Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 1 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI) ఇటీవల ఏ జంతువును ‘ఆహార జంతువు’గా ఆమోదించింది?

(a) హిమాలయన్ కస్తూరి జింక

(b) హిమాలయన్ యాక్

(c) హిమాలయన్ బ్లాక్ ఎలుగుబంటి

(d) హిమాలయన్ సెరో

(e) హిమాలయ పిల్లి

Q2. కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ సంజీవ్ కుమార్ బల్యాన్ ఈ క్రింది ఏ నగరంలో జంతు నిర్బంధ ధృవీకరణ సేవలను (AQCS) ప్రారంభించారు?

(a) బెంగళూరు

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) గౌహతి

(d) అహ్మదాబాద్

(e) ముంబై

Q3. పారా స్పోర్ట్స్ పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ 2022 అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) దేవేంద్ర ఝఝరియా

(b) భావినా పటేల్

(c) సింగ్‌రాజ్ అధానా

(d) దీపా మాలిక్

(e) అవని లేఖరా

Q4. రెడ్ ప్లానెట్ డేను ఏటా ఏ రోజున పాటిస్తారు?

(a) 29 నవంబర్

(b) 30 నవంబర్

(c) 26 నవంబర్

(d) 28 నవంబర్

(e) 27 నవంబర్

Q5. రసాయన యుద్ధంలో బాధితులందరికీ జ్ఞాపకార్థ దినం ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 30

(b) నవంబర్ 29

(c) నవంబర్ 28

(d) నవంబర్ 27

(e) నవంబర్ 26

Q6. బాంబే స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (BSE) కొత్త MD & CEO గా కింది వారిలో ఎవరిని నియమించడానికి SEBI ఆమోదం తెలిపింది?

(a) వినోద్ బదరియా

(b) ప్రకాష్ చౌహాన్

(c) సుందరరామన్ రామమూర్తి

(d) ప్రమోద్ శుఖ్లా

(e) హేమంత్ కుమార్ సిన్హా

Q7. విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ పోటీ ప్రాతిపదికన 4500 మెగావాట్ల మొత్తం విద్యుత్ సేకరణ కోసం లేదా ఫైనాన్స్, ఓన్ మరియు ఆపరేట్ (FOO) ప్రాతిపదికన ______ కింద ఐదు సంవత్సరాలు ప్రారంభించింది.

(a) సౌభాగ్య పథకం

(b) పునరుత్పాదక ఇంధన విధానం

(c) డిస్కమ్‌ల విధానం

(d) ఉజ్వల పాలసీ

(e) శక్తి విధానం

Q8. ______ చిత్రం, నర్గేసి ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క 53వ ఎడిషన్‌లో ICFT-UNESCO గాంధీ మెడల్‌ను గెలుచుకుంది.

(a) పాకిస్థానీ

(b) శ్రీలంక

(c) ఫిలిప్పైన్

(d) ఇరానియన్

(e) చైనీస్

Q9. వ్యక్తిగత పెట్టుబడిదారులను లక్ష్యంగా చేసుకుని, సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టుకు నిధులు సమకూర్చడానికి దేశంలోని మొట్టమొదటి స్థానిక ప్రభుత్వ (మునిసిపల్) గ్రీన్ బాండ్‌ను ఏ నగరం జారీ చేయడానికి ప్లాన్ చేస్తోంది?

(a) ముంబై

(b) ఇండోర్

(c) బెంగళూరు

(d) హైదరాబాద్

(e) గురుగ్రామ్

Q10. US నిఘంటువు ప్రచురణకర్త మెరియం-వెబ్‌స్టర్ తమ 2022 సంవత్సరపు పదం _______ అని ప్రకటించారు.

(a) క్వీన్ కన్సార్ట్

(b) క్రోడీకరించు

(c) ఓమిక్రాన్

(d) ఒలిగార్చ్

(e) గ్యాస్‌లైటింగ్

Q11. నైట్ ఫ్రాంక్ ప్రకారం, ప్రీమియం రెసిడెన్షియల్ ప్రాపర్టీల వార్షిక ధరను అంచనా వేసే గ్లోబల్ ఇండెక్స్‌లో 22వ ర్యాంక్‌లో ఉన్న భారతీయ నగరం ఏది?

(a) ముంబై

(b) ఢిల్లీ

(c) బెంగళూరు

(d) చెన్నై

(e) కోల్‌కతా

Q12. ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్ర బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరిని నియమించింది?

(a) రిషబ్ పంత్

(b) ప్రసూన్ జోషి

(c) MS ధోని

(d) అనుజ్ రావత్

(e) రాఘవ్ జుయల్

Q13. UPSC సభ్యునిగా ఎవరు పదవీ ప్రమాణం మరియు గోప్యత ప్రమాణం చేశారు?

(a) ప్రియాంక పండిట్

(b) మాధవి గౌర్

(c) ప్రీతి సుడాన్

(d) పీయూష్ చావల్

(e) సుమిత్ గోయల్

Q14. ఆర్టెమిస్ 1 ఓరియన్ క్యాప్సూల్ భూమి నుండి 401,798 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడం ద్వారా మానవులను తీసుకువెళ్లడానికి రూపొందించిన అంతరిక్ష నౌక కోసం కొత్త అంతరిక్ష విమాన రికార్డును నెలకొల్పింది. ఆర్టెమిస్ I మిషన్ _____ ద్వారా ప్రారంభించబడింది.

(a) ESA

(b) నాసా

(c) జాక్సా

(d) ఇస్రో

(e) CNSA

Q15. కింది వాటిలో ఏ దేశాన్ని ఓడించి కెనడా తన మొదటి డేవిస్ కప్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) జర్మనీ

(b) స్పెయిన్

(c) USA

(d) మెక్సికో

(e) ఆస్ట్రేలియా

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI) హిమాలయన్ యాక్‌ను ‘ఆహార జంతువు’గా ఆమోదించింది.

S2. Ans. (a)

Sol.  కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ సంజీవ్ కుమార్ బల్యాన్ బెంగుళూరులోని హెస్సర్‌ఘాట్‌లో యానిమల్ క్వారంటైన్ సర్టిఫికేషన్ సర్వీసెస్ (AQCS)ను ప్రారంభించారు.

S3. Ans. (e)

Sol.  అవని ​​లేఖరా పారా స్పోర్ట్స్ పర్సన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ 2022 అవార్డును పొందారు.

S4. Ans. (d)

Sol.  రెడ్ ప్లానెట్ డే ఏటా నవంబర్ 28న జరుపుకుంటారు. సూర్యుని నుండి నాలుగో గ్రహం రెడ్ ప్లానెట్ లేదా మార్స్. ఇది మురికి, చలి, ఎడారి ప్రపంచంలో చాలా సన్నని వాతావరణాన్ని కలిగి ఉంది. రుతువులు, ధ్రువ మంచు కొండలు, లోయలు, అంతరించిపోయిన అగ్నిపర్వతాలు మరియు అది ఒకప్పుడు మరింత చురుకుగా ఉన్నట్లు రుజువులతో పాటు, మార్స్ ఒక డైనమిక్ గ్రహం.

S5. Ans. (a)

Sol.  రసాయన యుద్ధంలో బాధితులందరికీ జ్ఞాపకార్థ దినం ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 30 న జరుపుకుంటారు. అంతర్జాతీయంగా గుర్తించబడిన ఈ రోజును ఐక్యరాజ్యసమితి రసాయన యుద్ధంలో బాధితులను స్మరించుకోవడానికి ఆమోదించింది.

S6. Ans. (c)

Sol.  ఆశిష్ చౌహాన్ స్థానంలో సుందరరామన్ రామమూర్తి బాంబే స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (BSE) కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌గా నియమితులయ్యారు. మార్కెట్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ & ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (సెబీ) నియామకానికి ఆమోదం తెలిపింది.

S7. Ans. (e)

Sol.  శక్తి పాలసీ యొక్క B (v) కింద ఆర్థిక, స్వంత మరియు ఆపరేట్ (FOO) ప్రాతిపదికన ఐదు సంవత్సరాల పాటు పోటీ ప్రాతిపదికన 4500 MW మొత్తం విద్యుత్ సేకరణ కోసం విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఒక పథకాన్ని ప్రారంభించింది.

S8. Ans. (d)

Sol.  మహాత్మా గాంధీ యొక్క శాంతి, సహనం మరియు అహింస యొక్క ఆదర్శాలను ఉత్తమంగా ప్రతిబింబించే చిత్రం కోసం దర్శకుడు పాయం ఎస్కందారి రచించిన ఇరానియన్ చిత్రం నర్గేసి 53వ భారత అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవంలో ICFT-UNESCO గాంధీ పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

S9. Ans. (b)

Sol.  ఇండోర్ వ్యక్తిగత పెట్టుబడిదారులను లక్ష్యంగా చేసుకుని దేశం యొక్క మొట్టమొదటి స్థానిక ప్రభుత్వ బాండ్‌ను జారీ చేయాలని యోచిస్తోంది, దీని ద్వారా సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌కు నిధులు సమకూరుతాయి.

S10. Ans. (e)

Sol.  US నిఘంటువు ప్రచురణకర్త మెరియం-వెబ్‌స్టర్ వారి 2022 సంవత్సరపు పదం “గ్యాస్‌లైటింగ్” లేదా మెర్రియమ్-వెబ్‌స్టర్ నిర్వచించినట్లుగా, “ప్రత్యేకించి ఒకరి స్వంత ప్రయోజనం కోసం ఒకరిని స్థూలంగా తప్పుదారి పట్టించే చర్య లేదా అభ్యాసం” అని ప్రకటించారు.

S11. Ans. (a)

Sol.  నైట్ ఫ్రాంక్ ప్రకారం, ప్రీమియం రెసిడెన్షియల్ ప్రాపర్టీల వార్షిక ధరల పెరుగుదలను కొలిచే గ్లోబల్ ఇండెక్స్‌లో ముంబై 22వ స్థానంలో నిలిచింది.

S12. Ans. (b)

Sol.  ప్రసూన్ జోషిని ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్ర బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది. పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత ప్రసూన్ జోషి ప్రస్తుతం సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సెన్సార్ బోర్డ్) ఛైర్మన్‌గా ఉన్నారు.

S13. Ans. (c)

Sol.  ఆంధ్రప్రదేశ్ కేడర్ IAS అధికారిణి మరియు మాజీ ఆరోగ్య కార్యదర్శి ప్రీతి సూదన్ UPSC సభ్యునిగా పదవీ ప్రమాణం మరియు గోప్యత ప్రమాణం చేశారు.

S14. Ans. (b)

Sol.  నాసా యొక్క ఆర్టెమిస్ 1 ఓరియన్ క్యాప్సూల్ భూమి నుండి 401,798 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించడం ద్వారా మానవులను మోసుకెళ్లడానికి రూపొందించిన అంతరిక్ష నౌక కోసం కొత్త అంతరిక్ష విమాన రికార్డును నెలకొల్పింది.

S15. Ans. (e)

Sol.  2022 డేవిస్ కప్ ఫైనల్ మ్యాచ్ నవంబర్ 27న ఆస్ట్రేలియా మరియు కెనడా మధ్య జరిగింది. ఫైనల్‌లో ఆస్ట్రేలియాపై విజయం సాధించి కెనడా మొదటి డేవిస్ కప్ టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.