Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_50.1

Q2. ఒకవేళ ఒక సంఖ్యను రెట్టింపు చేసి, ఫలితానికి 16ను కలపడం వల్ల ఆ సంఖ్యను 6తో గుణించి, లబ్ధం నుంచి 4ను తీసివేసిన అదే సంఖ్యను ఇచ్చినట్లయితే, అప్పుడు ఆ సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

Q3.  ఒకవేళ Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_60.1 అయితే X యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Q4. ఒకవేళ Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_70.1 అయితే (6a/b) యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 9

(b) 19

(c) 38

(d) 42

Q5. ఒకవేళ సంపూరకకోణము (5/2) అయితే దాని పూరకకోణాన్ని కనుగొనండి

(a) 10°

(b) 15°

(c) 20°

(d) 30°

Q6. ఒక త్రిభుజం యొక్క భుజాలు 9:6:4 నిష్పత్తిలో ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు ఆ త్రిభుజాన్ని ______ అని అంటారు?

(a) లంబకోణం

(b) గురుకోణ త్రిభుజము

(c) లఘుకోణ త్రిభుజము

(d) అన్నీ తప్పు

Q7. పునీత్ ఒక పరీక్షలో 10% మార్కులు సాధించి 50 మార్కుల తేడాతో ఫెయిల్ అయ్యాడు. ఒకవేళ అతడు 40% మార్కులు సాధించినట్లయితే, అప్పుడు అతడు ఉత్తీర్ణత మార్కుల కంటే 25 మార్కులు ఎక్కువగా పొందుతాడు. పరీక్షకు ఉత్తీర్ణత మార్కులు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 250

(b) 200

(c) 150

(d) 75

Q8. ఒక సంచిలో 10 రూపాయలు, 2 రూపాయలు మరియు 1 రూపాయి నాణేలు ఉంటాయి. 10 రూపాయలు, 2 రూపాయలు మరియు 1 రూపాయి నాణేల విలువ వరసగా 15:8:1 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. ఒకవేళ మొత్తం నాణేల సంఖ్య 273 అయితే, అప్పుడు అన్ని నాణేల యొక్క మొత్తం విలువ (రూ.ల్లో) ఎంత కనుగొనండి?

(a) 1008

(b) 924

(c) 1102

(d) 1218

Q9. విపిన్ 6 లీటర్ల ద్రవం Bలో 3 లీటర్ల ద్రవం A ని కలుపుతాడు మరియు మోహిత్ 15 లీటర్ల ద్రవం Bలో 8 లీటర్ల ద్రవం A ని కలుపుతాడు. రెండు మిశ్రమాల్లో ద్రవం B యొక్క శాతం యొక్క నిష్పత్తి ఎంత కనుగొనండి?

(a) 26 : 25

(b) 51 : 32

(c) 46 : 45

(d) 34 : 25

Q10. 9 వరస సహజ సంఖ్యల యొక్క సగటు 41. ఈ సంఖ్యలలో ఏది పెద్దది?

(a) 37

(b) 44

(c) 46

(d) 45

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_80.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_90.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_100.1

S4. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_110.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_120.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_130.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_140.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_150.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_160.1

S10. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_170.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_180.1
TSPSC Paper 1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_200.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 7 September 2022 |_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.