Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన పట్టిక మొత్తం గ్రాడ్యుయేట్ల సంఖ్య, మొత్తం గ్రాడ్యుయేట్లలో నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల శాతం మరియు 5 రాష్ట్రాల్లోని పురుష మరియు మహిళా నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల సంబంధిత నిష్పత్తిని చూపుతుంది.

 

రాష్ట్రాలు గ్రాడ్యుయేట్ల సంఖ్య గ్రాడ్యుయేట్లలో నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల శాతం(%) (మహిళలు: పురుషులు) నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్లు
హర్యానా 10000 51% 9:8
గుజరాత్ 50000 66% 6:5
మహారాష్ట్రా 60000 50% 3:2
ఉత్తర ప్రదేశ్ 80000 45% 1:2
బీహార్ 75000 20% 7:8

 

Q1. ఏ రాష్ట్రంలో నిరుద్యోగులైన పురుష గ్రాడ్యుయేట్లు తక్కువగా ఉన్నారు?

(a) గుజరాత్

(b) బీహార్

(c) హర్యానా

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

Q2. ఉత్తరప్రదేశ్ నుండి మహిళా నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ మరియు హర్యానా నుండి పురుష నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 2:3

(b) 3:2

(c) 1:5

(d) 5:1

(e) 3:4

 

Q3. హర్యానా, గుజరాత్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్ నుండి సగటున మహిళా నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 11000

(b) 10900

(c) 12000

(d) 10000

(e) 12500

 

Q4. బీహార్ నుండి మహిళా నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల సంఖ్య మహారాష్ట్ర నుండి నియమించబడిన పురుష గ్రాడ్యుయేట్లలో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a) 58.33%

(b) 50.55%

(c) 45.45%

(d) 65.50%

(e) 70.55%

 

Q5. గుజరాత్‌లో మొత్తం నిరుద్యోగ గ్రాడ్యుయేట్ల సంఖ్య హర్యానాలో కంటే ఎంత ఎక్కువ కనుగొనండి?

(a) 25900

(b) 26900

(c) 27900

(d) 28900

(e) 29900

 

(Q66-70 RRB PO PRE 3 2019)

దిశ (6-10): క్రింది పేర్చబడిన బార్ చార్ట్ వరుసగా నాలుగు నెలల పాటు దుకాణం ద్వారా విక్రయించబడిన నంబర్ 4 గాడ్జెట్‌ల గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది. చార్ట్‌ను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేసి, వాటి ఆధారంగా ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1

Q6. అక్టోబర్‌లో విక్రయించిన కెమెరాల సంఖ్య ఆగస్టులో విక్రయించిన మొబైల్‌లలో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

Q7. సెప్టెంబరు నెలలో ఏ గాడ్జెట్ గరిష్టంగా విక్రయాలను కలిగి ఉంది?

(a) మొబైల్

(b) ల్యాప్‌టాప్

(c) కెమెరా

(d) స్మార్ట్ వాచ్

(e) ల్యాప్‌టాప్ మరియు కెమెరా

 

Q8. నవంబర్ లో విక్రయించిన కెమెరా మరియు ల్యాప్ టాప్ ల సంఖ్య ఆగస్టులో మొత్తం నాలుగు గాడ్జెట్ల యొక్క మొత్తం అమ్మకాల్లో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a) 45.45%

(b) 50.50%

(c) 60.75%

(d) 55.55%

(e) 65.50%

 

Q9. నాలుగు నెలల్లో విక్రయించబడిన స్మార్ట్‌వాచ్‌ల సగటు సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 21000

(b) 22000

(c) 25000

(d) 20000

(e) 19000

 

Q10. సెప్టెంబరులో విక్రయించబడిన మొబైల్ సంఖ్య మరియు ఆగస్టులో విక్రయించబడిన కెమెరా సంఖ్య మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 3:5

(b) 5:4

(c) 3:4

(d) 4:3

(e) 3:2

Solutions

Solution (1-5):

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

S1. Ans(c)

Sol.

Lowest number of male unemployed graduates is in Haryana, which is 2400.

 

Or

By observing the table, we can see that we do not have to calculate males for each state in this question. Graduate population of all states except Haryana is equal to or above 50000 but for Haryana it is 10000 and percentage distribution of unemployed graduates is approximately same for all states except Bihar. So, we should only check for unemployed males graduates for these two states only

 

S2. Ans(d)

Sol.

Required ratio = 12000: 2400 = 5 : 1

 

S3. Ans(b)

Sol.

Average number of female unemployed = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

 

S4. Ans(a)

Sol. Required % =Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

 

S5. Ans(c)

Sol. Required difference = (18000+15000) – (2700+2400) = 27900

 

S6. Ans(c)

Sol. Required % =Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

 

S7. Ans(b)

Sol. Laptop has maximum number of sale in September month, which is 28000.

 

S8. Ans(d)

Sol. Required % = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

 

S9. Ans(a)

Sol. Average number of smartwatches =   20000 + 12000 +16000 +36000 / 4 = 21000

 

S10. Ans(b)

Sol. Required ratio = 20000/16000 = 5 : 4

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_110.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.