Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 10 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. BWF పారా-బ్యాడ్మింటన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్స్ 2022లో ప్రమోద్ భగత్ మరియు మనీషా రామదాస్ సింగిల్స్‌లో బంగారు పతకాలు సాధించారు. BWF పారా-బ్యాడ్మింటన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్‌లు 2022 ఏ నగరంలో జరిగాయి?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) బెర్లిన్

(c) పారిస్

(d) టోక్యో

(e) లండన్

Q2. బహిరంగ మార్కెట్ లావాదేవీల ద్వారా _____________ విలువైన షేర్లను కొనుగోలు చేయడం ద్వారా అదనంగా 2 శాతం వాటాను కొనుగోలు చేయడం ద్వారా వోల్టాస్‌లో LIC తన వాటాను పెంచుకుంది.

(a) రూ. 535 కోట్లు

(b) రూ. 635 కోట్లు

(c) రూ. 735 కోట్లు

(d) రూ. 835 కోట్లు

(e) రూ. 935 కోట్లు

Q3. నాగాలాండ్ రాష్ట్రంలో 1000 మంది పారిశ్రామికవేత్తలకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి బిజినెస్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ నాగాస్ (BAN)తో ఏ బ్యాంకు భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) ఇండియన్ బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) UCO బ్యాంక్

Q4. బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ (BEE) నవంబర్ 2022లో MSMEలకు ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ ఫైనాన్సింగ్‌ను ప్రోత్సహించడానికి కింది వాటిలో దేనితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) SIDBI

(b) SEBI

(c) IRDAI

(d) RBI

(e) నాబార్డ్

Q5. __________  ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం సైన్స్ అండ్ పీస్ యొక్క అంతర్జాతీయ వారోత్సవంగా పాటిస్తారు.

(a) నవంబర్ 8 నుండి నవంబర్ 13 వరకు

(b) నవంబర్ 9 నుండి నవంబర్ 14 వరకు

(c) నవంబర్ 10 నుండి నవంబర్ 15 వరకు

(d) నవంబర్ 11 నుండి నవంబర్ 16 వరకు

(e) నవంబర్ 12 నుండి నవంబర్ 17 వరకు

Q6. లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీస్ యాక్ట్, _________ యొక్క ప్రారంభాన్ని పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 9వ తేదీనాడు నేషనల్ లీగల్ సర్వీసెస్ డేను జరుపుకుంటారు. 

(a) 1983

(b) 1984

(c) 1985

(d) 1986

(e) 1987 

Q7. శివనరైన్ చందర్ పాల్, షార్లెట్ ఎడ్వర్డ్స్, అబ్దుల్ ఖాదిర్ లను _______ లో చేర్చారు.

(a) ICC హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్

(b) సర్ గార్ఫీల్డ్ సోబర్స్ ట్రోఫీ

(c) ICC స్పిరిట్ ఆఫ్ క్రికెట్

(d) ఫ్యాన్స్ మూమెంట్ ఆఫ్ ది ఇయర్

(e) LG పీపుల్స్ ఛాయిస్ అవార్డు

Q8. “విన్నింగ్ ది ఇన్నర్ బాటిల్ బ్రింగింగ్ ది బెస్ట్ వెర్షన్ ఆఫ్ యు టు క్రికెట్” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) షేన్ వార్న్

(b) షేన్ వాట్సన్

(c) రికీ పాంటింగ్

(d) స్టీవ్ వా

(e) మాథ్యూ హేడెన్

Q9. ఉత్తరాఖండ్ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 9 న జరుపుకుంటారు. ఉత్తరాఖండ్ దివాస్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది భారతదేశంలోని _____ రాష్ట్ర స్థాపనకు గుర్తుగా జరుపుకుంటారు.

(a) 24

(b) 25

(c) 26

(d) 27

(e) 28

Q10. ఏ కంపెనీ తన కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌గా బ్జోర్న్ గుల్డెన్‌ను నియమించింది మరియు అతను జనవరిలో జర్మన్ స్పోర్ట్స్ వేర్ బ్రాండ్‌ను కంపెనీగా తీసుకుంటాడు?

(a) రీబాక్

(b) నైక్

(c) ప్యూమా

(d) ఉడ్‌ల్యాండ్

(e) అడిడాస్

Q11. భారతదేశం యొక్క G20 ప్రెసిడెన్సీ 2023 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) వసుధైవ కుటుంబం: ఒకే భూమి, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు

(b) సవాళ్లు మరియు సమిష్టి చర్య యొక్క అవసరాన్ని అర్థం చేసుకోవడం

(c) కలిసి కోలుకోండి, బలంగా కోలుకోండి

(d) 21వ శతాబ్దపు అవకాశాలను అందరికీ సాకారం చేయడం

(e) భారతదేశం యొక్క ఆత్మ

Q12. ఒక అమెరికన్ టెక్నాలజీ దిగ్గజం, ______ ‘ఫ్లడ్‌హబ్ అనే వరద అంచనాలను ప్రదర్శించే ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) స్పేస్‌ఎక్స్

(b) IBM

(c) మైక్రోసాఫ్ట్

(d) Google

(e) నాసా

Q13. “E. కె. జానకి అమ్మాళ్: లైఫ్ అండ్ సైంటిఫిక్ కాంట్రిబ్యూషన్స్పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) వినోద్ కుమార్

(b) రౌనక్ శర్మ

(c) దీపక్ తివారీ

(d) రాహుల్ కుమార్

(e) నిర్మలా జేమ్స్

Q14. కింది వాటిలో 53వ ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా (IFFI)ని ప్రారంభించే చిత్రం ఏది?

(a) కాశ్మీర్ ఫైల్స్

(b) కథకుడు

(c) అల్మా మరియు ఆస్కార్

(d) అలలు పోయినప్పుడు

(e) మధ్యధరా జ్వరం

Q15. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం బ్యాంక్ రేటు ఆధారంగా ఏకరీతి బంగారం ధరను ప్రవేశపెట్టిన 1వ రాష్ట్రంగా మారింది?

(a) కర్ణాటక

(b) మహారాష్ట్ర

(c) గుజరాత్

(d) కేరళ

(e) రాజస్థాన్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. టోక్యోలో జరుగుతున్న BWF పారా-బ్యాడ్మింటన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో ప్రమోద్ భగత్ మరియు మనీషా రామదాస్ సింగిల్స్‌లో బంగారు పతకాలు సాధించారు.

S2. Ans. (b)

Sol. వోల్టాస్‌లో అదనపు వాటాను రూ.635 కోట్లకు ఎల్‌ఐసీ కొనుగోలు చేసింది. లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (LIC) వోల్టాస్‌లో అదనంగా 2 శాతం వాటాను కొనుగోలు చేయడం ద్వారా తన వాటాను పెంచుకుంది.

S3. Ans. (c)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) బిజినెస్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ నాగాస్ (BAN) సహకారంతో 1000 మంది పారిశ్రామికవేత్తలకు ఫైనాన్సింగ్‌లో సహాయం చేయాలని నిర్ణయించింది. రాష్ట్రంలోని నాగా పారిశ్రామికవేత్తల వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి మరియు MSMEలకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి రెండు పార్టీల మధ్య ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది.

S4. Ans. (a)

Sol. బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ (BEE) మరియు స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SIDBI) MSMEల కోసం ఇంధన సామర్థ్య ఫైనాన్సింగ్‌ను ప్రోత్సహించడానికి భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి.

S5. Ans. (b)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 9 నుండి నవంబర్ 14 వరకు అంతర్జాతీయ సైన్స్ అండ్ పీస్ వీక్‌గా పాటిస్తారు.

S6. Ans. (e)

Sol. 1995లో ఇదే రోజున అమల్లోకి వచ్చిన లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీస్ యాక్ట్, 1987 ప్రారంభోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 9న జాతీయ న్యాయ సేవల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S7. Ans. (a)

Sol. ప్రస్తుతం ఉన్న హాల్ ఆఫ్ ఫేమర్స్, మీడియా ప్రతినిధులు, ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇంటర్నేషనల్ క్రికెటర్స్ (FICA) మరియు ఐసిసి నుండి సీనియర్ ఎగ్జిక్యూటివ్లు, వెస్టిండీస్ దిగ్గజం శివనరైన్ చందర్పాల్, ఇంగ్లాండ్ మహిళల జట్టు లెజెండ్ షార్లెట్ ఎడ్వర్డ్స్ మరియు పాకిస్తాన్ లెజెండ్ అబ్దుల్ ఖాదిర్ వరుసగా 107, 108 మరియు 109 వ స్థానంలో ఉన్నారు.

S8. Ans. (b)

Sol. షేన్ వాట్సన్ రచించిన “విన్నింగ్ ది ఇన్నర్ బ్యాటిల్ బ్రింగింగ్ ది బెస్ట్ వెర్షన్ ఆఫ్ యు టు క్రికెట్” అనే కొత్త పుస్తకం.

S9. Ans. (d)

Sol. ఉత్తరాఖండ్ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 9 న జరుపుకుంటారు. ఉత్తరాఖండ్ దివాస్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది భారతదేశంలోని 27వ రాష్ట్ర స్థాపనకు గుర్తుగా జరుపుకుంటారు.

S10. Ans. (e)

Sol. అడిడాస్ దాని కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌గా ప్రత్యర్థి ప్యూమా యొక్క CEO అయిన బ్జోర్న్ గుల్డెన్‌ను నియమించింది మరియు అతను జనవరిలో జర్మన్ స్పోర్ట్స్ వేర్ బ్రాండ్‌ను కంపెనీగా స్వాధీనం చేసుకుంటాడు.

S11. Ans. (a)

Sol. భూమి జీవానికి భారతదేశం యొక్క గ్రహ అనుకూల విధానాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది మరియు దీని నుండి, ఇది G20 ఇండియా 2023 యొక్క ఇతివృత్తాన్ని – “వసుధైవ కుటుంబం: ఒకే భూమి, ఒకే కుటుంబం, ఒకే భవిష్యత్తు” ని పొందుతుంది.

S12. Ans. (d)

Sol. ఒక అమెరికన్ టెక్నాలజీ దిగ్గజం, Google వరద అంచనాలను ప్రదర్శించే ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రారంభించింది, దామి పేరు  ఫ్లడ్‌హబ్’.

S13. Ans. (e)

Sol. రిటైర్డ్ స్కూల్ టీచర్ నిర్మలా జేమ్స్ “E. కె. జానకి అమ్మాళ్: లైఫ్ అండ్ సైంటిఫిక్ కాంట్రిబ్యూషన్స్”, భారతదేశపు మొట్టమొదటి మహిళా వృక్షశాస్త్రజ్ఞురాలు ఎడవళత్ కక్కట్ జానకి అమ్మాల్ (ఇ.కె. జానకి అమ్మాళ్) జీవితం మరియు విశేషమైన విజయాలను కలిగి ఉంది.

S14. Ans. (c)

Sol. డైటర్ బెర్నర్ దర్శకత్వం వహించిన ఆస్ట్రియన్ చిత్రం “అల్మా అండ్ ఆస్కార్” నవంబర్ 20 నుండి 28 వరకు గోవాలో జరగనున్న 53వ ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా (IFFI)ని ప్రారంభించనుంది.

S15. Ans. (d)

Sol. బ్యాంక్ రేటు ఆధారంగా ఒకే విధమైన బంగారం ధరలను ప్రారంభించిన భారతదేశంలో మొదటి రాష్ట్రంగా కేరళ నిలిచింది. మలబార్ గోల్డ్ అండ్ డైమండ్స్ అధికారుల మధ్య జరిగిన సమావేశంలో 916 స్వచ్ఛత 22 క్యారెట్ల బంగారంపై ఏకరూప ధరను ప్రవేశపెట్టాలని నిర్ణయించారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!