Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒలింపిక్ బంగారు పతక విజేత నీరజ్ చోప్రా స్వగ్రామంలో స్టేడియాన్ని నిర్మిస్తామని ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రకటించారు?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) గుజరాత్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హర్యానా

 

Q2. ఏప్రిల్ 2022 నెలలో వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను (GST) యొక్క స్థూల రాబడి సేకరణ _____________?

(a) రూ. 1.03 లక్షల కోట్లు

(b) రూ. 1.16 లక్షల కోట్లు

(c) రూ. 1.33 లక్షల కోట్లు

(d) రూ. 1.41 లక్షల కోట్లు

(e) రూ. 1.68 లక్షల కోట్లు

 

Q3. “నాయకులు, రాజకీయ నాయకులు, పౌరులు” (లీడర్స్, పొలిటిషియన్స్, సిటిజన్స్) అనే కొత్త పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) రమేష్ తమిళమణి

(b) రషీద్ కిద్వాయ్

(c) రమేష్ కందుల

(d) అమితవ కుమార్

(e) అశ్విని భట్నాగర్

 

Q4. ప్రపంచ పత్రికా స్వేచ్ఛా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ________న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

(a) మే 1

(b) 2వ మే

(c) 3వ మే

(d) మే 4

(e) మే 5

 

Q5. 105 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో ఈస్టర్న్ ఇండియా బయోఫ్యూయల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ఏర్పాటు చేసిన భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఇథనాల్ ప్లాంట్‌ను ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రారంభించారు?

(a) హర్యానా

(b) బీహార్

(c) రాజస్థాన్

(d) అస్సాం

(e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

Q6. ప్రపంచ ఆస్తమా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ___________న జరుపుకుంటారు?

(a) మే మొదటి సోమవారం

(b) మే మొదటి మంగళవారం

(c) మే మొదటి బుధవారం

(d) మే మొదటి గురువారం

(e) మే మొదటి శుక్రవారం

 

Q7. 100 పబ్లిక్ సర్వీస్‌లను డోర్‌స్టెప్ డెలివరీ కోసం ‘ముఖ్యమంత్రి మితాన్ యోజన’ని ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) తెలంగాణ

(b) అస్సాం

(c) జమ్మూ & కాశ్మీర్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

Q8. ఏ రాష్ట్రంలోని ‘మియాన్ కా బడా’ రైల్వే స్టేషన్‌కి “మహేష్ నగర్ హాల్ట్” గా పేరు మార్చారు?

(a) అస్సాం

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) రాజస్థాన్

(d) బీహార్

(e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

Q9. కింది వారిలో ఎవరు సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (CBDT) ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) M అజిత్ కుమార్

(b) సంగీతా సింగ్

(c) J B మోహపాత్ర

(d) T V నరేంద్రన్

(e) వివేక్ జోహ్రీ

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న ఏ సంస్థ యొక్క వ్యాయామాలు డిఫెండర్ యూరోప్ 2022 & స్విఫ్ట్ రెస్పాన్స్ 2022 ఇటీవల పోలాండ్ మరియు 8 ఇతర దేశాల్లో జరిగాయి?

(a) ఆగ్నేయాసియా దేశాల సంఘం

(b) ప్రాంతీయ సహకారానికి దక్షిణాసియా సంఘం

(c) షాంఘై సహకార సంస్థ

(d) నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్

(e) యూరోపియన్ యూనియన్

 

Q11. ప్రపంచ ఆస్తమా దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆస్తమా మరణాలు చాలు (ఇనఫ్అస్ ఆస్తమా డెత్స్)

(b) మీరు మీ ఆస్తమాను నియంత్రించవచ్చు (యు కెన్ కంట్రోల్ యువర్ అస్తమా)

(c) అలెర్జీ మరియు ఆస్తమా

(d) ఆస్తమా అపోహలను వెలికితీయడం (అన్కవరింగ్ ఆస్తమా మిస్కాన్సెప్షన్స్)

(e) ఆస్తమా కేర్‌లో ఖాళీలను మూసివేయడం (క్లోసింగ్ గాప్స్ ఇన్ ఆస్తమా

కేర్)

 

Q12. రియల్ మాడ్రిడ్ ఇటీవల ఏ లా లిగా టైటిల్‌ను గెలుచుకుంది?

(a) 26

(b) 35

(c) 64

(d) 75

(e) 15

 

Q13. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీకి సలహాదారుగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అతుల్ కుమార్ గోయెల్

(b) ప్రవీణ్ కుమార్

(c) సోమ శంకర ప్రసాద్

(d) తరుణ్ కపూర్

(e) దుర్గేష్ కౌశిక్

 

Q14. ప్రపంచ పత్రికా స్వేచ్ఛ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అధికారాన్ని అదుపులో ఉంచుకోవడం: మీడియా, న్యాయం మరియు న్యాయ పాలన (కీపింగ్ పవర్ ఇన్ చెక్: మీడియా, జస్టిస్ అండ్ ది రూల్ అఫ్ లా)

(b) సమాచారం ప్రజా ప్రయోజనం (ఇన్ఫర్మేషన్ ఏజ్ అ పబ్లిక్ గుడ్)

(c) మీడియా ఫర్ డెమోక్రసీ: జర్నలిజం అండ్ ఎలక్షన్స్ ఇన్ టైమ్స్ ఆఫ్ డిస్ఇన్ఫర్మేషన్ 

(d) జర్నలిజం అండర్ డిజిటల్ సీజ్

(e) శాంతియుత, న్యాయమైన మరియు సమ్మిళిత సమాజాలను అభివృద్ధి చేయడంలో మీడియా పాత్ర (మీడియాస్ రూల్ ఇన్ అడ్వాన్సింగ్ పీస్ఫుల్, జస్ట్ అండ్ ఇంక్లుసివ్ సొసైటీస్)

 

Q15. మానిటరీ పాలసీ కమిటీలో సభ్యుడిగా రాజీవ్ రంజన్ నామినేట్‌ను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సెంట్రల్ బోర్డు ఆమోదించింది. ద్రవ్య విధాన కమిటీలో ఎంత మంది సభ్యులు ఉన్నారు?

(a) 10

(b) 12

(c) 6

(d) 5

(e) 4

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ ఖట్టర్ ఒలింపిక్ బంగారు పతక విజేత నీరజ్ చోప్రా స్వగ్రామమైన ఖండ్రా, పానిపట్‌లో స్టేడియం నిర్మించనున్నట్లు ప్రకటించారు.

 

S2. Ans.(e)

Sol. ఏప్రిల్ 2022 నాటి GST ఆదాయంగా ప్రభుత్వం ఆల్ టైమ్ హై రూ. 1.68 లక్షల కోట్లు వసూలు చేసింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. రచయిత-జర్నలిస్ట్ రషీద్ కిద్వాయ్ రచించిన నాయకులు, రాజకీయ నాయకులు, పౌరులు: భారతదేశ రాజకీయాలను ప్రభావితం చేసిన ఫిఫ్టీ ఫిగర్స్” భారతదేశ రాజకీయ దృశ్యాన్ని ప్రభావితం చేసిన 50 మంది వ్యక్తుల కథలను సంకలనం చేసింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ పత్రికా స్వేచ్ఛా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మే 3వ తేదీన ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. దీనిని ప్రపంచ పత్రికా దినోత్సవం అని కూడా అంటారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. బీహార్‌లోని పూర్నియా జిల్లాలో భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఇథనాల్ ప్లాంట్‌ను బీహార్ ముఖ్యమంత్రి నితీష్ కుమార్ ప్రారంభించారు. ₹105 కోట్ల వ్యయంతో ఈస్టర్న్ ఇండియా బయోఫ్యూయల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ఈ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచంలో ఉబ్బసం గురించి అవగాహన మరియు సంరక్షణ కోసం ప్రతి సంవత్సరం మే మొదటి మంగళవారం నాడు ప్రపంచ ఆస్తమా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. ఛత్తీస్‌గఢ్ 100 పబ్లిక్ సర్వీస్‌లను డోర్‌స్టెప్ డెలివరీ కోసం ‘ముఖ్యమంత్రి మితాన్ యోజన’ని ప్రారంభించింది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. రాజస్థాన్‌లోని బార్మర్ జిల్లాలోని బలోత్రా ప్రాంతంలోని మియాన్ కా బడారైల్వే స్టేషన్‌కి “మహేష్ నగర్ హాల్ట్” అని పేరు పెట్టారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. సంగీతా సింగ్, 1986 బ్యాచ్‌కు చెందిన ఇండియన్ రెవెన్యూ సర్వీస్ (IRS) అధికారిణి, సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (CBDT) చైర్మన్‌గా మే 02, 2022 నుండి అమలులోకి వచ్చింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. నార్త్ అట్లాంటిక్ ట్రీటీ ఆర్గనైజేషన్ (NATO) వ్యాయామం, డిఫెండర్ యూరప్ 2022 (DE22) మరియు స్విఫ్ట్ రెస్పాన్స్ 2022 (SR22) మే 01, 2022న యునైటెడ్ స్టేట్స్ (US) మరియు NATO యొక్క మిత్రదేశాలు మరియు భాగస్వాముల మధ్య సంసిద్ధత మరియు పరస్పర చర్యను నిర్మించే లక్ష్యంతో ప్రారంభమైంది.

 

S11. Ans.(e)

Sol. ఈ సంవత్సరం థీమ్ ‘క్లోజింగ్ గ్యాప్స్ ఇన్ ఆస్తమా కేర్’. ఆస్తమా, శ్వాసనాళాల దీర్ఘకాలిక శోథ వ్యాధి, ప్రపంచవ్యాప్తంగా 300 మిలియన్ల మంది ప్రజలను ప్రభావితం చేస్తుంది మరియు భారతదేశంలోనే 15 మిలియన్ల ఆస్తమా రోగులు ఉన్నారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ స్క్వాడ్ ఎస్పాన్యోల్‌ను 4-0తో సునాయాసంగా ఓడించిన తర్వాత రియల్ మాడ్రిడ్ రికార్డు స్థాయిలో 35వ స్పానిష్ లీగ్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకుంది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. రిటైర్డ్ ఇండియన్ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ సర్వీస్ (IAS) అధికారి మరియు మాజీ పెట్రోలియం సెక్రటరీ తరుణ్ కపూర్‌ను ప్రధాని నరేంద్ర మోడీకి ప్రధానమంత్రి కార్యాలయంలో సలహాదారుగా కేంద్రం నియమించింది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం వరల్డ్ ప్రెస్ ఫ్రీడమ్ డే థీమ్ “జర్నలిజం అండర్ డిజిటల్ సీజ్”, నిఘా మరియు జర్నలిస్టులపై డిజిటల్-మధ్యవర్తిత్వ దాడుల వల్ల జర్నలిజం ప్రమాదంలో పడే అనేక మార్గాలను మరియు డిజిటల్ కమ్యూనికేషన్‌లపై ప్రజల విశ్వాసంపై వీటన్నింటి పరిణామాలను తెలియజేస్తుంది.

 

S15. Ans.(c)

Sol. మానిటరీ పాలసీ కమిటీలో సభ్యుడిగా రాజీవ్ రంజన్ నామినేట్‌ను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆమోదించింది. గత నెలలో పదవీ విరమణ చేసిన మృదుల్ సాగర్ స్థానంలో రంజన్ నియమితులయ్యారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?