Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 11 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. పోర్వోరిమ్‌లోని సంజయ్ సెంటర్ ఫర్ ఎడ్యుకేషన్‌లోని మనోహర్ పారికర్ మెమోరియల్ హాల్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో పర్పుల్ ఫెస్ట్ లోగోను ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) ప్రమోద్ సావంత్

(e) పి.ఎస్. శ్రీధరన్ పిళ్లై

Q2. జస్టిస్ ధనంజయ యశ్వంత్ (DY) చంద్రచూడ్ _______ భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి (CJI) గా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

(a) 48వ

(b) 49వ

(c) 50వ

(d) 51వ

(e) 52వ

Q3. అంతర్జాతీయ కన్నడ రత్న అవార్డుకు ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) జయాత్మిక లక్ష్మి

(b) యదురాయ వడయార్

(c) త్రిషికా కుమారి దేవి

(d) YKC వడియార్

(e) ప్రమోదా దేవి వడియార్

Q4. శాంతి మరియు అభివృద్ధి కోసం ప్రపంచ సైన్స్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 9 నవంబర్

(b) నవంబర్ 10

(c) 11 నవంబర్

(d) నవంబర్ 7

(e) 8 నవంబర్

Q5. శాంతి మరియు అభివృద్ధి కోసం ప్రపంచ సైన్స్ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) STI యొక్క భవిష్యత్తు: విద్య నైపుణ్యాలు మరియు పనిపై ప్రభావం

(b) సైన్స్‌లో మహిళలు

(c) సుస్థిర భవిష్యత్తు కోసం సైన్స్

(d) స్థిరమైన భవిష్యత్తు కోసం సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ

(e) సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం ప్రాథమిక శాస్త్రాలు

Q6. ఫోర్బ్స్ 2022 ఆసియా యొక్క పవర్ బిజినెస్ ఉమెన్ జాబితా ప్రకారం, ఆసియా-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో వ్యాపారంలో 20 మంది అసాధారణ మహిళలను సన్మానించింది. ఈ క్రింది వారిలో భారతదేశం నుండి ఎవరు ఈ జాబితా లో ఉన్నారు?

(a) సోమ మండల్

(b) వాణి కోలా

(c) ఫల్గుణి నాయర్

(d) సావిత్రి జిందాల్

(e) సుచి ముఖర్జీ

Q7. భారతదేశపు మొట్టమొదటి ప్రైవేట్ రంగ రాకెట్ విక్రమ్-ఎస్, కింది వాటిలో ఏ అంతరిక్ష సాంకేతిక సంస్థచే అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) అగ్నికుల్ కాస్మోస్

(b) బెల్లాట్రిక్స్ ఏరోస్పేస్

(c) ధ్రువ స్పేస్

(d) Pixxel

(e) స్కైరూట్ ఏరోస్పేస్

Q8. COP 27లో భారతదేశం మాంగ్రోవ్ అలయన్స్ ఫర్ క్లైమేట్ (MAC)లో చేరింది, కింది వాటిలో ప్రపంచంలోని అతి పెద్ద మడ అడవులు ఏది?

(a) భితార్కానికా మడ అడవులు

(b) సుందర్బన్స్ రిజర్వ్ ఫారెస్ట్

(c) పిచ్చవరం మడ అడవులు

(d) బరాటాంగ్ ద్వీపం మడ అడవులు

(e) నన్మంగళం రిజర్వ్ ఫారెస్ట్

Q9. మోర్గాన్ స్టాన్లీ ప్రకారం, భారతదేశం _______  నాటికి మూడవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థ అవుతుంది.

(a) 2025

(b) 2026

(c) 2027

(d) 2028

(e) 2029

Q10. QS ఆసియా యూనివర్సిటీ ర్యాంకింగ్స్ 2023 ప్రకారం, దక్షిణాసియాలో అత్యుత్తమ విద్యా సంస్థ ఏది?

(a) ఐఐటి బాంబే

(b) IISc బెంగళూరు

(c) IIT ఖరగ్‌పూర్

(d) IIT కాన్పూర్

(e) IIT రూర్కీ

Q11. కింది వారిలో ఎవరు 2022 కోసం కులదీప్ నాయర్ పాత్రికరిట సమ్మాన్ అవార్డును అందుకున్నారు?

(a) యోగితా శర్మ

(b) నిఖిల్ వాగ్లే

(c) రవీష్ కుమార్

(d) అర్ఫా ఖనుమ్ షేర్వానీ

(e) రోహిత్ కుమార్

Q12. 2022 కొరకు ప్రతిష్టాత్మకమైన బెయిలీ కె. యాష్‌ఫోర్డ్ పతకాన్ని ఎవరు అందుకున్నారు?

(a) SS అభ్యంకర్

(b) బీర్బల్ సాహ్ని

(c) డా. సుభాష్ బాబు

(d) సుభ్రమణ్య చంద్రశేఖర్

(e) మేఘనాద్ సాహా

Q13. ఇండియన్ నేషనల్ కార్టోగ్రాఫిక్ అసోసియేషన్ యొక్క 42వ అంతర్జాతీయ కాంగ్రెస్ ________లో ప్రారంభించబడింది.

(a) ఇండోర్

(b) ఢిల్లీ

(c) ముంబై

(d) డెహ్రాడూన్

(e) చండీగఢ్

Q14. భారతదేశంలో 100 ఏళ్లు పైబడిన _________ ఓటర్లు ఉన్నారని ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ రాజీవ్ కుమార్ తెలిపారు.

(a) 0.49 లక్షలు

(b) 1.49 లక్షలు

(c) 2.49 లక్షలు

(d) 3.49 లక్షలు

(e) 4.49 లక్షలు

Q15. భారతీయ-అమెరికన్ మహిళ ______ మేరీల్యాండ్‌లో లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ పదవిని కలిగి ఉన్న మొదటి వలసదారు.

(a) అరుణా మిల్లర్

(b) అంజన అప్పచన

(c) మీనా అలెగ్జాండర్

(d) సమీనా అలీ

(e) స్వాతి అవస్తి

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. పోర్వోరిమ్‌లోని సంజయ్ సెంటర్ ఫర్ ఎడ్యుకేషన్‌లోని మనోహర్ పారికర్ మెమోరియల్ హాల్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో గోవా ముఖ్యమంత్రి ప్రమోద్ సావంత్ పర్పుల్ ఫెస్ట్ లోగోను ఆవిష్కరించారు.

S2. Ans. (c)

Sol. భారత 50వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి (సీజేఐ)గా జస్టిస్ ధనంజయ యశ్వంత్ (డీవై) చంద్రచూడ్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

S3. Ans. (d)

Sol. పూర్వ రాజకుటుంబానికి చెందిన యదువీర్ కృష్ణరాజ చామరాజ (వైకేసీ) వడియార్ అంతర్జాతీయ కన్నడ రత్న అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు.

S4. Ans. (b)

Sol. శాంతి మరియు అభివృద్ధి కోసం ప్రపంచ విజ్ఞాన దినోత్సవాన్ని UN ఎడ్యుకేషనల్, సైంటిఫిక్ మరియు UNESCO 2001లో UNESCO 31 C/రిజల్యూషన్ 20 ప్రకారం ప్రకటించింది. ఇది సమాజంలో సైన్స్ యొక్క ప్రాముఖ్యతను సూచిస్తూ ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 10న జరుపుకుంటారు.

S5. Ans. (e)

Sol. శాంతి మరియు అభివృద్ధి కోసం ప్రపంచ సైన్స్ దినోత్సవం కోసం ఈ సంవత్సరం థీమ్ “సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం ప్రాథమిక శాస్త్రాలు”.

S6. Ans. (a)

Sol. ఫోర్బ్స్ తన 2022 ఆసియా పవర్ బిజినెస్ ఉమెన్ జాబితాను ఆవిష్కరించింది, ఆసియా-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో వ్యాపారంలో అత్యుత్తమంగా ఉన్న 20 మంది మహిళలను సత్కరించింది. స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ చైర్‌పర్సన్ సోమ మొండల్, ఎంక్యూర్ ఫార్మా ఇండియా బిజినెస్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ నమితా థాపర్ మరియు హోనాసా కన్స్యూమర్ సహ వ్యవస్థాపకుడు మరియు చీఫ్ ఇన్నోవేషన్ ఆఫీసర్ గజల్ అలగ్ ఈ జాబితాలో ఉన్నారు.

S7. Ans. (e)

Sol. స్కైరూట్ ఏరోస్పేస్ దేశం యొక్క మొట్టమొదటి ప్రైవేట్‌గా అభివృద్ధి చేసిన రాకెట్‌ను అంతరిక్షంలోకి ఎత్తడానికి సిద్ధంగా ఉంది. ప్రారంభ్ మిషన్ నవంబర్ రెండవ వారంలో విక్రమ్-ఎస్ లాంచ్ వెహికల్‌తో ప్రదర్శన విమానంలో ప్రారంభించబడుతుందని భావిస్తున్నారు.

S8. Ans. (b)

Sol. సుందర్బన్స్ మడ అడవులు, ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద అడవులలో ఒకటి (140,000 హెక్టార్లు), బంగాళాఖాతంలో గంగా, బ్రహ్మపుత్ర మరియు మేఘన నదుల డెల్టాపై ఉంది. ఇది 1987లో చెక్కబడిన భారతదేశ సుందర్బన్స్ ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం సరిహద్దుకు ఆనుకొని ఉంది.

S9. Ans. (c)

Sol. 2027 నాటికి భారత్ జపాన్, జర్మనీలను అధిగమించి మూడో అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుందని మోర్గాన్ స్టాన్లీ నివేదిక అంచనా వేసింది.

S10. Ans. (a)

Sol. QS ఆసియా యూనివర్సిటీ ర్యాంకింగ్స్ 2023 ప్రకారం, ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT) బొంబాయి దక్షిణాసియాలో అత్యుత్తమ విద్యా విద్యగా ఉంది, అయితే IIT ఢిల్లీ ఈ ప్రాంతంలో రెండవ స్థానంలో ఉంది.

S11. Ans. (d)

Sol. ది వైర్ సీనియర్ ఎడిటర్ అర్ఫా ఖానుమ్ షేర్వానీకి గాంధీ పీస్ ఫౌండేషన్ 2022కి గానూ ప్రతిష్టాత్మకమైన కులదీప్ నాయర్ పాత్రకారిత సమ్మాన్ అవార్డును ప్రకటించింది.

S12. Ans. (c)

Sol. ప్రముఖ భారతీయ వైద్యుడు మరియు శాస్త్రవేత్త, డా. సుభాష్ బాబు 2022కి ప్రతిష్టాత్మకమైన బెయిలీ కె. యాష్‌ఫోర్డ్ మెడల్ మరియు ఫెలో ఆఫ్ ది అమెరికన్ సొసైటీ ఆఫ్ ట్రాపికల్ మెడిసిన్ అండ్ హైజీన్ (FASTMH) అవార్డు 2022 అందుకున్నారు.

S13. Ans. (d)

Sol. ఇండియన్ నేషనల్ కార్టోగ్రాఫిక్ అసోసియేషన్ 42వ అంతర్జాతీయ కాంగ్రెస్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని డెహ్రాడూన్‌లో ప్రారంభమైంది

S14. Ans. (c)

Sol. భారతదేశంలో 100 ఏళ్లు పైబడిన ఓటర్లు 2.49 లక్షల మంది ఉన్నారని ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ రాజీవ్ కుమార్ తెలిపారు.

S15. Ans. (a)

Sol. భారతీయ-అమెరికన్ మహిళ అరుణా మిల్లర్ యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లోని మిడ్-అట్లాంటిక్ ప్రాంతంలోని మేరీల్యాండ్‌లో లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ పదవిని నిర్వహించిన మొదటి వలసదారుగా నిలిచారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!