Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది తేదీలలో ఏ తేదీన ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా పాటిస్తారు?

(a) 31 మే

(b) 30 మే

(c) 29 మే

(d) 28 మే

(e) 27 మే

 

Q2. కింది వాటిలో ఏ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ బీమా రత్నను ప్రారంభించింది నాన్-లింక్డ్, నాన్ పార్టిసిపేటింగ్, వ్యక్తిగత, సేవింగ్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్?

(a) ఏగాన్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(b) అవివా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(c) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) బజాజ్ అలయన్జ్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(e) భారతి AXA జీవిత బీమా

 

Q3. కింది వాటిలో ఏ దేశం 2021-22లో చైనాను అధిగమించి భారతదేశ అగ్ర వాణిజ్య భాగస్వామిగా అవతరించింది?

(a) యు.ఎ.ఇ

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) సౌదీ అరేబియా

(d) ఇరాక్

(e) సింగపూర్

 

Q4. 7వ ఫోర్బ్స్ 30 అండర్ 30 ఆసియా జాబితా 2022 విడుదలైంది. జాబితాలో ఎంత మంది భారతీయులు ఉన్నారు?

(a) 30

(b) 32

(c) 33

(d) 34

(e) 61

 

Q5. MIFF 2022లో వి శాంతారామ్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ఎవరు ప్రదానం చేశారు?

(a) రంజీత్ తివారీ

(b) సంజిత్ నార్వేకర్

(c) సంజయ్ బిష్ట్

(d) విక్రమ్ అరోరా

(e) నీరజ్ గౌర్

 

Q6. యునైటెడ్ నేషన్స్ ఇంటర్నేషనల్ చిల్డ్రన్స్ ఎమర్జెన్సీ ఫండ్ (UNICEF) ద్వారా ’01 బెస్ట్ కంటెంట్ అవార్డుమరియు ఇమ్యునైజేషన్ ఛాంపియన్ అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) హంపి సోనమ్

(b) ఉమర్ నిసార్

(c) వినయ్ సింగ్

(d) ప్రేమ్ సింగ్

(e) రౌనక్ కుమార్

 

Q7. బుజార్ నిషానీ, అతను ఏ దేశ మాజీ అధ్యక్షుడు?

(a) మాసిడోనియా

(b) మోంటెనెగ్రో

(c) అల్బేనియా

(d) కొసావో

(e) గ్రీస్

 

Q8. ఫార్ములా 1 (F1) గ్రాండ్ ప్రిక్స్ (GP) డి మొనాకో 2022 విజేత ఎవరు?

(a) సెర్గియో పెరెజ్

(b) కార్లోస్ సైన్జ్ జూనియర్.

(c) మాక్స్ ఎమిలియన్ వెర్స్టాపెన్

(d) C. లెక్లర్క్

(e) G. రస్సెల్

 

Q9. హానికరమైన పొగాకు ఉత్పత్తులకు ప్రత్యామ్నాయాల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ______న ప్రపంచ వేప్ డేని జరుపుకుంటారు.

(a) 26 మే

(b) 27 మే

(c) 28 మే

(d) 29 మే

(e) 30 మే

 

Q10. యోగా ద్వారా దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు మరియు జీవనశైలి రుగ్మతలను పరిష్కరించడానికి మరియు నయం చేయడానికి కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం కొత్త హెల్త్ అండ్ వెల్‌నెస్ యాప్ AAYUని ప్రారంభించింది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) కేరళ

(c) తమిళనాడు

(d) కర్ణాటక

(e) తెలంగాణ

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా మే 31న ప్రపంచ పొగాకు వ్యతిరేక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ వార్షిక వేడుక పొగాకు వాడకం వల్ల కలిగే నష్టాల గురించి మాత్రమే కాకుండా ప్రపంచ పౌరులలో అవగాహన పెంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. భారతదేశం యొక్క అతిపెద్ద బీమా సంస్థ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (LIC) “బీమా రత్న”ను ప్రారంభించింది – ఇది నాన్-లింక్డ్, నాన్-పార్టిసిపేటింగ్, వ్యక్తిగత, సేవింగ్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ ప్లాన్. దేశీయ మార్కెట్‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని రూపొందించిన కొత్త ప్లాన్ రక్షణ మరియు పొదుపు రెండింటినీ అందిస్తుంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. రెండు దేశాల మధ్య బలమైన ఆర్థిక సంబంధాలను ప్రతిబింబిస్తూ 2021-22లో అమెరికా చైనాను అధిగమించి భారతదేశ అగ్ర వాణిజ్య భాగస్వామిగా అవతరించింది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. 61 ఎంట్రీలతో భారత్ అగ్రస్థానంలో ఉండగా, సింగపూర్ (34), జపాన్ (33), ఆస్ట్రేలియా (32), ఇండోనేషియా (30), చైనా (28) తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

S5. Ans.(b)

Sol. ముంబై ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా (MIFF 2022) యొక్క 17వ ఎడిషన్ డాక్టర్ వి. శాంతారామ్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ప్రముఖ రచయిత మరియు డాక్యుమెంటరీ ఫిల్మ్ మేకర్ శ్రీ సంజిత్ నార్వేకర్‌కు ప్రదానం చేసింది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. దక్షిణ కాశ్మీర్‌కు చెందిన రేడియో జాకీ ఉమర్ నిసార్ (RJ ఉమర్), మహారాష్ట్రలోని ముంబైలో వార్షిక రేడియో4చైల్డ్ 2022 అవార్డులలో యునైటెడ్ నేషన్స్ ఇంటర్నేషనల్ చిల్డ్రన్స్ ఎమర్జెన్సీ ఫండ్ (UNICEF) ద్వారా ’01 బెస్ట్ కంటెంట్ అవార్డుమరియు ఇమ్యునైజేషన్ ఛాంపియన్ అవార్డును పొందారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. అల్బేనియన్ మాజీ అధ్యక్షుడు బుజార్ నిషానీ 55 ఏళ్ళ వయసులో ఆరోగ్య సమస్య కారణంగా మరణించారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. రెడ్ బుల్ రేసింగ్ డ్రైవర్ సెర్గియో పెరెజ్ (మెక్సికన్) ఫార్ములా 1 (F1) గ్రాండ్ ప్రిక్స్ (GP) డి మొనాకో 2022ను గెలుచుకున్నాడు

 

S9. Ans.(e)

Sol. హానికరమైన పొగాకు ఉత్పత్తులకు ప్రత్యామ్నాయాల గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు ప్రపంచవ్యాప్తంగా మే 30న వరల్డ్ వేప్ డేని జరుపుకుంటారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై యోగా ద్వారా దీర్ఘకాలిక వ్యాధులు మరియు జీవనశైలి రుగ్మతలను పరిష్కరించడానికి మరియు నయం చేయడానికి కొత్త హెల్త్ అండ్ వెల్‌నెస్ యాప్ AAYU ను ప్రారంభించారు.

   

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.