Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. రేటింగ్ ఏజెన్సీ, Ind-Ra, FY23లో భారతదేశ GDP యొక్క ఆర్థిక వృద్ధి అంచనా రేటును ఎంత శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7-7.2%

(b) 7.5%

(c) 7.7-7.9%

(d) 7.6%

(e) 7.8%

 

Q2. 5వ BIMSTEC శిఖరాగ్ర సమావేశంకు ప్రధాని మోదీ వాస్తవంగా హాజరయ్యారు. ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశంలో BIMSTEC అధ్యక్షతన ఏ దేశం ఉంది?

(a) మలేషియా

(b) థాయిలాండ్

(c) శ్రీలంక

(d) నేపాల్

(e) భారతదేశం

 

Q3. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజును ఇంటర్నేషనల్ ట్రాన్స్‌జెండర్ డే ఆఫ్ విజిబిలిటీ (TDOV)గా పాటిస్తారు?

(a) మార్చి చివరి బుధవారం

(b) మార్చి చివరి గురువారం

(c) మార్చి 30

(d) మార్చి 31

(e) మార్చి 29

 

Q4. ఇండియన్ ఓషన్ నేవల్ సింపోజియం (IONS) మారిటైమ్ ఎక్సర్‌సైజ్ 2022 (IMEX-22) మొదటి ఎడిషన్ ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?

(a) గుజరాత్

(b) గోవా

(c) కేరళ

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

Q5. మరణించిన మిగ్యుల్ వాన్ డామ్ బెల్జియన్‌కు చెందిన క్రీడాకారుడు. అతను ఏ క్రీడలకు సంబంధించినవాడు?

(a) ఫార్ములా వన్ రేసింగ్

(b) ఫుట్‌బాల్

(c) గోల్ఫ్

(d) హాకీ

(e) క్రికెట్

 

Q6. ఏ రోజును ప్రపంచ బ్యాకప్ దినోత్సవంగా నిర్ణయించారు?

(a) మార్చి 31

(b) మార్చి 28

(c) మార్చి 30

(d) మార్చి 29

(e) మార్చి 27

 

Q7. అంతర్జాతీయ మాదకద్రవ్యాల తనిఖీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) మార్చి 30

(b) మార్చి 27

(c) మార్చి 31

(d) మార్చి 26

(e) మార్చి 28

 

Q8. యునెస్కో యొక్క తాత్కాలిక ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాల జాబితాలో ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ‘జింగ్‌కీంగ్ జ్రీ లేదా లివింగ్ రూట్ బ్రిడ్జ్’ చేర్చబడింది?

(a) మేఘాలయ

(b) మిజోరం

(c) త్రిపుర

(d) అస్సాం

(e) సిక్కిం

 

Q9. “డిజిటల్ యాక్సిలరేషన్ 2.0” పేరుతో 7వ డఫ్ & ఫెల్ప్స్ 2021 సెలబ్రిటీ బ్రాండ్ వాల్యుయేషన్ నివేదికలో అత్యంత విలువైన సెలబ్రిటీగా ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) రోహిత్ శర్మ

(b) రణవీర్ సింగ్

(c) అలియా భట్

(d) అక్షయ్ కుమార్

(e) విరాట్ కోహ్లీ

 

Q10. కింది వారిలో ఎవరు BBC ఇండియన్ స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు 2021ని గెలుచుకున్నారు?

(a) సాయిఖోమ్ మీరాబాయి చాను

(b) షఫాలీ వర్మ

(c) కర్ణం మల్లీశ్వరి

(d) లోవ్లినా బోర్గోహైన్

(e) స్మృతి మంధాన

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఇండియా రేటింగ్స్ అండ్ రీసెర్చ్ (ఇండ్-రా) FY23లో భారతదేశానికి GDP వృద్ధి అంచనాను 7-7.2 శాతానికి తగ్గించింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 5వ బే ఆఫ్ బెంగాల్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ మల్టీ-సెక్టోరల్ టెక్నికల్ అండ్ ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ (BIMSTEC) శిఖరాగ్ర సమావేశంలో మార్చి 30, 2022న వర్చువల్ మోడ్ ద్వారా పాల్గొన్నారు. ఈ సమ్మిట్‌కు BIMSTEC యొక్క అధ్యక్షత వహించిన శ్రీలంక ప్రభుత్వం ఆతిథ్యం ఇచ్చింది. 

 

S3. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ ట్రాన్స్‌జెండర్ డే ఆఫ్ విజిబిలిటీ (TDOV) ఏటా మార్చి 31న ప్రపంచవ్యాప్తంగా లింగమార్పిడి చేయని వ్యక్తులు ఎదుర్కొంటున్న వివక్షపై అవగాహన పెంచడానికి, అలాగే సమాజానికి వారి సహకారాన్ని కూడా జరుపుకుంటారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ఓషన్ నావల్ సింపోజియం (IONS) మారిటైమ్ ఎక్సర్‌సైజ్ 2022 (IMEX-22) మొదటి ఎడిషన్ మార్చి 26 నుండి 30, 2022 వరకు గోవా మరియు అరేబియా సముద్రంలో జరిగింది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. వెటరన్ బెల్జియన్ ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారుడు మిగ్యుల్ వాన్ డామ్ లుకేమియాతో సుదీర్ఘ పోరాటం తర్వాత 28 ఏళ్ల వయస్సులో మరణించాడు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ బ్యాకప్ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 31న గుర్తించబడుతుంది. మనం సాంకేతికతపై ఎక్కువగా ఆధారపడుతున్నందున మన విలువైన డిజిటల్ పత్రాలను రక్షించుకోవాలని ఈ రోజు గుర్తుచేస్తుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. మాదకద్రవ్యాలపై  ప్రజలకు అవగాహన కల్పించేందుకు మరియు వాటి ప్రభావాల గురించి తెలుసుకునేందుకు 2017 నుండి ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 31న అంతర్జాతీయ మాదకద్రవ్యాల తనిఖీ దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తున్నారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ప్రజలు మరియు ప్రకృతి మధ్య సామాజిక-సాంస్కృతిక, సామాజిక మరియు వృక్షశాస్త్ర సంబంధాలను హైలైట్ చేస్తూ మేఘాలయలోని 70కి పైగా గ్రామాలలో కనుగొనబడిన జింగ్‌కీంగ్ జ్రీ లేదా లివింగ్ రూట్ బ్రిడ్జ్ఐక్యరాజ్యసమితి విద్యా, శాస్త్రీయ మరియు ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాల తాత్కాలిక జాబితాలో చేర్చబడింది. సాంస్కృతిక సంస్థ (UNESCO).

 

S9. Ans.(e)

Sol. “డిజిటల్ యాక్సిలరేషన్ 2.0″ పేరుతో సెలబ్రిటీ బ్రాండ్ వాల్యుయేషన్ రిపోర్ట్ 2021 (7వ ఎడిషన్) ప్రకారం. డఫ్ & ఫెల్ప్స్ (ఇప్పుడు క్రోల్) విడుదల చేసిన భారత క్రికెటర్ విరాట్ కోహ్లీ 2021లో వరుసగా 5వ సారి అత్యంత విలువైన సెలబ్రిటీగా ర్యాంక్ పొందాడు.

 

S10. Ans.(a)

Sol. ఒలింపిక్ రజత పతక విజేత వెయిట్‌లిఫ్టర్ మీరాబాయి చాను BBC ఇండియన్ స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డ్ 2021 3వ ఎడిషన్‌ను గెలుచుకుంది. గత సంవత్సరం సమ్మర్ ఒలింపిక్స్‌లో రజత పతకాన్ని సాధించిన మొదటి భారతీయ వెయిట్‌లిఫ్టర్‌గా చాను చరిత్ర సృష్టించింది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?