Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. జాతీయ గణాంక దినోత్సవాన్ని ఈ రోజుల్లో ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 28 జూన్

(b) 26 జూన్

(c) 29 జూన్

(d) 24 జూన్

(e) 27 జూన్

 

Q2. మహారాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి పదవికి ఎవరు రాజీనామా చేశారు?

(a) భగత్ సింగ్ కోష్యారి

(b) దేవేంద్ర ఫడ్నవిస్

(c) ఆదిత్య థాకరే

(d) రాజ్ థాకరే

(e) ఉద్ధవ్ థాకరే

 

Q3. _______ ఇంటర్-పార్లమెంటరీ యూనియన్ (IPU) స్థాపించబడిన తేదీని జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం అంతర్జాతీయ పార్లమెంటరిజం దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) జూన్ 30

(b) జూన్ 29

(c) జూన్ 28

(d) జూన్ 27

(e) జూన్ 26

 

Q4. జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) మంచి ఆరోగ్యం మరియు శ్రేయస్సు మరియు లింగ సమానత్వం (గుడ్ హెల్త్ అండ్ వెల్ బీయింగ్ అండ్ జెండర్ ఈక్వాలిటీ)

(b) మనం విశ్వసించగల డేటాతో ప్రపంచాన్ని కనెక్ట్ చేయడం (కనెక్టింగ్ ది వరల్డ్విత్ డేటా వి కెన్ ట్రస్ట్)

(c) స్థిరమైన అభివృద్ధి లక్ష్యం (సుస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ గోల్)

(d) సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం డేటా (డేటా ఫర్ సుస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ )

(e) అధికారిక గణాంకాలలో నాణ్యత హామీ (ఈక్వాలిటీ ఆశురేన్స్ ఇన్ ఆఫీషియల్ స్టాటిస్టిక్స్)

 

Q5. యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ 75వ స్వాతంత్ర్య సంవత్సరంలో భారతీయ విద్యార్థులకు _____ స్కాలర్‌షిప్‌లను ప్రకటించింది?

(a) 125

(b) 100

(c) 75

(d) 50

(e) 25

 

Q6. న్యూజిలాండ్ నుండి చంద్రునిపైకి CAPSTONE అంతరిక్ష నౌకను ఏ అంతరిక్ష సంస్థ పరిశోధకులు విజయవంతంగా ప్రయోగించారు?

(a) నాసా

(b) ఇస్రో

(c) యూరోపియన్ స్పేస్ ఏజెన్సీ

(d) JAXA

(e) స్పేస్‌ఎక్స్

 

Q7. e-PAN సేవలను అందించడానికి Protean ఇటీవల కింది వాటిలో దేనితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) రేజర్‌పే

(b) ద్వార KGFS

(c) Paytm

(d) సమీపంలోని చెల్లించండి

(e) బృహస్పతి

 

Q8. ఇటీవల మరణించిన వారిందర్ సింగ్ ____ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

(a) హాకీ

(b) టెన్నిస్

(c) క్రికెట్

(d) రన్నింగ్

(e) బాక్సింగ్

 

Q9. పోస్ట్‌ల శాఖ ఇటీవల ప్రారంభించిన ఈ-లెర్నింగ్ పోర్టల్ పేరు ఏమిటి?

(a) డాక్ మిత్ర

(b) డాక్ సేవక్

(c) దక్ శిక్షక్

(d) డాక్ కర్మయోగి

(e) డక్ మండల్

 

Q10. ప్రపంచ గ్రహశకల దినోత్సవం అనేది _______న నిర్వహించబడే వార్షిక UN-మంజూరైన ప్రపంచ అవగాహన ప్రచార కార్యక్రమం?

(a) జూన్ 29

(b) జూన్ 30

(c) జూన్ 28

(d) జూన్ 27

(e) జూన్ 26

 

Q11. భారత తీర రక్షక దళం కోసం ఆటోమేటెడ్ పే & అలవెన్స్ మాడ్యూల్‌ను ఇటీవల రజనీష్ కుమార్ ప్రారంభించారు. దాని పేరు ఏమిటి?

(a) DAPAM

(b) ICGPAD

(c) MAICG

(d) PADMA

(e) DAAPM

 

Q12. ఇటీవలే నాలుగు గ్రాండ్‌స్లామ్‌లలో 80 మ్యాచ్‌లు గెలిచిన తొలి ఆటగాడిగా నోవాక్ జకోవిచ్ చరిత్ర సృష్టించాడు. అతను వింబుల్డన్‌లో తన 80వ విజయం కోసం _____ని ఓడించినప్పుడు ఈ ఘనతను సాధించాడు?

(a) స్టీఫన్ కోజ్లోవ్

(b) డెన్నిస్ నోవాక్

(c) ఆండీ ముర్రే

(d) జేమ్స్ డక్‌వర్త్

(e) క్వాన్ సూన్-వూ

 

Q13. కింది వాటిలో పరిశ్రమ-మొదటి ‘గ్లోబల్ హెల్త్ కేర్’ ప్లాన్‌ను ఇటీవల ప్రారంభించినది ఏది?

(a) HDFC ERGO

(b) ICICI లాంబార్డ్

(c) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(d) SBI లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(e) గరిష్ట జీవిత బీమా

 

Q14. REITల పబ్లిక్ ఇష్యూలలో పెట్టుబడి పెట్టడానికి SEBI ఇటీవల UPI చెల్లింపు ఎంపికను ఇచ్చింది, అప్లికేషన్ విలువ ______ వరకు ఇన్విట్‌లు(InvITs)?

(a) రూ. 1 లక్ష

(b) రూ. 2 లక్షలు

(c) రూ. 10 లక్షలు

(d) రూ. 5 లక్షలు

(e) రూ. 15 లక్షలు

 

Q15. _______ చేసిన కృషికి గుర్తింపుగా ఏటా జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) ప్రశాంత చంద్ర మహలనోబిస్

(b) కల్యంపూడి రాధాకృష్ణారావు

(c) జయంత కుమార్ ఘోష్

(d) రఘు రాజ్ బహదూర్

(e) K. C. శ్రీధరన్ పిళ్లై

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం, భారతదేశంలో జూన్ 29న జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(e)

Sol. మహారాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి పదవికి ఉద్ధవ్ ఠాక్రే రాజీనామా చేశారు. ఉద్ధవ్ ఠాక్రే నేతృత్వంలోని మహా వికాస్ అఘాడి (ఎంవిఎ) ప్రభుత్వానికి అసెంబ్లీలో బలపరీక్ష నిర్వహించాలని మహారాష్ట్ర గవర్నర్‌ ఇచ్చిన ఆదేశాలపై స్టే విధించేందుకు సుప్రీంకోర్టు నిరాకరించిన వెంటనే ఇది జరిగింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఇంటర్-పార్లమెంటరీ యూనియన్ (IPU) స్థాపించబడిన తేదీని గుర్తుచేసుకోవడానికి ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 30ని అంతర్జాతీయ పార్లమెంటరిజం దినోత్సవంగా పాటిస్తారు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ‘సుస్థిర అభివృద్ధి కోసం డేటా’ (డేటా ఫర్ సుస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ ).

 

S5. Ans.(c)

Sol. భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 75వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని సెప్టెంబరు నుండి UKలో చదువుకోవడానికి భారతీయ విద్యార్థులకు 75 పూర్తి నిధులతో స్కాలర్‌షిప్‌లను అందించడానికి యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ ప్రభుత్వం భారతదేశంలోని ప్రముఖ వ్యాపారాలతో భాగస్వామ్యాన్ని ప్రకటించింది.

 

S6. Ans.(a)

Sol. NASA పరిశోధకులు న్యూజిలాండ్ నుండి చంద్రునిపైకి CAPSTONE అంతరిక్ష నౌకను విజయవంతంగా ప్రయోగించారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Protean eGov Technologies Ltd (గతంలో NSDL ఇ-గవర్నెన్స్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ లిమిటెడ్) & PayNearby తమ కస్టమర్‌ల కోసం ఆధార్ మరియు బయోమెట్రిక్ లేదా SMS ఆధారిత OTP ప్రమాణీకరణ ద్వారా PayNearby రిటైల్ భాగస్వాముల కోసం PAN-సంబంధిత సేవలను అందించడానికి భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి.

 

S8. Ans.(a)

Sol. 1970లలో భారతదేశం యొక్క కొన్ని చిరస్మరణీయ విజయాలలో అంతర్భాగమైన ఒలింపిక్ మరియు ప్రపంచ కప్ పతక విజేత అయిన వరీందర్ సింగ్ జలంధర్‌లో మరణించాడు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్స్ యొక్క ఇ-లెర్నింగ్ పోర్టల్ అయిన ‘దక్ కర్మయోగి’ని ఢిల్లీలో కమ్యూనికేషన్స్ మినిస్టర్ అశ్విని వైష్ణవ్ మరియు ఎంఓఎస్ కమ్యూనికేషన్స్ దేవుసిన్ చౌహాన్ ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. వరల్డ్ ఆస్టరాయిడ్ డే (ఇంటర్నేషనల్ ఆస్టరాయిడ్ డే అని కూడా పిలుస్తారు) అనేది 1908 నాటి సైబీరియన్ తుంగుస్కా ఈవెంట్ యొక్క వార్షికోత్సవం అయిన జూన్ 30న UN-మంజూరైన వార్షిక ప్రపంచ అవగాహన ప్రచార కార్యక్రమం.

 

S11. Ans.(d)

Sol. ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ కోసం ఆటోమేటెడ్ పే & అలవెన్స్‌ల మాడ్యూల్ అయిన నెలవారీ అలవెన్స్‌ల (PADMA) పంపిణీ కోసం పే రోల్ ఆటోమేషన్‌ను రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ అకౌంట్స్ (CGDA) రజనీష్ కుమార్ ప్రారంభించారు.

 

S12. Ans.(e)

Sol. నోవాక్ జొకోవిచ్ వింబుల్డన్‌లో తన 80వ విజయాన్ని సెంటర్ కోర్ట్‌లో 6-3, 3-6, 6-3, 6-4తో క్వాన్ సూన్-వూను ఓడించి, మొత్తం నాలుగు గ్రాండ్‌స్లామ్‌లలో 80 మ్యాచ్‌లు గెలిచిన చరిత్రలో మొదటి ఆటగాడిగా నిలిచాడు.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ‘బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కొత్త ఆరోగ్య బీమా ఉత్పత్తి ‘గ్లోబల్ హెల్త్ కేర్’ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది. ఇది సమగ్ర ఆరోగ్య నష్టపరిహారం బీమా ఉత్పత్తి, ఇది దేశీయ మరియు అంతర్జాతీయ వినియోగానికి అందుబాటులో ఉన్న ప్రణాళికతో పాటు అత్యవసర చికిత్స కోసం పాలసీదారుకు అతుకులు లేని రక్షణను అందిస్తుంది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. 5 లక్షల వరకు అప్లికేషన్ విలువ కోసం REITలు మరియు ఇన్విట్‌ల పబ్లిక్ ఇష్యూలో దరఖాస్తు చేసుకోవడానికి రిటైల్ పెట్టుబడిదారులకు UPI లేదా ఏకీకృత చెల్లింపుల ఇంటర్‌ఫేస్ మెకానిజం యొక్క అదనపు చెల్లింపు ఎంపికను SEBI అందించింది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ గణాంకవేత్త, ప్రొఫెసర్ ప్రశాంత చంద్ర మహలనోబిస్, ఆర్థిక ప్రణాళిక మరియు గణాంకాలకు చేసిన కృషికి జాతీయ గణాంకాల దినోత్సవం సందర్భంగా గుర్తింపు పొందారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.