Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. మలినాలు 5% మరియు 15% ఉన్న రెండు రకాల నూనెలను వరసగా 7:3 నిష్పత్తిలో కలపండి, తుది మిశ్రమంలో స్వచ్ఛత శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 90%

(b) 92%

(c) 95%

(d) 88%

Q2. ఒక దుకాణదారుడు కిలోకు రూ. 35 మరియు కిలోకు రూ. 43 ఖరీదు చేసే రెండు రకాల బియ్యాన్ని ఏ నిష్పత్తిలో కలపాలి, తద్వారా అతడు కిలోకు రూ. 38 విలువ చేసే మిశ్రమాన్ని పొందగలుగుతాడు.?

(a) 5:3

(b) 2:5

(c) 3:4

(d) 4:5

Q3. నిజాయితీ లేని పాలవాడు తన పాలను తక్కువ ధరకు అమ్ముతున్నట్లుగా చెప్పుకుంటాడు, అయితే అతడు దానిని నీటితో కలుపుతాడు మరియు తద్వారా 22% లాభాన్ని పొందుతాడు. అప్పుడు మిశ్రమంలో నీటి శాతాన్ని కనుగొనండి? (నీరు ఉచితం అనుకోండి)

(a) 16%

(b) 18%

(c) 20%

(d) 22%

Q4. కిరాణా దుకాణదారుడు కిలోకు రూ. 50 మరియు కిలోకు రూ. 65 విలువ చేసే రెండు రకాల టీని ఏ నిష్పత్తిలో కలపాలి, తద్వారా మిశ్రమాన్ని కిలోకు రూ. 66కు విక్రయించడం వలన అతడు 10% లాభాన్ని పొందుతాడు?

(a) 1:2

(b) 4:5

(c) 2:3

(d) 3:4

Q5. ఒక వ్యాపారి వద్ద 1000 కిలోల చక్కెర ఉంది, దీనిలో కొంత భాగాన్ని అతను 9% లాభంతో మరియు మిగిలిన దానిని 16% లాభంతో విక్రయిస్తాడు. అతను మొత్తం మీద 14% లాభపడితే. 16% లాభంతో విక్రయించబడ్డ సుమారు పరిమాణం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 708 కిలోలు

(b) 714 కిలోలు

(c) 723 కిలోలు

(d) 732 కిలోలు

Q6. ఒక కంటైనర్ లో 50 లీటర్ల నూనె ఉంటుంది. ఈ కంటైనర్ నుంచి 2.5 లీటర్ల నూనెను బయటకు తీసి, దాని స్థానంలో నీటిని తరలిస్తారు. ఈ ప్రక్రియ మరొకసారి పునరావృతం అవుతుంది. తుది మిశ్రమంలో నూనె యొక్క పరిమాణాన్ని కనుగొనండి? (సుమారు విలువ)

(a) 44 లీటర్లు

(b) 46 లీటర్లు

(c) 40 లీటర్లు

(d) 45 లీటర్లు

Q7.  ఒక బీకరులో 100 లీటర్ల నీరు ఉంటుంది. ఈ బీకరు నుంచి 10 లీటర్ల నీటిని బయటకు తీసి, దాని స్థానంలో పాలను తీసుకున్నారు. ఈ ప్రక్రియ మరో రెండు సార్లు పునరావృతం అవుతుంది. తుది మిశ్రమంలో పాల పరిమాణాన్ని (సుమారుగా) కనుగొనండి.?

(a) 25 లీటర్లు

(b) 27 లీటర్లు

(c) 24 లీటర్లు

(d) 26 లీటర్లు

Q8. ఒకవేళ 20% పాలను ఒక కంటైనర్ లోపల నీటితో భర్తీ చేసినట్లయితే మరియు ఈ ప్రక్రియ మొత్తం 4 సార్లు జరిగినట్లయితే, అప్పుడు తుది మిశ్రమంలో సుమారుగా పాల శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 45%

(b) 36%

(c) 41%

(d) 52%

Q9. పాల ధర లీటరుకు రూ. 50 అయితే నీటి ధర లీటరుకు రూ. 10, వాటిని 3:1 నిష్పత్తిలో కలిపి, లీటరుకు రూ. 45 ధరకు విక్రయించినట్లయితే, లాభ శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 12½%

(b) 15%

(c) 16⅔%

(d) 18%

Q10.  ఒకవేళ A మరియు Bలు వరసగా లీటరుకు రూ. 11 మరియు రూ. 13 ధర కలిగిన రెండు ద్రవాలను కలిపి, లీటరుకు రూ. 15 చొప్పున విక్రయించినట్లయితే, 20% లాభాన్ని పొందినట్లయితే, ద్రవం A మరియు ద్రవం B కలిసిన సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 2:3

(b) 1:3

(c) 3:5

(d) 3:7

Solutions

S1. Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S2. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S3. Ans(d)

Sol.

Let us assume milkman mixes X % of water in mixture to get 22% profit.

Let us assume quantity of initial milk was 100 liters and its price was Rs. Y per litre

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S4. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S5. Ans(b)

Sol. By using allegation method.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S6. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_100.1

S7. Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S8. Ans(c)

Sol. Let us assume that the total quantity of milk initially in the container was X litre.

So, ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_120.1

S9. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_130.1

S10. Ans(b)

Sol. Let us assume the liquids A and B are mixed in ratio of x:y respectively.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_150.1
TSPSC Paper 1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 September 2022, For All IBPS Exams |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.