Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. లిమ్కా స్పోర్ట్జ్ ప్రమోషన్ కోసం కోకా-కోలా ఎవరిపై సంతకం చేసింది?

(a) కత్రినా కైఫ్

(b) రోహిత్ శర్మ

(c) నీరజ్ చోప్రా

(d) PV సింధు

(e) విరాట్ కోహ్లీ

 

 

 

Q2. 300 సంవత్సరాలలో అతిపెద్ద గులాబీ రంగు వజ్రం ‘లులో రోజ్’ ఏ దేశంలో కనుగొనబడింది?

(a) అంగోలా

(b) ఘనా

(c) సూడాన్

(d) నమీబియా

(e) ఒమన్

 

 

 

Q3. అంతర్జాతీయ స్నేహితుల దినోత్సవాన్ని ఏటా _______న జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 26

(b) జూలై 27

(c) జూలై 28

(d) జూలై 29

(e) జూలై 30

 

 

 

Q4. ‘దినేష్ షహ్రా లైఫ్‌టైమ్ అవార్డు’ కింది వాటిలో ఏ రంగానికి సంబంధించినది?

(a) నటన

(b) క్రీడలు

(c) సంగీతం

(d) సాహిత్యం

(e) దాతృత్వం

 

 

 

Q5. ప్రపంచ రేంజర్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ______న జరుపుకుంటారు. ప్రకృతి పరిరక్షణలో ఉద్యానవనం రేంజర్స్ చేసిన కృషిని గౌరవించేందుకు ఇంటర్నేషనల్ రేంజర్ ఫెడరేషన్ ఈ రోజును ఏర్పాటు చేసింది?

(a) జూలై 27

(b) 28 జూలై

(c) 29 జూలై

(d) జూలై 30

(e) 31 జూలై

 

 

 

Q6. కింది వాటిలో సెమీకండక్టర్ విధానాన్ని రూపొందించిన దేశంలో మొదటి రాష్ట్రం ఏది?

(a) తమిళనాడు

(b) కర్ణాటక

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) మహారాష్ట్ర

 

 

 

Q7. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ‘ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ బులియన్ ఎక్స్ఛేంజ్ (IIBX)’ని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?

(a) గుజరాత్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) రాజస్థాన్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) మహారాష్ట్ర

 

 

Q8. వ్యక్తుల అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా ప్రపంచ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఫోకస్ ఆన్ ది ఫస్ట్ రెస్పొండర్స్ టు హ్యూమన్ ట్రాఫికింగ్ (మానవ అక్రమ రవాణాకు మొదటి ప్రతిస్పందనదారులపై దృష్టి పెట్టండి)

(b) విక్టిమ్స్ వాయిసెస్ లీడ్ ది వే (బాధితుల గొంతులు దారి చూపుతాయి)

(c) యూజ్ అండ్ అబ్యూజ్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ(సాంకేతికతను ఉపయోగించడం మరియు దుర్వినియోగం చేయడం)

(d) హ్యూమన్ ట్రాఫికింగ్: కాల్ యువర్ గవర్నమెంట్ టు యాక్షన్(మానవ అక్రమ రవాణా: చర్యకు మీ ప్రభుత్వాన్ని పిలవండి)

(e) లెట్స్ యాక్ట్ నవ్ టు ప్రొటెక్ట్ అండ్ అసిస్ట్ ట్రాఫికింగ్ విక్టిమ్స్(ట్రాఫికింగ్ బాధితులను రక్షించడానికి మరియు సహాయం చేయడానికి ఇప్పుడు చర్య చేద్దాం)

 

 

 

Q9. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర క్రీడా విభాగం ఆగస్టు 29 నుంచి ‘ఖేడ్ మేళా’ను నిర్వహించనుంది?

(a) రాజస్థాన్

(b) హర్యానా

(c) పంజాబ్

(d) బీహార్

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

 

 

Q10. ట్రాఫికింగ్‌కు వ్యతిరేకంగా ప్రపంచ దినోత్సవాన్ని ఏటా ______న నిర్వహించడం ద్వారా ప్రజలు అక్రమ రవాణాకు గురవుతున్నారు?

(a) 26 జూలై

(b) 27 జూలై

(c) 28 జూలై

(d) 29 జూలై

(e) 30 జూలై

 

 

 

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(c)

Sol. లిమ్కా స్పోర్ట్జ్ ప్రమోషన్ కోసం కోకా-కోలా ఒలింపిక్ బంగారు పతక విజేత నీరజ్ చోప్రాపై సంతకం చేసింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. మధ్య ఆఫ్రికాలోని అంగోలాలో 300 సంవత్సరాలలో కనుగొనబడిన అతిపెద్దది అని భావించే అరుదైన స్వచ్ఛమైన గులాబీ వజ్రం బయటపడింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ స్నేహ దినోత్సవాన్ని ఏటా జూలై 30న జరుపుకుంటారు మరియు దీనిని 1958లో అంతర్జాతీయ పౌర సంస్థ అయిన వరల్డ్ ఫ్రెండ్‌షిప్ క్రూసేడ్ మొదటిసారిగా ప్రతిపాదించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. సంగీతంలో ఎక్సలెన్స్ కోసం DSF ఫౌండేషన్ మొట్టమొదటిసారిగా ‘దినేష్ షహ్రా లైఫ్‌టైమ్ అవార్డు’ని ఏర్పాటు చేసింది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం జూలై 31న ప్రపంచ రేంజర్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ప్రకృతి పరిరక్షణలో పార్క్ రేంజర్స్ చేసిన కృషిని గౌరవించేందుకు ఇంటర్నేషనల్ రేంజర్ ఫెడరేషన్ ఈ రోజును ఏర్పాటు చేసింది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. భూపేంద్ర పటేల్ నేతృత్వంలోని గుజరాత్ ప్రభుత్వం ఐదేళ్ల కాలంలో కనీసం 2,00,000 కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించే ఉద్దేశ్యంతో ప్రత్యేక ‘గుజరాత్ సెమీకండక్టర్ పాలసీ 2022-27’ని ప్రకటించింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్ సమీపంలోని గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్-సిటీ (గిఫ్ట్ సిటీ)లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ‘ఇండియా ఇంటర్నేషనల్ బులియన్ ఎక్స్ఛేంజ్ (IIBX)’ని ప్రారంభించారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం యూజ్ అండ్ అబ్యూజ్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ(సాంకేతికతను ఉపయోగించడం మరియు దుర్వినియోగం చేయడం) మానవ అక్రమ రవాణాను ప్రారంభించే మరియు అడ్డుకునే సాధనంగా సాంకేతికత పాత్రపై దృష్టి సారిస్తుంది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. పంజాబ్‌లో, క్రీడా శాఖ ‘పంజాబ్ ఖేడ్ మేళా’ను నిర్వహించబోతోంది, ఇందులో ప్రతిభను గుర్తించడం, క్రీడలకు అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని కల్పించడం మరియు ఆరోగ్యంపై అవగాహన పెంచడం లక్ష్యంగా 14 నుండి 60 ఏళ్లలోపు అనుభవజ్ఞులైన ఆరు గ్రూపులుగా 30 క్రీడాకార్యక్రమాలు నిర్వహించబడతాయి. .

 

S10. Ans.(e)

Sol. ఎవరెవరు అక్రమ రవాణాకు గురవుతున్నారో ప్రజలకు తెలియజేసేందుకు ఏటా జూలై 30న అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా ప్రపంచ దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!