Home   »   Telugu Current Affairs   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ అక్రిడిటేషన్ దినోత్సవం (WAD) ప్రతి సంవత్సరం ______న జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 4

(b) జూన్ 5

(c) జూన్ 7

(d) జూన్ 10

(e) జూన్ 9

 

Q2. డిజిటల్ మాధ్యమాల ద్వారా చిన్న వ్యాపారాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి SMB సాథీ ఉత్సవ్ చొరవను ఏ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఇటీవల ప్రారంభించింది?

(a) WhatsApp 

(b) Instagram

(c) Facebook

(d) SnapChat

(e) Skype

 

Q3. ఏ రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో, కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి అమిత్ షా జాతీయ గిరిజన పరిశోధనా సంస్థను ప్రారంభించారు?

(a) హర్యానా

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) చండీగఢ్

(d) ఢిల్లీ

(e) పుదుచ్చేరి

 

Q4. ఫోర్బ్స్ రూపొందించిన రియల్ టైమ్ బిలియనీర్ల జాబితాలో కింది వారిలో ఎవరు ఇటీవల అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) శివ నాడార్

(b) గౌతమ్ అదానీ

(c) ముఖేష్ అంబానీ

(d) సైరస్ పూనావల్ల

(e) అజీమ్ ప్రేమ్‌జీ

 

Q5. గ్లోబల్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ పెర్ఫార్మెన్స్ సూచికలో డెన్మార్క్ అగ్రస్థానంలో ఉంది. సూచికలో భారత్ స్థానం ఎంత?

(a) 160

(b) 150

(c) 180

(d) 177

(e) 178

 

Q6. ప్రపంచ ఆహార భద్రతా దినోత్సవం సందర్భంగా కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి మన్సుఖ్ మాండవియా ప్రకటించిన 4వ ఆహార భద్రత సూచిక అవార్డులలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో నిలిచింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) గుజరాత్

(c) గోవా

(d) తమిళనాడు

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

Q7. హాంబర్గ్‌లో జరిగిన “ఐరన్‌మ్యాన్ ట్రయాథ్లాన్”ను పూర్తి చేసిన మొదటి రైల్వే అధికారి ఎవరు?

(a) శ్రేయాస్ G. హోసూర్

(b) డాక్టర్ దేవికా పాటిల్

(c) హిరోము ఇనాడ

(d) డేవ్ స్కాట్

(e) మార్క్ అలెన్

 

Q8. రాజస్థాన్‌లోని జోధ్‌పూర్‌కు చెందిన భారత మహిళా క్రికెట్ జట్టు కెప్టెన్, __________, అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లోని అన్ని రూపాలకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించింది?

(a) దీప్తి శర్మ

(b) పూనమ్ రౌత్

(c) ఝులన్ గోస్వామి

(d) రాజేశ్వరి గయక్వాడ్

(e) మిథాలీ రాజ్

 

Q9. “బిజినెస్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్: ది విన్నింగ్ ఫార్ములా ఫర్ సక్సెస్” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) విపిన్ కుమార్

(b) దీపక్ రావత్

(c) రోష్ని శర్మ

(d) వినిత్ కార్నిక్

(e) దినేష్ దీక్షిత్

 

Q10. ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కో-ఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (OECD) FY23కి భారతదేశ GDP వృద్ధిని _______ శాతంగా అంచనా వేసింది?

(a) 4.9%

(b) 5.9%

(c) 6.9%

(d) 7.9%

(e) 8.9%

 

Q11. సోషల్ మీడియా సైట్ ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో కింది భారతీయులలో 200 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్ల మార్క్‌ను దాటిన వ్యక్తి ఎవరు?

(a) ఎంఎస్ ధోని

(b) విరాట్ కోహ్లీ

(c) షారుక్ ఖాన్

(d) అమితాబ్ బచ్చన్

(e) అమీర్ ఖాన్

 

Q12. 2022 ప్రపంచ అక్రిడిటేషన్ దినోత్సవం నేపథ్యం ఏది?

(a) అక్రిడిటేషన్: సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాల అమలుకు మద్దతు (అక్రిడిటేషన్: సపోర్టింగ్ ది ఇంప్లిమెంటేషణ్ ఆఫ్ ది సస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ గోల్స్)

(b) అక్రిడిటేషన్: ఆర్థిక వృద్ధి మరియు పర్యావరణంలో స్థిరత్వం (అక్రిడిటేషన్: సస్టైనబులిటి ఇన్ ఎకనామిక్ గ్రోత్ అండ్ ఎన్విరాన్మెంట్)

(c) అక్రిడిటేషన్ ఆహార భద్రతను ఎలా మెరుగుపరుస్తుంది (హౌ అక్రిడిటేషన్ ఇంప్రూవ్స్ ఫుడ్ సేఫ్టీ)

(d) అక్రిడిటేషన్ సరఫరా గొలుసులకు అదనపు విలువను ఎలా అందిస్తుంది (హౌ అక్రిడిటేషన్ ప్రోవైడ్స్ యాడెడ్ వేల్యు టు సప్లయ్ చైన్స్)

(e) అక్రిడిటేషన్: సురక్షితమైన ప్రపంచాన్ని అందించడం (అక్రిడిటేషన్: డేలివరింగ్ ఎ సేఫర్ వరల్డ్)

 

Q13. ప్రపంచం నలుమూలల నుండి ఫోర్బ్స్ రియల్ టైమ్ బిలియనీర్ల జాబితాలో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) జెఫ్ బెజోస్

(b) బెర్నార్డ్ ఆర్నాల్ట్ & కుటుంబం

(c) ఎలోన్ మస్క్

(d) బిల్ గేట్స్

(e) ముఖేష్ అంబానీ

 

Q14. ప్రపంచ బ్రెయిన్ ట్యూమర్ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) డైరీ నెట్ జీరో

(b) సైలెంట్ కిల్లర్

(c) ఒక భూమి మాత్రమే (ఓన్లీ వన్ ఎర్త్)

(d) ఆస్తమా కేర్‌లో ఖాళీలను మూసివేయడం (క్లోసింగ్ గాప్స్ ఇన్ అస్తమా కేర్)

(e) కలిసి మేము బలంగా ఉన్నాము (టుగెదర్ వి ఆర్ స్ట్రాంగర్)

 

Q15. బ్రెయిన్ ట్యూమర్ల గురించి అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో ప్రతి సంవత్సరం ______న ప్రపంచ బ్రెయిన్ ట్యూమర్ దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు?

(a) 6 జూన్

(b) జూన్ 7

(c) జూన్ 8

(d) 9 జూన్

(e) 10 జూన్

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ అక్రిడిటేషన్ డే (WAD) ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 9 న జరుపుకుంటారు. ఇంటర్నేషనల్ అక్రిడిటేషన్ ఫోరమ్ (IAF) మరియు ఇంటర్నేషనల్ లాబొరేటరీ అక్రిడిటేషన్ కోఆపరేషన్ (ILAC) ఉమ్మడి ప్రయత్నాల ద్వారా WAD స్థాపించబడింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Whatsapp SMBSaathi ఉత్సవ్ చొరవను ప్రారంభించింది, ఇది వాట్సాప్ బిజినెస్ యాప్ వంటి డిజిటల్ మాధ్యమాలను అవలంబించడంలో వారికి సహాయపడటం ద్వారా చిన్న వ్యాపారాలకు మద్దతునిస్తుంది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. న్యూఢిల్లీలో కొత్తగా నిర్మించిన నేషనల్ ట్రైబల్ రీసెర్చ్ ఇనిస్టిట్యూట్ (ఎన్టీఆర్ఐ)ని కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి అమిత్ షా ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఫోర్బ్స్ రియల్ టైమ్ బిలియనీర్ల జాబితా: భారతదేశంలోని అత్యంత సంపన్నుల జాబితాలో ముఖేష్ అంబానీ అగ్రస్థానంలో నిలిచారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. పర్యావరణ పనితీరు సూచిక (EPI) 2022లో, భారతదేశం మొత్తం 180 దేశాలలో అత్యల్ప స్థానంలో నిలిచింది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఈ ఏడాది ప్రధాన రాష్ట్రాలలో తమిళనాడు అత్యున్నత స్థానంలో ఉండగా, గుజరాత్ మరియు మహారాష్ట్ర తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

S7. Ans.(a)

Sol. శ్రేయాస్ G హోసూర్ భారతీయ రైల్వేల నుండి హాంబర్గ్‌లో “ఐరన్‌మ్యాన్ ట్రయాథ్లాన్”ను పూర్తి చేసిన మొదటి అధికారి అయ్యాడు.

 

S8. Ans.(e)

Sol. రాజస్థాన్‌లోని జోధ్‌పూర్‌కు చెందిన భారత మహిళా క్రికెట్ జట్టు కెప్టెన్, మిథాలీ రాజ్ (39 ఏళ్లు) అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లోని అన్ని రూపాలకు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. భారతదేశంలోని ప్రముఖ స్పోర్ట్స్ అండ్ మేనేజ్‌మెంట్ ఇన్‌స్టిట్యూట్, మహారాష్ట్రలోని ముంబైలోని ఇంటర్నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ & మేనేజ్‌మెంట్ (IISM), ప్రముఖ క్రీడా రచయిత వినిత్ కార్నిక్ రచించిన “బిజినెస్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్: ది విన్నింగ్ ఫార్ములా ఫర్ సక్సెస్” పేరుతో స్పోర్ట్స్ మార్కెటింగ్‌పై భారతదేశపు మొట్టమొదటి పుస్తకాన్ని ప్రారంభించింది. .

 

S10. Ans.(c)

Sol. ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కో-ఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (OECD) FY23కి భారతదేశ GDP వృద్ధిని 6.9 శాతంగా అంచనా వేసింది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. భారత క్రికెట్ స్టార్ విరాట్ కోహ్లీ సోషల్ మీడియా సైట్ ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో 200 మిలియన్ల మంది ఫాలోవర్ల మార్క్‌ను అధిగమించాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ అక్రిడిటేషన్ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ” అక్రిడిటేషన్: ఆర్థిక వృద్ధి మరియు పర్యావరణంలో స్థిరత్వం” (అక్రిడిటేషన్: సస్టైనబులిటి ఇన్ ఎకనామిక్ గ్రోత్ అండ్ ఎన్విరాన్మెంట్). 

 

S13. Ans.(c)

Sol. ఫోర్బ్స్ రియల్ టైమ్ బిలియనీర్ల జాబితాలో ఎలాన్ మస్క్ అగ్రస్థానంలో నిలిచాడు.

 

S14. Ans.(e)

Sol. 2022లో, ప్రపంచ కణితి దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ‘కలిసి మేము బలంగా ఉన్నాము’ (టుగెదర్ వి ఆర్ స్ట్రాంగర్).

 

S15. Ans.(d)

Sol. బ్రెయిన్ ట్యూమర్‌ల గురించి అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 8న వరల్డ్ బ్రెయిన్ ట్యూమర్ డేని నిర్వహిస్తారు.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.