Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _____న గుర్తించడం కోసం సైక్లింగ్ ఒక స్థిరమైన ప్రయాణాన్ని పొందేందుకు ఒక మార్గంగా గుర్తించబడుతుంది, అది ఒకరి భౌతిక శ్రేయస్సును కూడా నిర్ధారిస్తుంది?

(a) జూన్ 1

(b) జూన్ 2

(c) జూన్ 3

(d) జూన్ 4

(e) జూన్ 5

 

Q2. పంజాబ్ & సింధ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్, ఒక భారతీయ జాతీయ బ్యాంకు, దాని MD & CEO, __________ మే 31, 2022 నుండి ఆ పాత్ర నుండి రిటైర్ అవుతున్నట్లు ప్రకటించింది?

(a) దినకర్ రావత్

(b) సమీర్ సోని

(c) రమేష్ తివారీ

(d) ఎస్ కృష్ణన్

(e) విశ్వజీత్ శర్మ

 

Q3. ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవం సందర్భంగా దేశవ్యాప్తంగా ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రైడర్ సైకిల్ ర్యాలీని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అర్జున్ ముండా

(b) సుబ్రహ్మణ్యం జైశంకర్

(c) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

(d) పీయూష్ గోయల్

(e) అనురాగ్ ఠాకూర్

 

Q4. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం సమర్థతను తీసుకురావడానికి మరియు రాష్ట్ర ఆదాయ దోపిడీని అరికట్టడానికి భౌతిక స్టాంప్ పేపర్‌లను రద్దు చేయాలని నిర్ణయించింది?

(a) హర్యానా

(b) పంజాబ్

(c) రాజస్థాన్

(d) గుజరాత్

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

Q5. షెరిల్ శాండ్‌బర్గ్ పదవి నుండి వైదొలగిన తర్వాత కంపెనీ చీఫ్ ఆపరేటింగ్ ఆఫీసర్‌గా ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరిస్తారు?

(a) డేవిడ్ వెహ్నర్

(b) మైక్ ష్రోఫెర్

(c) జేవియర్ ఒలివాన్

(d) క్రిస్ హ్యూస్

(e) డస్టిన్ మోస్కోవిట్జ్

 

Q6. సంతూర్ మాస్ట్రో మరియు పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత, ________ 73 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు?

(a) భజన్ సోపోరి

(b) ఉల్హాస్ బాపట్

(c) తరుణ్ భట్టాచార్య

(d) శివకుమార్ శర్మ

(e) R. విశ్వేశ్వరన్

 

Q7. తప్పిపోయిన పిల్లలను కనుగొనడంలో సహాయపడటానికి కింది సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్ ఏది ‘అలర్ట్’ ఫీచర్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) Meta

(b) Snapchat

(c) Whatsapp

(d) Facebook 

(e) Instagram

 

Q8. కింది వారిలో ఎవరు 2022 స్క్రిప్స్ నేషనల్ స్పెల్లింగ్ బీ ని గెలుచుకున్నారు?

(a) షిజయ్ శివకుమార్

(b) హరిణి లోగన్

(c) ఏకాన్ష్ రస్తోగి

(d) విక్రమ్ రాజు

(e) ఇషాన్ రాంరాఖియాని

 

Q9. ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (ISRO) చైర్మన్ డాక్టర్ S సోమనాథ్ ________లో అనంత్ టెక్నాలజీస్ స్పేస్‌క్రాఫ్ట్ తయారీ యూనిట్‌ను ప్రారంభించారు?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) కేరళ

(c) తమిళనాడు

(d) కర్ణాటక

(e) ఒడిషా

 

Q10. మార్కెట్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI)లో పూర్తికాల సభ్యునిగా (WTM) ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

(a) రౌనక్ సింగ్

(b) అశ్వని భాటియా

(c) దివ్య అగర్వాల్

(d) సోనమ్ దీక్షిత్

(e) వివేక్ కుమార్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం జూన్ 3వ తేదీన సైక్లింగ్ అనేది ఒక స్థిరమైన ప్రయాణాన్ని పొందేందుకు ఒక మార్గంగా గుర్తించబడుతుంది, అది ఒకరి భౌతిక శ్రేయస్సును కూడా నిర్ధారిస్తుంది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. పంజాబ్ & సింధ్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్, ఒక భారతీయ జాతీయ బ్యాంకు, దాని MD & CEO, S కృష్ణన్ మే 31, 2022 నుండి ఆ పాత్ర నుండి రిటైర్ అవుతున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ ప్రపంచ సైకిల్ దినోత్సవం సందర్భంగా దేశవ్యాప్తంగా ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడమ్ రైడర్ సైకిల్ ర్యాలీని ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. పంజాబ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ఆదాయాన్ని దొంగిలించడాన్ని అరికట్టడానికి మరియు సమర్థతను తీసుకురావడానికి ప్రయత్నిస్తూ ఫిజికల్ స్టాంప్ పేపర్లను రద్దు చేయాలని నిర్ణయించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. మెటా ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ప్రస్తుత చీఫ్ గ్రోత్ ఆఫీసర్ జేవియర్ ఒలివాన్, షెరిల్ శాండ్‌బర్గ్ పదవి నుండి వైదొలగిన తర్వాత కంపెనీ చీఫ్ ఆపరేటింగ్ ఆఫీసర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించనున్నారు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రఖ్యాత సంతూర్ మాస్ట్రో పండిట్ భజన్ సోపోరి ఈరోజు గురుగ్రామ్‌లో కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 74. పెద్దపేగు క్యాన్సర్‌తో బాధపడుతున్నారు. అతను ఆల్ ఇండియా రేడియోలో మాజీ సంగీత దర్శకుడు మరియు హిందుస్తానీ శాస్త్రీయ సంగీతాన్ని చూసుకున్నాడు. పండిట్ శివ్ కుమార్ శర్మతో పాటు, అంతగా తెలియని కాశ్మీరీ వాయిద్యం అయిన సంతూర్‌ను ప్రపంచవ్యాప్త వెలుగులోకి తెచ్చిన ఘనత ఆయనది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. తప్పిపోయిన పిల్లలను కనుగొనడంలో సహాయపడటానికి ఇన్‌స్టాగ్రామ్ అలర్ట్ఫీచర్‌ను ప్రారంభించింది. ఫోటో-షేరింగ్ యాప్ ఫీచర్‌ని సెటప్ చేయడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా వివిధ సంస్థలతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. హరిణి లోగన్ ఒకసారి స్క్రిప్స్ నేషనల్ స్పెల్లింగ్ బీ నుండి తొలగించబడింది, తర్వాత తిరిగి చేర్చబడింది. విక్రమ్ రాజుకు వ్యతిరేకంగా జరిగిన తీవ్రమైన ప్రతిష్టంభనలో ఆమె నాలుగు పదాలను మిస్ చేసింది, అందులో ఆమెకు బిరుదు ఇచ్చేది ఒకటి.

 

S9. Ans.(d)

Sol. కర్ణాటక ఇండస్ట్రియల్ ఏరియా డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్ (KIADB) ఏరోస్పేస్ పార్క్‌లో భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ (ఇస్రో) చైర్మన్ డాక్టర్ ఎస్ సోమనాథ్ అనంత్ టెక్నాలజీస్ స్పేస్‌క్రాఫ్ట్ తయారీ యూనిట్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. అశ్వనీ భాటియా మార్కెట్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (సెబీ)లో పూర్తికాల సభ్యునిగా (WTM) బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

   

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.