Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అవినీతికి పాల్పడిన అధికారులను రుజువుతో నివేదించడానికి ‘14400 యాప్’ను ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) జార్ఖండ్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) ఒడిషా

 

Q2. ‘నాన్ ముధల్వన్కింద విద్యార్థుల కోసం నాలయ తిరన్నైపుణ్యం కార్యక్రమాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) కేరళ

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) గోవా

(e) తమిళనాడు

 

Q3. ఇంటర్నేషనల్ అల్యూమినియం ఇనిస్టిట్యూట్ (IAI) కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) స్వరూప్ కుమార్ సాహా

(b) మైల్స్ ప్రోసర్

(c) బెన్ కహర్స్

(d) సతీష్ పాయ్

(e) మణిమేఖలై

 

Q4. ఒడిశాలోని APJ అబ్దుల్ కలాం ద్వీపం నుంచి అణ్వాయుధ సామర్థ్యం గల అగ్ని-4 బాలిస్టిక్ క్షిపణిని భారత్ విజయవంతంగా పరీక్షించింది. ఈ క్షిపణి పరిధి ఎంత?

(a) 4000 కి.మీ

(b) 5000 కి.మీ

(c) 7000 కి.మీ

(d) 8000 కి.మీ

(e) 9000 కి.మీ

 

Q5. మంగోలియాలో “ఖాన్ క్వెస్ట్ 2022″ వ్యాయామంలో ఇటీవల ఏ సాయుధ దళం పాల్గొంది?

(a) భారత నౌకాదళం

(b) ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్

(c) భారత సైన్యం

(d) ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్

(e) a మరియు c రెండూ

Q6. ప్రపంచ మహాసముద్రాల దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 4

(b) జూన్ 5

(c) జూన్ 6

(d) జూన్ 7

(e) జూన్ 8

 

Q7. RBI గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ రెపో రేటును 50 బేసిస్ పాయింట్లు _____ శాతానికి పెంచడానికి ఏకగ్రీవంగా ఓటు వేశారు?

(a) 4.70

(b) 4.90

(c) 4.50

(d) 4.80

(e) 4.60

 

Q8. స్విట్జర్లాండ్‌లోని లౌసాన్‌లో ప్రారంభ FIH హాకీ 5s ఛాంపియన్‌షిప్‌ను కైవసం చేసుకోవడానికి భారతదేశం ఏ దేశాన్ని ఓడించింది?

(a) బెల్జియం

(b) ఆస్ట్రేలియా

(c) కెనడా

(d) నెదర్లాండ్స్

(e) పోలాండ్

 

Q9. ప్రపంచ బ్యాంక్ ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశం కోసం దాని వృద్ధి అంచనాను _____ శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7.5

(b) 6.5

(c) 5.5

(d) 8.5

(e) 9.5

 

Q10. ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (IT) రంగం మరియు పర్యాటక రంగాల మధ్య సహకారంతో కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ‘బీచ్ విజిల్ యాప్’ను ప్రారంభించింది?

(a) తమిళనాడు

(b) గోవా

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) కేరళ

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q11. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) దినకర్ సింగ్

(b) రోష్ని సింగ్

(c) విమల్ శర్మ

(d) అలోక్ కుమార్ చౌదరి

(e) సోనమ్ దీక్షిత్

 

Q12. ‘దృష్టి లోపం ఉన్నవారికి అనుకూలమైననాణేల ప్రత్యేక శ్రేణి అయిన రూ. 1, రూ. 2, 5, 10 మరియు 20 డినామినేషన్ల నాణేలు ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ (AKAM) డిజైన్‌ను కలిగి ఉండే నాణేలు వాటిని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అమిత్ షా

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(d) నిర్మలా సీతారామన్

(e) JP నడ్డా

 

Q13. ప్రపంచ మహాసముద్రాల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) లింగం మరియు మహాసముద్రం (జెండర్ అండ్ ఓషన్)

(b) మహాసముద్రం: జీవితం మరియు జీవనోపాధి (ది ఓషన్: లైఫ్ అండ్ లైవ్లిహూడ్స్)

(c) పునరుజ్జీవనం: సముద్రం కోసం సామూహిక చర్య (రేవిటలైజేషన్: కలేక్టివ్ యాక్షన్ ఫర్ ది ఓషన్)

(d) మా మహాసముద్రం శుభ్రం చేయండి! (క్లీన్ అవర్ ఓషన్)

(e) పరిరక్షణ చర్యతో మన మహాసముద్రాలు, మన భవిష్యత్తు (అవర్ ఓషన్స్, అవర్ ఫ్యూచర్ విత్ అ కన్సర్వేషన్ యాక్షన్)

 

Q14. సీతాల్ సస్తి ఒక పవిత్రమైన హిందూ పండుగ ________లో జరుపుకుంటారు?

(a) ఒడిషా

(b) రాజస్థాన్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) గుజరాత్

 

Q15. మారుతీ సుజుకి ఆసియాలోనే అతిపెద్ద 20 MWp కార్‌పోర్ట్ రకం సోలార్ ప్లాంట్‌ను ________ వద్ద ఏర్పాటు చేసింది?

(a) పంజాబ్

(b) హర్యానా

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) గుజరాత్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జగన్ మోహన్ రెడ్డి ‘14400’ యాప్‌ను ప్రారంభించారు. ఈ యాప్‌ను యాంటీ కరప్షన్ బ్యూరో (ఏసీబీ) అభివృద్ధి చేసింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. తమిళనాడు ప్రభుత్వం ఇటీవలే నాన్ ముధల్వన్ (నేనే మొదటి వ్యక్తి)ని ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమం కింద తమిళనాడు ప్రభుత్వం ఇప్పుడు నలయ తిరన్ (రేపటి సామర్థ్యం)ని ప్రారంభించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. హిందాల్కో ఇండస్ట్రీస్ ఎండీ సతీష్ పాయ్ ఇంటర్నేషనల్ అల్యూమినియం ఇనిస్టిట్యూట్ (ITI) కొత్త ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ఒడిశాలోని ఏపీజే అబ్దుల్ కలాం ద్వీపం నుంచి అణ్వాయుధ సామర్థ్యం గల అగ్ని-4 బాలిస్టిక్ క్షిపణిని భారత్ విజయవంతంగా అమలు చేసింది. ఈ క్షిపణి దాదాపు 4,000 కిలోమీటర్ల పరిధిని కలిగి ఉంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. మంగోలియాలో 16 ఇతర దేశాలు కూడా పాల్గొన్న బహుళజాతి వ్యాయామం “ఎక్స్ ఖాన్ క్వెస్ట్ 2022”లో భారత సైన్యం పాల్గొంటుంది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ మహాసముద్రాల దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 8న జరుపుకుంటారు. మహాసముద్రాల ప్రాముఖ్యతను మరియు రోజువారీ జీవితంలో వారు పోషిస్తున్న ప్రధాన పాత్రను ప్రజలకు గుర్తు చేయడానికి ఈ రోజును జ్ఞాపకం చేసుకుంటారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఆర్‌బీఐ గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ నేతృత్వంలోని ఆరుగురు సభ్యుల ద్రవ్య విధాన కమిటీ (MPC) రెపో రేటును 50 బేసిస్ పాయింట్లు పెంచి 4.90 శాతానికి చేర్చేందుకు ఏకగ్రీవంగా ఓటు వేసింది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. స్విట్జర్లాండ్‌లోని లౌసాన్‌లో జరిగిన తొలి ఎఫ్‌ఐహెచ్ హాకీ 5 ఛాంపియన్‌షిప్‌ను భారత్ ఫైనల్‌లో 6-4తో పోలాండ్‌ను ఓడించింది. భారత్ తమ ప్రచారాన్ని తిరుగులేని రికార్డుతో ముగించింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశం కోసం దాని వృద్ధి అంచనాను 7.5 శాతానికి తగ్గించింది, ఇది మునుపటి అంచనా 8.7 శాతం నుండి 1.2 శాతం తగ్గింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. గోవా ముఖ్యమంత్రి (CM) ప్రమోద్ సావంత్ బీచ్ విజిల్ యాప్ను ప్రారంభించారు, ఇది ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (IT) రంగం మరియు పర్యాటక రంగం మధ్య సహకారంతో పర్యాటకులకు మరియు బీచ్ టూరిజం రంగంలో పని చేస్తున్న సంస్థలకు సంపూర్ణ నిర్వహణలో ప్రయోజనం చేకూర్చే లక్ష్యంతో ఉంది. బీచ్‌ల.

 

S11. Ans.(d)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా అలోక్ కుమార్ చౌదరి బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ కంటి చూపు లోపించిన వారికి అనుకూలమైనప్రత్యేక నాణేల శ్రేణిని విడుదల చేశారు. రూ. 1, రూ. 2, 5, 10 మరియు 20 డినామినేషన్ల నాణేలు ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ (AKAM) డిజైన్‌ను కలిగి ఉంటాయి.

 

S13. Ans.(c)

Sol. “పునరుజ్జీవనం: మహాసముద్రం కోసం సామూహిక చర్య (రేవిటలైజేషన్: కలేక్టివ్ యాక్షన్ ఫర్ ది ఓషన్)” అనేది ప్రపంచ మహాసముద్రాల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం, ఇది UN డికేడ్ ఆఫ్ ఓషన్ సైన్స్ మరియు ఐక్యరాజ్యసమితి ఓషన్ కాన్ఫరెన్స్ వేడుకలచే రూపొందించబడిన సంవత్సరం, మహమ్మారి కారణంగా రద్దు చేయబడిన రెండు సంవత్సరాల తర్వాత.

 

S14. Ans.(a)

Sol. ఒడిశాలో సీతాల్ సస్తి పవిత్రమైన హిందువుల పండుగ. ఈ వారం పాటు జరిగే ప్రత్యేక పండుగ శివుడు మరియు పార్వతి దేవి వివాహాన్ని హైలైట్ చేస్తుంది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. మారుతీ సుజుకి హర్యానాలోని మనేసర్‌లో ఆసియాలోనే అతిపెద్ద 20 MWp కార్‌పోర్ట్ రకం సోలార్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1

 

 

*******************************************************************************************

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

Adda247 App for APPSC, TSPSC, SSC and Railways

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.