Telugu govt jobs   »   Current Affairs   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇజ్రాయెల్ 14వ ప్రధాన మంత్రిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) నఫ్తాలి బెనెట్

(b) బెన్నీ గాంట్జ్

(c) బెంజమిన్ నెతన్యాహు

(d) ఐలెట్ షేక్డ్

(e) యైర్ లాపిడ్

 

Q2. అంతర్జాతీయ ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్ ఫ్రీ డేగా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

(a) 29 జూన్

(b) 26 జూన్

(c) 3 జూలై

(d) 1 జూలై

(e) 2 జూలై

 

Q3. లైవ్ కంటెంట్, స్పోర్ట్స్ స్టాటిస్టిక్స్ మరియు ఇ-కామర్స్ మార్కెట్ ప్లేస్ అయిన ఫ్యాన్‌కోడ్‌కి కొత్త బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జస్ప్రీత్ బుమ్రా

(b) రవిశాస్త్రి

(c) రాహుల్ ద్రవిడ్

(d) విరాట్ కోహ్లీ

(e) సునీల్ గవాస్కర్

 

Q4. టెస్ట్ మ్యాచ్‌లో ఒకే ఓవర్‌లో అత్యధిక పరుగులు చేసిన బ్రెయిన్ లారా ప్రపంచ రికార్డును జస్ప్రీత్ బుమ్రా బద్దలు కొట్టాడు. బ్రియాన్ లారా యొక్క ఈ 19 ఏళ్ల రికార్డును బద్దలు కొట్టడానికి బుమ్రా _____పై _____ పరుగులు చేశాడు.

(a) 29, జేమ్స్ ఆండర్సన్

(b) 34, జేమ్స్ ఆండర్సన్

(c) 29, స్టువర్ట్ బ్రాడ్

(d) 34, స్టువర్ట్ బ్రాడ్

(e) 28, జేమ్స్ ఆండర్సన్

 

Q5. QS బెస్ట్ స్టూడెంట్ సిటీస్ ర్యాంకింగ్ 2023లో, ఏ భారతీయ నగరం 103వ ర్యాంక్‌తో అత్యధిక ర్యాంక్‌ని పొందింది?

(a) బెంగళూరు

(b) ముంబై

(c) చెన్నై

(d) ఢిల్లీ

(e) కోల్‌కతా

 

Q6. భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఫ్లోటింగ్ సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

(a) తమిళనాడు

(b) కేరళ

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) తెలంగాణ

(e) కర్ణాటక

 

Q7. ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (FATF) అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) విజయ్ రామ్

(b) సంజయ్ త్రిపాఠి

(c) వివేక్ దాస్‌గుప్తా

(d) రవి దీక్షిత్

(e) టి. రాజా కుమార్

 

Q8. ________ జోధ్‌పూర్ (రాజస్థాన్)లో సరిహద్దు & తీర భద్రతకు సంబంధించిన అంశాలపై సురక్షా మంథన్ 2022” నిర్వహించారు.

(a) BSF

(b) ఇండియన్ నేవీ

(c) భారత వైమానిక దళం

(d) భారత సైన్యం

(e) ITBP

 

Q9. జూన్ 2022 నెలలో సేకరించిన మొత్తం GST రాబడి _______.

(a) రూ. 1,57,540 కోట్లు

(b) రూ. 1,67,540 కోట్లు

(c) రూ. 1,44,616 కోట్లు

(d) రూ. 1,24,616 కోట్లు

(e) రూ. 1,34,616 కోట్లు

 

Q10. మైక్రోసాఫ్ట్ పార్టనర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డ్స్ 2022లో ఆవిష్కరణ మరియు కస్టమర్ సొల్యూషన్‌లను అమలు చేయడం కోసం ఏ టెక్ కంపెనీ గుర్తింపు పొందింది?

(a) TCS

(b) ఇన్ఫోసిస్

(c) HCL టెక్

(d) విప్రో

(e) డెల్

 

Q11. ప్రభుత్వం బ్యాంక్స్ బోర్డ్ బ్యూరో (BBB)ని ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్స్ బ్యూరో (FISB)గా మార్చింది. FISB ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) దీపక్ సింఘాల్

(b) అనిమేష్ చౌహాన్

(c) శైలేంద్ర భండారి

(d) భాను ప్రతాప్ శర్మ

(e) రాజీవ్ రంజన్

 

Q12. బెంగళూరులోని EV ఛార్జింగ్ స్టేషన్‌ల గురించి సమాచారాన్ని అందించడానికి బెంగళూరు ఎలక్ట్రిసిటీ కంపెనీ BESCOM _______ మొబైల్ యాప్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.

(a) EV దోస్త్

(b) EV మిత్ర

(c) EV సతి

(d) EV ఛార్జ్

(e) EV ఫాస్ట్

 

Q13. ఓపెన్ ఇ-కామర్స్ నెట్‌వర్క్‌ను ప్రోత్సహించడానికి అగ్రికల్చర్ డొమైన్‌లో మూడు రోజుల “గ్రాండ్ హ్యాకథాన్”ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) పీయూష్ గోయల్

(b) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

(c) అమిత్ షా

(d) నరేంద్ర మోదీ

(e) నారాయణ్ రాణే

 

Q14. ఇటీవల, స్టార్ హెల్త్ అండ్ అలైడ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ తన ఆరోగ్య బీమా ఉత్పత్తుల పంపిణీ కోసం ______తో కార్పొరేట్ ఏజెన్సీ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

(a) ఇండియన్ బ్యాంక్

(b) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d) IDFC మొదటి బ్యాంక్

(e) ఫెడరల్ బ్యాంక్

 

Q15. ఇటీవల విడుదలైన యానిమల్ డిస్కవరీస్, 2021 ప్రకారం, జూలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా ఇటీవల ప్రచురించిన పత్రం ప్రకారం, భారతదేశం 2021లో జంతు డేటాబేస్‌కు _____ జాతులను జోడించింది.

(a) 444

(b) 346

(c) 642

(d) 245

(e) 540 

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. యెష్ అటిడ్ పార్టీ నాయకుడు, యైర్ లాపిడ్ అధికారికంగా నఫ్తాలి బెనెట్ స్థానంలో ఇజ్రాయెల్ 14వ ప్రధానమంత్రి అయ్యారు.

 

S2. Ans. (c)

Sol. అంతర్జాతీయ ప్లాస్టిక్ బ్యాగ్ రహిత దినోత్సవం జూలై 3న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans. (b)

Sol. లైవ్ కంటెంట్, స్పోర్ట్స్ స్టాటిస్టిక్స్ మరియు ఇ-కామర్స్ మార్కెట్ ప్లేస్ అయిన ఫ్యాన్‌కోడ్‌కి కొత్త బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా టీమిండియా మాజీ కోచ్ మరియు క్రికెటర్ రవిశాస్త్రి నియమితులయ్యారు. వెస్టిండీస్ మరియు ఇంగ్లండ్ అండ్ వేల్స్ క్రికెట్ బోర్డ్ (ECB) ది హండ్రెడ్‌లో భారత పర్యటనపై ఫ్యాన్‌కోడ్‌కు ప్రత్యేక హక్కులు ఉన్నాయి.

 

S4. Ans.(c)

Sol. భారత కెప్టెన్ జస్ప్రీత్ బుమ్రా 29 పరుగుల వద్ద స్టువర్ట్ బ్రాడ్‌ను మట్టికరిపించి, టెస్ట్ క్రికెట్‌లో ఒకే ఓవర్‌లో అత్యధిక పరుగులు చేసిన ప్రపంచ రికార్డును సృష్టించాడు, దిగ్గజ బ్రియాన్ లారా ఫీట్‌ను ఒక పరుగు తేడాతో ఓడించాడు.

 

S5. Ans. (b)

Sol. గ్లోబల్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ కన్సల్టెన్సీ Quacquarelli Symonds (QS) విడుదల చేసిన QS బెస్ట్ స్టూడెంట్ సిటీస్ ర్యాంకింగ్ 2023 ప్రకారం, ముంబై 103వ ర్యాంక్‌తో భారతదేశం యొక్క అత్యున్నత ర్యాంక్ విద్యార్థి నగరంగా ఉద్భవించింది.

 

S6. Ans. (d)

Sol. 100 మెగావాట్ల రామగుండం ఫ్లోటింగ్ సోలార్ పివి ప్రాజెక్ట్‌లో 20 మెగావాట్ల తుది భాగం సామర్థ్యంతో NTPC కమర్షియల్ ఆపరేషన్‌ను ప్రకటించిన తర్వాత, భారతదేశంలోని అతిపెద్ద తేలియాడే సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ జూలై 01, 2022 నుండి తెలంగాణలోని రామగుండంలో పూర్తిగా పనిచేయడం ప్రారంభించింది.

 

S7. Ans. (e)

Sol. మనీలాండరింగ్ నిరోధక నిఘా సంస్థ ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (FATF) అధ్యక్షుడిగా సింగపూర్ కు చెందిన టి.రాజ కుమార్ నియమితులయ్యారు.

 

S8. Ans. (d)

Sol. జోధ్‌పూర్ (రాజస్థాన్)లో సరిహద్దు & తీర భద్రతకు సంబంధించిన అంశాలపై భారత సైన్యం యొక్క ఎడారి కార్ప్స్ “సురక్షా మంథన్ 2022″ని నిర్వహించింది.

 

S9. Ans. (c)

Sol. జూన్ 2022 నెలలో సేకరించిన మొత్తం GST ఆదాయం రూ. 1,44,616 కోట్లు, ఇందులో CGST రూ. 25,306 కోట్లు, SGST రూ. 32,406 కోట్లు, IGST రూ. 75887 కోట్లు.

 

S10. Ans. (c)

Sol. మైక్రోసాఫ్ట్ టెక్నాలజీ ఆధారంగా కస్టమర్ సొల్యూషన్‌లను ఆవిష్కరించడం మరియు అమలు చేయడం కోసం HCL టెక్నాలజీస్ మైక్రోసాఫ్ట్ పార్టనర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డ్స్ 2022లో గుర్తింపు పొందింది.

 

S11. Ans. (d)

Sol. కేబినెట్ నియామకాల కమిటీ (ACC) కూడా రెండు సంవత్సరాల కాలానికి FSlB ప్రారంభ చైర్‌పర్సన్‌గా BBB మాజీ ఛైర్మన్ భాను ప్రతాప్ శర్మ నియామకాన్ని ఆమోదించింది.

 

S12. Ans. (b)

Sol. బెంగుళూరు ఎలక్ట్రిసిటీ కంపెనీ BESCOM కర్ణాటకలోని బెంగళూరులో EV ఛార్జింగ్ స్టేషన్ల గురించి సమాచారాన్ని అందించడానికి EV మిత్ర మొబైల్ యాప్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.

 

S13. Ans. (a)

Sol. ఓపెన్ ఇ-కామర్స్ నెట్‌వర్క్‌ను ప్రోత్సహించడానికి వ్యవసాయ డొమైన్‌పై మూడు రోజుల గ్రాండ్ హ్యాకథాన్ను కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ప్రారంభించారు.

 

S14. Ans. (d)

Sol. స్టార్ హెల్త్ అండ్ అలైడ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ తన ఆరోగ్య బీమా ఉత్పత్తుల పంపిణీ కోసం IDFC FIRST బ్యాంక్‌తో కార్పొరేట్ ఏజెన్సీ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. ఒప్పందం ప్రకారం, స్టార్ హెల్త్ తన ఆరోగ్య బీమా ఉత్పత్తులను బ్యాంక్ కస్టమర్‌లకు డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు దాని పంపిణీ నెట్‌వర్క్‌ని ఉపయోగించి అందిస్తుంది.

 

S15. Ans. (e)

Sol. భారతదేశం 2021లో 540 జాతులను తన జంతుజాలం ​​డేటాబేస్‌లో చేర్చుకుంది, మొత్తం జంతు జాతుల సంఖ్య 1,03,258కి చేరుకుంది. భారతదేశం 2021లో భారతీయ వృక్షజాలానికి 315 టాక్సీలను జోడించింది, దేశంలోని పూల టాక్సాల సంఖ్య 55,048కి చేరుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.