Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రభుత్వ ప్రాథమిక పాఠశాల విద్యార్థులందరికీ అన్ని పనిదినాల్లో పోషకాహారంతో కూడిన అల్పాహారం అందించేందుకు అల్పాహార పథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రకటించారు?

(a) తమిళనాడు

(b) కర్ణాటక

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) కేరళ

(e) ఒడిషా

 

Q2. “ముఖ్యమంత్రి మఫ్ట్ సీవర్ కనెక్షన్ యోజన” కింద ఏ రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వం ఉచిత మురుగునీటి కనెక్షన్‌లను అందిస్తుంది?

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) పంజాబ్

(c) హర్యానా

(d) ఢిల్లీ

(e) లడఖ్

 

Q3. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ $100 బిలియన్ల కంటే ఎక్కువ వార్షిక ఆదాయాన్ని నమోదు చేసిన మొదటి భారతీయ కంపెనీగా అవతరించింది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) ఇండియన్ ఆయిల్

(c) టాటా మోటార్స్

(d) భారత్ పెట్రోలియం

(e) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

 

Q4. బ్రెజిల్‌లోని కాక్సియాస్ దో సుల్‌లో జరిగిన డెఫ్లింపిక్స్ ఏ ఎడిషన్ షూటింగ్‌లో అభినవ్ దేశ్వాల్ పురుషుల 10 మీటర్ల ఎయిర్ పిస్టల్‌లో భారతదేశం తరఫున బంగారు పతకాన్ని సాధించాడు?

(a) 21

(b) 22

(c) 23

(d) 24

(e) 25

 

Q5. కింది వారిలో ఎవరు 2022లో ప్రారంభ మయామి గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(b) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) వాల్టేరి బొట్టాస్

(e) లూయిస్ హామిల్టన్

 

Q6. మాడ్రిడ్ ఓపెన్ 2022లో పురుషుల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను ఏ దేశానికి చెందిన కార్లోస్ అల్కరాజ్ గార్ఫియా గెలుచుకున్నాడు?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) స్పెయిన్

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) ఫ్రాన్స్

(e) USA

 

Q7. రజత్ కుమార్ కర్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక _______________.

(a) నటుడు

(b) గీత రచయిత

(c) రచయిత

(d) జర్నలిస్ట్

(e) శాస్త్రీయ గాయకుడు

 

Q8. ఐక్యరాజ్యసమితి ______ 2022, అర్గానియా రెండవ అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని పాటించింది?

(a) 07 మే

(b) 08 మే

(c) 09 మే

(d) మే 10

(e) 11 మే

 

Q9. అంతర్జాతీయ అర్గానియా దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఓన్లీ ఆన్ ఎర్త్

(b) రీమాజిన్.రిక్రిఏట్.రీస్టోర్

(c) ది ఆర్గాన్ ట్రీ, సింబల్ ఆఫ్ రెసిలిఎన్స్ 

(d) బీట్ ఎయిర్ పొల్యూషన్

(e) టైం ఫర్ నేచర్

 

Q10. నాల్గవ ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ కోసం అధికారిక చిహ్నం పేరు ఏమిటి?

(a) జింటు

(b) ధకడ్

(c) రాబిన్

(d) బింటు

(e) నీరజ్

 

Q11. ఐదవ రోమైన్ రోలాండ్ బుక్ ప్రైజ్ – రొమైన్ రోలాండ్ బుక్ ప్రైజ్ 2022 ఫ్రెంచ్ నవల _________ యొక్క బెంగాలీ అనువాదానికి లభించింది?

(a) మెర్సాల్ట్ ఇన్వెస్టిగేషన్

(b) ఆండ్రే గిడే రచించిన ది ఇమ్మోరలిస్ట్

(c) ఆల్బర్ట్ కాముస్ రాసిన ది స్ట్రేంజర్

(d) వోల్టైర్ ద్వారా కాండిడ్

(e) మార్గరీట్ దురాస్ రచించిన ది లవర్

 

Q12. COVID-19 మహమ్మారి సమయంలో అతని సేవకు బ్రిటిష్ గౌరవం ‘MBE’ని ఎవరు అందుకుంటారు?

(a) రవి కృష్ణ

(b) గురుస్వామి కృష్ణమూర్తి

(c) సంజయ్ వాలియా

(d) విపిన్ చంద్ర

(e) సోనమ్ సింఘాల్

 

Q13. 5000 మీటర్ల పరుగులో 13:25.65 టైమింగ్‌తో కొత్త జాతీయ రికార్డును నెలకొల్పిన బహదూర్ ప్రసాద్ యొక్క 30 ఏళ్ల రికార్డును ఎవరు బద్దలు కొట్టారు?

(a) సెర్పా సంజయ్ థాపా

(b) బహదూర్ ప్రసాద్

(c) వీర్ సింగ్ రాణా

(d) అవినాష్ సాబుల్

(e) అర్జున్ రావత్

 

Q14. ఈక్విటాస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ మరియు __________ స్వచ్ఛంద విలీన ప్రతిపాదనకు షరతులతో కూడిన NoCని RBI జారీ చేసింది?

(a) ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(b) ఉజ్జీవన్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(c) జనలక్ష్మి స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(d) U స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(e) ఉత్కర్ష్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

 

Q15. కింది వాటిలో ఏ భారత నౌకాదళం బోయింగ్ మరియు ఎయిర్ వర్క్స్‌తో కలిసి పని చేస్తుంది?

(a) మిగ్-29

(b) సుఖోయ్ సు-30

(c) మిరాజ్ 2000

(d) దస్సాల్ట్ రాఫెల్

(e) P-8I

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. 1వ తరగతి నుంచి 5వ తరగతి వరకు చదువుతున్న ప్రభుత్వ ప్రాథమిక పాఠశాలల విద్యార్థులందరికీ పనిదినాల్లో పౌష్టికాహారంతో కూడిన అల్పాహారం అందజేస్తామని తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి ఎంకే స్టాలిన్‌ ప్రకటించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీ ప్రభుత్వం “ముఖ్యమంత్రి మఫ్ట్ సీవర్ కనెక్షన్ యోజన” కింద ఉచిత మురుగునీటి కనెక్షన్లను అందిస్తుంది మరియు తూర్పు ఢిల్లీలో ఉన్న 25,000 గృహాలకు ఉచిత మురుగునీటి కనెక్షన్లు అందించబడతాయి.

 

S3. Ans.(e)

Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ 100 బిలియన్ డాలర్ల కంటే ఎక్కువ వార్షిక ఆదాయాన్ని నమోదు చేసిన మొదటి భారతీయ కంపెనీగా అవతరించింది. మార్చి 2022తో ముగిసిన త్రైమాసికంలో కంపెనీ నికర లాభంలో 22.5% పెరుగుదలను నమోదు చేసింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. బ్రెజిల్‌లోని కాక్సియాస్ దో సుల్‌లో జరుగుతున్న 24వ డెఫ్లింపిక్స్ షూటింగ్‌లో అభినవ్ దేశ్వాల్ భారత్‌కు రెండో బంగారు పతకాన్ని అందించాడు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. F1 ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ ఫెరారీ ప్రత్యర్థి చార్లెస్ లెక్లెర్క్‌ను ఓడించి రెడ్ బుల్ కోసం ప్రారంభ మయామి గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S6. Ans.(b)

Sol. డిఫెండింగ్ ఛాంపియన్ అలెగ్జాండర్ జ్వెరెవ్ (జర్మనీ)ని ఓడించి కార్లోస్ అల్కరాజ్ (స్పెయిన్) 2022 పురుషుల సింగిల్స్ మాడ్రిడ్ ఓపెన్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకున్నాడు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ ఒడియా సాహితీవేత్త రజత్ కుమార్ కర్ గుండె సంబంధిత వ్యాధులతో కన్నుమూశారు. అతని రచనలో ఉపేంద్ర భంజా సాహిత్యం మరియు ఏడు నాన్ ఫిక్షన్ ఉన్నాయి. అతను ఒడిషా యొక్క పాలా యొక్క మరణిస్తున్న కళ యొక్క పునరుద్ధరణకు కూడా దోహదపడ్డాడు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి మే 10, 2022, అర్గానియా రెండవ అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని పాటించింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ఈ రోజు ఈ సంవత్సరం “ది ఆర్గాన్ ట్రీ, సింబల్ ఆఫ్ రెసిలిఎన్స్” అనే నేపథ్యంతో జరుపుకుంటారు మరియు చెట్టు, దాని పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు మొరాకో సంస్కృతి మరియు వారసత్వంలో ఇది కలిగి ఉన్న ముఖ్యమైన స్థానం గురించి అంతర్జాతీయ అవగాహనను పెంచడానికి ఉపయోగపడుతుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. నాల్గవ ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ అధికారిక లోగో మరియు అధికారిక జెర్సీతో పాటు మస్కట్ ‘ధకడ్’ని కేంద్ర క్రీడా మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. ఐదవ రొమైన్ రోలాండ్ బుక్ ప్రైజ్ – రొమైన్ రోలాండ్ బుక్ ప్రైజ్ 2022 ఫ్రెంచ్ నవల “Meursault, contre-enquête” (The Meursault Investigation) యొక్క బెంగాలీ అనువాదానికి లభించింది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ స్థాయి బ్రిటీష్ మెడికల్ టెక్నాలజీ సంస్థ అయిన పెన్లాన్ యొక్క CEO గురుస్వామి కృష్ణమూర్తి, ది మోస్ట్ ఎక్సలెంట్ ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (సివిల్ డివిజన్) అవార్డు 2022 – ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (MBE) గౌరవ సభ్యునిగా గుర్తింపు పొందే అవకాశం ఉంది. బకింగ్‌హామ్ ప్యాలెస్, లండన్, UK వద్ద రాణి.

 

S13. Ans.(d)

Sol. USAలోని శాన్ జువాన్ కాపిస్ట్రానోలో జరిగిన సౌండ్ రన్నింగ్ ట్రాక్ మీట్‌లో 13:25.65 టైమింగ్‌తో భారతదేశానికి చెందిన అవినాష్ సేబుల్ 5000 మీటర్లలో బహదూర్ ప్రసాద్ యొక్క 30 ఏళ్ల రికార్డును బద్దలు కొట్టాడు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా కొన్ని పరిమితులకు లోబడి ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ మరియు దాని మాతృ సంస్థ ఈక్విటాస్ హోల్డింగ్స్ లిమిటెడ్ యొక్క విలీన ప్రణాళికకు ఆమోదం తెలిపింది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రభుత్వ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ (స్వయం-ఆధారమైన భారతదేశం) ప్రచార విజయాన్ని ప్రదర్శిస్తూ, హోసూర్‌లోని ఎయిర్ వర్క్స్‌లో బోయింగ్ కంపెనీ మూడు ఇండియన్ నేవీ P-8I లాంగ్-రేంజ్ సముద్ర గస్తీ విమానాలపై భారీ నిర్వహణ తనిఖీలను నిర్వహించనుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.