Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పట్టణ ప్రాంతాల్లో నిరుపేద కుటుంబాలకు 100 రోజుల ఉపాధి కల్పించేందుకు ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మక పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) పంజాబ్

(e) హర్యానా

Q2. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ సోలార్ మాడ్యూల్స్, విండ్ టర్బైన్‌లు మరియు హైడ్రోజన్ ఎలక్ట్రోలైజర్‌లను తయారు చేయడానికి మూడు గిగా ఫ్యాక్టరీలను నిర్మిస్తుంది?

(a) అదానీ గ్రూప్

(b) టాటా గ్రూప్

(c) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

(d) NTPC లిమిటెడ్

(e) NHPC లిమిటెడ్

Q3. బోర్డ్ ఆఫ్ కంట్రోల్ ఫర్ క్రికెట్ ఇన్ ఇండియా (BCCI) టైటిల్ స్పాన్సర్‌గా Paytm స్థానంలో ఏ కంపెనీ వచ్చింది?

(a) ప్యూమా

(b) మాస్టర్ కార్డ్

(c) వివో

(d) డ్రీమ్ 11

(e) ఒప్పో

Q4. ట్రాన్స్‌జెండర్ కమ్యూనిటీ కోసం ప్రత్యేకంగా ‘రెయిన్‌బో సేవింగ్స్ ఖాతాను’ ప్రారంభించిన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ ఏది?

(a) AU స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(b) క్యాపిటల్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(c) ఫిన్‌కేర్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(d) ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

(e) ESAF స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్

Q5. దాడి నుండి విద్యను రక్షించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 6

(b) సెప్టెంబర్ 7

(c) సెప్టెంబర్ 8

(d) సెప్టెంబర్ 9

(e) సెప్టెంబర్ 10

Q6. ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం ద్వారా విడుదల చేయబడిన భారతదేశ 2021 మానవ అభివృద్ధి సూచిక (HDI) ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 132వ

(b) 133వ

(c) 134వ

(d) 135వ

(e) 136వ

Q7. DRDO మరియు __________ ఇటీవల ఒడిశా తీరంలో త్వరిత ప్రతిచర్య ఉపరితలం నుండి వాయు క్షిపణి వ్యవస్థ యొక్క ఆరు విమాన-పరీక్షలను నిర్వహించాయి?

(a) భారత నౌకాదళం

(b) భారత సైన్యం

(c) భారత వైమానిక దళం

(d) ఇస్రో

(e) HAL

Q8. అమెరికన్ మ్యూజియం ఆఫ్ నేచురల్ హిస్టరీ (AMNH) ప్రకారం, కింది వాటిలో ఏ దేశాన్ని ల్యాండ్ ఆఫ్ ది హార్స్ అని పిలుస్తారు?

(a) UAE

(b) దక్షిణాఫ్రికా

(c) మంగోలియా

(d) కెన్యా

(e) లిబియా

Q9. భారతదేశపు అతిపెద్ద రుణదాత స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఇటీవల ______ కటాఫ్‌తో మొత్తం రూ. 6,872 కోట్ల విలువైన అదనపు టైర్-1 (AT1) బాండ్లను జారీ చేసింది?

(a) 6.83%

(b) 9.65%

(c) 4.5%

(d) 7.75%

(e) 8.50%

Q10. MOIL లిమిటెడ్ భారతదేశంలో ________ యొక్క అతిపెద్ద ఉత్పత్తిదారు?

(a) మెర్క్యూరీ

(b) గంజాయి

(c) అగ్గిపుల్లలు

(d) మాంగనీస్

(e) మైకా

Q11. ప్రపంచ EV(ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల) దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం __________న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు ఇ-మొబిలిటీ వేడుకను సూచిస్తుంది?

(a) సెప్టెంబర్ 9

(b) సెప్టెంబర్ 8

(c) సెప్టెంబర్ 7

(d) సెప్టెంబర్ 6

(e) సెప్టెంబర్ 5

Q12. నవరత్న డిఫెన్స్ PSU భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (BEL) ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా కింది వారిలో ఎవరు ఇటీవల అదనపు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

(a) పంకజ్ గుప్తా

(b) అజిత్ కుమార్ సక్సేనా

(c) ఆర్ సుబ్రమణ్యకుమార్

(d) సంతోష్ అయ్యర్

(e) దినేష్ కుమార్ బత్రా

Q13. 31వ వ్యాస సమ్మాన్‌ను ప్రసిద్ధ హిందీ రచయిత డాక్టర్ అస్గర్ వజాహత్ తన _______ నాటకానికి ప్రదానం చేశారు?

(a) అకీ

(b) పాక్ నాపక్

(c) వీర్గతి

(d) మహాబలి

(e) ఫిరంగి లౌట్ ఆయే

Q14. కింది వారిలో భారతీయ సూపర్‌ఫుడ్ బ్రాండ్ “పింటోలా” బ్రాండ్ రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) విరాట్ కోహ్లీ

(b) సునీల్ ఛెత్రి

(c) MS ధోని

(d) స్మృతి మంధాన

(e) రోహిత్ శర్మ

Q15. _______ & WAARE వినియోగదారులు & ఛానెల్ భాగస్వాముల కోసం ఫైనాన్స్ ప్రాజెక్ట్‌లకు సహకరించండి.

(a) IRDAI

(b) SEBI

(c) RBI

(d) SBI

(e) BOB

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం MGNREGA తరహాలో పట్టణ ప్రాంతాల్లో నిరుపేద కుటుంబాలకు 100 రోజుల ఉపాధి కల్పించేందుకు రాజస్థాన్ ప్రభుత్వం ప్రతిష్టాత్మక పథకాన్ని ప్రారంభించింది.

S2. Ans.(a)

Sol. అదానీ గ్రూప్ 2030 నాటికి క్లీన్ ఎనర్జీలో $70 బిలియన్ల పెట్టుబడిలో భాగంగా సోలార్ మాడ్యూల్స్, విండ్ టర్బైన్లు మరియు హైడ్రోజన్ ఎలక్ట్రోలైజర్‌లను తయారు చేయడానికి మూడు గిగా ఫ్యాక్టరీలను నిర్మిస్తుంది.

S3. Ans.(b)

Sol. బోర్డ్ ఆఫ్ కంట్రోల్ ఫర్ క్రికెట్ ఇన్ ఇండియా (BCCI) టైటిల్ స్పాన్సర్‌గా పేటీఎం స్థానంలో అమెరికన్ ఫైనాన్షియల్ కంపెనీ మాస్టర్ కార్డ్ వచ్చింది.

S4. Ans.(e)

Sol. ESAF స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్ ట్రాన్స్‌జెండర్ కమ్యూనిటీ కోసం ప్రత్యేకంగా ‘రెయిన్‌బో సేవింగ్స్ ఖాతాను’ ప్రారంభించింది. ‘రెయిన్‌బో సేవింగ్స్ ఖాతా పథకం అధిక వడ్డీ రేటు మరియు అధునాతన డెబిట్ కార్డ్ సౌకర్యాలతో వస్తుంది.

S5. Ans.(d)

Sol. దాడి నుండి విద్యను రక్షించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవం అనేది 2020లో ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ యొక్క ఏకగ్రీవ నిర్ణయం ద్వారా స్థాపించబడిన అంతర్జాతీయ ఆచారం. ఇది ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 9న నిర్వహించబడుతుంది.

S6. Ans.(a)

Sol.2021 మానవ అభివృద్ధి సూచిక (HDI)లో 191 దేశాలు మరియు భూభాగాలలో భారతదేశం 132వ స్థానంలో ఉంది.

S7. Ans.(b)

Sol. డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) మరియు ఇండియన్ ఆర్మీ ఒడిశా తీరంలోని ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ (ITR) చాందీపూర్ నుండి క్విక్ రియాక్షన్ సర్ఫేస్ టు ఎయిర్ మిస్సైల్ (QRSAM) సిస్టమ్ యొక్క ఆరు విమాన-పరీక్షలను విజయవంతంగా పూర్తి చేశాయి.

S8. Ans.(c)

Sol. మంగోలియాలో 3 మిలియన్ల కంటే ఎక్కువ గుర్రాలు ఉన్నాయి, గుర్రాల జనాభా విస్తారమైన దేశంలోని మానవ జనాభాకు దాదాపు సమానంగా ఉంటుంది. 21వ శతాబ్దంలో కూడా, మంగోలియా గుర్రం-ఆధారిత సంస్కృతిగా మిగిలిపోయింది మరియు దాని మతసంబంధమైన సంప్రదాయాలను నిలుపుకుంది.

S9. Ans.(d)

Sol. భారతదేశపు అతిపెద్ద రుణదాత స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 7.75 శాతం కట్ ఆఫ్‌తో మొత్తం రూ. 6,872 కోట్ల విలువైన అదనపు టైర్-1 (AT1) బాండ్లను జారీ చేసింది, ప్రస్తుత ఆర్థిక వ్యవస్థలో ఇప్పటివరకు ఏ బ్యాంకు అటువంటి రుణాల జారీకి నిర్ణయించిన అతి తక్కువ రేటు. సంవత్సరం.

 

S10. Ans.(d)

Sol. పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ సెలక్షన్ బోర్డ్ (PESB) అజిత్ కుమార్ సక్సేనాను “A” మినీరత్న కేటగిరీ-I కంపెనీ, MOIL లిమిటెడ్ యొక్క ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ పదవికి ఎంపిక చేసింది. MOIL లిమిటెడ్ భారతదేశంలో మాంగనీస్ ఖనిజాన్ని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

S11. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ EV దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 9 న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు ఇ-మొబిలిటీ వేడుకను సూచిస్తుంది. ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల ప్రయోజనాల గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రత్యేక అవగాహన ప్రచారాలు నిర్వహించబడుతున్నాయి.

S12. Ans.(e)

Sol. నవరత్న డిఫెన్స్ PSU భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (BEL) చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా డైరెక్టర్ (ఫైనాన్స్) & CFO Mr దినేష్ కుమార్ బాత్రా అదనపు బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

S13. Ans.(d)

Sol. న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో ప్రముఖ హిందీ రచయిత డాక్టర్ అస్గర్ వజాహత్‌కు 31వ వ్యాస సమ్మాన్‌ను ప్రదానం చేశారు. ఆయన మహాబలి నాటకానికి ప్రతిష్టాత్మకమైన అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు.

S14. Ans.(b)

Sol. భారతీయ సూపర్‌ఫుడ్ బ్రాండ్ పింటోలా, ఫాస్ట్‌మూవింగ్ కన్స్యూమర్ గూడ్స్ (ఎఫ్‌ఎంసిజి) కంపెనీ ప్రఖ్యాత భారత ఫుట్‌బాల్ కెప్టెన్ సునీల్ ఛెత్రిని బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ప్రకటించింది.

S15. Ans.(d)

Sol. భారతదేశపు అతిపెద్ద సోలార్ ప్యానెల్ తయారీదారు WAAREE, సోలార్ ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం అసురక్షిత ఫైనాన్సింగ్‌ను పొందడం మరియు ఛానెల్ భాగస్వాములకు వర్కింగ్ క్యాపిటల్ అందించడం కోసం SBIతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.