Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 03 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 03 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక వేడుకలో పాకిస్థాన్‌కు సేవలందించినందుకు సితార-ఇ-పాకిస్తాన్ అవార్డును ఎవరికి ప్రదానం చేశారు?

(a) డ్వేన్ బ్రావో

(b) డారెన్ సామీ

(c) బ్రియాన్ లారా

(d) కర్ట్లీ ఆంబ్రోస్

(e) జాసన్ హోల్డర్

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం జూన్ 2, 2014న స్థాపించబడింది?

(a) తెలంగాణ

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) గోవా

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) జార్ఖండ్

 

Q3. కింది వారిలో ఎవరికి టైమ్స్ బిజినెస్ అవార్డ్ 2022 అందజేయబడింది. ఈస్టర్న్ ఇండియాస్ లీడింగ్ రెడీ-టు-ఈట్ బ్రాండ్ విభాగంలో ఈ అవార్డు ఇవ్వబడింది?

(a) దీపికా శర్మ

(b) రోష్ణి దీక్షిత్

(c) రష్మీ సాహూ

(d) వినేతా సుయల్

(e) దీక్షా రావత్

 

Q4. ________ సశాస్త్ర సీమా బల్ (SSB) యొక్క కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు.

(a) ఎస్ ఎల్ థాసన్

(b) కుమార్ రాజేష్ చంద్ర

(c) రంజీత్ సింగ్ రాణా

(d) అమంజోత్ సింగ్

(e) గోపాల్ ఆర్య

 

Q5. జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ నేషనల్ పాంథర్స్ పార్టీ వ్యవస్థాపకుడు మరియు ప్రధాన పోషకుడు ఎవరు?

(a) భీమ్ సింగ్

(b) బల్వంత్ సింగ్ మంకోటియా

(c) హర్ష్ దేవ్ సింగ్

(d) జుగల్ కిషోర్

(e) ఒమర్ అబ్దుల్లా

 

Q6. మే నెలలో GST ఆదాయం ఎంత అంటే దాదాపు _______ కోట్లకు చేరుకుంది, గత ఏడాది ఇదే నెలతో పోలిస్తే ఇది 44 శాతం పెరిగింది అని ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది?

(a) రూ. 1.48 లక్షలు

(b) రూ. 1.45 లక్షలు

(c) రూ. 1.50 లక్షలు

(d) రూ. 1.68 లక్షలు

(e) రూ. 1.41 లక్షలు

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ జట్టు పురుషుల హాకీ ఆసియా కప్ 2022ను గెలుచుకుంది?

(a) పాకిస్తాన్

(b) మలేషియా

(c) భారతదేశం

(d) దక్షిణ కొరియా

(e) జపాన్

 

Q8. బ్యూరో ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ సెక్యూరిటీ (BCAS) కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) షానవాజ్ సిద్ధకీ

(b) అమిత్ మిశ్రా

(c) నాసిర్ కమల్

(d) హిమాన్షు తివారీ

(e) జుల్ఫికర్ హసన్

 

Q9. ఐక్యరాజ్యసమితి చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ‘గుడ్‌విల్ అంబాసిడర్’గా రికార్డు స్థాయిలో 20వ సంవత్సరం ఎవరు కొనసాగుతారు?

(a) సచిన్ టెండూల్కర్

(b) సానియా మీర్జా

(c) ప్రియాంక చోప్రా

(d) దీపికా పదుకొణె

(e) ఐశ్వర్య రాయ్ బచ్చన్

 

Q10. ప్రపంచంలోని అత్యంత శక్తివంతమైన సూపర్‌కంప్యూటర్‌ల టాప్500 జాబితాలో కింది వాటిలో 59వ ఎడిషన్‌లో అగ్రస్థానంలో నిలిచిన సూపర్‌కంప్యూటర్ ఏది?

(a) Fugaku

(b) Frontier 

(c) LUMI 

(d) Summit

(e) Sierra

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. వెస్టిండీస్ మాజీ కెప్టెన్, డారెన్ సామీకి ఒక వేడుకలో పాకిస్తాన్‌కు సేవలందించినందుకు సితార-ఇ-పాకిస్తాన్ అవార్డును ప్రదానం చేశారు. 38 ఏళ్ల ఆల్ రౌండర్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌ను పాకిస్తాన్‌కు తిరిగి తీసుకురావడంలో అతని పాత్రకు గుర్తింపు పొందాడు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం యొక్క 28వ రాష్ట్రమైన తెలంగాణ, 2వ జూన్ 2014న స్థాపించబడింది. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ వెలుపల ప్రత్యేక రాష్ట్రాన్ని ఏర్పరచడంలో ప్రజల సహకారానికి గుర్తుగా తెలంగాణ ఆవిర్భావ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. తెలంగాణలోని 30 జిల్లాలు జాతీయ జెండాను ఎగురవేయడం ద్వారా ఈ దినోత్సవాన్ని పురస్కరించాయి.

 

S3. Ans.(c)

Sol. రుచి ఫుడ్‌లైన్ డైరెక్టర్, తూర్పు భారతదేశంలోని ప్రముఖ ఫుడ్ బ్రాండ్ మరియు ఒడిషా యొక్క నం.1 మసాలా దినుసుల కంపెనీ, రష్మీ సాహూకి టైమ్స్ బిజినెస్ అవార్డ్ 2022 అందించబడింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. 1988-బ్యాచ్ ఇండియన్ పోలీస్ సర్వీస్ అధికారి SL థాసన్ సశాస్త్ర సీమా బల్ (SSB)కి కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ పాంథర్స్ పార్టీ చీఫ్ ప్రొఫెసర్ భీమ్ సింగ్ దీర్ఘకాలంగా అనారోగ్యంతో బాధపడుతూ జమ్మూలోని తన నివాసంలో తుదిశ్వాస విడిచినట్లు అధికారులు తెలిపారు. అతనికి 80 ఏళ్లు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. మే నెలలో GST ఆదాయం దాదాపు రూ.1.41 లక్షల కోట్లుగా ఉంది, గత ఏడాది ఇదే నెలతో పోలిస్తే ఇది 44 శాతం పెరిగిందని ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ తెలిపింది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. దక్షిణ కొరియా ఇక్కడ GBK స్పోర్ట్స్ ఎరీనాలో ఉత్కంఠభరితమైన 2-1 ఆఖరి విజయంతో రాజ్యమేలడంతో, తొలి హీరో ఆసియా కప్ ట్రోఫీపై మలేషియా ఆశలపై నీళ్లు చల్లింది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. బ్యూరో ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ సెక్యూరిటీ (BCAS) కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా సీనియర్ IPS అధికారి జుల్ఫికర్ హసన్ నియమితులయ్యారు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. సచిన్ టెండూల్కర్ ఐక్యరాజ్యసమితి చిల్డ్రన్స్ ఫండ్ (UNICEF) ‘గుడ్‌విల్ అంబాసిడర్’గా రికార్డు స్థాయిలో 20వ సంవత్సరం పాటు కొనసాగనున్నారు, పేద పిల్లల సంక్షేమం కోసం కృషి చేస్తున్నారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. జర్మనీ ఆవిష్కరించిన ప్రపంచంలోని అత్యంత శక్తివంతమైన సూపర్‌కంప్యూటర్‌ల టాప్500 జాబితా యొక్క 59వ ఎడిషన్ ప్రకారం, US నుండి ORNL యొక్క సూపర్‌కంప్యూటర్ ఫ్రాంటియర్.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 03 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 03 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.