Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రజలలో జీవనశైలి వ్యాధులను గుర్తించడం మరియు నియంత్రించడం లక్ష్యంగా ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆండ్రాయిడ్ యాప్ ‘శైలి’ని ప్రారంభించనుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) గుజరాత్

(c) ఒడిషా

(d) కేరళ

(e) పశ్చిమ బెంగాల్

 

Q2. దాదాపు 3 లక్షల మంది విద్యార్థులు తమ ఆన్‌లైన్ విద్యకు సహాయం చేయడానికి టాబ్లెట్ కంప్యూటర్‌లను అందుకోనున్న ‘ఇ-అధిగమ్’ పథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) హర్యానా

(b) రాజస్థాన్

(c) బీహార్

(d) అస్సాం

(e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

Q3. ఏ రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం ప్రభుత్వం వ్యవస్థాపకులకు సహాయం చేయడానికి స్టార్టప్ పాలసీని ప్రకటించింది?

(a) చండీగఢ్

(b) లడఖ్

(c) ఢిల్లీ

(d) గుజరాత్

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q4. హిందుస్తాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్ (HUL)ని అధిగమించి భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఫాస్ట్ మూవింగ్ కన్స్యూమర్ గూడ్స్ కంపెనీ (FMCG)గా ఏ కంపెనీ అవతరించింది?

(a) రుచి సోయా

(b) అదానీ విల్మార్ లిమిటెడ్

(c) టాటా పవర్

(d) ITC లిమిటెడ్

(e) విప్రో

 

Q5. L&T ఇన్ఫోటెక్ భారతదేశంలోని ఐదవ-అతిపెద్ద IT సేవల ప్రదాతని సృష్టించడానికి కింది వాటిలో ఏ కంపెనీతో విలీనాన్ని ప్రకటించింది?

(a) ఎంఫాసిస్

(b) కోఫోర్జ్

(c) కాగ్నిజెంట్

(d) మైండ్‌ట్రీ

(e) హెక్సావేర్ టెక్నాలజీస్

 

Q6. రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ‘ఇండో-పాక్ వార్ 1971- రిమినిసెన్సెస్ ఆఫ్ ఎయిర్ వారియర్స్’ అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు. పుస్తకం _______________ చే సవరించబడింది?

(a) శైలేంద్ర మోహన్

(b) జగ్జీత్ సింగ్

(c) అమితవ కుమార్

(d) ప్రేమ్ రావత్

(e) a & b రెండూ

 

Q7. ప్రపంచ తలసేమియా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _____________న జరుపుకుంటారు?

(a) 7 మే

(b) 8 మే

(c) 9 మే

(d) 10 మే

(e) 11 మే

 

Q8. పౌమై ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన అతిపెద్ద తెగలలో ఒకటి?

(a) మేఘాలయ

(b) మణిపూర్

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

(e) బీహార్

 

Q9. భారత సుప్రీంకోర్టులో న్యాయమూర్తుల గరిష్ట సంఖ్య ఎంత?

(a) 30

(b) 31

(c) 32

(d) 33

(e) 34

 

Q10. ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన ఎవరెస్ట్ శిఖరాన్ని 26వ సారి అధిరోహించి కొత్త ప్రపంచ రికార్డును నెలకొల్పింది ఎవరు?

(a) ఆంగ్ రీటా షెర్పా

(b) కమీ రీటా షెర్పా

(c) పసాంగ్ లాము షెర్పా

(d) బాబు చిరి షెర్పా

(e) అపా షెర్పా

 

Q11. 8000 మీటర్ల పైన ఐదు శిఖరాలను అధిరోహించిన మొదటి భారతీయ మహిళ ఎవరు?

(a) ప్రియాంక మోహితే

(b) మాలావత్ పూర్ణ

(c) ప్రేమలతా అగర్వాల్

(d) అరుణిమా సిన్హా

(e) సంతోష్ యాదవ్

 

Q12. కింది వాటిలో ఏ ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకు తన డిజిటల్ బ్రోకింగ్ సొల్యూషన్‌ను ప్రవేశపెట్టింది – ఈ- బ్రోకింగ్‘?

(a) SBI బ్యాంక్

(b) కెనరా బ్యాంక్

(c) ఇండియన్ బ్యాంక్

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా 

(e) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q13. ప్రపంచ తలసేమియా దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) తలసేమియా పాస్ట్, ప్రెసెంట్ అండ్ ఫ్యూచర్: డాక్యుమెంటింగ్ కంట్రీ ప్రోగ్రెస్ అండ్ పేషెంట్స్ నీడ్స్ గ్లోబల్లీ.

(b) యూనివర్సల్ యాక్సెస్ టు క్వాలిటీ తలసేమియా హెల్త్ కేర్ సర్వీసెస్: బిల్డింగ్ బ్రిడ్జెస్ విత్ అండ్ ఫర్ అ పేషెంట్

(c) ది డ్రాయింగ్ ఆఫ్ అ న్యూ ఏరా ఫర్ తలసేమియా

(d) అడ్డ్రేస్సింగ్ హెల్త్ ఇన్ఈక్వాలిటీస్ అక్రాస్ ది గ్లోబల్ తలసేమియా కమ్యూనిటీ

(e) బీ అవేర్. షేర్. కేర్: వర్కింగ్ విత్ ది గ్లోబల్ కమ్యూనిటీ ఏజ్ వన్ టు ఇంప్రూవ్ తలసేమియా నాలెడ్జ్

 

Q14. కొత్త హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రవి కుమార్ దహియా

(b) పుష్ప్ కుమార్ జోషి

(c) సోను సింగ్

(d) విపిన్ చంద్ర

(e) విక్రమ్ వీర్ సింగ్

 

Q15. భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్ _______ సన్‌వే ఫోర్మెంటెరా ఓపెన్ చెస్ టోర్నమెంట్‌ను గెలుచుకున్నాడు?

(a) హర్షిత్ రాజా

(b) సంకల్ప్ గుప్తా

(c) రాజా రిత్విక్

(d) భరత్ సుబ్రమణ్యం

(e) D గుకేష్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. కేరళ రాష్ట్రంలోని ప్రజలలో జీవనశైలి వ్యాధులను గుర్తించడం మరియు నియంత్రించే లక్ష్యంతో కేరళ ప్రభుత్వం ‘శైలి’ అనే ఆండ్రాయిడ్ యాప్‌ను ప్రారంభించనుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. హర్యానా రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇ-అధిగమ్పథకాన్ని ప్రారంభించింది, దీని కింద దాదాపు 3 లక్షల మంది విద్యార్థులు తమ ఆన్‌లైన్ విద్యకు సహాయపడటానికి టాబ్లెట్ కంప్యూటర్‌లను అందుకుంటారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ప్రజలు స్టార్టప్‌లను ప్రారంభించేందుకు మరియు వారికి ఆర్థిక మరియు ఆర్థికేతర ప్రోత్సాహకాలు, అనుషంగిక రహిత రుణాలు మరియు నిపుణులు, న్యాయవాదులు మరియు CA నుండి ఉచిత కన్సల్టెన్సీని అందించడానికి ఒక పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించే లక్ష్యంతో ఢిల్లీ క్యాబినెట్ “ఢిల్లీ స్టార్టప్ పాలసీ”ని ఆమోదించింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. 2022 ఆర్థిక సంవత్సరానికి (Q4FY2022) త్రైమాసిక ఫలితాల ప్రకటన తర్వాత అదానీ విల్మార్ లిమిటెడ్ భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఫాస్ట్ మూవింగ్ కన్స్యూమర్ గూడ్స్ కంపెనీ (FMCG)గా అవతరించింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. L&T ఇన్ఫోటెక్ మరియు మైండ్‌ట్రీ, లార్సెన్ & టూబ్రో గ్రూప్ కింద స్వతంత్రంగా జాబితా చేయబడిన రెండు IT సేవల కంపెనీలు భారతదేశం యొక్క ఐదవ-అతిపెద్ద IT సేవల ప్రదాతని సృష్టించే విలీనాన్ని ప్రకటించాయి.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ఈ పుస్తకాన్ని ఎయిర్ మార్షల్ జగ్జీత్ సింగ్ మరియు గ్రూప్ కెప్టెన్ శైలేంద్ర మోహన్ ఎడిట్ చేశారు. ఈ పుస్తకంలో అనుభవజ్ఞులు తమ అనుభవాలను వివరంగా వివరిస్తూ రాసిన 50 స్వర్ణిమ్ వ్యాసాలు ఉన్నాయి.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం మే 8న ప్రపంచ తలసేమియా దినోత్సవాన్ని నిర్వహించడంతోపాటు వ్యాధి గురించి అవగాహన కల్పించడంతోపాటు రోగులు, వారి కుటుంబాలు మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్యకర్తలకు దానితో పోరాడే సమాచారాన్ని అందించడం జరుగుతుంది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. మణిపూర్‌లోని కొండ జిల్లాలో నివసించే ప్రధాన నాగా తెగలలో ఒకటైన పౌమై తెగ, సేనాపతి అక్రమ గసగసాల సాగుతో సహా మాదకద్రవ్యాల ముప్పును రాష్ట్ర ప్రభుత్వానికి అరికట్టడంలో సహాయపడటానికి ఇటీవల వారి గ్రామాలను డ్రగ్స్ లేని జోన్‌గా ప్రకటించారు.

 

S9. Ans.(e)

Sol. సుప్రీంకోర్టులో మంజూరైన న్యాయమూర్తుల సంఖ్య 34 (భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తితో సహా).

 

S10. Ans.(b)

Sol. నేపాల్‌కు చెందిన లెజెండరీ అధిరోహకుడు కమీ రీటా షెర్పా 26వ సారి ప్రపంచంలోనే అత్యంత ఎత్తైన ఎవరెస్ట్ శిఖరాన్ని అధిరోహించి కొత్త ప్రపంచ రికార్డును నెలకొల్పారు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. మహారాష్ట్రలోని సతారా జిల్లాకు చెందిన ప్రియాంక మోహితే 8000 మీటర్లకు పైగా ఐదు శిఖరాలను అధిరోహించిన తొలి భారతీయ మహిళ.

 

S12. Ans.(c)

Sol. పబ్లిక్ సెక్టార్ బ్యాంక్ అయిన ఇండియన్ బ్యాంక్, తన కస్టమర్ ఉత్పత్తుల సమగ్ర డిజిటలైజేషన్ వైపు వ్యూహాత్మక చర్యగా తన డిజిటల్ బ్రోకింగ్ సొల్యూషన్ – ‘ఇ-బ్రోకింగ్’ని ప్రవేశపెట్టింది.

 

S13. Ans.(e)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ తలసేమియా దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం బీ అవేర్. షేర్.  కేర్:(వర్కింగ్ విత్ ది గ్లోబల్ కమ్యూనిటీ ఏజ్ వన్ టు ఇంప్రూవ్ తలసేమియా నాలెడ్జ్ ) తలసేమియా పరిజ్ఞానాన్ని మెరుగుపరచడానికి గ్లోబల్ కమ్యూనిటీతో కలిసి పనిచేయడం.

 

S14. Ans.(b)

Sol. హిందూస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (HPCL) తాత్కాలిక ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఇటీవల బాధ్యతలు స్వీకరించిన పుష్ప్ కుమార్ జోషి, దేశంలోని మూడవ అతిపెద్ద చమురు శుద్ధి మరియు ఇంధన మార్కెటింగ్ కంపెనీ బోర్డులో నియమితులయ్యారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. 1వ చెస్బుల్ సన్‌వే ఫోర్మెంటేరా ఓపెన్ 2022 చెస్ టోర్నమెంట్‌లో భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్ D గుకేష్ ఛాంపియన్‌గా నిలిచాడు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.