Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 04 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) అన్ని ఉన్నత విద్యా సంస్థలను ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున భారతీయ భాషా దివస్పాటించాలని ఆదేశించింది?

(a) 11 నవంబర్

(b) 19 నవంబర్

(c) 25 నవంబర్

(d) 11 డిసెంబర్

(e) 17 నవంబర్

Q2. UAEలోని షార్జా నగర పాలకుడు షేక్ సుల్తాన్ అల్ ఖాసిమి షార్జా అంతర్జాతీయ పుస్తక ప్రదర్శన యొక్క ఏ ఎడిషన్‌ను ప్రారంభించారు?

(a) 35

(b) 36

(c) 37

(d) 48

(e) 41 

Q3. ఇండియా వాటర్ వీక్ 1 నవంబర్ నుండి 5 నవంబర్ 2022 వరకు జరుపుకుంటారు. ఇండియా వాటర్ వీక్ 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) లీవింగ్ నో వన్ బిహైండ్

(b) భూగర్భ జలాలు, కనిపించని వాటిని కనిపించేలా చేయడం

(c) నీరు మరియు వాతావరణ మార్పు

(d) సుస్థిర అభివృద్ధి మరియు సమానత్వానికి నీటి భద్రత

(e) నీరు, శక్తి మరియు ఆహార భద్రత

Q4. భారతదేశంలో, 7 రాష్ట్రాలు మరియు 2 కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 1న తమ ఆవిర్భావ దినోత్సవాన్నిజరుపుకుంటాయి. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం నవంబర్ 1న దాని ఆవిర్భావ దినోత్సవాన్ని జరుపుకోదు?

(a) ఛత్తీస్‌గఢ్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) రాజస్థాన్

(d) పంజాబ్

(e) కేరళ

Q5. 1 నవంబర్ 2022 నుండి 3వ తేదీ వరకు మూడు రోజుల సివిల్ ఎయిర్ నావిగేషన్ సర్వీసెస్ ఆర్గనైజేషన్ (CANSO) కాన్ఫరెన్స్ 2022ను ఏ రాష్ట్రం నిర్వహిస్తోంది?

(a) హర్యానా

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) గుజరాత్

(d) కర్ణాటక

(e) గోవా

Q6. భారతదేశం-ఆఫ్రికా వాణిజ్యాన్ని పెంచడానికి ఫస్ట్‌రాండ్ బ్యాంక్ (FRB)తో వాణిజ్య లావాదేవీలకు మద్దతు ఇవ్వడం కోసం కింది వాటిలో ఏది మాస్టర్ రిస్క్ పార్టిసిపేషన్ అగ్రిమెంట్‌పై సంతకం చేసింది?

(a) ఆర్‌బిఐ

(b) FICCI

(c) CII

(d) EXIM బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) SIDBI

Q7. పాఠశాలలు, ఆరోగ్య కేంద్రాలు మరియు సంస్థ నిర్వహించే ఇతర ప్రాథమిక సేవలకు ______కి మద్దతు ఇవ్వడానికి UNRWAకి USD 5 మిలియన్ల వార్షిక మద్దతును భారతదేశం ప్రతిజ్ఞ చేసింది.

(a) దక్షిణ సూడాన్ శరణార్థులు

(b) ఉక్రేనియన్ శరణార్థులు

(c) పాలస్తీనా శరణార్థులు

(d) సిరియన్ శరణార్థులు

(e) సిరియన్ శరణార్థులు

Q8. ఫాల్కన్ హెవీ, ప్రపంచంలోనే అత్యంత శక్తివంతమైన యాక్టివ్ రాకెట్‌ను కింది అంతరిక్ష సాంకేతిక సంస్థల్లో ఏది ప్రయోగించింది?

(a) బోయింగ్

(b) నీలం మూలం

(c) బిగెలో ఏరోస్పేస్

(d) స్పేస్‌ఎక్స్

(e) స్కైవాచ్

Q9. SEBI జారీ చేసిన కొత్త మార్గదర్శకాల ప్రకారం, క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీలు (CRAలు) వర్తించే తేదీ నుండి _____ లోపు తమ డైరెక్టర్ల బోర్డులచే ఆమోదించబడిన నిబంధనలకు అనుగుణంగా SEBIకి నివేదించాలి.

(a) ఒక నెల

(b) రెండు నెలలు

(c) మూడు నెలలు

(d) ఆరు నెలలు

(e) తొమ్మిది నెలలు

Q10. కింది వాటిలో ఏ బీమా కంపెనీ మొదటి-రకం శాటిలైట్ ఇండెక్స్ ఆధారిత ఫార్మ్ దిగుబడి బీమా పాలసీని ప్రారంభించింది?

(a) ICICI లాంబార్డ్

(b) HDFC ERGO

(c) టాటా AIC

(d) యునైటెడ్ ఇండియా ఇన్సూరెన్స్

(e) SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

Q11. కింది వారిలో ఎవరికి మరణానంతరం 1 నవంబర్ 2022కర్ణాటక రత్నలభించింది?

(a) పునీత్ రాజ్‌కుమార్

(b) సంచారి విజయ్

(c) జయంతి

(d) రాము

(e) సత్యజిత్

Q12. బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా తన ____ కోసం BoB వరల్డ్ ఓపులెన్స్, BoB వరల్డ్ సఫైర్ ప్రీమియం డెబిట్ కార్డ్‌లను ప్రారంభించింది.

(a) కార్పొరేట్ కస్టమర్‌లు

(b) చిన్న వ్యాపార కస్టమర్లు

(c) విదేశీ వినియోగదారులు

(d) NRI కస్టమర్‌లు

(e) HNI కస్టమర్‌లు

Q13. అక్టోబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల GST ఆదాయం రూ. 1,51,718 కోట్లు, ____ అత్యధిక నెలవారీ సేకరణ.

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

Q14. కాలిన్స్ డిక్షనరీ యొక్క సంవత్సరపు పదంగా ఏ పదం ఎంపిక చేయబడింది?

(a) కైవ్

(b) పెర్మాక్రిసిస్

(c) స్పోర్ట్స్ వాషింగ్

(d) పార్టీగేట్

(e) క్రిప్టో

Q15. జోజిలా దినోత్సవాన్ని నవంబర్ 1వ తేదీన డ్రాస్ సమీపంలోని జోజిలా వార్ మెమోరియల్ వద్ద జరుపుకున్నారు. జోజిలా దినోత్సవాన్ని ________లో ఆపరేషన్ బైసన్లో భారత దళాలు చేసిన సాహసోపేత చర్యను జరుపుకుంటారు. 

(a) 1948 

(b) 1949

(c) 1950

(d) 1951

(e) 1952

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. యూనివర్సిటీ గ్రాంట్స్ కమిషన్ (UGC) అన్ని ఉన్నత విద్యా సంస్థలను ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 11భారతీయ భాషా దివస్గా నిర్వహించాలని ఆదేశించింది.

S2. Ans. (e)

Sol. ఎమిరేట్స్ న్యూస్ ఏజెన్సీ (WAM) ప్రకారం షార్జా ఎక్స్‌పో సెంటర్‌లో నవంబర్ 2 నుండి 13 వరకు జరగనున్న షార్జా ఇంటర్నేషనల్ బుక్ ఫెయిర్ (SIBF) 41వ ఎడిషన్‌ను సుప్రీం కౌన్సిల్ సభ్యుడు మరియు షార్జా పాలకుడు డాక్టర్ సుల్తాన్ బిన్ మహ్మద్ అల్ ఖాసిమి ప్రారంభించారు. 

S3. Ans.(d)

Sol. 7వ భారత నీటి వారోత్సవాల థీమ్ సుస్థిర అభివృద్ధి మరియు సమానత్వానికి నీటి భద్రత”. ఐదు రోజుల పాటు జరిగే ఈ ఈవెంట్‌లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న నిపుణులు, ప్లానర్లు మరియు వాటాదారులను ఒకచోట చేర్చుతాయి. ఈ కార్యక్రమాన్ని భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ప్రారంభిస్తారు.

S4. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, 7 రాష్ట్రాలు (ఆంధ్రప్రదేశ్, హర్యానా, ఛత్తీస్‌గఢ్, కేరళ, కర్ణాటక, పంజాబ్ & మధ్యప్రదేశ్) మరియు 2 కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు (లక్షద్వీప్ & పుదుచ్చేరి) ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 1న తమ ఆవిర్భావ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటాయి.

S5. Ans. (e)

Sol. గోవా 1 నవంబర్ 2022 నుండి 3వ తేదీ వరకు మూడు రోజుల సివిల్ ఎయిర్ నావిగేషన్ సర్వీసెస్ ఆర్గనైజేషన్ (CANSO) కాన్ఫరెన్స్‌ను నిర్వహిస్తోంది.

S6. Ans. (d)

Sol. ఎక్స్పోర్ట్ – ఇంపోర్ట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (EXIM బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా) ఫస్ట్‌రాండ్ బ్యాంక్ (FRB) లిమిటెడ్‌తో వాణిజ్య లావాదేవీలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి మాస్టర్ రిస్క్ పార్టిసిపేషన్ అగ్రిమెంట్‌ను ముగించింది.

S7. Ans.(c)

Sol. నియర్ ఈస్ట్‌లోని పాలస్తీనా శరణార్థుల కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి రిలీఫ్ అండ్ వర్క్స్ ఏజెన్సీకి (UNRWA) భారత ప్రభుత్వం USD 2.5 మిలియన్లను (2022-2023 ఆర్థిక సంవత్సరానికి మొత్తం USD 5 మిలియన్ల సహకారం యొక్క రెండవ విడత) అందించింది.

S8. Ans.(d)

Sol.  స్పేస్‌ఎక్స్ యొక్క ఫాల్కన్ హెవీ, ప్రపంచంలోనే అత్యంత శక్తివంతమైన యాక్టివ్ రాకెట్, ఫ్లోరిడాలోని కేప్ కెనావెరల్ వద్ద దట్టమైన పొగమంచు ద్వారా మూడు సంవత్సరాలకు పైగా మొదటిసారిగా 1 నవంబర్ 2022న బయలుదేరింది, ఎలోన్ మస్క్ కంపెనీ US స్పేస్ ఫోర్స్ కోసం ఉపగ్రహాలను కక్ష్యలోకి పంపింది.

S9. Ans. (c)

Sol. సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీలు (CRAలు) ఉపయోగించే రేటింగ్ స్కేల్‌ల ప్రామాణీకరణకు సంబంధించి జారీ చేసింది.

S10. Ans. (b)

Sol. HDFC ERGO రైతుల కోసం టెక్నాలజీ ఆధారిత వ్యవసాయ దిగుబడి బీమా పాలసీని ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది. ఇది మొదటి రకమైన బీమా పరిష్కారం, ఇక్కడ స్థానికీకరించిన వ్యవసాయ స్థాయి కవరేజీని అందించడానికి ఉపగ్రహ ఆధారిత సూచిక ఉపయోగించబడుతుంది.

S11. Ans. (a)

Sol. 67వ కన్నడ రాష్ట్రోత్సవం (రాష్ట్ర అవతరణ దినోత్సవం) సందర్భంగా దివంగత నటుడు పునీత్ రాజ్ కుమార్ కు మరణానంతరం కర్ణాటక అత్యున్నత పౌర పురస్కారం కర్ణాటక రత్నను ప్రదానం చేశారు. ఈ ప్రతిష్టాత్మక పురస్కారం అందుకున్న వారిలో ఆయన 9వ వ్యక్తి.

S12. Ans. (e)

Sol. బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా తన కస్టమర్ల కోసం రెండు కొత్త ప్రీమియం డెబిట్ కార్డ్‌లను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది – బాబ్ వరల్డ్ ఓపులెన్స్ – సూపర్-ప్రీమియం వీసా ఇన్ఫినిట్ డెబిట్ కార్డ్ మరియు బాబ్ వరల్డ్ సఫైర్ – వీసా సిగ్నేచర్ డెబిట్ కార్డ్. రెండు డెబిట్ కార్డ్ వేరియంట్‌లు బ్యాంక్ యొక్క హై నెట్‌వర్త్ ఇండివిజువల్ (HNI) కస్టమర్ సెగ్మెంట్ కోసం ప్రత్యేకంగా రూపొందించబడిన అత్యుత్తమ-తరగతి మరియు శక్తివంతమైన రివార్డ్‌ల ప్రతిపాదనతో ప్యాక్ చేయబడ్డాయి.

S13. Ans. (b)

Sol. అక్టోబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల GST ఆదాయం రూ. 1,51,718 కోట్లు, ఇది 2022 ఏప్రిల్‌లో సేకరించిన తర్వాత రెండవ అత్యధిక నెలవారీ సేకరణ.

S14. Ans. (b)

Sol. కాలిన్స్ డిక్షనరీ యొక్క పదం ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా పెర్మాక్రిసిస్ ఎంపిక చేయబడింది. ఈ పదానికి అస్థిరత మరియు అభద్రత యొక్క సుదీర్ఘ కాలం అని అర్థం.

S15. Ans. (a)

Sol. జోజిలా దినోత్సవాన్ని నవంబర్ 1వ తేదీన డ్రాస్ సమీపంలోని జోజిలా వార్ మెమోరియల్ వద్ద జరుపుకున్నారు. జోజిలా డేను 1948లో లడఖ్‌కు ప్రవేశ ద్వారం అయిన జోజిలా పాస్ యొక్క మంచుతో నిండిన ఎత్తులపై ప్రారంభించిన ఆపరేషన్ బైసన్లో భారత సైనికులు చేసిన అద్భుతమైన చర్యను జరుపుకుంటారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!