Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. రిపోర్టర్స్ వితౌట్ బోర్డర్స్ ప్రపంచ పత్రికా స్వేచ్ఛా సూచిక 2022లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 139

(b) 140

(c) 142

(d) 144

(e) 150

 

Q2. రిపోర్టర్స్ వితౌట్ బోర్డర్స్ ప్రచురించిన ప్రపంచ పత్రికా స్వేచ్ఛా సూచిక 2022లో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) స్వీడన్

(b) నార్వే

(c) స్విట్జర్లాండ్

(d) ఫిన్లాండ్

(e) డెన్మార్క్

 

Q3. టైమ్స్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ (THE) ఇంపాక్ట్ ర్యాంకింగ్స్ 2022లో ఏ విశ్వవిద్యాలయం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) స్టాన్‌ఫోర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం

(b) మసాచుసెట్స్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ

(c) వెస్ట్రన్ సిడ్నీ విశ్వవిద్యాలయం

(d) హార్వర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం

(e) ఆక్స్‌ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం

 

Q4. క్రిప్టో అనలిటిక్స్ సంస్థ చైనాలిసిస్ విడుదల చేసిన డేటా ప్రకారం “దేశాల వారీగా 2021 క్రిప్టోకరెన్సీ లాభాలు”, 2021లో అంచనా వేయబడిన క్రిప్టో లాభాల్లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 12

(b) 21

(c) 32

(d) 41

(e) 55

 

Q5. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్స్ మానిటరీ పాలసీ కమిటీ (MPC) యొక్క ఎక్స్-అఫీషియో సభ్యునిగా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అషిమా గోయల్

(b) శశాంక భిడే

(c) మృదుల్ సాగర్

(d) జయంత్ R. వర్మ

(e) రాజీవ్ రంజన్

 

Q6. సెంట్రల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఏజెన్సీ (CIA) యొక్క మొట్టమొదటి చీఫ్ టెక్నాలజీ ఆఫీసర్ (CTO)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అక్షయ్ భాటియా

(b) రాజ్ సుబ్రమణ్యం

(c) అనాహత్ సింగ్

(d) నంద్ ముల్చందాని

(e) రో ఖన్నా

 

Q7. పెంపుడు జంతువుల సంరక్షణ ‘బెస్ట్ ఫ్రెండ్ ఫరెవర్’పై ఆధారపడిన టీవీ సిరీస్‌కు సంబంధించి అత్యుత్తమ హిందీ సిరీస్‌కి సంబంధించి ఎక్స్ఛేంజ్4మీడియా న్యూస్ బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ అవార్డ్స్ (ENBA) అవార్డు 2021ని ఏ టీవీ ఛానెల్ గెలుచుకుంది?

(a) SONY SAB

(b) స్టార్‌ప్లస్

(c) DD నేషనల్

(d) కలర్స్ టీవీ

(e) జీ టీవీ

 

Q8. ఇంగ్లాండ్‌లోని షెఫీల్డ్‌లోని క్రూసిబుల్ థియేటర్‌లో జరిగిన 2022 ప్రపంచ స్నూకర్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) మార్క్ సెల్బీ

(b) ఆదిత్య మెహతా

(c) పంకజ్ అద్వానీ

(d) రోనీ ఓసుల్లివన్

(e) విద్యా పిళ్లై

 

Q9. ఖేలో ఇండియా యూనివర్శిటీ గేమ్స్ 2021 2వ ఎడిషన్‌ను 20 బంగారు, 7 రజత మరియు 5 కాంస్య పతకాలతో ఏ యూనివర్సిటీ గెలుచుకుంది?

(a) అమిటీ యూనివర్సిటీ

(b) జైన్ విశ్వవిద్యాలయం

(c) GD గోయెంకా విశ్వవిద్యాలయం

(d) SRM విశ్వవిద్యాలయం

(e) O.P. జిందాల్ గ్లోబల్ యూనివర్సిటీ

 

Q10. అంతర్జాతీయ అగ్నిమాపక సిబ్బంది దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

(a) 4 మే

(b) 5 మే

(c) 6 మే

(d) 7 మే

(e) 8 మే

 

Q11. బొగ్గు గని కార్మికుల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _____________న జరుపుకుంటారు?

(a) 3 మే

(b) 4 మే

(c) 5 మే

(d) 6 మే

(e) 7 మే

 

Q12. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా లిక్విడిటీ సర్దుబాటు సౌకర్యం (LAF) కింద పాలసీ రెపో రేటును 40 బేసిస్ పాయింట్లు (bps) నుండి _____ శాతానికి పెంచింది?

(a) 6.00%

(b) 5.60%

(c) 5.20%

(d) 4.80%

(e) 4.40%

 

Q13. ప్రపంచ పోర్చుగీస్ భాషా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

(a) 5 మే

(b) 4 మే

(c) 3 మే

(d) 2 మే

(e) 1 మే

 

Q14. వినియోగదారు-స్నేహపూర్వక వాతావరణ సూచన యాప్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి భారత భూ శాస్త్రాల మంత్రిత్వ శాఖలోని భారత వాతావరణ విభాగంతో ఏ IIT ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) IIT బాంబే

(b) IIT ధార్వాడ్

(c) IIT గౌహతి

(d) IIT ఖరగ్‌పూర్

(e) IIT రూర్కీ

 

Q15. నేషనల్ ఇంటెలిజెన్స్ గ్రిడ్ (NATGRID) __________ క్యాంపస్‌ను అమిత్ షా ప్రారంభించారు?

(a) ముంబై

(b) పూణే

(c) కోల్‌కతా

(d) బెంగళూరు

(e) ఢిల్లీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ఇండెక్స్‌లో భారత్ ర్యాంకింగ్ గతేడాది 142వ ర్యాంక్ నుంచి 150వ స్థానానికి పడిపోయింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. నార్వే (1వ స్థానం) డెన్మార్క్ (2వ), స్వీడన్ (3వ), ఎస్టోనియా (4వ), ఫిన్‌లాండ్ (5వ) అగ్రస్థానాలను కైవసం చేసుకోగా, 180 దేశాలు మరియు భూభాగాల జాబితాలో ఉత్తర కొరియా అట్టడుగున కొనసాగింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ర్యాంకింగ్‌లో వెస్ట్రన్ సిడ్నీ యూనివర్సిటీ (ఆస్ట్రేలియా) అగ్రస్థానంలో ఉంది; అరిజోనా స్టేట్ యూనివర్శిటీ (ది యుఎస్), వెస్ట్రన్ యూనివర్శిటీ (కెనడా) తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

S4. Ans.(b)

Sol. చైనాలిసిస్ 2021 క్రిప్టోకరెన్సీ దేశవారీగా లాభాలు: 2021లో అంచనా వేయబడిన క్రిప్టో లాభాల్లో భారతదేశం 21వ స్థానంలో ఉంది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్లు రాజీవ్ రంజన్‌ను ద్రవ్య విధాన కమిటీ (MPC) ఎక్స్-అఫీషియో సభ్యునిగా నియమించారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. భారతీయ సంతతికి చెందిన నంద్ ముల్చందానీ, యునైటెడ్ స్టేట్స్ యొక్క మొదటి రక్షణ శ్రేణి సెంట్రల్ ఇంటెలిజెన్స్ ఏజెన్సీ (CIA) యొక్క మొట్టమొదటి చీఫ్ టెక్నాలజీ ఆఫీసర్ (CTO)గా నియమితులయ్యారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Exchange4media News Broadcasting Awards (ENBA) 14వ ఎడిషన్‌లో పెంపుడు జంతువుల సంరక్షణ ‘బెస్ట్ ఫ్రెండ్ ఫరెవర్’ ఆధారిత TV సిరీస్ కోసం దూరదర్శన్ ఉత్తమ లోతైన హిందీ సిరీస్ కోసం ENBA అవార్డు 2021ని గెలుచుకుంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ఇంగ్లండ్‌లోని షెఫీల్డ్‌లోని క్రూసిబుల్ థియేటర్‌లో ఏప్రిల్ 16 నుండి మే 2, 2022 వరకు జరిగిన ఫైనల్స్‌లో రోనీ ఓసుల్లివన్ (ఇంగ్లండ్) 18-13తో జడ్ ట్రంప్ (ఇంగ్లండ్)ను ఓడించి 2022 ప్రపంచ స్నూకర్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. 20 స్వర్ణాలు, 7 రజతాలు మరియు 5 కాంస్య పతకాలతో జైన్ (డీమ్డ్-టు-బి యూనివర్సిటీ) ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ 2021 2వ ఎడిషన్‌ను గెలుచుకుంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. విధి నిర్వహణలో ప్రాణాలు కోల్పోయిన అగ్నిమాపక నిపుణులకు నివాళులర్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం మే 4న అంతర్జాతీయ అగ్నిమాపక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S11. Ans.(b)

Sol. బొగ్గు గని కార్మికులను గౌరవించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం మే 4వ తేదీన బొగ్గు గని కార్మికుల దినోత్సవాన్ని పాటిస్తారు. బొగ్గు గని కార్మికులు ఇప్పటివరకు చేసిన విజయాలు మరియు త్యాగాలను ఈ రోజు గౌరవిస్తుంది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. లిక్విడిటీ అడ్జస్ట్‌మెంట్ ఫెసిలిటీ (LAF) కింద పాలసీ రెపో రేటును 40 బేసిస్ పాయింట్లు (bps) 4.00% నుండి 4.40 శాతానికి పెంచండి.

 

S13. Ans.(a)

Sol. మే 5 తేదీని అధికారికంగా 2009లో పోర్చుగీస్ మాట్లాడే దేశాల సంఘం (CPLP) స్థాపించింది – ఇది 2000 నుండి యునెస్కోతో అధికారిక భాగస్వామ్యంలో ఉన్న ఒక అంతర్ ప్రభుత్వ సంస్థ.

 

S14. Ans.(a)

Sol. IIT బాంబే యూజర్ ఫ్రెండ్లీ వాతావరణ సూచన యాప్‌ను అభివృద్ధి చేయడానికి భారత వాతావరణ శాఖతో ఒప్పందం చేసుకుంది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. బెంగళూరులో నేషనల్ ఇంటెలిజెన్స్ గ్రిడ్ (NATGRID) క్యాంపస్‌ను ప్రారంభించిన హోంమంత్రి అమిత్ షా.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.