Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఇసుక మరియు ఇతర మైనింగ్ మెటీరియల్‌ను రవాణా చేసే వాహనాలను ట్రాక్ చేయడానికి వెహికల్ మూవ్‌మెంట్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్ (VMTS) మొబైల్ యాప్‌ను ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రారంభించారు?

 (a) మహారాష్ట్ర

 (b) పశ్చిమ బెంగాల్

 (c) గుజరాత్

 (d) మధ్యప్రదేశ్

 (e) హర్యానా

 

 Q2.  నేషనల్ స్పాట్ ఎక్స్ఛేంజ్ (NSEL) డబ్బు తీసుకుని తిరిగి చెల్లించని వారి నుండి డబ్బు వసూలు చేయడం కోసం సుప్రీంకోర్టు ఏర్పాటు చేసిన ఉన్నత స్థాయి కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

 (a) ప్రదీప్ నందజోగ్

 (b) అపూర్వ చంద్ర

 (c) D మురుగేషన్

 (d) అశ్విని వైష్ణవ్

 (e) సునీల్ బాజ్‌పాయ్

 

 Q3.  ఇంటర్‌గ్లోబ్ ఏవియేషన్ ద్వారా ఇండిగో బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్స్ ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) వినోద్ కన్నన్

 (b) అజయ్ కుమార్ చౌదరి

 (c) వెంకటరమణి సుమంత్రన్

 (d) రాహుల్ భాటియా

 (e) విక్రమ్ దేవ్ దత్

 

 Q4.  వరల్డ్ ఫుడ్ ప్రైజ్ (ప్రపంచ ఆహరపు బహుమతి) ఫౌండేషన్ నుండి వరల్డ్ ఫుడ్ ప్రైజ్ 2022 గెలుచుకున్న NASA యొక్క వాతావరణ పరిశోధన శాస్త్రవేత్త పేరు ఏమిటి?

 (a) రిజ్వానా హసన్

 (b) సింథియా రోసెన్‌జ్‌వీగ్

 (c) ఫ్రాన్సిస్ కెరే

 (d) కరోలినా బిలావ్స్కా

 (e) డెన్నిస్ P. సుల్లివన్

 

 Q5.  ఫిట్‌నెస్ యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన పెంచడానికి మరియు క్రీడలు, ముఖ్యంగా అథ్లెటిక్స్ ఆడటానికి వారిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

 (a) మే 4

 (b) మే 5

 (c) మే 6

 (d) మే 7

 (e) మే 8

 

 Q6.  భారతదేశంలోని ‘మొదటి’ గిరిజన ఆరోగ్య అబ్జర్వేటరీని ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు చేస్తారు?

 (a) కేరళ

 (b) బీహార్

 (c) అస్సాం

 (d) గుజరాత్

 (e) ఒడిషా

 

 Q7.  ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ డైరెక్టర్ జనరల్ (ఇన్‌స్పెక్షన్ అండ్ సేఫ్టీ) గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

 (a) S హర్పాల్ సింగ్

 (b) వివేక్ రామ్ చౌదరి

 (c) సంజీవ్ కపూర్

 (d) రాకేష్ కుమార్ సింగ్

 (e) వీరేందర్ సింగ్ పఠానియా

 

 Q8.  భారతదేశంలో జాతీయ కాయిర్ కాన్క్లేవ్ 2022కి ఏ నగరం ఆతిథ్యం ఇచ్చింది?

 (a) మధురై

 (b) అలప్పుజ

 (c) కోయంబత్తూరు

 (d) కొట్టాయం

 (e) చెన్నై

 

 Q9.  ప్రపంచ రెడ్‌క్రాస్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

 (a) మే 8

 (b) మే 9

 (c) మే 10

 (d) మే 11

 (e) 12 మే

 

 Q10.  ప్రతి సంవత్సరం _______ సమయంలో, ఐక్యరాజ్యసమితి రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో ప్రాణాలు కోల్పోయిన వారి జ్ఞాపకార్థం మరియు సయోధ్య సమయాన్ని సూచిస్తుంది?

 (a) మే 5-6

 (b) మే 6-7

 (c) మే 7-8

 (d) మే 8-9

 (e) మే 9-10

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1.  Ans.(e)

 Sol.  హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ ఖట్టర్ ఇసుక మరియు ఇతర మైనింగ్ వస్తువులను రవాణా చేసే వాహనాలను ట్రాక్ చేయడానికి వెహికల్ మూవ్‌మెంట్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్ (VMTS) మొబైల్ యాప్‌ను ప్రారంభించారు.

 

 S2.  Ans.(a)

 Sol.  జాతీయ స్పాట్ ఎక్స్ఛేంజ్ (NSEL) డబ్బు తీసుకుని తిరిగి చెల్లించని వారి నుండి డబ్బు వసూలు చేయడం కోసం సుప్రీంకోర్టు రిటైర్డ్ బాంబే హైకోర్టు న్యాయమూర్తి ప్రదీప్ నందజోగ్ నేతృత్వంలో ఒక ఉన్నత స్థాయి కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  ఇండిగో బోర్డు చైర్‌పర్సన్‌గా వెంకటరమణి సుమంత్రన్‌ను ఎంపిక చేసినట్లు ఇంటర్‌గ్లోబ్ ఏవియేషన్ ప్రకటించింది.

 

 S4.  Ans.(b)

 Sol.  న్యూయార్క్ నగరంలోని NASA యొక్క గొడ్దార్డ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ స్పేస్ స్టడీస్ (GISS)లో సీనియర్ రీసెర్చ్ సైంటిస్ట్ మరియు క్లైమేట్ ఇంపాక్ట్స్ గ్రూప్ అధిపతి సింథియా రోసెన్‌జ్‌వీగ్ వరల్డ్ ఫుడ్ ప్రైజ్ ఫౌండేషన్ నుండి 2022 వరల్డ్ ఫుడ్ ప్రైజ్‌ను అందుకున్నారు.

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  ఫిట్‌నెస్ యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన పెంచడానికి మరియు క్రీడలు, ముఖ్యంగా అథ్లెటిక్స్ ఆడటానికి వారిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ డేని ప్రతి సంవత్సరం మే 7వ తేదీన ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

 S6.  Ans.(e)

 Sol.  ఒడిశా రాష్ట్రంలోని గిరిజన జనాభా ఆరోగ్యంపై రిపోజిటరీని స్థాపించే భారతదేశపు “ఏకైక” అబ్జర్వేటరీతో ముందుకు రావడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

 

 S7.  Ans.(c)

 Sol.  ఎయిర్ మార్షల్ సంజీవ్ కపూర్ న్యూఢిల్లీలో ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ డైరెక్టర్ జనరల్ (ఇన్‌స్పెక్షన్ అండ్ సేఫ్టీ) [DG(I&S)]గా బాధ్యతలు చేపట్టారు.

 

 S8.  Ans.(c)

 Sol.  కోయంబత్తూరులో “ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్” కింద నిర్వహిస్తున్న ‘ఎంటర్‌ప్రైజ్ ఇండియా నేషనల్ కోయిర్ కాన్క్లేవ్ 2022’ని MSME కోసం కేంద్ర మంత్రి నారాయణ్ రాణే మరియు MSME సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ ఇతర రాష్ట్ర మంత్రులు మరియు సీనియర్ అధికారులతో కలిసి ప్రారంభించారు.

 

 S9. Ans. (a)

 Sol.  ప్రపంచ రెడ్‌క్రాస్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 8న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.  అంతర్జాతీయ రెడ్‌క్రాస్ మరియు రెడ్ క్రెసెంట్ ఉద్యమంపై ప్రజల అవగాహనను విస్తృతం చేయడం ఈ రోజు లక్ష్యం.

 

 S10.  Ans.(d)

Sol.  ప్రతి సంవత్సరం మే 8-9 మధ్య, ఐక్యరాజ్యసమితి రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో ప్రాణాలు కోల్పోయిన వారి జ్ఞాపకార్థం మరియు సయోధ్య సమయాన్ని సూచిస్తుంది.

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?