Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): వివిధ క్రీడా కార్యకలాపాలను ఇష్టపడే లెనోవో యొక్క మొత్తం ఉద్యోగి యొక్క శాతం పంపిణీని దిగువ పై-చార్ట్ చూపుతుంది. ప్రతి ఉద్యోగి కేవలం 1 స్పోర్టింగ్ యాక్టివిటీని మాత్రమే ఇష్టపడతాడు.

లెనోవోలో మొత్తం ఉద్యోగుల సంఖ్య = 26000

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

Q1. బాడ్మింటన్ మరియు ఫుట్ బాల్ లను కలిపి ఇష్టపడే ఉద్యోగులు క్రికెట్ మరియు హాకీని కలిసి ఇష్టపడే ఉద్యోగుల్లో సుమారుగా ఎంత శాతం మంది ఉన్నారు?

(a) 77%

(b) 87%

(c) 82%

(d) 85%

(e) 91%

 

Q2. టేబుల్ టెన్నిస్ మరియు ఫుట్ బాల్ లను కలిపి ఇష్టపడే ఉద్యోగుల సంఖ్య యొక్క మొత్తాన్ని కనుగొనండి?

(a) 9500

(b) 9620

(c) 9080

(d) 9370

(e) 9450

 

Q3. హాకీని ఇష్టపడే ఉద్యోగుల సంఖ్య మరియు ఇవ్వబడ్డ 5 క్రీడలను ఇష్టపడే ఉద్యోగుల సగటు సంఖ్య మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 520

(b) 130

(c) 780

(d) 260

(e) 390

 

Q4. ఒకవేళ లెనోవో కంపెనీలో ఉద్యోగుల సంఖ్యను 7(9/13)% పెంచినట్లయితే మరియు ప్రతి క్రీడ కొరకు సంబంధిత శాతం పంపిణీ ఒకేవిధంగా ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు ఫుట్ బాల్ ని ఇష్టపడే ఉద్యోగుల సంఖ్యను కనుగొనండి.?

(a) 4160

(b) 4360

(c) 4560

(d) 4660

(e) 4760

 

Q5. ఏ క్రీడలను రెండవ అత్యధిక సంఖ్యలో ఉద్యోగులు ఇష్టపడతారు?

(a) బ్యాడ్మింటన్

(b) టేబుల్ టెన్నిస్

(c) క్రికెట్

(d) హాకీ

(e) ఫుట్ బాల్

దిశలు (6-10): SSC పరీక్షలో ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం విద్యార్థుల శాతం మరియు ఆరు విభిన్న జోన్ ల నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలుర యొక్క శాతం పంపిణీని దిగువ పై ఛార్టులు తెలియజేస్తాయి. దిగువ పై ఛార్టును జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

           

Q6. ఒక A & జోన్ F నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలుర సంఖ్య, జోన్ A, జోన్ C మరియు జోన్ F నుంచి జతచేయబడ్డ మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య ఎంత శాతం కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

Q7. మొత్తం ఆరు జోన్ ల నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ బాలికల సగటు సంఖ్యకు ఎంపిక చేయబడ్డ సగటు బాలుర సంఖ్య యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి.?

(a)9:5

(b)7:5

(c)5:7

(d)7:9

(e)7:13

 

Q8. జోన్ A & జోన్ C నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలికల సంఖ్య, జోన్ A మరియు జోన్ C నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువ??

(a) 60%

(b) 63%

(c) 71%

(d) 65%

(e) 68%

 

Q9. జోన్ B, జోన్ D మరియు జోన్ F నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలికల సంఖ్య, జోన్ B మరియు జోన్ D నుంచి కలిపి ఎంపిక చేయబడ్డ మొత్తం బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువగా ఉంటుంది.?

(a)1120

(b)1240

(c)1250

(d)1050

(e)1150

 

Q10. జోన్ B, జోన్ C మరియు జోన్ E నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ బాలుర సంఖ్య మరియు జోన్ A & జోన్ D నుంచి ఎంపిక చేయబడ్డ బాలికల సంఖ్యను కలిపి కనుగొనండి.?

(a)5840

(b)5640

(c)6090

(d)6140

(e)5680

 

 

Solutions

 

S1. Ans(c)

Sol. Required % Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1      = 82% (approx.)

 

S2. Ans(b)

Sol. Require number of employees Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S3. Ans(d)

Sol. Required difference Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S4. Ans(e)

Sol. Number of employees who like football after increment  Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S5. Ans(d)

Sol. According to pie-chart we can see Hockey is liked by second highest number of employees, which is 21%.

 

S6. Ans. (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

S7. Ans. (b)

Sol.

Total Number of boys selected from all the six zones = 7000.

So, total Number of girls selected from all the six zones = 12000 – 7000

= 5000.

Required ratio = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

= 7:5

 

S8. Ans. (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

 

S9. Ans. (a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_160.1

 

S10. Ans. (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_180.1
Mission IBPS 22-23

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_200.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 6 August 2022, For All IBPS Exams |_210.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.