Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022, For AP DCCB, VCBL & AP Polcie

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన రాడార్ చార్ట్‌ను అధ్యయనం చేసి, ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

రాడార్ చార్ట్ 2017 & 2018లో 5 వేర్వేరు పాఠశాలల్లో (A, B, C, D & E) విద్యార్థుల సంఖ్యను (’00లో) చూపుతుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_50.1

Q1. 2017 & 2018లో Aలోని మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య 2018లో B & Eలోని విద్యార్థుల కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువ?

(a) 80%

(b) 30%

(c) 50%

(d) 20%

(e) 60%

Q2. 2017 మరియు 2018లో C లో బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తి వరుసగా 3 : 2 మరియు 5 : 3 అయితే, 2017 మరియు 2018లో Cలోని బాలుర సంఖ్యకు 2017లో Bలోని మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్యకు నిష్పత్తిని కనుగొనండి.

(a) 7 : 5

(b) 23 : 15

(c) 3 : 2

(d) 21 : 13

(e) 4 : 3

Q3. 2017లో C & Eలోని విద్యార్థులు మొత్తం 2017 & 2018లో D లో ఉన్న మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్యలో ఎంత శాతం?

(a) 2331/3%

(b)  266 2/3%

(c) 250%

(d) 225%

(e) 275%

Q4. 2017లో Fలోని మొత్తం విద్యార్థులు 2017లో E లోని మొత్తం విద్యార్థుల కంటే 900 మంది ఎక్కువగా ఉంటే మరియు 2017లో B & F లో బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తి వరుసగా 11 : 9 మరియు 3 : 7 అయితే, 2017లో B & F లో ఉన్న మొత్తం అమ్మాయిల సంఖ్యను కనుగొనండి.

(a) 1450

(b) 1280

(c) 1340

(d) 1660

(e) పైవేవీ కాదు.

Q5. 2018లో B, C & Dలో ఉన్న విద్యార్థుల సంఖ్య సగటు 2017లో A & Eలోని విద్యార్థుల మొత్తం కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ?

(a) 100

(b) 200

(c) 300

(d) 500

(e) 400

సూచనలు (6-10):- ఇచ్చిన పట్టిక 1వ, 2వ, 3వ & 4వ సంవత్సరంలో నిర్దిష్ట మొత్తానికి వడ్డీ రేటును అందిస్తుంది. అన్ని లెక్కలు వార్షిక వడ్డీ సమ్మేళనంపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కొంత సమాచారం లేదు ప్రశ్నలో ఇచ్చిన సమాచారాన్ని ఉపయోగించి మీరు కనుగొనవలసివుంది.

సమాచారంను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

సంవత్సరం మొత్తం (రూ.లలో)
0-2000 2000-4000 4000-6000 6000-8000
1st 5% 5% 5%
2nd 5% 10% 10%
3rd 10% 10%
4th 15% 20%

[గమనిక:- వడ్డీ రేటు కాలానికి కాకుండా సంవత్సరం వారీగా ఇవ్వబడుతుంది.]

Q6. రూ.1500 మొత్తంపై 3 సంవత్సరాలకు వడ్డీ ఎంత ఉంటుంది?

(a) రూ. 300

(b) రూ. 180

(c) రూ. 375

(d) రూ. 319.125

(e) రూ. 325

Q7. రూ. 5000 మొత్తం మీద 3 సంవత్సరాలలో వచ్చిన వడ్డీ రూ. 2000 అయితే. 3వ సంవత్సరం వడ్డీ రేటును కనుగొనండి. (సుమారుగా)

(a) 21%

(b) 23%

(c) 19%

(d) 25%

(e) 27%

Q8. అక్షయ్ రూ. 8000 పట్టికలో పేర్కొన్న విధంగా వడ్డీని అందించే పథకంలో పెట్టుబడి పెట్టాడు. 3 సంవత్సరాల తర్వాత అతను రూ. 10626 పొందాడు. పథకం మూడవ సంవత్సరం వడ్డీ రేటును 15% గా అందించినట్లయితే, 1వ సంవత్సరం రేటును కనుగొనండి.

(a) 3%

(b) 4%

(c) 5%

(d) 6%

(e) 10%

Q9. 3 సంవత్సరాలకు రూ. 3000 మొత్తం (2వ సంవత్సరం వడ్డీ రేటు 3వ సంవత్సరం వడ్డీ రేటుతో సమానంగా ఉంటే)  పై అందుకున్న వడ్డీకి 3 సంవత్సరాలకు రూ. 5000 మొత్తం  (3వ సంవత్సరం వడ్డీ రేటు 2వ సంవత్సరం కంటే 50% ఎక్కువగా ఉంటే) పై అందుకున్న వడ్డీకి నిష్పత్తి ఎంత?

(a) 33:115

(b) 22:115

(c) 3:5

(d) 22:23

(e) 66:115

Q10. 2 సంవత్సరాలు మరియు 3 సంవత్సరాలకు 8000రూ పెట్టుబడిపై వచ్చిన మొత్తం నిష్పత్తి 5:6. 3వ సంవత్సరం వడ్డీ రేటును కనుగొనండి.

(a) 15%

(b) 20%

(c) 25%

(d) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

సూచనలు (11-15): దిగువ ఇవ్వబడిన లైన్ చార్ట్‌ను అధ్యయనం చేసి, ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

లైన్ చార్ట్ వివిధ సంవత్సరాలలో కంపెనీ ‘X’ ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన (‘000లో) విభిన్న ఉత్పత్తుల పరిమాణాన్ని చూపుతుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_60.1

Q11. 2015 మరియు 2017లో ఉత్పత్తి చేయబడిన A ఉత్పత్తుల సగటు మరియు 2016 మరియు 2018లో ఉత్పత్తి చేయబడిన B ఉత్పత్తుల సగటు మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 4500

(b)3500

(c) 2500

(d)1500

(e)5000

Q12. 2015 మరియు 2018లో ఉత్పత్తి చేయబడిన C ఉత్పత్తి అనేది 2016 మరియు 2017లో మొత్తం ఉత్పత్తి చేయబడిన B ఉత్పత్తిలో దాదాపు ఎంత శాతం?

(a) 105%

(b)108%

(c) 110%

(d)128%

(e)115%

Q13. 2019లో ఉత్పత్తులు A & B వాటి ఉత్పత్తిలో వరుసగా 20% మరియు 25% పెరుగుదలను చూపితే, C ఉత్పత్తి మునుపటి సంవత్సరానికి సంబంధించి 10% తగ్గింది, అప్పుడు 2019లో ఉత్పత్తి చేయబడిన C ఉత్పత్తికి 2019లో ఉత్పత్తి చేయబడిన A & B ఉత్పత్తి యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి .

(a)  19/30

(b) 43/30

(c)  47/30

(d) 41/30

(e) 61/30

Q14. 2015,2016 & 2017లో ఉత్పత్తి చేయబడిన ఉత్పత్తి A మరియు B కలిపి 2017 & 2018లో ఉత్పత్తి చేయబడిన C ఉత్పత్తి కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ/తక్కువ?

(a) 250%

(b)200%

(c) 143.75%

(d)133.33%

(e)125%

Q15. 2016లో ఉత్పత్తి చేయబడిన B ఉత్పత్తి 15%విక్రయించబడలేదు మరియు 2017లో 2018లో లాగా 95% అమ్ముడుపోయినట్లయితే,2016 & 2017లో విక్రయించిన ఉత్పత్తి B కి మరియు 2018లో విక్రయించిన B ఉత్పత్తికి నిష్పత్తిని కనుగొనండి? (మొత్తం ఉత్పత్తి= విక్రయించబడింది+ విక్రయించబడనిది)

(a)  109/114

(b) 259/114

(c)  119/109

(d)  229/109

(e) 229/114

Solutions:

S1. Ans.(d)

Sol. 2017 & 2018లో Aలోని విద్యార్థుల మొత్తం = 800 + 1200

= 2000

2018లో B & Eలోని విద్యార్థులు= 1500 + 1000

= 2500

అవసరమైన % Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_70.1

= 20%

S2. Ans.(b)

Sol. 2017 మరియు 2018లో కలిసి Cలో ఉన్న అబ్బాయిల సంఖ్య  Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_80.1

= 840 + 1000

= 1840

అవసరమైన నిష్పత్తి=  1840/1200 = 23 : 15

S3. Ans.(a)

Sol. 2017లో C & Eలో విద్యార్థుల మొత్తం = 1400 + 700

= 2100

2017 & 2018లో D లో ఉన్న విద్యార్థుల మొత్తం= 400 + 500

= 900

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_90.1

S4. Ans.(d)

Sol. 2017లో Fలో మొత్తం విద్యార్థులు = 900 + 700

= 1600

F లో బాలికల సంఖ్య= 1600×7/10

= 1120

B లో బాలికల సంఖ్య= 1200×9/20

= 540

కాబట్టి, అవసరమైన అమ్మాయిల సంఖ్య = 1120 + 540

= 1660

S5. Ans.(c)

Sol. 2018లో B, C & D లలో విద్యార్థుల సంఖ్య సగటు Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_100.1

= 1200

2017లో A & Eలోని విద్యార్థుల మొత్తం= 800 + 700

= 1500

అవసరమైన వ్యత్యాసం= 1500 – 1200

= 300

 

S6. Ans(d)

Sol. 3 సంవత్సరాలకు వడ్డీ

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_110.1

S7. Ans(a)

Sol. 3వ సంవత్సరం రేటు R%గా అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_120.1

R = 21%( సుమారు.)

S8. Ans(c)

Sol. 1వ సంవత్సరం రేటు R%గా అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_130.1

R = 5%

S9. Ans(e)

Sol. అవసరమైన నిష్పత్తి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_140.1

S10. Ans(b)

Sol. 1వ సంవత్సరం మరియు 3వ సంవత్సరం రేటు వరుసగా R% మరియు X%గా అనుకోండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_150.1

S11. Ans(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_160.1

S12. Ans(b)

Sol. 2015 మరియు 2018లో C ఉత్పత్తి మొత్తం =20000+50000=70000

2016 మరియు 2017లో B ఉత్పత్తి మొత్తం =45000+20000=65000

అవసరమైన Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_170.1

S13. Ans(e)

Sol. For 2019

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_180.1

S14. Ans(c)

Sol. 2015,2016, 2017లో ఉత్పత్తి A & B మొత్తం =(45+25+35+25+45+20)×1000=195000

2017 & 2018లో ఉత్పత్తి C మొత్తం=(50+30)×1000=80000

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_190.1

S15. Ans(e)

Sol. 2016లో విక్రయించబడిన ఉత్పత్తి B =45000×85/100=38250

2017లో విక్రయించబడిన ఉత్పత్తి B =20000×95/100=19000

2018లో విక్రయించబడిన ఉత్పత్తి B=30000×95/100=28500

అవసరమైన నిష్పత్తిAptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_200.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_210.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_230.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 6 December 2022 |_240.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.