Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అంతర్జాతీయ సహకార దినోత్సవం ఏటా జూలై మొదటి శనివారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 1 జూలై

(b) 2 జూలై

(c) 3 జూలై

(d) 4 జూలై

(e) 5 జూలై

 

Q2. అశోక్ సూటాకు CII క్వాలిటీ రత్న అవార్డు 2021 లభించింది. అతను ఏ కంపెనీ వ్యవస్థాపకుడు మరియు ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్?

(a) హ్యాపీయెస్ట్ మైండ్స్ టెక్నాలజీస్

(b) ఎంఫాసిస్

(c) విప్రో లిమిటెడ్

(d) హెక్సావేర్ టెక్ లిమిటెడ్

(e) క్వెస్ కార్ప్ లిమిటెడ్

 

Q3. దేశంలోని పురాతన వాణిజ్య బ్యాంకు, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, జూలై 1న తన _____ సంవత్సరాన్ని జరుపుకుంటోంది.

(a) 63

(b) 64

(c) 65

(d) 66

(e) 67

 

Q4. కింది వారిలో సుప్రీంకోర్టులో పనిచేసిన మొదటి నల్లజాతి మహిళగా ఎవరు ప్రమాణం చేశారు?

(a) ఓనా జుడ్జ్

(b) కేతంజీ బ్రౌన్ జాక్సన్

(c) మాయ ఏంజెలో

(d) ఆడ్రే లార్డ్

(e) అరేతా ఫ్రాంక్లిన్

 

Q5. క్రీడల ప్రోత్సాహం కోసం స్పోర్ట్స్ జర్నలిస్టుల సేవలను పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచ క్రీడా జర్నలిస్టుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

(a) జూలై 4

(b) జూలై 3

(c) జూలై 2

(d) జూలై 1

(e) జూలై 5

 

Q6. 2022 నాటో మాడ్రిడ్ సమ్మిట్ ఎక్కడ జరిగింది?

(a) వాషింగ్టన్ DC, USA

(b) జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

(c) లండన్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(d) మాడ్రిడ్, స్పెయిన్

(e) అమ్మన్, జోర్డాన్

 

Q7. అంతర్జాతీయ సహకార దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపధ్యం ఏమిటి?

(a) స్థిరమైన వినియోగం మరియు ఉత్పత్తి

(b) COOPS 4 మంచి పని

(c) COOPS 4 క్లైమేట్ యాక్షన్

(d) ప్రజల-కేంద్రీకృత మరియు పర్యావరణ పరంగా కేవలం పునరుద్ధరణ కోసం సహకార సంస్థలు

(e) సహకారాలు మెరుగైన ప్రపంచాన్ని నిర్మిస్తాయి

 

Q8. FY23 (FY 2022-2023)లో భారతదేశానికి నిజమైన GDP వృద్ధి అంచనాను క్రిసిల్ ఎంత శాతానికి తగ్గించింది?

(a) 7.1 శాతం

(b) 7.2 శాతం

(c) 7.3 శాతం

(d) 7.4 శాతం

(e) 7.5 శాతం

 

Q9. ఐక్యరాజ్యసమితి-హాబిటాట్ యొక్క ప్రపంచ నగరాల నివేదిక 2022 ప్రకారం, భారతదేశ పట్టణ జనాభా 2035లో ____గా అంచనా వేయబడింది.

(a) 625 మిలియన్లు

(b) 645 మిలియన్లు

(c) 655 మిలియన్లు

(d) 675 మిలియన్లు

(e) 665 మిలియన్లు

 

Q10. ప్రపంచ UFO దినోత్సవం (WUD) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _______న నిర్వహించబడుతుంది. ఇది ప్రపంచ UFO డే ఆర్గనైజేషన్ ద్వారా గుర్తించబడని ఫ్లయింగ్ ఆబ్జెక్ట్స్ (UFO) యొక్క నిస్సందేహమైన ఉనికికి అంకితం చేయబడిన రోజు.

(a) జూలై 1

(b) జూలై 2

(c) జూలై 3

(d) జూలై 4

(e) జూలై 5

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ సహకార దినోత్సవం ఏటా జూలై మొదటి శనివారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, సహకార ఉద్యమం యొక్క సహకారాన్ని హైలైట్ చేయడానికి జూలై 2 న దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. హ్యాపీయెస్ట్ మైండ్స్ టెక్నాలజీస్ వ్యవస్థాపకుడు మరియు ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్ అశోక్ సూటా, CII క్వాలిటీ రత్న అవార్డు 2021తో సత్కరించారు.

 

S3. Ans.(e)

Sol.దేశంలోని పురాతన వాణిజ్య బ్యాంకు, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, జూలై 1న తన 67వ సంవత్సరాన్ని జరుపుకోనుంది. SBI ఇంపీరియల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ద్వారా 1806లో స్థాపించబడిన బ్యాంక్ ఆఫ్ కలకత్తా నుండి వచ్చింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. సుప్రీంకోర్టులో పనిచేసిన తొలి నల్లజాతి మహిళగా కేతంజీ బ్రౌన్ జాక్సన్ ప్రమాణ స్వీకారం చేయడంతో యునైటెడ్ స్టేట్స్ చరిత్ర సృష్టించింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. క్రీడల ప్రోత్సాహం కోసం స్పోర్ట్స్ జర్నలిస్టుల సేవలను పురస్కరించుకుని ప్రతి సంవత్సరం జూలై 2న వరల్డ్ స్పోర్ట్స్ జర్నలిస్టుల దినోత్సవాన్ని నిర్వహిస్తారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. 2022 NATO మాడ్రిడ్ సమ్మిట్ జూన్ 28 నుండి 30, 2022 వరకు స్పెయిన్‌లోని మాడ్రిడ్‌లో జరిగింది. 1957లో పారిస్‌లో జరిగిన మొదటి శిఖరాగ్ర సమావేశం తర్వాత ఇది 32వ ఎడిషన్.

 

S7. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచాన్ని మెరుగైన ప్రదేశంగా మార్చడంలో సహకార సంస్థల యొక్క విశిష్ట సహకారాన్ని ప్రదర్శించిన UN ఇంటర్నేషనల్ ఇయర్ ఆఫ్ కోఆపరేటివ్స్, ఈ సంవత్సరం #CoopsDay నినాదం – “సహకారాలు మెరుగైన ప్రపంచాన్ని నిర్మిస్తాయి”- అంతర్జాతీయ సంవత్సరపు నేపధ్యం ను ప్రతిధ్వనిస్తుంది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. దేశీయ రేటింగ్ ఏజెన్సీ క్రిసిల్ FY23 (FY 2022-2023)లో భారతదేశానికి నిజమైన GDP వృద్ధి అంచనాను 7.3 శాతానికి తగ్గించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి-హాబిటాట్ యొక్క ప్రపంచ నగరాల నివేదిక 2022 ప్రకారం, భారతదేశ పట్టణ జనాభా 2035లో 675 మిలియన్లుగా అంచనా వేయబడింది, ఇది చైనా యొక్క 1 బిలియన్ కంటే 2వ అత్యధికం.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ UFO డే (WUD) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం జూలై 2 న జరుగుతుంది. ఇది ప్రపంచ UFO డే ఆర్గనైజేషన్ (WUFODO) చేత గుర్తించబడని ఫ్లయింగ్ ఆబ్జెక్ట్స్ (UFO) యొక్క నిస్సందేహమైన ఉనికికి అంకితం చేయబడిన రోజు.   

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.