Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  పోస్టల్ డిపార్ట్‌మెంట్ యొక్క డోర్‌స్టెప్ సేవల ద్వారా పెన్షనర్ల నుండి లైఫ్ సర్టిఫికేట్ పొందడం కోసం ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ (IPPB)తో ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం MOU సంతకం చేసింది?

 (a) మధ్యప్రదేశ్

 (b) తమిళనాడు

 (c) కేరళ

 (d) జార్ఖండ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

 Q2.  ప్రతి సంవత్సరం ________న, ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) దురాక్రమణకు గురైన అమాయకపు పిల్లల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తుంది?

 (a) జూన్ 1

 (b) జూన్ 2

 (c) జూన్ 3

 (d) జూన్ 4

 (e) జూన్ 5

 

 Q3.  _____ గ్లోబల్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ సేవలు మరియు కన్సల్టింగ్ సంస్థ, యాక్సెంచర్‌తో తన రుణ వ్యాపారాన్ని డిజిటల్‌గా మార్చేందుకు సహకారాన్ని ప్రకటించింది?

 (a) AXIS

 (b) ICICI

 (c) HDFC

 (d) IDBI

 (e) JIO

 

 Q4.  మార్పు కోసం అంకారా నుండి వచ్చిన అభ్యర్థనను అనుసరించి ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థలో రిపబ్లిక్ ఆఫ్ టర్కీ దేశం పేరును “టర్కీ” నుండి “_________”కి మార్చింది?

 (a) టర్కియో

 (b) టర్కియా

 (c) టర్కియే

 (d) టర్కీక్

 (e) టర్కీ

 

 Q5.  కాంట్రాక్ట్ కోసం షాపూర్జీ పల్లోంజీ గ్రూప్ మరియు లార్సెన్ & టూబ్రోలను అధిగమించిన తర్వాత, జెవార్‌లో జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం యొక్క కొత్త విమానాశ్రయాన్ని ఎవరు నిర్మిస్తారు?

 (a) విప్రో

 (b) హెచ్‌సిఎల్

 (c) అదానీ గ్రూప్

 (d) రిలయన్స్

 (e) టాటా ప్రాజెక్ట్స్

 

 Q6.  కింది వారిలో ఎవరు లక్ష్యిత ప్రాంతాల్లోని ఉన్నత పాఠశాలలో విద్యార్థుల కోసం రెసిడెన్షియల్ ఎడ్యుకేషన్ కోసం స్కీమ్ “శ్రేష్ట”-స్కీమ్‌ను ప్రారంభించారు?

 (a) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

 (b) సర్బానంద సోనోవాల్

 (c) గిరిరాజ్ సింగ్

 (d) వీరేంద్ర కుమార్

 (e) రామచంద్ర ప్రసాద్ సింగ్

 

 Q7.  2021-22 కోసం ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ (EPF) డిపాజిట్లపై _______ వడ్డీ రేటును ప్రభుత్వం ఆమోదించింది?

 (a) 8.1 శాతం

 (b) 8.2 శాతం

 (c) 8.3 శాతం

 (d) 8.4 శాతం

 (e) 8.5 శాతం

 

 Q8.  _________లో, కరౌలి జిల్లాలో గర్భిణీ స్త్రీల కోసం ప్రత్యేక ఆరోగ్య సంరక్షణ అభియాన్ ‘అంచల్’ ప్రారంభించబడింది.?

 (a) పంజాబ్

 (b) హర్యానా

 (c) రాజస్థాన్

 (d) గుజరాత్

 (e) ఉత్తరాఖండ్

 

 Q9.  వివిధ యుద్ధాలలో భారత వైమానిక దళం పాత్రను మరియు దాని మొత్తం పనితీరును ప్రదర్శించడానికి ఒక వారసత్వ కేంద్రం ________ వద్ద వస్తుంది?

 (a) చండీగఢ్

 (b) సూరత్

 (c) డెహ్రాడూన్

 (d) నైనిటాల్

 (e) ఇండోర్

 

 Q10.  కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం స్విట్జర్లాండ్‌లోని జెనీవాలో గౌరవనీయమైన UN అవార్డు- వరల్డ్ సమ్మిట్ ఆన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సొసైటీ ఫోరమ్ (WSIS) బహుమతిని గెలుచుకుంది?

 (a) మేఘాలయ

 (b) త్రిపుర

 (c) సిక్కిం

 (d) అస్సాం

 (e) పశ్చిమ బెంగాల్

 

 Solutions

 S1.  Ans.(b)

 Sol.  పోస్టల్ డిపార్ట్‌మెంట్ యొక్క డోర్‌స్టెప్ సేవల ద్వారా పెన్షనర్ల నుండి లైఫ్ సర్టిఫికేట్ పొందడం కోసం తమిళనాడు ప్రభుత్వం ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ (IPPB)తో అవగాహన ఒప్పందం (MOU) పై సంతకం చేసింది.

 

 S2.  Ans.(d)

 Sol.  ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 4వ తేదీన, ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) ప్రపంచవ్యాప్తంగా శారీరక, మానసిక మరియు మానసిక వేధింపులకు గురవుతున్న పిల్లలపై అవగాహన కల్పించేందుకు దురాక్రమణకు గురైన అమాయక బాలల అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తుంది.  ఈ రోజున, ఐక్యరాజ్యసమితి బాలల హక్కుల పరిరక్షణకు తన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తుంది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  HDFC తన రుణ వ్యాపారాన్ని డిజిటల్‌గా మార్చేందుకు గ్లోబల్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ సేవలు మరియు కన్సల్టింగ్ సంస్థ యాక్సెంచర్‌తో సహకారాన్ని ప్రకటించింది.

 

 S4.  Ans.(c)

 Sol.  మార్పు కోసం అంకారా నుండి వచ్చిన అభ్యర్థనను అనుసరించి ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థలో రిపబ్లిక్ ఆఫ్ టర్కీ దేశం పేరును “టర్కీ” నుండి “టర్కియే”గా మార్చింది.

 

 S5.  Ans.(e)

 Sol.  టాటా ప్రాజెక్ట్స్, షాపూర్జీ పల్లోంజీ గ్రూప్ మరియు లార్సెన్ & టూబ్రోలను కాంట్రాక్ట్ కోసం అధిగమించిన తర్వాత, జెవార్‌లో జాతీయ రాజధాని ప్రాంతం యొక్క కొత్త విమానాశ్రయాన్ని నిర్మిస్తుంది.  డీల్ పరిమాణం బహిర్గతం కానప్పటికీ, మూలాలు రూ. 6,000 కోట్లకు పైగా అంచనా వేస్తున్నాయి.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  కేంద్ర సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రి డా. వీరేంద్ర కుమార్  స్కీమ్ “శ్రేష్ట”-ఉద్దేశిత ప్రాంతాల్లోని హైస్కూల్‌లోని విద్యార్థుల కోసం రెసిడెన్షియల్ విద్య కోసం పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  2021-22 కోసం ఉద్యోగుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ (EPF) డిపాజిట్లపై 8.1 శాతం వడ్డీ రేటును ప్రభుత్వం ఆమోదించింది, ఇది రిటైర్మెంట్ ఫండ్ బాడీ ఎంప్లాయీస్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ (EPFO) యొక్క ఐదు కోట్ల మంది చందాదారులకు నాలుగు దశాబ్దాల కనిష్ట స్థాయి.

 

 S8.  Ans.(c)

 Sol.  రాజస్థాన్‌లోని కరౌలి జిల్లాలో గర్భిణీ స్త్రీల కోసం ప్రత్యేక ఆరోగ్య సంరక్షణ అభియాన్ ‘అంచల్’ ప్రారంభించబడింది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  వివిధ యుద్ధాలలో భారత వైమానిక దళం పాత్రను మరియు దాని మొత్తం పనితీరును ప్రదర్శించడానికి ఒక వారసత్వ కేంద్రం చండీగఢ్‌లో రానుంది.

 

 S10.  Ans.(a)

 Sol.  మేఘాలయ ఎంటర్‌ప్రైజ్ ఆర్కిటెక్ట్‌లో భాగమైన ఇ-ప్రతిపాదన వ్యవస్థ యొక్క మేఘాలయ ప్రభుత్వ కీలక చొరవ, స్విట్జర్లాండ్‌లోని జెనీవాలో జరిగే UN అవార్డ్- వరల్డ్ సమ్మిట్ ఆన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సొసైటీ ఫోరమ్ (WSIS) బహుమతిని గెలుచుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 06 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.