Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. గుస్తావో పెట్రో ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) కొలంబియా

(b) గ్రీస్

(c) జాంబియా

(d) టర్కీ

(e) ఈజిప్ట్

 

 

 

Q2. ఇటీవల భారత సైన్యం దాని హైటెక్ శాటిలైట్ కమ్యూనికేషన్ సిస్టమ్స్ యొక్క కార్యాచరణ సంసిద్ధతను మరియు పటిష్టతను పరీక్షించడానికి పాన్-ఇండియా శాటిలైట్ కమ్యూనికేషన్ వ్యాయామాన్ని నిర్వహించింది. ఈ వ్యాయామం పేరు ఏమిటి?

(a) శాట్‌లైట్

(b) చంద్రకాంతి

(c) స్పేస్‌లైట్

(d) స్కైలైట్

(e) సూర్యకాంతి

 

 

 

Q3. ప్రపంచ ఆదివాసీల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా _______న జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 05

(b) ఆగస్టు 06

(c) ఆగస్టు 07

(d) ఆగస్టు 08

(e) 09 ఆగస్టు

 

 

 

Q4. ఏ దేశం ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 9వ తేదీని నాగసాకి దినోత్సవంగా జరుపుకుంటుంది?

(a) మంగోలియా

(b) చైనా

(c) జపాన్

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) ఉత్తర కొరియా

 

 

 

Q5. వచ్చే విద్యా సంవత్సరం నుండి ఉన్నత విద్యలో 100% జాతీయ విద్యా విధానాన్ని (NEP) అమలు చేయనున్నట్లు ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) గోవా

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

 

 

Q6. 2022 కామన్వెల్త్ గేమ్స్‌లో భారత మహిళల క్రికెట్ జట్టు ఏ దేశాన్ని ఓడించి రజత పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

(a) పాకిస్తాన్

(b) శ్రీలంక

(c) న్యూజిలాండ్

(d) దక్షిణాఫ్రికా

(e) ఆస్ట్రేలియా

 

 

 

Q7. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 మహిళల సింగిల్ బ్యాడ్మింటన్ ఫైనల్‌లో పివి సింధు _________తో బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది?

(a) కరోలినా మారిన్

(b) వాంగ్ యిహాన్

(c) లి Xuerui

(d) మిచెల్ లి

(e) లీ చోంగ్ వీ

 

 

 

Q8. 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్య్రాన్ని పురస్కరించుకుని కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ ‘ఇండియా కి ఉడాన్’ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) అమెజాన్

(b) మహీంద్రా & మహీంద్రా

(c) TCS

(d) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(e) గూగుల్

 

 

 

Q9. రైతుల ఆదాయాన్ని రెట్టింపు చేసే లక్ష్యంతో కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘పంచామృత్ యోజన’ పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) బీహార్

(b) జార్ఖండ్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) రాజస్థాన్

(e) గుజరాత్

 

 

 

Q10. డిఫెన్స్ ఎక్స్‌పో యొక్క 12వ ఎడిషన్ _________లో నిర్వహించబడుతుందని రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది?

(a) గాంధీనగర్

(b) ఢిల్లీ

(c) ముంబై

(d) సూరత్

(e) ఇండోర్

 

 

 

Q11. గతేడాది మరణించిన కన్నడ సినీ నటుడు ____కి మరణానంతరం ‘కర్ణాటక రత్న’ అవార్డును ప్రదానం చేయనున్నట్లు కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై ప్రకటించారు?

(a) చిరంజీవి సర్జా

(b) వైశాలి కాసరవల్లి

(c) పునీత్ రాజ్‌కుమార్

(d) చిందోడి లీల

(e) కరిబసవయ్య

 

 

 

Q12. కింది వాటిలో ఏ దేశం చెస్ ఒలింపియాడ్ 2026ను నిర్వహిస్తుంది?

(a) USA

(b) పాకిస్తాన్

(c) ఉజ్బెకిస్తాన్

(d) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(e) చైనా

 

 

 

Q13. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) వర్గీకరణ & మోసాలను నివేదించడంలో ఆదేశాలను ఉల్లంఘించినందుకు ఏ బ్యాంక్‌పై రూ. 32 లక్షల జరిమానా విధించింది?

(a) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) ఇండియన్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) కెనరా బ్యాంక్

 

 

 

Q14. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 పట్టికలో భారత్ ఎన్ని పతకాలు సాధించింది?

(a) 58

(b) 59

(c) 60

(d) 61

(e) 62

 

 

 

Q15. CWG 2022 పతకాల పట్టికలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

 

 

 

 

 

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(a)

Sol. కొలంబియా తొలి వామపక్ష అధ్యక్షుడిగా గుస్తావో పెట్రో ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. అతను ఇవాన్ డ్యూక్ తర్వాత వచ్చాడు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. భారత సైన్యం జూలై చివరి వారంలో ‘ఎక్స్ స్కైలైట్’ పేరుతో పాన్-ఇండియా శాటిలైట్ కమ్యూనికేషన్ వ్యాయామాన్ని నిర్వహించింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ ఆదివాసీల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆగస్టు 09న జరుపుకుంటారు. ఈ వేడుక స్థానిక ప్రజల పాత్రను మరియు వారి హక్కులు, సంఘాలు మరియు శతాబ్దాలుగా వారు సేకరించిన మరియు అందించిన జ్ఞానాన్ని పరిరక్షించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేస్తుంది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. జపాన్ ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 9వ తేదీని నాగసాకి దినంగా జరుపుకుంటుంది. ఆగష్టు 9, 1945 న, యునైటెడ్ స్టేట్స్ జపాన్‌లోని నాగసాకిపై అణు బాంబును విసిరింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. జాతీయ విద్యా విధానానికి అనుగుణంగా ఉన్నత విద్యా సంస్థల్లో రాష్ట్ర ప్రభుత్వం 100% సిలబస్‌ను అమలు చేస్తుందని గోవా ముఖ్యమంత్రి ప్రమోద్ సావంత్ ప్రకటించారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. క్రికెట్‌లో ఆస్ట్రేలియా చేతిలో ఓడిన భారత్‌కు రజత పతకం లభించింది. భారత మహిళల క్రికెట్ జట్టు చరిత్ర సృష్టించింది మరియు కామన్వెల్త్ గేమ్స్ (CWG) చరిత్రలో క్రికెట్‌లో దేశానికి మొట్టమొదటి పతకాన్ని సాధించింది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో మహిళల సింగిల్స్ ఫైనల్‌లో భారత షట్లర్ పి వి సింధు బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది. డబుల్ ఒలింపిక్ పతక విజేత కెనడాకు చెందిన మిచెల్ లిని ఓడించి స్వర్ణం గెలుచుకుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ‘ఇండియా కి ఉడాన్’ పేరుతో, గూగుల్  ఆర్ట్స్ & కల్చర్ ద్వారా అమలు చేయబడిన ప్రాజెక్ట్ దేశం యొక్క విజయాలను జరుపుకుంటుంది మరియు “గత 75 సంవత్సరాలలో భారతదేశం యొక్క తిరుగులేని మరియు అస్థిరమైన స్ఫూర్తిని ఇతివృత్తంగా కలిగి ఉంది”.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ యొక్క ‘పంచామృత్ యోజన’ ఖర్చుతో కూడుకున్న సాంకేతిక చర్యల అమలు మరియు సహ-పంటలను ప్రోత్సహించడం ద్వారా రైతుల ఆదాయాన్ని రెట్టింపు చేయడంలో సహాయపడుతుందని ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. డిఫెన్స్ ఎక్స్‌పో 12వ ఎడిషన్, ల్యాండ్, నావల్ మరియు హోమ్‌ల్యాండ్ సెక్యూరిటీ సిస్టమ్స్‌పై భారతదేశం యొక్క ప్రధాన ప్రదర్శన గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లో నిర్వహించబడుతుందని రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రకటించింది.

 

S11. Ans.(c)

Sol. గతేడాది మరణించిన కన్నడ నటుడు పునీత్ రాజ్‌కుమార్‌కు మరణానంతరం ‘కర్ణాటక రత్న’ అవార్డును ప్రదానం చేయనున్నట్లు కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై ప్రకటించారు.

 

S12. Ans.(c)

Sol. ఉజ్బెకిస్థాన్ చెస్ ఒలింపియాడ్ 2026కి ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్నట్లు ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఫెడరేషన్ (FIDE) ప్రకటించింది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఇండియన్ బ్యాంక్‌పై వర్గీకరణ & మోసాలను నివేదించడంపై ఆదేశాలను ఉల్లంఘించినందుకు రూ. 32 లక్షల జరిమానా విధించింది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. మొత్తం కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 పతకాల పట్టికలో భారత్ 61 పతకాలు సాధించింది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. భారతదేశం తన CWG 2022 ప్రచారాన్ని పతకాల పట్టికలో నాల్గవ-అత్యుత్తమ దేశంగా ముగించింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 10 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.