Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 02 January 2023, For AP High Court, AP District Court &AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ‘ధను యాత్ర’ ఉత్సవం, అతిపెద్ద ఓపెన్-ఎయిర్ థియేటర్ ఫెస్టివల్ ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభమైంది?
(a) గుజరాత్
(b) మహారాష్ట్ర
(c) ఒడిషా
(d) ఆంధ్రప్రదేశ్
(e) కేరళ

Q2. రూ. 25.14 కోట్లతో నీలగిరి తహర్ పరిరక్షణ కోసం ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం చొరవను ప్రారంభించింది?
(a) మహారాష్ట్ర
(b) తమిళనాడు
(c) గుజరాత్
(d) ఆంధ్రప్రదేశ్
(e) తెలంగాణ

Q3. ప్రతిష్టాత్మకమైన యూరోపియన్ మాలిక్యులర్ బయాలజీ ఆర్గనైజేషన్ (EMBO) ద్వారా జీవశాస్త్రంలో యూరప్‌లోని అత్యుత్తమ ప్రతిభావంతులలో ఒకరిగా కింది వారిలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?
(a) సందీప్ ఈశ్వరప్ప
(b) శ్రీమోంటా గేయెన్
(c) రామ్‌రే భట్
(d) మహిమా స్వామి
(e) ఎస్ చంద్రశేఖర్

Q4. కింది వారిలో ఎవరి కోసం ‘రిమోట్ ఓటింగ్’ను ప్రవేశపెట్టాలని ఎన్నికల సంఘం ప్రతిపాదించింది?
(a) ప్రవాస భారతీయులు
(b) భారతదేశంలోని విదేశీ పౌరులు
(c) భారతదేశంలో అంతర్జాతీయ వలసదారులు
(d) విదేశీ దేశాలలో భారతీయ దౌత్యవేత్తలు
(e) దేశీయ వలసదారులు

Q5. కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం/UTలో జురీ వంతెనను ప్రారంభించారు?
(a) జమ్మూ కాశ్మీర్
(b) మహారాష్ట్ర
(c) గోవా
(d) కర్ణాటక
(e) గుజరాత్

Q6. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం కొత్త నోయిడా పోలీస్ చీఫ్‌గా IPS అధికారి _______ని నియమించింది, రాష్ట్రంలో పోలీస్ కమిషనరేట్‌కు అధిపతిగా బాధ్యతలు చేపట్టిన మొదటి మహిళా అధికారిణి.
(a) లక్ష్మీ సింగ్
(b) రేణుకా సింగ్
(c) రష్మీ వర్మ
(d) వీంటా దేవ్రాణి
(e) ప్రీతి బన్సాల్

Q7. భారతదేశం యొక్క ఏప్రిల్-నవంబర్ ఆర్థిక లోటు FY23 సంవత్సరానికి ____కి విస్తరించింది.
(a) 53.9%
(b) 54.9%
(c) 55.9%
(d) 54.9%
(e) 58.9%

Q8. 2022లో, దేశీయంగా అభివృద్ధి చేయబడిన చెల్లింపు అప్లికేషన్ BHIM యొక్క _______ వార్షికోత్సవం.
(a) 5వ
(b) 6వ
(c) 7వ
(d) 8వ
(e) 9వ

Q9. RTI ప్రతిస్పందనలో ఏ రాష్ట్ర సమాచార కమిషన్ అధ్వాన్నంగా పని చేస్తోంది?
(a) కేరళ
(b) పంజాబ్
(c) తమిళనాడు
(d) ఉత్తర ప్రదేశ్
(e) ఉత్తరాఖండ్

Q10. ‘నిజాత్’ ప్రచారానికి సంబంధించి ఏ రాష్ట్ర పోలీసులు ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ చీఫ్స్ ఆఫ్ పోలీస్ (IACP) 2022 అవార్డును అందుకున్నారు?
(a) త్రిపుర
(b) పశ్చిమ బెంగాల్
(c) అస్సాం
(d) బీహార్
(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. ఒడిశాలోని బార్‌ఘర్‌లో రెండేళ్ల విరామం తర్వాత అతిపెద్ద ఓపెన్-ఎయిర్ థియేటర్ ఫెస్టివల్ ‘ధను యాత్ర’ ఉత్సవం ప్రారంభమైంది. ఈ ఫెస్టివల్ డిసెంబర్ 27 నుండి జనవరి 6, 2023 వరకు జరుగుతుంది.

S2. Ans. (b)
Sol. తమిళనాడు ప్రభుత్వం రూ. 25.14 కోట్ల వ్యయంతో నీలగిరి తహర్ (రాష్ట్ర జంతువు) సంరక్షణ కోసం ఒక కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

S3. Ans. (d)
Sol. ప్రతిష్టాత్మకమైన యూరోపియన్ మాలిక్యులర్ బయాలజీ ఆర్గనైజేషన్ (EMBO) యంగ్ ఇన్వెస్టిగేటర్ నెట్‌వర్క్, బయాలజీలో యూరప్‌లోని అత్యున్నత ప్రతిభావంతులలో ఒకరిగా గుర్తించి, టీమ్‌లో భాగంగా ఒక భారతీయ శాస్త్రవేత్తను ఎంపిక చేసింది. బెంగళూరు నుండి వచ్చిన భారతీయ శాస్త్రవేత్త డాక్టర్ మహిమా స్వామి యూనివర్సిటీ ఆఫ్ డూండీస్ స్కూల్ ఆఫ్ లైఫ్ సైన్సెస్‌లో అత్యంత గౌరవనీయమైన నిపుణులలో ఒకరు.

S4. Ans. (e)
Sol. ప్రస్తుతం వాడుకలో ఉన్న EVMల యొక్క అన్ని భద్రతా లక్షణాలను కలిగి ఉండే బహుళ-నియోజకవర్గ ఎలక్ట్రానిక్ ఓటింగ్ మెషీన్ (EVM)ని ఉపయోగించి దేశీయ వలసదారుల కోసం ‘రిమోట్ ఓటింగ్’ను ప్రవేశపెట్టాలని ఎన్నికల సంఘం ప్రతిపాదించింది.

S5. Ans. (c)
Sol. గోవా కొత్త జువారీ వంతెనను కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభించారు. ఈ వంతెన ఉత్తర మరియు దక్షిణ గోవాల మధ్య ఒక ముఖ్యమైన లింక్.

S6. Ans. (a)
Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం కొత్త నోయిడా పోలీస్ చీఫ్‌గా ఐపీఎస్ అధికారిణి లక్ష్మీ సింగ్‌ను నియమించింది, రాష్ట్రంలో పోలీస్ కమిషనరేట్‌కు అధిపతిగా బాధ్యతలు చేపట్టిన మొదటి మహిళా అధికారిణి.

S7. Ans. (e)
Sol. ఆర్థిక లోటు కోసం కేంద్రం పూర్తి సంవత్సర లక్ష్యం ₹16,61,196 కోట్లు. కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆర్థిక లోటు ఏప్రిల్-నవంబర్ కాలంలో ₹9.78 లక్షల కోట్లకు పెరిగింది, 2022-2023 బడ్జెట్ అంచనాలలో దాదాపు 58.9%, కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ అకౌంట్స్ (CGA) ఈరోజు విడుదల చేసిన డేటా చూపిస్తుంది.

S8. Ans. (b)
Sol. దేశీయంగా అభివృద్ధి చేయబడిన చెల్లింపు అప్లికేషన్ BHIM (భారత్ ఇంటర్‌ఫేస్ ఫర్ మనీ) యొక్క ఆరవ వార్షికోత్సవం. దీన్ని 2016లో ఈ రోజున ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

S9. Ans. (c)
Sol. ఇటీవల, సతార్క్ నాగ్రిక్ సంగతన్ (SNS) RTI (సమాచార హక్కు) చట్టం 2021-22 కింద ప్రతిస్పందన నివేదికను విడుదల చేసింది, ఇది తమిళనాడు RTI ప్రతిస్పందనలో అత్యంత అధ్వాన్నంగా ఉందని చూపిస్తుంది, కోరిన సమాచారంలో 14% మాత్రమే అందించబడింది.

S10. Ans. (e)
Sol. ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ చీఫ్స్ ఆఫ్ పోలీస్ (IACP), US ఆధారిత అంతర్జాతీయ సంస్థ, ఛత్తీస్‌గఢ్ పోలీసుల మాదకద్రవ్యాల & అక్రమ మద్యం వ్యతిరేక ప్రచారాన్ని ‘నిజాత్’ సంస్థాగత విభాగంలో ‘నేర నివారణలో నాయకత్వం’ కోసం ఎంపిక చేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily current affairs Quiz?

you can found daily quizzes in adda 247 website