Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): క్రింది పై చార్ట్ ఆరు వేర్వేరు, A, B, C, D, E & F విభాగాల్లోని ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్య పంపిణీని (డిగ్రీలలో) చూపుతుంది, టెక్ సంస్థ X ద్వారా జారీ చేయబడింది. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1

Q1. డిపార్ట్‌మెంట్ ‘B’లోని ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్య డిపార్ట్‌మెంట్ ‘A’ మరియు ‘E’లో కలిపి సగటు ఓపెనింగ్‌లలో ఎంత శాతం?

(a) 25%

(b) 150%

(c) 75%

(d) 100%

(e) 50%

 

Q2. డిపార్ట్‌మెంట్ ‘D’ మరియు ‘F’లో కలిపి మొత్తం ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 2712

(b) 2390

(c) 2456

(d) 2664

(e) 2558

 

Q3. డిపార్ట్‌మెంట్ Eలో, స్త్రీలకు ఓపెనింగ్‌లు మగవారి కంటే 20% తక్కువగా ఉంటాయి, ఆపై డిపార్ట్‌మెంట్ ‘E’లో ఆడవారికి మొత్తం ఓపెనింగ్‌లను కనుగొనండి?

(a) 362

(b) 384

(c) 522

(d) 498

(e) 448

 

Q4. డిపార్ట్‌మెంట్ ‘B’ మరియు ‘D’లో మొత్తం ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్యకు కలిపి డిపార్ట్‌మెంట్ ‘E’ మరియు ‘F’లో మొత్తం ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్యకు సంబంధిత నిష్పత్తి?

(a) 8 : 7

(b) 4 : 7

(c) 6 : 7

(d) 9 : 7

(e) 12 : 7

 

Q5. డిపార్ట్‌మెంట్ ‘C’, ‘E’ మరియు ‘F’లో కలిపి సగటు ఓపెనింగ్‌ల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 888

(b) 982

(c) 1102

(d) 1008

(e) 946

 

దిశలు (6-10): క్రింద ఇవ్వబడిన లైన్ చార్ట్ ఐదు వేర్వేరు సంఖ్యలను చూపుతుంది, A, B, C, D & E, మూడు వేర్వేరు, K, L & M, విక్రేతలు విక్రయించిన కథనాల రకాలు. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేసి, కింది వాటికి సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

Q6. K ద్వారా విక్రయించబడిన కథనం A, B మరియు D యొక్క మొత్తం మొత్తం విక్రేతలందరూ కలిసి విక్రయించిన కథనం Dలో ఎంత శాతం అని కనుగొనండి?

(a) 120%

(b) 130%

(c) 140%

(d) 125%

(e) 135%

 

Q7. ముగ్గురు విక్రేతలు కలిసి విక్రయించిన కథనం C మరియు ముగ్గురు విక్రేతలు కలిసి విక్రయించిన కథనం E నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 7 : 10

(b) 8 : 11

(c) 9 : 11

(d) 3 : 4

(e) 9 : 13

 

Q8. L ద్వారా విక్రయించబడిన కథనాల సగటు సంఖ్య K ద్వారా విక్రయించబడిన కథనాల సగటు సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 10

(b) 8

(c) 5

(d) 6

(e) 4

 

Q9. మరొక కథనం ‘F’ , కథనం ‘E’ కంటే 20% ఎక్కువ విక్రయించబడినట్లయితే మరియు విక్రేత K, L & M విక్రయించిన కథనం F నిష్పత్తి వరుసగా 6:7:5 నిష్పత్తిలో ఉంటే, అప్పుడు విక్రేత M ద్వారా విక్రయించబడిన కథనం F సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 45

(b) 55

(c) 30

(d) 25

(e) 60

 

Q10. ఆర్టికల్ A ధర రూ. 2 ఆర్టికల్ B ధర రూ.3 అయితే, M సంపాదించిన మొత్తం ఆదాయం A మరియు B కథనాలను కలిపి అమ్మడం ద్వారా K సంపాదించిన మొత్తం ఆదాయం కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువ కనుగొనండి?

(a) Rs.95

(b) Rs.105

(c) Rs.100

(d) Rs.85

(e) Rs.90

 

దిశలు (11-15): కింది బార్ గ్రాఫ్‌ను అధ్యయనం చేసి ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వండి.

2019 సంవత్సరంలో 5 వేర్వేరు, P, Q, R, S & T, కుటుంబాలు వినియోగించిన బియ్యం, గోధుమలు మరియు చక్కెర (కేజీలలో) పరిమాణాలు క్రింద ఇవ్వబడ్డాయి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

Q11. కుటుంబం R వినియోగించే బియ్యం మరియు గోధుమల మొత్తం పరిమాణానికి T కుటుంబం తినే మొత్తం గోధుమ పరిమాణానికి నిష్పత్తి ఎంత?

(a) 13 : 21

(b) 20 :13

(c) 22 : 29

(d) 21 : 13

(e) 13 : 20

 

Q12. కుటుంబం P & Q కలిసి తినే బియ్యం పరిమాణం R మరియు T కుటుంబం కలిసి వినియోగించే గోధుమ మొత్తం కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

 

Q13. మొత్తం 5 కుటుంబాలు కలిపి వినియోగించే మూడు పరిమాణాలలో ఏ పరిమాణం గరిష్టంగా ఉంటుంది?

(a) గోధుమ

(b) బియ్యం

(c) చక్కెర

(d) a & b రెండూ

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

Q14. 2020 సంవత్సరంలో, కుటుంబం అంతా కలిసి తినే గోధుమలు మరియు బియ్యం మొత్తం వరుసగా 12.5% మరియు 33 1/3% పెరిగితే, 2020లో అన్ని కుటుంబాలు కలిసి తినే గోధుమలు & బియ్యం మొత్తం పరిమాణానికి మధ్య తేడా ఏమిటి??

(a) 120 కె.జి

(b) 60 కె.జి

(c) 40 కె.జి

(d) 100 కె.జి

(e) 80 కె.జి

 

Q15గోధుమలు, బియ్యం మరియు చక్కెర మొత్తం (రూ./కేజీ) 5:4:3 నిష్పత్తిలో ఉంటే మరియు కుటుంబం Q చెల్లించిన మొత్తం రూ. 12560, అప్పుడు చక్కెర కోసం చెల్లించిన మొత్తాన్ని (రూ.లలో) కనుగొనండి?

(a) 2640

(b) 2820

(c) 2440

(d) 2510

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Average number of openings in Department ‘A’ and ‘E’ together

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

 

S2. Ans.(d)

Sol.

Total number of openings in Department ‘D’ and ‘F’ together = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

= 133.2×20 = 2664

S3. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Required ratio =   Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_110.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Total number of openings in Department ‘C’, ‘E’ and ‘F’ together

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_120.1

= 151.2 × 20 = 3024

Required average = 3024/3 = 1008

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Number of articles A, B and D sold by K = 60 + 75 + 60 = 195

Number of article D sold by all three sellers together = 60 + 40 + 50 = 150

Required % = 195 /150 X 100 = 130%

 

S7. Ans.(c)

Sol.

Required Ratio = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_130.1

 

S8. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_140.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_150.1

S10. Ans.(d)

Sol.

Required amount =  (60 x 2 + 75 x 3) – (40 x 2 + 60 x 3)

= (120 + 225) – (80 + 180)

= 345 – 260 = 85

 

S11. Ans.(d)

Sol.

Required ratio = (50 + 55) : 65

= 21 : 13

 

S12. Ans.(c)

Sol.

Amount of rice consumed by family P and Q = 60 + 80 = 140 kg

Amount of wheat consumed by family R and T = 50 + 65 = 115 kg

Required = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_160.1

 

S13. Ans.(b)

Sol.

Total quantity of wheat consumed by all families = (75 + 60 + 50 + 70 + 65) = 320 kg

Total quantity of rice consumed by all families = (60 + 80 + 55+ 60 + 75)= 330 kg

Total quantity of sugar consumed by all families = (60 + 55 + 35 + 50 + 50) = 250 kg

It is clear that, Rice was consumed maximum by all families.

 

S14. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_170.1

 

S15. Ans.(a)

Sol.

Let the common ratio be ‘x’.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_180.1

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_190.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_210.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 5 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.