Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 May 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 May 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  వెబ్‌సైట్ ఆధారిత మైగ్రేషన్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్ (MTS) అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశంలో మొదటి రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

 (a) గుజరాత్

 (b) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (d) మధ్యప్రదేశ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

 Q2.  పౌర సేవా సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే జాతీయ కార్యక్రమం మిషన్ కర్మయోగి కోసం భారత ప్రభుత్వానికి USD 47 మిలియన్ల ఆర్థిక సహాయాన్ని ఏ సంస్థ ఆమోదించింది?

 (a) అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

 (b) ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

 (c) ప్రపంచ బ్యాంకు

 (d) ఆసియన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ బ్యాంక్

 (e) న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్

 

 Q3.  సీనియర్లు మరియు వృద్ధుల కోసం మొబైల్ బ్యాంకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో “వరల్డ్ గోల్డ్” అనే కొత్త ఫీచర్‌ను ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?

 (a) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 (c) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

 (d) కెనరా బ్యాంక్

 (e) ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్

 

 Q4.  ఆన్‌లైన్ లెండింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఇండిఫీ టెక్నాలజీస్ సలహాదారుగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) రజనీష్ కుమార్

 (b) సంజీవ్ మెహతా

 (c) సంజయ్ బందోపాధ్యాయ

 (d) సంబిత్ పాత్ర

 (e) దిలీప్ సంఘాని

 

 Q5.  అర్దేషిర్ B K దుబాష్‌కి కింది ఏ దేశ ప్రభుత్వం అత్యున్నత దౌత్య పురస్కారాన్ని ప్రదానం చేసింది?

 (a) చిలీ

 (b) ఈక్వెడార్

 (c) వెనిజులా

 (d) పెరూ

 (e) బొలీవియా

 

 Q6.  అంతర్జాతీయ జాజ్ దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు?

 (a) 26 ఏప్రిల్

 (b) 27 ఏప్రిల్

 (c) 28 ఏప్రిల్

 (d) 29 ఏప్రిల్

 (e) 30 ఏప్రిల్

 

 Q7.  ప్రపంచ పశువైద్య దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

 (a) ది వేటర్నేరియన్ రెస్పాన్స టు ది కోవిడ్-19 క్రైసిస్

 (b) స్రెంగ్తనింగ్ వెటర్నరీ రెసిలెన్స్‌

 (c) ఎన్విరాన్మెంట్ ప్రొటెక్షన్ ఫర్ ఇంప్రూవింగ్ యానిమల్ అండ్ హ్యూమన్ హెల్త్

 (d) వేల్యూ ఆఫ్ వేక్సినేషన్

 (e) యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్ – ప్రంమ్ ఎవేర్నెస్ టు యాక్షన్

 

 Q8.  అటల్ టన్నెల్ ఇటీవలే ‘బెస్ట్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ప్రాజెక్ట్’ అవార్డును అందుకుంది.  అటల్ టన్నెల్ ఏ రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంలో ఉంది?

 (a) జమ్మూ & కాశ్మీర్

 (b) ఉత్తరాఖండ్

 (c) లడఖ్

 (d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (e) సిక్కిం

 

 Q9.  చారుదత్ మిశ్రా కింది వాటిలో ఏ జాతి పరిరక్షణకు చేసిన కృషికి విట్లీ గోల్డ్ అవార్డును గెలుచుకున్నారు?

 (a) స్నో లిపార్డ్

 (b) రెడ్ పాండా

 (c) బ్లాక్ బక్

 (d) ఆలివ్ రిడ్లీ టర్టైల్స్

 (e) ఎషియన్ చీతాహ్

 

 Q10.  సలీం గౌస్ ఇటీవల మరణించారు.  అతను ఒక ____________?

 (a) సంగీత కళాకారుడు

 (b) కవి

 (c) కథక్ నర్తకి

 (d) నటుడు

 (e) శాస్త్రీయ గాయకుడు

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 May 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Solutions

 S1.  Ans.(e)

 Sol.  వ్యక్తిగత ప్రత్యేక గుర్తింపు సంఖ్యల ద్వారా వలస కార్మికుల కదలికలను ట్రాక్ చేయడానికి వెబ్‌సైట్ ఆధారిత మైగ్రేషన్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్ (MTS) అప్లికేషన్‌ను అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశంలో మహారాష్ట్ర మొదటి రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  పౌర సేవా సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే జాతీయ కార్యక్రమం మిషన్ కర్మయోగి కోసం భారత ప్రభుత్వానికి USD 47 మిలియన్ల ఆర్థిక సహాయాన్ని ప్రపంచ బ్యాంక్ ఆమోదించింది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా తన బాబ్ వరల్డ్ మొబైల్ బ్యాంకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో సీనియర్లు మరియు వృద్ధుల కోసం “బాబ్ వరల్డ్ గోల్డ్”ని ప్రారంభించింది.

 

 S4.  Ans.(a)

 Sol.  ఆన్‌లైన్ లెండింగ్ ప్లాట్‌ఫామ్, ఇండిఫీ టెక్నాలజీస్ SBI మాజీ ఛైర్మన్ రజనీష్ కుమార్‌ను సలహాదారుగా నియమించింది.

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  ముంబైలోని పెరూ మాజీ గౌరవ కాన్సుల్ అర్దేషిర్ B.K.  పెరూ విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా “మెరిట్ ఇన్ ది డిప్లమాటిక్ సర్వీస్ ఆఫ్ పెరూ జోస్ గ్రెగోరియో పాజ్ సోల్డాన్” ఆర్డర్‌ను దుబాష్ అందుకున్నారు.

 

 S6.  Ans.(e)

 Sol.  అంతర్జాతీయ జాజ్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 30న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.  జాజ్‌ను ప్రోత్సహించడానికి మరియు దాని ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన పెంచడానికి ఈ రోజును పాటిస్తారు.

 

 S7. Ans.(b)

 Sol.  ప్రపంచ పశువైద్య దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం “స్రెంగ్తనింగ్ వెటర్నరీ రెసిలెన్స్‌”.  దీని అర్థం వెటర్నరీ వైద్యులకు వారి ప్రయాణంలో అవసరమైన అన్ని రకాల సహాయం మరియు వనరులను అందించడం.

 

 S8.  Ans.(d)

 Sol.  హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని రోహ్‌తంగ్‌లో నిర్మించిన బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్ (BRO) ఇంజనీరింగ్ అద్భుతం, అటల్ టన్నెల్, న్యూఢిల్లీలో ఇండియన్ బిల్డింగ్ కాంగ్రెస్ (IBC) ‘బెస్ట్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ప్రాజెక్ట్’ అవార్డును అందుకుంది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  చారుదత్ మిశ్రా, ఒక మంచు చిరుత సంరక్షకుడు, లండన్‌లోని రాయల్ జియోగ్రాఫికల్ సొసైటీలో వైట్లీ గోల్డ్ అవార్డును అందుకున్నారు, ఇన్నర్ ఆసియాలోని సమస్యాత్మకమైన పెద్ద పిల్లిని సంరక్షించడంలో స్థానిక సంఘాలను భాగస్వామ్యం చేయడం కోసం ఆయన చేసిన ప్రయత్నాల కోసం.  మిశ్రాకి ఇది రెండో WFN ప్రైజ్.

 

 S10.  Ans.(d)

 Sol.  సినీ, టీవీ నటుడు సలీం ఘౌస్‌ గుండెపోటుతో ముంబైలో కన్నుమూశారు.  అతనికి 70 ఏళ్లు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 May 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 May 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.