Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దిగువ పేర్కొన్న ఏ రాష్ట్రం త్వరలో భారతదేశంలో మొట్టమొదటిసారిగా ‘ఆరోగ్య హక్కు బిల్లు’ని అసెంబ్లీలో ప్రారంభించనుంది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) రాజస్థాన్

(c) హర్యానా

(d) ఛత్తీస్‌గఢ్

(e) ఢిల్లీ

 

Q2. ___________ ఖార్ రోడ్ రైల్వే స్టేషన్ నుంచి సమీపంలోని బాంద్రా టెర్మినస్ వరకు అత్యంత పొడవైన స్కైవాక్ ని  ప్రయాణికులు సులభంగా రైళ్ళు ఎక్కడానికి ప్లాట్‌ఫారమ్‌లకు చేరుకోవడం కొరకు తెరవబడింది?

(a) ఉత్తర రైల్వే

(b) ఈస్ట్ కోస్ట్ రైల్వే

(c) పశ్చిమ రైల్వే

(d) ఉత్తర మధ్య రైల్వే

(e) దక్షిణ రైల్వే

 

Q3. జపాన్ మాజీ ప్రధాని షింజో అబే కన్నుమూశారు. అతను ఏ సంవత్సరంలో పద్మవిభూషణ్ అవార్డును అందుకున్నాడు?

(a) 2018

(b) 2019

(c) 2020

(d) 2021

(e) 2022

 

Q4. శ్రీనగర్‌లోని సోన్వార్ ప్రాంతంలోని ఆలయంలో ఉన్న స్వామి రామానుజాచార్య యొక్క ‘శాంతి విగ్రహాన్ని’ ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) మనోజ్ సిన్హా

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) అమిత్ షా

(d) G కిషన్ రెడ్డి

(e) రామ్ నాథ్ కోవింద్

 

Q5. బ్యాంక్ యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ స్కీమ్ ‘రక్షక్ ప్లస్’ కింద రక్షణ సిబ్బందికి ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన ఉత్పత్తులను అందించడానికి కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్‌తో ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది?

(a) SBI

(b) PNB

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(e) HDFC బ్యాంక్

 

Q6. 2022 మలేసియా ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ టోర్నమెంట్లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్ను రాట్చనోక్ ఇంటనాన్ గెలుచుకుంది. ఆమె ______ నుంచి వచ్చింది?

(a) చైనా

(b) ఫిలిప్పీన్స్

(c) థాయిలాండ్

(d) ఇండోనేషియా

(e) జపాన్

 

Q7. ఇటీవల భారత డిప్యూటీ ఎన్నికల కమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) R K గుప్తా

(b) T శ్రీకాంత్

(c) విపిన్ చంద్ర

(d) కపిల్ మిశ్రా

(e) దీపక్ కుమార్

 

Q8. _______ యొక్క తూర్పు శివార్లలోని ఖయ్యర్ పూర్ వద్ద వేలాది మంది భక్తులు తరలిరావడంతో ఖార్చీ పండుగ ప్రారంభమైంది

(a) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(b) అస్సాం

(c) సిక్కిం

(d) నాగాలాండ్

(e) త్రిపుర

 

Q9. ఈ క్రింది వాటిలో 13 ఎక్స్ ప్రెస్ వేలను కలిగియున్న మొదటి రాష్ట్రము ఏది?

(a) పంజాబ్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) రాజస్థాన్

 

Q10. కింది వాటిలో 36వ జాతీయ క్రీడలకు ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్న రాష్ట్రం ఏది?

(a) గోవా

(b) గుజరాత్

(c) హర్యానా

(d) ఒడిషా

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతల ద్వారా నాణ్యమైన మరియు సరసమైన ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలకు కట్టుబడి ఉండాలనే లక్ష్యంతో రాజస్థాన్ ప్రభుత్వం త్వరలో అసెంబ్లీలో ఆరోగ్య హక్కు బిల్లును (భారతదేశంలో మొట్టమొదటిది) ప్రవేశపెట్టే అవకాశం ఉంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. వెస్ట్రన్ రైల్వే (WR) యొక్క పొడవైన స్కైవాక్ ఖార్ రోడ్ రైల్వే స్టేషన్ నుండి సమీపంలోని బాంద్రా టెర్మినస్ వరకు ప్రయాణికులు సులభంగా రైళ్లు ఎక్కడానికి ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను చేరుకోవడానికి తెరవబడింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. షింజో అబేకు 2021లో పద్మవిభూషణ్ – భారతదేశపు రెండవ అత్యున్నత పౌర పురస్కారం లభించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. శ్రీనగర్‌లోని సోన్వార్ ప్రాంతంలోని ఆలయంలో ఉన్న స్వామి రామానుజాచార్యుల ‘శాంతి విగ్రహం’ని కేంద్ర హోంమంత్రి అమిత్ షా వాస్తవంగా ఆవిష్కరించారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. బ్యాంక్ ఫ్లాగ్‌షిప్ స్కీమ్ ‘PNB రక్షక్ ప్లస్’ కింద రక్షణ సిబ్బందికి ప్రత్యేకంగా రూపొందించిన ఉత్పత్తులను అందించడానికి IAFతో PNB ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. 2022 మలేషియా ఓపెన్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను థాయ్‌లాండ్‌కు చెందిన రచ్చనోక్ ఇంటనాన్ గెలుచుకుంది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. డిప్యూటీ ఎన్నికల కమిషనర్‌గా సీనియర్‌ బ్యూరోక్రాట్‌ ఆర్‌కే గుప్తాను నియమిస్తూ పర్సనల్‌ మంత్రిత్వ శాఖ ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. టి శ్రీకాంత్ స్థానంలో అతను వచ్చాడు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. 14 మంది దేవతలు మరియు దేవతలకు ప్రార్థనలు చేస్తూ వారం రోజుల పాటు జరిగే సాంప్రదాయ ఖర్చీ పండుగ, త్రిపుర తూర్పు శివార్లలోని ఖయేర్‌పూర్‌లో వేలాది మంది భక్తులు తరలివచ్చారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. దేశంలోనే 13 ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేల నెట్‌వర్క్‌ను కలిగి ఉన్న మొదటి రాష్ట్రం ఉత్తరప్రదేశ్.

 

S10. Ans.(b)

Sol. సెప్టెంబర్ 27 నుంచి అక్టోబర్ 10 వరకు గుజరాత్ 36వ జాతీయ క్రీడలకు ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 11 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!