Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పాకిస్థాన్ ప్రతిపక్ష నేత, _______ దేశ 23వ ప్రధానమంత్రిగా ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు?

(a) సయ్యద్ ఖుర్షీద్ అహ్మద్ షా

(b) నవాజ్ షరీఫ్

(c) షెహబాజ్ షరీఫ్

(d) నిసార్ అలీ ఖాన్

(e) చౌదరి పర్వైజ్ ఎలాహి

 

Q2. ప్రతి సంవత్సరం, ప్రగతిశీల నాడీ వ్యవస్థ రుగ్మత అయిన పార్కిన్సన్స్(వణుకు) వ్యాధి గురించి అవగాహన పెంచడానికి ______ని ప్రపంచ వణుకు దినోత్సవం(పార్కిన్సన్స్ డే) గా పాటిస్తారు?

(a) ఏప్రిల్ 15

(b) ఏప్రిల్ 14

(c) ఏప్రిల్ 13

(d) ఏప్రిల్ 12

(e) ఏప్రిల్ 11

 

Q3. జాతీయ సురక్షిత మాతృత్వ దినోత్సవం (NSMD) భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం ____________న జరుపుకుంటారు?

(a) 8 ఏప్రిల్

(b) 9 ఏప్రిల్

(c) ఏప్రిల్ 10

(d) 11 ఏప్రిల్

(e) 12 ఏప్రిల్

 

Q4. శివ కుమార్ సుబ్రమణ్యం ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక ____________.

(a) విలేఖరి

(b) నటుడు

(c) డైరెక్టర్

(d) ఆర్థికవేత్త

(e) గాయకుడు

 

Q5. వికాస్ సిరి సంపత్-1111 పేరుతో కొత్త డిపాజిట్ పథకాన్ని ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?

(a) కర్ణాటక వికాస్ గ్రామీణ బ్యాంక్

(b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d) కేరళ గ్రామీణ బ్యాంక్

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ మహారాష్ట్ర

 

Q6. 56వ జ్ఞానపీఠ్ అవార్డును గెలుచుకున్న ప్రఖ్యాత అస్సామీ కవి పేరు ఏమిటి?

(a) భాలచంద్ర నెమాడే

(b) దామోదర్ మౌజో

(c) రఘువీర్ చౌదరి

(d) కేదార్‌నాథ్ సింగ్

(e) నీల్మణి ఫూకాన్

 

Q7. భారతదేశం యొక్క 1వ దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన పాలీసెంట్రిక్ ప్రొస్తెటిక్ మోకాలి “కదం”ను ఏ IIT ప్రారంభించింది?

(a) IISc- బెంగళూరు

(b) IIT-బాంబే

(c) IIT- ఢిల్లీ

(d) IIT-మద్రాస్

(e) IIT-గౌహతి

 

Q8. ఏప్రిల్ 12, _____న యూరి గగారిన్ చేసిన మొదటి మానవ అంతరిక్ష విమాన వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఏటా ఏప్రిల్ 12న అంతర్జాతీయ మానవ అంతరిక్ష విమాన దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) 1958

(b) 1959

(c) 1960

(d) 1961

(e) 1962

 

Q9. ఏ రాష్ట్రంలో మాధవపూర్ మేళా ఏటా జరుగుతుంది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) బీహార్

(c) గుజరాత్

(d) హర్యానా

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

Q10. IPL చరిత్రలో రిటైర్ అయిన మొదటి ఆటగాడు/బ్యాటర్ ఎవరు?

(a) అజింక్యా రహానే

(b) S. శ్రీశాంత్

(c) అజిత్ చండిలా

(d) సంజు శాంసన్

(e) R. అశ్విన్

 

Q11. ______ పోఖ్రాన్‌లో యాంటీ ట్యాంక్ గైడెడ్ క్షిపణి ‘హెలినా’ యొక్క విజయవంతమైన విమాన పరీక్షను నిర్వహించింది?

(a) HAL

(b) DRDO

(c) ISRO

(d) HPCL

(e) BRO

 

Q12. ఒడిశాలోని భువనేశ్వర్‌లో సరికొత్త అడ్వాన్స్‌డ్ లైట్ హెలికాప్టర్ (ALH-ధృవ్) MK-III స్క్వాడ్రన్‌ను ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

(a) ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్

(b) సరిహద్దు భద్రతా దళం

(c) సెంట్రల్ ఇండస్ట్రియల్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్

(d) సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్

(e) సశాస్త్ర సీమ బాల్

 

Q13. గుజరాత్‌లోని జునాగఢ్‌లోని ఉమియా మాత దేవాలయం ____ స్థాపన దినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగించారు?

(a) 11

(b) 12

(c) 13

(d) 14

(e) 15

 

Q14. కింది వారిలో ఎవరు మార్చి 2022 కొరకు ICC పురుషుల ప్లేయర్స్ ఆఫ్ ది మంత్ కిరీటాన్ని పొందారు?

(a) పాట్ కమిన్స్

(b) క్రైగ్ బ్రాత్‌వైట్

(c) రోహిత్ శర్మ

(d) బాబర్ ఆజం

(e) జస్ప్రీత్ బుమ్రా

 

Q15. కింది వారిలో ఎవరు మార్చి 2022 కోసం ICC మహిళా ప్లేయర్స్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎంపికయ్యారు?

(a) గాబీ లూయిస్

(b) కారా ముర్రే

(c) సోఫీ ఎక్లెస్టోన్

(d) లారా వోల్వార్డ్ట్

(e) రాచెల్ హేన్స్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.పాకిస్థాన్ జాతీయ అసెంబ్లీలో ఓటింగ్ ద్వారా దేశ 23వ ప్రధానమంత్రిగా ప్రతిపక్ష నేత షెహబాజ్ షరీఫ్ ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు.

 

S2. Ans.(e)

Sol.ప్రగతిశీల నాడీ వ్యవస్థ రుగ్మత అయిన పార్కిన్సన్స్ (వణుకు)వ్యాధిపై అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం, ఏప్రిల్ 11ని ప్రపంచ వణుకు దినోత్సవం(పార్కిన్సన్స్ డే)గా పాటిస్తారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol.ప్రసూతి సౌకర్యాలు, పాలిచ్చే మహిళలు మరియు మహిళలకు సరైన ఆరోగ్య సంరక్షణ గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ 11న జాతీయ సురక్షిత మాతృత్వ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol.నటుడు-స్క్రీన్ రైటర్ శివ్ కుమార్ సుబ్రమణ్యం మరణించారు, అతను సీరియల్ ముక్తి బంధన్ మరియు మీనాక్షి సుందరేశ్వర్‌లలో తన పాత్రలకు ప్రసిద్ది చెందాడు.

 

S5. Ans.(a)

Sol.కర్ణాటక వికాస్ గ్రామీణ బ్యాంక్ చైర్మన్ P గోపీ కృష్ణ వికాస్ సిరి సంపత్-1111 పేరుతో బ్యాంక్ కొత్త డిపాజిట్ స్కీమ్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol.ప్రఖ్యాత అస్సామీ కవి నీలమణి ఫూకాన్‌కు గౌహతిలో దేశ అత్యున్నత సాహిత్య పురస్కారం, 56వ జ్ఞానపీఠ్ అవార్డును ప్రదానం చేయనున్నారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol.భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన పాలీసెంట్రిక్ ప్రొస్తెటిక్ మోకాలి – కదమ్‌ను ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, మద్రాస్ (IIT-M) ప్రారంభించింది, సొసైటీ ఫర్ బయోమెడికల్ టెక్నాలజీ (SBMT) మరియు మొబిలిటీ ఇండియా సహకారంతో ఎబవ్ మోకాలి ప్రొస్థెసిస్ అభివృద్ధి చేయబడింది.

 

S8. Ans.(d)

Sol.ఏప్రిల్ 12, 1961న యూరి గగారిన్ తొలిసారిగా మానవ అంతరిక్షయానం చేసిన వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఏటా ఏప్రిల్ 12న అంతర్జాతీయ మానవ అంతరిక్ష విమాన దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S9. Ans.(c)

Sol.గుజరాత్‌లోని పోర్‌బందర్‌లోని మాధవపూర్ ఘేడ్‌లో ఐదు రోజుల పాటు జరిగే మాధవపూర్ ఘెడ్ ఫెయిర్‌ను భారత రాష్ట్రపతి రామ్‌నాథ్ కోవింద్ ప్రారంభించారు.

 

S10. Ans.(e)

Sol.వాంఖడే స్టేడియంలో రాజస్థాన్ రాయల్స్ మరియు లక్నో సూపర్ జెయింట్స్ మధ్య జరిగిన IPL 2022 మ్యాచ్‌లో R. అశ్విన్ IPL చరిత్రలో రిటైర్డ్ అయిన మొదటి బ్యాటర్‌గా నిలిచాడు.

 

S11. Ans.(b)

Sol.డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO), ఇండియన్ ఆర్మీ మరియు ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ (IAF) శాస్త్రవేత్తల బృందం సంయుక్తంగా దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన హెలికాప్టర్ ప్రయోగించిన యాంటీ-ట్యాంక్ గైడెడ్ మిస్సైల్ ‘హెలినా’ యొక్క విజయవంతమైన విమాన-పరీక్షను నిర్వహించింది.

 

S12. Ans.(a)

Sol.ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ (ICG) ఒడిశాలోని భువనేశ్వర్‌లో సరికొత్త అడ్వాన్స్‌డ్ లైట్ హెలికాప్టర్ (ALH-ధృవ్) MK-III స్క్వాడ్రన్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S13. Ans.(d)

Sol.గుజరాత్‌లోని జునాగఢ్‌లోని గథిలా వద్ద ఉమియా మాతా ఆలయంలో జరిగిన 14వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ వేడుకల్లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రసంగించారు.

 

S14. Ans.(d)

Sol.అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) మార్చి 2022 కొరకు ఐసిసి పురుషుల ప్లేయర్స్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా పాకిస్తాన్ కెప్టెన్ బాబర్ అజామ్ ఎంపికైనట్లు ప్రకటించింది.

 

S15. Ans.(e)

Sol.అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) ఆస్ట్రేలియా యొక్క రన్-మెషీన్ రాచెల్ హేన్స్ మార్చి 2022 కొరకు ICC మహిళా ప్లేయర్స్ ఆఫ్ ది మంత్‌గా ఎంపికైనట్లు ప్రకటించింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Office |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?