Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1.    రూ.7500 మొత్తాన్ని రెండు భాగాలుగా విభజించారు. సంవత్సరానికి 12% చొప్పున మొదటి భాగంపై బారువడ్డీ 18% చొప్పున రెండవ భాగంపై బారువడ్డీకి సమానం. ఒక సంవత్సరంపాటు ప్రతి భాగంపై వడ్డీ (రూ.ల్లో) ఎంత కనుగొనండి?

(a) 600

(b) 360

(c) 480

(d) 540

Q2.    కాలిక్యులేటర్ యొక్క అమ్మకపు ధర రూ. 13924 మరియు లాభ శాతం 18%. ఒకవేళ అమ్మకపు ధర రూ. 10266 అయితే, అప్పుడు నష్టం శాతం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 17.2

(b) 13

(c) 14.9

(d) 11

Q3.    రోహిత్ 45% తగ్గింపును అందించిన తర్వాత బెల్ట్‌పై 21% లాభం పొందాలనుకుంటున్నాడు. అతను తన వస్తువు ధరను కొనుగోలు ధర కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువగా గుర్తించాలి తద్వారా అతడు అనుకున్న లాభాన్ని పొందుతాడు  ?

(a) 75.45

(b) 120

(c) 66

Q4.  Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_50.1 యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 22

(b) 21

(c) 28

(d) 19

Q5.    P మరియు Q అనే రెండు కుళాయిలు వరసగా 24 గంటలు మరియు 18 గంటల్లో ట్యాంకును నింపగలవు. ఒకవేళ రెండు కుళాయిలు ఉదయం 11 గంటలకు తెరిచినట్లయితే, సరిగ్గా ఉదయం 2 గంటలకు ట్యాంకును పూర్తిగా నింపడం కొరకు ఏ సమయంలో (మధ్యాహ్నం సమయంలో) కుళాయి Pని మూసివేయాలి?

(a) 5

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Q6.    ఒకవేళ అనూజ్ గనక గంటకు 4 కిలోమీటర్ల వేగంతో నడిచినట్లయితే, అప్పుడు అతడు తన స్కూలుకు 6 నిమిషాలు ఆలస్యంగా చేరుకున్నాడు, అయితే అతడు గంటకు 5 కిలోమీటర్ల వేగంతో నడిచినట్లయితే, అప్పుడు అతడు నిర్ణీత సమయానికి 6 నిమిషాల ముందు చేరుకుంటాడు. అతని ఇంటి నుంచి అతని స్కూలు యొక్క దూరం (కిలోమీటర్లలో) ఎంత కనుగొనండి?

(a) 4

(b) 3

(c) 6

(d) 3.5

దిశలు (7-10): రేఖాచిత్రం ఒక నిర్దిష్ట విశ్వవిద్యాలయం నుండి నిర్దిష్ట సంవత్సరంలో విశిష్టతతో ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్యను చూపుతుంది. పటాన్ని అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_60.1

Q7.    ఏ సంవత్సరంలో డిస్టింక్షన్ తో ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్య మునుపటి సంవత్సరంలో ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థులతో పోలిస్తే తక్కువగా ఉంది?

(a) 2012

(b) 2014

(c) 2015

(d) 2013

Q8.    2017 మరియు 2014 సంవత్సరాల మధ్య వ్యత్యాసంతో ఉత్తీర్ణులైన విద్యార్థుల సంఖ్యలో తేడా ఎంత కనుగొనండి?

(a) 6000

(b) 5000

(c) 4000

(d) 3000

Q9.    2012లో డిస్టింక్షన్ తో ఉత్తీర్ణత సాధించిన విద్యార్థుల సంఖ్య 2011లో _________ ద్వారా కంటే ఎక్కువగా ఉంది?

(a) 350%

(b) 100%

(c) 200%

(d) 250%

Q10.    ఒకవేళ డిస్టింక్షన్ తో ఉత్తీర్ణత సాధించిన విద్యార్థులకు సర్టిఫికేట్ ఇచ్చినట్లయితే, గడిచిన మూడు సంవత్సరాల్లో ఇవ్వబడ్డ సర్టిఫికేట్ ల సంఖ్య ఎంత కనుగొనండి?

(a) 16500

(b) 15500

(c) 14500

(d) 13500

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_70.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_80.1

S3. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_90.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_100.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_110.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_120.1

S7. Ans.(d)

Sol.

In 2013 number of students who passed with distinction were lesser than those who passed in the previous years.

S8. Ans.(d)

Sol.

Required difference = 6500 – 3500 = 3000

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_130.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Total number of students who passed with distinction in the last three years

= 6500 + 2500 + 6500

= 15500

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_140.1
TSPSC Paper 1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 8 September 2022 |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.