Telugu govt jobs   »   Telugu Current Affairs   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  డెట్ సెక్యూరిటీల పబ్లిక్ ఇష్యూలలో దరఖాస్తు చేసుకునే రిటైల్ ఇన్వెస్టర్ల పెట్టుబడి పరిమితిని సెబీ పెంచింది.  అయితే ఆ కొత్త పరిమితి ఎంత?

 (a) రూ. 2 లక్షలు

 (b) రూ. 5 లక్షలు

 (c) రూ. 7 లక్షలు

 (d) రూ. 4 లక్షలు

 (e) రూ. 3 లక్షలు

 

 Q2.  WHO గ్లోబల్ సెంటర్ ఫర్ ట్రెడిషనల్ మెడిసిన్ (WHO GCTM) ఇది భారతీయ నగరాల్లో ఎక్కడ అందుబాటులోకి వస్తుంది?

 (a) గురుగ్రామ్

 (b) ఇండోర్

 (c) జామ్‌నగర్

 (d) నాగ్‌పూర్

 (e) భోపాల్

 

 Q3.  “VoiceSe UPI చెల్లింపుల సేవ” కోసం సాఫ్ట్‌వేర్ కంపెనీ టోన్‌ట్యాగ్‌తో ఏ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

 (a) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (b) ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (c) Paytm చెల్లింపుల బ్యాంక్

 (d) NSDL చెల్లింపుల బ్యాంక్

 (e) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 

 Q4.  S L నారాయణన్ ఏ క్రీడా ఈవెంట్‌కు చెందిన భారతీయ ఆటగాడు?

 (a) టేబుల్ టెన్నిస్

 (b) టెన్నిస్

 (c) షూటింగ్

 (d) బ్యాడ్మింటన్

 (e) చదరంగం

 

 Q5.  భారతదేశంలోని అతిపెద్ద బుద్ధుని విగ్రహం ఏ యాత్రా స్థలంలో నిర్మించబడుతోంది?

 (a) కుషినగర్

 (b) రుద్రప్రియాగ్

 (c) నలంద

 (d) బోధ్ గయ

 (e) సారనాథ్

 

 Q6.  రూ. 150.4 కోట్లతో నిర్మించిన భారతదేశంలోనే అతిపెద్ద తేలియాడే సోలార్ పవర్ ప్లాంట్‌ను ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ప్రారంభించారు?

 (a) కర్ణాటక

 (b) తమిళనాడు

 (c) తెలంగాణ

 (d) ఒడిషా

 (e) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

 Q7.  ఉక్రెయిన్‌లో యుద్ధం కారణంగా బీజింగ్ 2022 వింటర్ పారాలింపిక్స్ కోసం రష్యా మరియు బెలారస్ నుండి అథ్లెట్ ఎంట్రీలను అంతర్జాతీయ పారాలింపిక్ కమిటీ (IPC) నిషేధించింది.  అంతర్జాతీయ పారాలింపిక్ కమిటీ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

 (a) మాంట్రియల్, కెనడా

 (b) లౌసన్నే, స్విట్జర్లాండ్

 (c) బాన్, జర్మనీ

 (d) కౌలాలంపూర్, మలేషియా

 (e) మ్యూనిచ్, జర్మనీ

 

Q8.  లుపిన్ లిమిటెడ్ యొక్క ఉమెన్స్ కార్డియోవాస్కులర్ హెల్త్ అవేర్‌నెస్ ఇనిషియేటివ్ – ‘శక్తి క్యాంపెయిన్’ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) మేరీ కోమ్

 (b) PV సింధు

 (c) వందనా కటారియా

 (d) దిశా పటానీ

 (e) భూమి పెడ్నేకర్

 

Q9.  ధూమపాన నిరోధక దినోత్సవం __________న జరుపుకుంటారు.

 (a) మార్చి రెండవ సోమవారం

 (b) మార్చి రెండవ మంగళవారం

 (c) మార్చి రెండవ బుధవారం

 (d) మార్చి రెండవ గురువారం

 (e) మార్చి రెండవ శుక్రవారం

 

 Q10.  రఫీక్ తరార్ ఇటీవల మరణించారు.  అతను ఒక ___________.

 (a) అధ్యక్షుడు

 (b) సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తి

 (c) ప్రధాన మంత్రి

 (d) హైకోర్టు న్యాయమూర్తి

 (e) a & b రెండూ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 

Q6. భారత నావికాదళం ఇటీవల బోయింగ్ నుండి తన చివరి 

Solutions

S1.  Ans.(b)

 Sol.  యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్ (UPI) మెకానిజం ద్వారా నిధులను బ్లాక్ చేసే సదుపాయంతో డెట్ సెక్యూరిటీల పబ్లిక్ ఇష్యూలలో దరఖాస్తు చేసుకునే రిటైల్ పెట్టుబడిదారుల పెట్టుబడి పరిమితిని సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) రూ. 2 లక్షల నుండి రూ. 5 లక్షలకు పెంచింది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  గుజరాత్‌లోని జామ్‌నగర్‌లో డబ్ల్యూహెచ్‌ఓ గ్లోబల్ సెంటర్ ఫర్ ట్రెడిషనల్ మెడిసిన్ (WHO GCTM) ఏర్పాటుకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది.

 

 S3.  Ans.(d)

 Sol.  ఫీచర్ ఫోన్ వినియోగదారుల కోసం “VoiceSe UPI చెల్లింపుల సేవ”ని ప్రారంభించేందుకు ToneTag NSDL పేమెంట్స్ బ్యాంక్ మరియు NPCIతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S4.  Ans.(e)

 Sol.  ఇటలీలో జరిగిన గ్రాండ్‌స్కాచి కాటోలికా ఇంటర్నేషనల్ ఓపెన్‌లో చెస్‌లో భారత గ్రాండ్‌మాస్టర్ SL నారాయణన్ విజేతగా నిలిచాడు.

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  బిహార్‌లోని బోద్‌గయలో భారతదేశంలోనే అతిపెద్ద బుద్ధుని శయన విగ్రహాన్ని నిర్మిస్తున్నారు.

 

 S6.  Ans.(b)

 Sol.  150.4 కోట్లతో నిర్మించిన భారతదేశంలోనే అతిపెద్ద ఫ్లోటింగ్ సోలార్ పవర్ ప్లాంట్‌ను తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి ఎంకే స్టాలిన్ ప్రారంభించారు.

 

 S7.  Ans.(c)

 Sol.  బాన్, జర్మనీ అంతర్జాతీయ పారాలింపిక్ కమిటీకి ప్రధాన కార్యాలయం.

 

 S8.  Ans.(a)

 Sol.  లుపిన్ లిమిటెడ్ తన మహిళల కార్డియోవాస్కులర్ హెల్త్ అవేర్‌నెస్ ఇనిషియేటివ్ – ‘శక్తి క్యాంపెయిన్’కి బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా ఆరుసార్లు ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్ మేరీ కోమ్‌ను సంతకం చేసింది.

 

 S9.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం మార్చి నెలలో రెండవ బుధవారం నాడు నో స్మోకింగ్ డే జరుపుకుంటారు.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  ప్రముఖ రాజకీయ నాయకుడు, సుప్రీంకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తి మరియు పాకిస్థాన్ అధ్యక్షుడు రఫీక్ తరార్ దీర్ఘకాల అనారోగ్యంతో 92 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు.

APPSC Group 3 Exam pattern, APPSC గ్రూప్ 3 పరీక్ష విధానం

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
Download Adda247 App

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,11 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.