Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పాలు మరియు నీటి మిశ్రమంలో 60% పాలు మరియు మిగిలిన నీరు ఉంటాయి. పాలు మరియు నీటి నిష్పత్తిని రివర్స్ చేయడం కొరకు మిశ్రమంలో ఎంత నీటిని కలపాలి(శాతంలో) కనుగొనండి?

(a) 25%

(b) 37.5%

(c) 62.5%

(d) 50%

Q2. మిశ్రమం P మరియు మిశ్రమం Qలు వరసగా 3: 7 మరియు 1: 4 నిష్పత్తిలో వైన్ మరియు నీటిని కలిగి ఉంటాయి. వైన్ మరియు నీటి నిష్పత్తి 1: 3 పొందడం కొరకు రెండు మిశ్రమాలను ఏ సంబంధిత నిష్పత్తి వద్ద కలపాలి కనుగొనండి?

(a) 2:3

(b) 1:1

(c) 2:1

(d) 1:2

Q3. వరసగా 5:4 మరియు 3:7 నిష్పత్తిలో వైన్ మరియు నీటిని కలిగి ఉన్న సమాన సామర్ధ్యం కలిగిన A మరియు B అనే రెండు కంటైనర్ ల మిశ్రమాన్ని C అనే మరో పాత్రలో పోయాలి. ఒకవేళ పాత్ర Cలో నీటి పరిమాణం 206 లీటర్లు అయితే, అప్పుడు పాత్ర Aలో వైన్ యొక్క ప్రాథమిక పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 110 లీటర్లు

(b) 95 లీటర్లు

(c) 90 లీటర్లు

(d) 100 లీటర్లు

Q4. 80% మరియు 90% యొక్క రెండు రకాల పాలు వరసగా 7:3 నిష్పత్తిలో కలపబడ్డాయి, తుది మిశ్రమంలో మలిన శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 15%

(b) 17%

(c) 13%

(d) 14%

Q5. తక్కువ ధరకు పాలను అమ్మినప్పుడు, ఒక దుకాణదారుడు దానిలో నీటిని కలపడం ద్వారా 12% లాభాన్ని పొందుతాడు. 2000 మిల్లీలీటర్ల పాలలో అతడు కలిపిన నీటి ఘనపరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 180 మిల్లీలీటర్లు

(b) 120 మిల్లీలీటర్లు

(c) 240 మిల్లీలీటర్లు

(d) 350 మిల్లీలీటర్లు

Q6. ఒక దుకాణదారుడు ఒక రకానికి చెందిన X కేజీ టీ కిలోకు రూ.260, ఇతర రకానికి చెందిన (X+8) కేజీ టీ కిలోకు రూ.320, ఈ మిశ్రమాన్ని కిలోకు రూ.357కు అమ్మిన తర్వాత 20 శాతం లాభం వచ్చింది. X యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 8 కిలోలు

(b) 10 కిలోలు

(c) 12 కిలోలు

(d) 15 కిలోలు

Q7. ఒక కంటైనర్ లో 60 లీటర్ల పాలు మరియు 40 లీటర్ల నీరు ఉంటాయి. కంటైనర్ లో ఎంత పరిమాణంలో నీటిని కలపాలి, తద్వారా దుకాణదారుడు కంటైనర్ యొక్క మిశ్రమాన్ని పాల ధరకు విక్రయించినట్లయితే అతడు 150% లాభాన్ని పొందుతాడు?

(a) 80 l

(b)100 l

(c) 30 l

(d) 50 l

Q8. 30 లీటర్ల మిశ్రమంలో ఆల్కహాల్ మరియు నీరు 3:7 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. ఈ మిశ్రమానికి ఎంత ఆల్కహాల్ కలపాలి, తద్వారా ఆల్కహాల్ మరియు నీటి నిష్పత్తి 2:3 అవుతుంది?

(a) 5 లీటర్లు

(b) 6 లీటర్లు

(c) 7 లీటర్లు

(d) 4 లీటర్లు

Q9. ఒక పాత్రలో 96 లీటర్ల పాలు మరియు నీటి మిశ్రమం వరసగా 5:3 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. ఒకవేళ 24 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని బయటకు తీసి, కొంత పరిమాణంలో పాలు మరియు నీటిని 3:5 నిష్పత్తిలో కలిపినట్లయితే, పాలు మరియు నీటి యొక్క కొత్త నిష్పత్తి 15:13 అవుతుంది. జోడించబడ్డ నీటి పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 12.5 లీటర్లు

(b) 15 లీటర్లు

(c) 25 లీటర్లు

(d) 7.5 లీటర్లు

Q10. ఒక కంటైనర్ లో 40 లీటర్ల స్వచ్ఛమైన పాలు ఉంటాయి. 8 లీటర్ల స్వచ్ఛమైన పాలను నీటితో భర్తీ చేయాలి. తరువాత మళ్ళీ 20 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని నీటితో భర్తీ చేయాలి. చివరగా, 5 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని స్వచ్ఛమైన పాలతో భర్తీ చేస్తారు. మిశ్రమంలో మిగిలిపోయిన పాల యొక్క తుది పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 19 లీటర్లు

(b) 21 లీటర్లు

(c) 23 లీటర్లు

(d) 16 లీటర్లు

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_50.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_60.1

S3. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_70.1

S4. Ans(b)

Sol.

Let us assume the quantity of types of milk of purities 80% and 90% be 7x and 3x

respectively.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_80.1

S5. Ans(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_90.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_100.1

S7. Ans.(d)

Sol.

On selling mixture, retailer earns 150% profit

⇒ If container contains 5 l of mixture then quantity of milk is 2 l.

Let x l of water is added in container

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_110.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_120.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_130.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_150.1
TSPSC Paper 1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 September 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.