Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 04 January 2023, For AP High Court, APPSC & TSPSC Groups

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కేంద్ర హోం మరియు సహకార మంత్రి అమిత్ షా ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో సెంట్రల్ డిటెక్టివ్ ట్రైనింగ్ ఇన్స్టిట్యూట్ (CDTI)కి శంకుస్థాపన చేశారు?
(a) త్రిపుర
(b) పశ్చిమ బెంగాల్
(c) అస్సాం
(d) కర్ణాటక
(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Q2. గ్లోబల్ ఫ్యామిలీ డేని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?
(a) జనవరి 1
(b) 2 జనవరి
(c) 3 జనవరి
(d) జనవరి 4
(e) 5 జనవరి

Q3. యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) లావాదేవీల పరిమాణం డిసెంబర్ 2022లో రికార్డు స్థాయిలో 7.82 బిలియన్లకు చేరుకుంది, ఇది ______.
(a) రూ. 11.26 ట్రిలియన్
(b) రూ. 10.95 ట్రిలియన్
(c) రూ. 12.82 ట్రిలియన్
(d) రూ. 9.89 ట్రిలియన్
(e) రూ. 13.52 ట్రిలియన్

Q4. ఇటీవల, భారత క్రికెట్ నియంత్రణ మండలి (BCCI) డెక్సాను ఎంపిక ప్రమాణంగా సిఫార్సు చేసింది. డెక్సా అంటే ఏమిటి?
(a) ఎముక సాంద్రత స్కాన్
(b) ఏరోబిక్ ఎండ్యూరెన్స్ ఫిట్‌నెస్ టెస్ట్
(c) స్థానిక కండరాల ఓర్పు
(d) వశ్యత పరీక్ష
(e) బ్యాలెన్స్ పరీక్ష

Q5. ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ________లో డా. శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ వాటర్ అండ్ శానిటేషన్‌ని వాస్తవంగా ప్రారంభించారు.
(a) ముంబై
(b) కోల్‌కతా
(c) ఢిల్లీ
(d) సూరత్
(e) డెహ్రాడూన్

Q6. శ్రీనగర్‌లో విద్యార్థులతో కలిసి ‘జష్న్-ఎ-చిల్లై-కలాన్’ జరుపుకున్న సాయుధ దళం ఏది?
(a) BSF
(b) CISF
(c) CRPF
(d) ITBP
(e) అస్సాం రీఫైల్స్

Q7. న్యూఢిల్లీలోని డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) ప్రధాన కార్యాలయం ప్రతి సంవత్సరం ________న జరుపుకునే సంస్థ యొక్క 65వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవాన్ని గుర్తించింది.
(a) జనవరి 1
(b) జనవరి 2
(c) జనవరి 3
(d) జనవరి 4
(e) జనవరి 5

Q8. “బ్రేకింగ్ బారియర్స్: ది స్టోరీ ఆఫ్ ఎ దళిత్ చీఫ్ సెక్రటరీ” పుస్తక రచయిత పేరు.
(a) యు. సగాయం
(b) హరి చందన దాసరి
(c) కాకి మాధవరావు
(d) డి సుబ్బారావు
(e) స్మితా సబర్వాల్

Q9. దాదాపు ఒక దశాబ్దం క్రితం యూరోపియన్ యూనియన్ (EU)లో చేరిన తర్వాత దేశానికి రెండు ముఖ్యమైన మైలురాళ్లు – యూరోకి మారిన మరియు యూరప్ పాస్‌పోర్ట్ రహిత జోన్‌లోకి ప్రవేశించిన దేశం ఏది?
(a) క్రొయేషియా
(b) ఐస్లాండ్
(c) స్వీడన్
(d) మలేషియా
(e) ఉత్తర కొరియా

Q10. ఎన్నికల సంఘం ‘మిషన్-929’ని ప్రారంభించి, _______లో 90కి పైగా ఓటింగ్‌ను తీసుకువస్తుంది.
(a) నాగాలాండ్
(b) సిక్కిం
(c) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
(d) అస్సాం
(e) త్రిపుర

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. కర్ణాటకలోని దేవనహళ్లిలో సెంట్రల్ డిటెక్టివ్ ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (సీడీటీఐ)కి కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి అమిత్ షా శంకుస్థాపన చేశారు.

S2. Ans. (a)
Sol. గ్లోబల్ ఫ్యామిలీ డే ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 1 న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు కుటుంబాల ఆలోచన ద్వారా దేశాలు మరియు సంస్కృతులలో ఐక్యత, సంఘం మరియు సోదర భావాన్ని సృష్టిస్తుంది.

S3. Ans. (c)
Sol. యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI), డిసెంబర్‌లో 7.82 బిలియన్ల లావాదేవీల పరిమాణం రికార్డు స్థాయిలో రూ.12.82 ట్రిలియన్లకు చేరుకోవడంతో 2022 క్యాలెండర్ ఇయర్‌ను అధిక నోట్‌లో ముగించింది.

S4. Ans. (a)
Sol. జనవరి 1న ముంబైలో జరిగిన సమీక్షా సమావేశంలో భారత క్రికెట్ నియంత్రణ మండలి (బీసీసీఐ) పలు సిఫార్సులు చేసింది.

S5. Ans. (b)
Sol. కోల్‌కతాలోని జోకాలో డా. శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ వాటర్ అండ్ శానిటేషన్ (SPM-NIWAS)ని వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

S6. Ans. (c)
Sol. CRPF శ్రీనగర్‌లో విద్యార్థులతో కలిసి ‘జష్న్-ఎ-చిల్లై-కలాన్’ జరుపుకుంది. చిల్లై-కలన్ ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 21 నుండి జనవరి 29 వరకు 40 రోజుల పాటు కాశ్మీర్‌లో అత్యంత కఠినమైన శీతాకాలం.

S7. Ans. (a)
Sol. న్యూఢిల్లీలోని డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) ప్రధాన కార్యాలయం ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 1న జరుపుకునే సంస్థ యొక్క 65వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవాన్ని గుర్తించింది.

S8. Ans. (c)
Sol. మాజీ ఐఎఎస్ అధికారి కాకి మాధవరావు “బ్రేకింగ్ బారియర్స్: ద స్టోరీ ఆఫ్ ఎ దళిత్ చీఫ్ సెక్రటరీ” అనే కొత్త పుస్తకాన్ని రచించారు, ఇది గ్రౌండ్ లెవెల్లో సివిల్ సర్వీసెస్ యొక్క డైనమిక్స్ గురించి వివరాలను ప్రస్తావిస్తుంది మరియు మైక్రో పాలసీలు మరియు పరిజ్ఞానానికి సంబంధించిన అంతరాన్ని పూరించింది. పాలన.

S9. Ans. (a)
Sol. క్రొయేషియా యూరోకు మారింది మరియు యూరప్ పాస్‌పోర్ట్ రహిత జోన్‌లోకి ప్రవేశించింది – దాదాపు ఒక దశాబ్దం క్రితం యూరోపియన్ యూనియన్ (EU)లో చేరిన తర్వాత దేశానికి రెండు ముఖ్యమైన మైలురాళ్ళు.

S10. Ans. (e)
Sol. భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI) త్రిపురలో ‘మిషన్ 929’ను ప్రారంభించింది .వచ్చే అసెంబ్లీ ఎన్నికల్లో ఓటింగ్ శాతాన్ని 92 శాతానికి పెంచాలనే లక్ష్యంతో త్రిపుర వ్యాప్తంగా 929 పోలింగ్ బూత్‌లపై దృష్టి సారిస్తుంది. అయితే త్రిపుర ఎన్నికల షెడ్యూల్‌ను ECI ఇంకా ప్రకటించలేదు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found daily quiz on Adda 247 telugu website