Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,1 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,1 October 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. FY23 ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశ GDPలో ఎంత శాతం వృద్ధి చెందుతుందని రేటింగ్ ఏజెన్సీ ICRA తన అంచనాను కొనసాగించింది?

(a) 7.1%

(b) 7.2%

(c) 7.3%

(d) 6.9%

(e) 6.8%

Q2. మూడేళ్ల కాలానికి భారత అటార్నీ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అభిషేక్ సింఘ్వీ

(b) ఆర్యమ సుందరం

(c) ఆర్ వెంకటరమణి

(d) ముకుల్ రోహత్గీ

(e) హరీష్ సాల్వే

Q3. 2021 సంవత్సరానికి గానూ జాతీయ లతా మంగేష్కర్ అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) ఆనంద్-మిలింద్

(b) శైలేంద్ర సింగ్

(c) సోనూ నిగమ్

(d) నేహా కక్కర్

(e) కుమార్ సాను

Q4. ‘లత: సుర్-గాథ’ లేదా లత: ఎ లైఫ్ ఇన్ మ్యూజిక్ పేరుతో పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) జీవేష్ నందన్

(b) పవన్ C. లాల్

(c) పులప్రే బాలకృష్ణన్

(d) ఫైసల్ ఫరూఖీ

(e) ఇరా పాండే

Q5. కార్ల్-గస్టాఫ్ M4 షోల్డర్-ఫైర్డ్ వెపన్ సిస్టమ్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి కింది వాటిలో ఏ రక్షణ తయారీ సంస్థ భారతదేశంలో ఉత్పత్తి కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేస్తుంది?

(a) సాబ్

(b) BAE వ్యవస్థ

(c) బోయింగ్

(d) బ్రహ్మోస్ ఏరోస్పేస్

(e) రేథియాన్

Q6. కింది వారిలో ఎవరు IIFL వెల్త్ హురున్ ఇండియా 40 & అండర్ సెల్ఫ్ మేడ్ ధనికుల జాభితా 2022లో అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) భవిష్ అగర్వాల్

(b) దివ్యాంక్ తురాఖియా

(c) కైవల్య వోహ్రా

(d) నిఖిల్ కామత్

(e) నేహా నార్ఖేడే

Q7. సెప్టెంబరు 2022లో విడుదల చేసిన టైమ్స్ 100 మంది ఎమర్జింగ్ లీడర్స్ జాబితాలో కింది వారిలో ఎవరు మాత్రమే భారతీయుడు ఉన్నారు?

(a) దివ్యాంక్ తురాఖియా

(b) నకుల్ అగర్వాల్

(c) ఆకాష్ అంబానీ

(d) బిన్నీ బన్సల్

(e) రితేష్ అగర్వాల్

Q8. కింది వాటిలో ఏ పేమెంట్ బ్యాంక్‌లు తమ కస్టమర్‌లకు నగదు ఉపసంహరణను సులభతరం చేయడానికి టైర్ 2 నగరాలు మరియు సెమీ-అర్బన్ ప్రాంతాలలో దశలవారీగా 1.5 లక్షల మైక్రో ATMలను ప్రారంభించడం ప్రారంభించింది?

(a) ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(b) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్ బ్యాంక్

(c) ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(d) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(e) పెటియం పేమెంట్స్ బ్యాంక్

Q9. అంతర్జాతీయ సముద్ర సంస్థ సెప్టెంబర్ చివరి గురువారం ప్రపంచ సముద్ర దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. ఈ సంవత్సరం, ఇది ఏ రోజున గమనించబడుతుంది?

(a) సెప్టెంబర్ 26

(b) సెప్టెంబర్ 27

(c) సెప్టెంబర్ 28

(d) సెప్టెంబర్ 29

(e) సెప్టెంబర్ 30

Q10. సమాజ అభివృద్ధికి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తున్న అనువాదం మరియు భాషల గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం __________న అంతర్జాతీయ అనువాద దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నారు?

(a) 30 సెప్టెంబర్

(b) 28 సెప్టెంబర్

(c) 29 సెప్టెంబర్

(d) 27 సెప్టెంబర్

(e) 26 సెప్టెంబర్

Q11. ప్రపంచ మేధో సంపత్తి సంస్థ యొక్క గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ సూచికలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 44వ

(b) 43వ

(c) 42వ

(d) 41వ

(e) 40వ

Q12. లింక్డ్‌ఇన్ జాబితా చేసిన భారతదేశంలోని 25 స్టార్టప్‌లలో కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ అగ్రస్థానంలో నిలిచింది?

(a) CRED

(b) upGrad

(c) Groww

(d) Zepto

(e) Skyroot Aerospace

Q13. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) రెపో రేటును 5.40% పెంచి ________కి చేర్చింది?

(a) 5.50%

(b) 5.60%

(c) 5.70%

(d) 5.80%

(e) 5.90%

Q14. ప్రపంచ సముద్ర దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఏమ్పవరింగ్ విమెన్ ఇన్ ది మారిటైమ్ కమ్యూనిటీ (మారిటైమ్ కమ్యూనిటీలో మహిళలకు సాధికారత కల్పించడం)

(b) సస్టైనబుల్ షిప్పింగ్ ఫర్ అ సస్టైనబుల్ ప్లానెట్(స్థిరమైన గ్రహం కోసం స్థిరమైన షిప్పింగ్)

(c) సీఫెరర్స్: యట్ ది కోర్ ఆఫ్ షిప్పింగ్స్ ఫ్యూచర్ (నావికులు: షిప్పింగ్ యొక్క భవిష్యత్తు యొక్క ప్రధాన భాగం)

(d) న్యూ టెక్నాలజీస్ ఫర్ గ్రీనర్ షిప్పింగ్ (గ్రీనర్ షిప్పింగ్ కోసం కొత్త సాంకేతికతలు)

(e) IMO 70 అవర్ హెరిటేజ్- బెటర్ షిప్పింగ్ ఫర్ అ బెటర్ ఫ్యూచర్ (IMO 70: మన వారసత్వం — మెరుగైన భవిష్యత్తు కోసం మెరుగైన రవాణా)

Q15. వరల్డ్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ ఆర్గనైజేషన్ యొక్క గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ సూచికలో కింది వాటిలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(b) స్విట్జర్లాండ్

(c) స్వీడన్

(d) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(e) నెదర్లాండ్స్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. రేటింగ్ ఏజెన్సీ ICRA తన అంచనాను FY23 ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశ GDPలో 7.2% వృద్ధిని కొనసాగించింది.

S2. Ans.(c)

Sol. భారత అటార్నీ జనరల్‌గా సీనియర్ న్యాయవాది ఆర్ వెంకటరమణి మూడేళ్ల కాలానికి నియమితులయ్యారు. సెప్టెంబర్ 30తో పదవీకాలం ముగియనున్న KK వేణుగోపాల్ స్థానంలో ఆయన బాధ్యతలు స్వీకరించనున్నారు.

S3. Ans.(e)

Sol. ప్రముఖ నేపథ్య గాయకులు కుమార్ సాను మరియు శైలేంద్ర సింగ్ మరియు సంగీత-స్వరకర్త ద్వయం ఆనంద్-మిలింద్‌కి ఇండోర్‌లోని ఆమె జన్మస్థలంలో దివంగత గాన దిగ్గజం జయంతి సందర్భంగా జాతీయ లతా మంగేష్కర్ అవార్డును ప్రదానం చేశారు.

S4. Ans.(e)

Sol. ‘లత: సుర్-గాథ’ లేదా లత: ఎ లైఫ్ ఇన్ మ్యూజిక్, వాస్తవానికి హిందీలో రచయిత-కవి యతీంద్ర మిశ్రా రచించారు, దీనిని ప్రముఖ రచయిత్రి మరియు అనువాదకురాలు ఇరా పాండే అనువదించారు.

S5. Ans.(a)

Sol. స్వీడిష్ డిఫెన్స్ కంపెనీ సాబ్ తన కార్ల్-గస్టాఫ్ M4 షోల్డర్-ఫైర్డ్ వెపన్ సిస్టమ్ కోసం భారతదేశంలో ఉత్పత్తి కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించుకుంది. M4 అనేది ప్రపంచంలోని అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన సైనిక పరికరాలలో ఒకటి, దీనిని ప్రధానంగా ప్రత్యేక దళాలు (SF) ఉపయోగించాయి.

S6. Ans.(d)

Sol. జీరోధా సహ వ్యవస్థాపకుడు నిఖిల్ కామత్ రూ. 17,500 కోట్ల నికర విలువతో ‘IIFL వెల్త్ హురున్ ఇండియా 40 & అండర్ సెల్ఫ్ మేడ్ రిచ్ లిస్ట్ 2022’లో అగ్రస్థానంలో నిలిచారు. ఓలా వ్యవస్థాపకుడు భవిష్ అగర్వాల్ రెండో స్థానంలో (రూ. 11,700 కోట్లు), మూడో స్థానంలో మీడియా.నెట్‌కు చెందిన దివ్యాంక్ తురాఖియా (రూ. 11,200 కోట్లు) నిలిచారు.

S7. Ans.(c)

Sol. రిలయన్స్ జియో ఛైర్మన్, బిలియనీర్ ముఖేష్ అంబానీ కుమారుడు ఆకాష్ అంబానీ, టైమ్100 నెక్స్ట్ – మ్యాగజైన్ యొక్క ప్రపంచంలోని వర్ధమాన తారల జాబితాలో పేరు పొందారు.

S8. Ans.(c)

Sol. ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ తన కస్టమర్లకు నగదు ఉపసంహరణను సులభతరం చేయడానికి టైర్ 2 నగరాలు మరియు సెమీ-అర్బన్ ప్రాంతాలలో దశలవారీగా 1.5 లక్షల మైక్రో ATMలను ప్రారంభించడం ప్రారంభించింది.

S9. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ సముద్ర సంస్థ సెప్టెంబర్ చివరి గురువారం ప్రపంచ సముద్ర దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. ఈ సంవత్సరం, ఇది సెప్టెంబర్ 29 న నిర్వహించబడుతుంది.

S10. Ans.(a)

Sol. సమాజ అభివృద్ధికి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తున్న అనువాదం మరియు భాషల గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 30న అంతర్జాతీయ అనువాద దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నారు.

S11. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ మేధో సంపత్తి సంస్థ గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ సూచికలో భారత్ 40వ ర్యాంక్‌కు చేరుకుంది. 7 ఏళ్లలో 41 స్థానాలు ఎగబాకడం ఇదే.

S12. Ans.(a)

Sol. ఈ సంవత్సరం జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్నది ఏకీకృత చెల్లింపు ఇంటర్‌ఫేస్ CRED (#1). $6.4 బిలియన్ల విలువైన ఈ యువ స్టార్టప్ లింక్డ్‌ఇన్ టాప్ స్టార్టప్‌ల జాబితాలో తన పోడియం స్థానాన్ని కొనసాగించింది, 2021లో #3 నుండి 2022లో #1కి చేరుకుంది.

S13. Ans.(e)

Sol. ఆర్‌బీఐ గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ నేతృత్వంలోని ఆరుగురు సభ్యుల ద్రవ్య విధాన కమిటీ (MPC) నిర్ణయం వెలువడింది. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) రెపో రేటును 50 బేసిస్ పాయింట్లు పెంచి 5.90 శాతానికి చేర్చింది.

S14. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ సముద్ర దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం న్యూ టెక్నాలజీస్ ఫర్ గ్రీనర్ షిప్పింగ్ (గ్రీనర్ షిప్పింగ్ కోసం కొత్త సాంకేతికతలు)’ – ఇది “ఎవరినీ వదిలిపెట్టకుండా సుస్థిర భవిష్యత్తుగా సముద్ర రంగం యొక్క ఆకుపచ్చ పరివర్తనకు” మద్దతు ఇవ్వవలసిన అవసరాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది.

S15. Ans.(b)

Sol. స్విట్జర్లాండ్ వరుసగా 12వ సంవత్సరం ఆవిష్కరణలలో ప్రపంచంలోనే అగ్రగామిగా కొనసాగుతోంది. ఇది ఆవిష్కరణ అవుట్‌పుట్‌లలో మరియు ప్రత్యేకంగా మూలం, సాఫ్ట్‌వేర్ వ్యయం, హై-టెక్ తయారీ, ఉత్పత్తి మరియు ఎగుమతి సంక్లిష్టత ఆధారంగా పేటెంట్‌లలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా ముందుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,1 October 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,1 October 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,1 October 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.