Telugu govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz in Telugu...

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 19 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC

ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

ప్రశ్నలు :

Q1. ‘బోనలు’ అనేది ప్రతి సంవత్సరం ___లో జరుపుకునే సంప్రదాయ జానపద పండుగ.

(a) తెలంగాణ 

(b) అస్సాం

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) ఒడిషా

 

Q2. మామ్నూన్ హుస్సేన్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను ఈ క్రింది దేశంలో ఏ దేశానికి మాజీ అధ్యక్షుడు?

(a) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(b) ఇరాక్

(c) పాకిస్తాన్ 

(d) బంగ్లాదేశ్

(e) ఇరాన్ 

 

Q3. అంతర్జాతీయ న్యాయం కొరకు ప్రపంచ న్యాయదినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ______ నాడు జరుపుకుంటారు.

(a) జూలై 14

(b) జూలై 15

(c) జూలై 16

(d) జూలై 17 

(e) జూలై 18

 

Q4. ఈ క్రింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ఇటీవల కాపు సముదాయము మరియు ఇతర ఆర్థికంగా బలహీన వర్గాల (EWS)కు 10% రిజర్వేషన్ ను ప్రకటించింది?

(a) కేరళ

(b) సిక్కిం

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్ 

(d) జార్ఖండ్

(e) ఒడిషా

 

Q5. సురేఖా సిక్రీ ఇటీవల కన్నుమూశారు. ఆమె ఒక  ____________

(a) టీవీ యాంకర్

(b) శాస్త్రీయ గాయకుడు

(c) న్యాయవాది

(d) సింగర్

(e) నటి 

 

Q6. కొత్త విద్యుత్ వాహన పాలసీ -2021 ను ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) గుజరాత్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) పంజాబ్

 

Q7. ‘మథ్రుకవచమ్’ అనేది కేరళ రాష్ట్రం ద్వారా నిర్వహించబడ్డ కోవిడ్ వ్యాక్సినేషన్ కార్యక్రమం, దిగువ పేర్కొన్న వారిలో ఎవరు కొరకు ఇది ప్రారంభించారు?

(a) సీనియర్ సిటిజన్లు

(b) గర్భిణీ స్త్రీ 

(c) 18 సంవత్సరాల లోపు పిల్లలు

(d) గ్రామ జనాభా

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. సాంకేతిక జోక్యంతో రైతులకు సులభతరం చేయడానికి డిజిటల్ వేదికకు పెట్టిన పేరు ఏమిటి?

(a) కిసాన్ సమృద్ధి

(b) కిసాన్ కళ్యాణ్

(c) కిసాన్ ఉన్నతి

(d) కిసాన్ ప్రగతి

(e) కిసాన్ సారథీ 

 

Q9. భారతదేశం, శ్రీలంక మరియు _______ వర్చువల్ త్రైపాక్షిక వ్యాయామం TTX-2021 ను కలిగి ఉన్నాయి.

(a) మాల్దీవులు

(b) మయన్మార్

(c) బంగ్లాదేశ్

(d) ఇరాన్

(e) చైనా

 

Q10. జెవార్ విమానాశ్రయం మరియు ఫిల్మ్ సిటీల మధ్య పనిచేసే భారతదేశపు మొదటి పాడ్ టాక్సీ ప్రారంభించారు. అయితే జెవార్ విమానాశ్రయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) హర్యానా

(c) పంజాబ్

(d) ఉత్తరప్రదేశ్ 

(e) రాజస్థాన్

 

సమాధానాలు

S1. Ans.(a)

Sol. ‘Bonalu’ is a traditional folk festival celebrated every year in the Telugu month of Ashadham (falling in June/July), in the twin cities of Hyderabad and Secunderabad, and some other parts of Telangana state.

 

S2. Ans.(c)

Sol. Former president of Pakistan Mamnoon Hussain passed away. Mamnoon Hussain, who was born in Agra in 1940 and migrated with his parents to Pakistan in 1947, served as the 12th President of Pakistan between September 2013 and September 2018.

 

S3. Ans.(d)

Sol. World Day for International Justice is observed on 17th July every year. It is observed to recognise the strengthening system of international justice and also to promote the rights of the victims. 

 

S4. Ans.(c)

Sol. The Andhra Pradesh government announced a 10% reservation for the Kapu community and other Economically Weaker Sections (EWS) for appointments in the initial posts and services in State government in accordance with the Constitution (103rd Amendment) Act, 2019.

 

S5. Ans.(e)

Sol. Three-time national award-winning actress Surekha Sikri has passed away. The three-time National Award winner is best known for her performances in ‘Tamas’, ‘Mammo’, ‘Salim Langde Pe Mat Ro’, ‘Zubeidaa’, ‘Badhaai Ho’ and daily soap ‘Balika Vadhu’. 

 

S6. Ans.(a)

Sol. The Maharashtra state government has launched the new Electric Vehicle Policy-2021. The policy announced by the State Environment Minister, Aaditya Thackeray aims to accelerate the adoption of Battery Electric Vehicles in the country.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The Kerala government’s campaign ‘mathrukavacham’ to vaccinate all the pregnant women in the state against COVID-19 infection was inaugurated at the district level recently.

 

S8. Ans.(e)

Sol. In order to facilitate farmers to get ‘right information at right time’ in their desired language, a digital platform namely ‘KisanSarathi’ was launched jointly by Narendra Singh Tomar, Minister for Agriculture and Farmers Welfare.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Top defence officials from India, Sri Lanka and the Maldives participated in a virtual trilateral tabletop exercise “TTX-2021”.

 

S10. Ans.(d)

Sol. Indian Port Rail and Ropeway Corporation Ltd (IPRCL) has prepared a Detailed Project Report or DPR for the pod taxi service between Noida Airport at Jewar and Film City. This is a 14 km stretch. This will be India’s first pod taxi service.

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 19 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz in Telugu 19 July 2021 | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.