Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 08 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. టైమ్స్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ ఆసియా యూనివర్సిటీ ర్యాంకింగ్స్ 2022ని టైమ్స్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ (THE) ఇటీవల విడుదల చేసింది. ఈ సంవత్సరం టాప్ 100 జాబితాలో భారతదేశంలోని ఏ యూనివర్సిటీ అగ్రస్థానంలో నిలిచింది?

(a) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ బెంగళూరు

(b) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ రోపర్

(c) IIT గాంధీనగర్

(d) ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ ఇండోర్

(e) థాపర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇంజనీరింగ్ అండ్ టెక్నాలజీ

 

Q2. ముత్తూట్ ఫైనాన్స్‌తో తన యాప్‌లో బంగారు రుణాలను అందించడానికి ఏ చెల్లింపుల బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(b) ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(c) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(d) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(e) ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 

Q3. స్టాష్ఫిన్ ఇటీవల #LiveBoundless ఎవరి కోసం క్రెడిట్ లైన్ కార్డ్‌గా పరిచయం చేసింది?

(a) ఉపాధి పురుషులు

(b) మహిళలు

(c) 18 ఏళ్లలోపు పిల్లలు

(d) నిరుద్యోగులు

(e) వృద్ధులు

 

Q4. అబుదాబిలో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ ఇండియన్ ఫిల్మ్ అకాడమీ అవార్డ్స్‌లో ఉత్తమ నటుడు అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సల్మాన్ ఖాన్

(b) షారుక్ ఖాన్

(c) విక్కీ కౌశల్

(d) వరుణ్ ధావన్

(e) టైగర్ ష్రాఫ్

 

Q5. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) ప్రకారం ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచ ఆహార భద్రతా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 3

(b) జూన్ 4

(c) జూన్ 5

(d) జూన్ 6

(e) జూన్ 7

 

Q6. ప్రపంచ ఆహార భద్రతా దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆహార భద్రత మరియు గ్రామీణాభివృద్ధిలో పెట్టుబడి పెట్టండి (ఇన్వెస్ట్ ఇన్ ఫుడ్ సెక్యూరిటీ అండ్ రూరల్ డెవలప్మెంట్)

(b) ఆహార భద్రత, అందరి వ్యాపారం (ఫుడ్ సేఫ్టీ, ఎవరీవన్స్ బిజినెస్)

(c) ఆరోగ్యకరమైన రేపటి కోసం ఈరోజే సురక్షిత ఆహారం(సేఫ్ ఫుడ్ టుడే ఫర్ అ హేల్దీ టుమారో)

(d) సురక్షితమైన ఆహారం, మెరుగైన ఆరోగ్యం( సేఫర్ ఫుడ్, బెటర్ హెల్త్)

(e) ప్రపంచానికి ఆహారం ఇవ్వడం, భూమిని చూసుకోవడం(ఫీడింగ్ ది వరల్డ్, కేరింగ్ ఫర్ ది ఎర్త్)

 

Q7. అబుదాబిలో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ ఇండియన్ ఫిల్మ్ అకాడమీ అవార్డ్స్‌లో ఉత్తమ మహిళా నటి అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) అలియా భట్

(b) కంగనా రనౌత్

(c) కృతి సనన్

(d) తాప్సీ పన్ను

(e) పరిణీతి చోప్రా

 

Q8. BCG సహకారంతో PhonePe యొక్క తాజా నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం యొక్క డిజిటల్ చెల్లింపుల మార్కెట్ ____ ద్వారా $10 ట్రిలియన్లకు చేరుకుంటుందని అంచనా?

(a) 2030

(b) 2028

(c) 2024

(d) 2025

(e) 2026

 

Q9. చిలికా డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (CDA) ద్వారా ఈ క్రింది పేర్కొన్న ఏ జాతికి సంబంధించిన ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి జనాభా అంచనా ఇటీవల 176గా వెల్లడైంది?

 (a) చేపలు పట్టే పిల్లులు

(b) మొసలి

(c) ఆలివ్ రిడ్లీ తాబేలు

(d) భారతీయ డాల్ఫిన్

(e) బెంగాల్ టైగర్

 

Q10. ఇటీవల, సాక్షి మాలిక్ కజకిస్థాన్‌లోని అల్మాటీలో జరిగిన బోలాట్ తుర్లిఖనోవ్ కప్ టోర్నమెంట్‌లో దాదాపు ఐదేళ్లలో తన మొదటి అంతర్జాతీయ బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుంది. సాక్షి మాలిక్ ________క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

(a) రైఫిల్ షూటింగ్

(b) కుస్తీ

(c) బాక్సింగ్

(d) బ్యాడ్మింటన్

(e) స్క్వాష్

 

Q11. కియావర్స్ ______కి సంబంధించి భారతదేశపు మొట్టమొదటి మెటావర్స్?

(a) ఆహార పంపిణీ

(b) షాపింగ్

(c) గేమింగ్

(d) బ్యాంకింగ్

(e) విద్య

 

Q12. తాజా బ్లూమ్‌బెర్గ్ బిలియనీర్స్ సూచిక ప్రకారం, ఆసియాలో అత్యంత ధనవంతుడు ఎవరు?

(a) జాంగ్ షన్షాన్

(b) ముఖేష్ అంబానీ

(c) గౌతమ్ అదానీ

(d) జాంగ్ యిమింగ్

(e) మా హువాటెంగ్

 

Q13. అబుదాబిలో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ ఇండియన్ ఫిల్మ్ అకాడమీ అవార్డ్స్‌లో కింది వాటిలో ఏది ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకుంది?

(a) మిమీ

(b) సర్దార్ ఉద్దం

(c) షేర్షా

(d) KGF 2

(e) 83

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం రాష్ట్ర క్రీడాకారులకు రాజీవ్ గాంధీ ఖేల్ రత్న అవార్డును పరిచయం చేయనుంది?

(a) రాజస్థాన్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) పంజాబ్

(e) హర్యానా

 

Q15. బ్లూ డ్యూక్‌ను రాష్ట్ర బటర్‌ఫ్లైగా ఇటీవల ప్రకటించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) మేఘాలయ

(b) మిజోరం

(c) నాగాలాండ్

(d) త్రిపుర

(e) సిక్కిం

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (IISc) దేశంలోనే అత్యుత్తమ సంస్థగా కొనసాగుతోంది. ఇది 42వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. ఎయిర్‌టెల్ థాంక్స్ యాప్ ద్వారా గోల్డ్ లోన్‌లను అందించడానికి ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ ముత్తూట్ ఫైనాన్స్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. స్టాష్‌ఫిన్ అనేది నియో బ్యాంకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్, ఇది #LiveBoundless – ప్రత్యేకించి మహిళల కోసం క్రెడిట్ లైన్ కార్డ్.

 

S4. Ans.(c)

Sol. సర్దార్ ఉదమ్‌లో నటనకు గాను విక్కీ కౌశల్ ఉత్తమ నటుడి అవార్డును అందుకున్నాడు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) ప్రకారం ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 7న ప్రపంచ ఆహార భద్రతా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం, ‘సురక్షితమైన ఆహారం, మెరుగైన ఆరోగ్యం(సేఫర్ ఫుడ్, బెటర్ హెల్త్)నేపథ్యం. ప్రపంచ భాగస్వామ్యాన్ని ప్రేరేపించడానికి WHO కూడా ఒక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. మిమీలో తమ నటనకు కృతి సనన్ ఉత్తమ నటి అవార్డును అందుకుంది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. PhonePe తాజా నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశ డిజిటల్ చెల్లింపుల మార్కెట్ 2026 నాటికి ప్రస్తుత మూడు ట్రిలియన్ డాలర్ల నుండి $10 ట్రిలియన్లకు మూడు రెట్లు పెరుగుతుందని అంచనా.

 

S9. Ans.(a)

Sol. ది ఫిషింగ్ క్యాట్ ప్రాజెక్ట్ (TFCP) సహకారంతో చిలికా డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (CDA) నిర్వహించిన గణన ప్రకారం, ఆసియాలోని అతిపెద్ద ఉప్పునీటి మడుగు చిలికా సరస్సులో 176 ఫిషింగ్ పిల్లులు ఉన్నాయి.

 

S10. Ans.(b)

Sol. రియో ఒలింపిక్స్ కాంస్య పతక విజేత సాక్షి మాలిక్ (62 కేజీల విభాగం) కజకిస్తాన్‌లోని అల్మాటీలో జరిగిన బోలాట్ తుర్లిఖనోవ్ కప్ రెజ్లింగ్ టోర్నమెంట్‌లో దాదాపు ఐదేళ్లలో తన మొదటి అంతర్జాతీయ బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

 

S11. Ans.(d)

Sol. Kiya.ai, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆర్థిక సంస్థలు మరియు ప్రభుత్వాలకు సేవలందిస్తున్న డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ ప్రొవైడర్, భారతదేశపు మొట్టమొదటి బ్యాంకింగ్ మెటావర్స్ – కియావర్స్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ ముఖేష్ అంబానీ జూన్ 3న ఆసియాలో అత్యంత సంపన్నుడిగా నిలిచారు. అదానీ $98.7 బిలియన్ల నికర విలువతో 9వ స్థానంలో ఉన్నారు.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ ఇండియన్ ఫిల్మ్ అకాడమీ (IIFA) 2022 అబుదాబిలో ముగిసింది, సిద్ధార్థ్ మల్హోత్రా మరియు కియారా అద్వానీల చిత్రం షేర్షా ఉత్తమ చిత్రం అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S14. Ans.(a)

Sol. రాష్ట్రంలోని క్రీడాకారులకు రాజీవ్ గాంధీ ఖేల్ రత్న అవార్డును రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టనున్నట్లు రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి (CM) అశోక్ గెహ్లాట్ ప్రకటించారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ముఖ్యమంత్రి P.S. గోలే, ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవ వేడుకల సందర్భంగా, బ్లూ డ్యూక్‌ను సిక్కిం రాష్ట్ర సీతాకోకచిలుకగా ప్రకటించారు.

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.