Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023, For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL, CRPF

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL, CRPF . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక వ్యక్తి అనేక నారింజ పండ్లను రూపాయికి 3 చొప్పున మరియు సమానమైన సంఖ్యలో రూపాయికి  2 చొప్పున కొన్నాడు. అతను వాటి నుండి 20% లాభం పొందేలా డజనుకి ఎంత ధరకు విక్రయించాలి?

(a) రూ. 4

(b) రూ. 5

(c) రూ. 6

(d) రూ. 7

Q2. ఒక్క చీరను  6% తగ్గింపు వద్ద రూ. 564 కొన్నారు, తర్వాత మరో చీరను 1% తగ్గింపు వద్ద రూ. 396 కొన్నారు. రెండు కొనుగోళ్లను ఒకే లావాదేవీగా తీసుకుంటే, తగ్గింపు శాతం ఎంత?

(a) 3.5

(a) 3.5 

(b) 4

(c) 7 

(d) 7.5

Q3. ఒక వ్యక్తి రెండు వాచీలను ఒక్కొక్కటి రూ. 495 అమ్మాడు. అతను ఒక గడియారంపై 10% లాభం సంపాదించి, మరొకదానిపై 10% నష్టాన్ని చవిచూస్తే, లావాదేవీలో నష్టం లేదా లాభ శాతం ఎంత?

(a) 1% లాభం

(b) 1% నష్టం

(c) 100/99% నష్టం

(d) లాభం లేదు నష్టం లేదు

Q4. పండ్ల విక్రేత నిమ్మకాయలను రూపాయికి 2 చొప్పున కొని మూడు రూపాయలకు  5 చొప్పున అమ్మేవాడు. అతని లాభ శాతం ఎంత?

(a) 10%

(b) 15%

(c) 20%

(d) 25%

Q5. వ్యాపారి 80 యాపిళ్లతో కూడిన బుట్టను విక్రయించడం ద్వారా 20% లాభం పొందుతాడు, దీని ధర రూ. 240. కానీ అతను దానిలో నాల్గవ వంతు ధరకు తన స్నేహితుడికి ఇచ్చి, మిగిలిన యాపిళ్లను విక్రయిస్తాడు. అదే లాభం పొందడానికి, అతను ప్రతి యాపిల్‌ను ఎంత ధరకు విక్రయించాలి?

(a) రూ. 3.00

(b) రూ. 3.60

(c) రూ. 3.80

(d) రూ. 4.80

Q6. ఒక బట్టల దుకాణం “3 కొనండి, 1 ఉచితంగా పొందండి” అని ఆఫర్ అందిస్తోంది. దుకాణం అందించే నికర తగ్గింపు శాతం ఎంత?

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_40.1

Q7. ఒక వ్యక్తి ఒక వస్తువును రూ. 3,600 అమ్మాడు మరియు 20% లాభం పొందాడు. అతను ఆ వస్తువుని రూ. 3,150 అమ్మితే, అతనికి ఎంత లాభం వచ్చేది?

(a) 4%

(b) 5%

(c) 6%

(d) 10%

Q8. సమాన పరిమాణంలో రెండు లాట్లు ఉల్లిపాయలు ఉన్నాయి, ఒకదాని ధర కిలో రూ. 10, మరొకదాని ధర కిలో రూ. 15, రెండింటిని కలిపి మొత్తం కిలో రూ.15 రూపాయలకు అమ్మారు. అప్పుడు లాభము లేదా నష్టము ఎంత?

(a) 10% నష్టం

(b) 10% లాభం

(c) 20% లాభం

(d) 20% నష్టం

Q9. 20% తగ్గింపు అమ్మకం వద్ద, ఒక వస్తువు ధర రూ. 596. వస్తువు అసలు ధర ఎంత?

(a) రూ. 720

(b) రూ. 735

(c) రూ. 745

(d) రూ. 775

Q10. ఒక వస్తువును 20% తగ్గింపుతో విక్రయించినప్పుడు, అమ్మకపు ధర రూ. 24. తగ్గింపు 30% ఉన్నప్పుడు అమ్మకపు ధర ఎంత?

(a) రూ. 25

(b) రూ. 23

(c) రూ. 21

(d) రూ. 20

SOLUTIONS

S1. Ans.(c)

Sol. 

1 వ రకం 6 నారింజల కొన్నధర=రూ.2

2 వ రకం 6 నారింజల కొన్నధర =రూ.

12 నారింజల మొత్తం కొన్నధర =రూ.5

12 నారింజల అమ్మినధర =5×120/100

=రూ.6

S2. Ans.(b)

Sol. 

1వ చీర యొక్క ప్రకటిత ధర=564×100/94=రూ.600

2వ చీర యొక్క ప్రకటిత ధర=396×100/99=రూ.400

మొత్తం ప్రకటిత ధర=600+400=1000

మొత్తం అమ్మకపు ధర=564+396=960

మొత్తం తగ్గింపు=1000-960=40

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_50.1

=4 %

S3. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_60.1

S4. Ans.(c)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_70.1

S5. Ans. (d)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_80.1

S6. Ans. (b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_90.1

S7. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_100.1

⇒x=105%

కాబట్టి, లాభం=5%

S8. Ans.(c)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_110.1

S9. Ans.(c)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_120.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_130.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 9th May 2023_140.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website