Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వెడల్పు మరియు పొడవు 2:7 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. ఒకవేళ దీర్ఘచతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలత 198 సెంటీమీటర్లు  అయితే, అప్పుడు దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యం కనుగొనండి? (సెంటీమీటర్2 లో)

(a)1576

(b)2214

(c)1876

(d)2108

(e)1694

 

 

Q2. ఒకే దిశలో నడుస్తున్న రెండు రైళ్ల వేగాల నిష్పత్తి 3: 5. అధిక వేగం కలిగిన రైలు వరుసగా 45 సెకన్లలో మరియు ఒక స్తంభాన్ని 6 సెకన్లలో దాటుతుంది. వాటి పొడవుల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 2 : 1

(b) 2 : 3

(c) 3 : 5

(d) 4 : 5

(e) 6 : 7

 

Q3. ఒక సమాజంలో 16(2/3)% మంది ప్రజలు సంగీతంపై మాత్రమే ఆసక్తి కలిగి ఉన్నారు, 33(1/3)% మందికి యోగాపై మాత్రమే ఆసక్తి ఉంది, 25% మంది సైక్లింగ్ పై మాత్రమే ఆసక్తి కనబరిచారు మరియు మిగిలినవారు ఇతర కార్యకలాపాలపై ఆసక్తి కలిగి ఉన్నారు. ఒకవేళ కాదు అయితే. ఇతర కార్యకలాపాలపై ఆసక్తి ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య 450, అప్పుడు సంగీతంపై మాత్రమే ఆసక్తి ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 400

(b) 300

(c) 250

(d) 350

(e) 450

 

Q4. ఒక వ్యక్తి 5:3:6 నిష్పత్తిలో మూడు రకాల వస్తువులను కొనుగోలు చేస్తాడు మరియు వాటి ధర వరసగా రూ. 100, రూ. 400 మరియు రూ. 200. ఒకవేళ అతడు మొదటి, రెండవ మరియు మూడవ రకం వస్తువులను వరసగా 20%, 15% మరియు 25% లాభానికి విక్రయించినట్లయితే, అప్పుడు అతని మొత్తం లాభం శాతాన్ని కనుగొనండి?

  • 40%
  • 32%
  • 24%
  • 15%
  • 20%

 

Q5. స్థూపం ‘A’ మరియు స్థూపం ‘B’ యొక్క వ్యాసార్థం యొక్క నిష్పత్తి 2: 3 అయితే, స్థూపం ‘A’ మరియు స్థూపం ‘B’ యొక్క ఎత్తు యొక్క నిష్పత్తి 5 : 4 అయితే, స్థూపం ‘A’ యొక్క ఘనపరిమాణం మరియు స్థూపం ‘B’ యొక్క ఘనపరిమాణం యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 1 : 1

(b) 5 : 9

(c) 9 : 4

(d) 3 : 4

(e) 4 : 5

 

Q6. ఒక వస్తువు యొక్క గుర్తించబడ్డ ధర మరియు కొన్న ధర యొక్క నిష్పత్తి 8:5 మరియు ఆఫర్ చేయబడ్డ రాయితీ వస్తువు పై 20% అయితే, అప్పుడు లాభ శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a)28%

(b)15%

(c)20%

(d)36%

(e)32%

 

Q7. ఒక పరీక్షలో గరిష్ట మార్కులు 600 మరియు ఉత్తీర్ణత శాతం 331/3% మరియు ఒక విద్యార్థి 155 మార్కులు సాధించినట్లయితే, అప్పుడు పరీక్షలో ఉత్తీర్ణత సాధించడానికి విద్యార్థికి అవసరమైన మార్కులను కనుగొనండి.?

(a)25

(b)45

(c)30

(d)35

(e)15

 

Q8. లవము యొక్క 25% లవాన్ని దాని లవానికి జోడించినప్పుడు మరియు దాని హారము యొక్క 40% దాని హారము నుండి తీసివేయబడినప్పుడు ఒక భిన్నము 5/8 అవుతుంది. భిన్నాన్ని కనుగొనండి?

(a) 3/10

(b) 6/25

(c) 3/35

(d) 2/35

(e) 35/33

 

Q9. రహీమ్ తన నెలవారీ ఆదాయంలో 24% రోజువారీ ఖర్చుల కోసం, 36% ఇంటి అద్దె మరియు పిల్లల ఫీజు మరియు భవిష్యత్తు అవసరాల కోసం పొదుపు చేసే మిగిలిన మొత్తాన్ని ఖర్చు చేస్తాడు. ఒకవేళ అతడి మొత్తం పొదుపు రూ. 12,800 అయితే, అప్పుడు అతడి మొత్తం నెలవారీ ఆదాయాన్ని కనుగొనండి?

(a) రూ. 45,000

(b) రూ. 40,000

(c) రూ. 48,000

(d) రూ. 32,000

(e) రూ. 50,000

 

Q10. ఒక సమబాహు త్రిభుజం మరియు చతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలత మధ్య నిష్పత్తి 1: 4. చతురస్రం యొక్క వైశాల్యం 16 మీటర్లు మరియు 8 మీటర్లు భుజాలు కలిగిన దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యంలో 200%. త్రిభుజం యొక్క చుట్టుకొలతను కనుగొనండి?

(a) 22 మీటర్లు

(b) 20 మీటర్లు

(c) 16 మీటర్లు

(d) 28 మీటర్లు

(e) 32 మీటర్లు

 

 

Solutions

 

S1. Ans (e)

Sol.

Let the length and breadth of rectangle be 2cm respectively.

ATQ,

2 × (2x+ 7x) = 198

X =11

Area of rectangle = 2 × 11 × 7 × 11 = 1694 cm2

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Let length of slower train = ℓ1

Length of faster train = ℓ2

speed of slower train be 3 m/s

speed of faster train 5 m/s.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S4. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Let

ra → radius of cylinders ‘A’

rB → radius of cylinders ‘B’

hA → height of cylinder ‘A’

hb → height of cylinder ‘B’

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S6. Ans (a)

Sol.

Let the marked price and cost price of item be Rs. 8and Rs. 5 respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S7. Ans (b)

Sol.

Passing marks = 1/3 × 600 = 200

Required marks to pass the test = 200 – 155 = 45

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Savings of Raheem = 100% – (24 + 36)%

= 40%

ATQ,

40% → 12,800

100% →   12800/40 × 100 = Rs. 32,000

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Let side of triangle be ‘a’ m.

Side of square be ‘b’ m.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 9 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.