Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): పై చార్ట్‌ను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేసి, ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

దిగువ ఇవ్వబడిన పై-చార్ట్ 2020 సంవత్సరంలో P అనే ప్రచురణ సంస్థ విక్రయించిన పుస్తకాల సంఖ్యను చూపుతుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1

గమనిక:

(i) 2020 నుండి 2021 వరకు P ద్వారా విక్రయించబడిన పుస్తకాల సంఖ్య నిష్పత్తి 4 : 5 నిష్పత్తిలో ఉంది.

(ii) డిగ్రీ వారీగా పంపిణీ రెండు సంవత్సరాలకు సమానంగా ఉంటుంది.

Q1. 2020 సంవత్సరంలో A మరియు C కలిపి విక్రయించబడిన మొత్తం  పుస్తకాల సంఖ్య 2021 సంవత్సరంలో Z మరియు Y కలిపి విక్రయించబడిన మొత్తం పుస్తకాల సంఖ్యలో ఎంత శాతం?

(a) 68%

(b) 88%

(c) 96%

(d) 82%

(e) 72%

 

Q2. 2020 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన మొత్తం B పుస్తకాల సంఖ్య 648 అయితే, 2021 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన Y మరియు Z పుస్తకాల మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 810

(b) 720

(c) 840

(d) 870

(e) 750

 

Q3. 2020 సంవత్సరంలో X మరియు A  కలిపి విక్రయించబడిన పుస్తకాల మొత్తం సంఖ్యకు, 2021 సంవత్సరంలో C మరియు B కలిపి విక్రయించబడిన మొత్తం పుస్తకాల సంఖ్యకు సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 7 : 5

(b) 5 : 3

(c) 8 : 3

(d) 8 : 5

(e) 5 : 8

 

Q4. 2020 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన X పుస్తకాలు 576 అయితే, 2021 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన Z పుస్తకాలు 2020 సంవత్సరంలో అమ్మబడిన B పుస్తకాలలో ఎంత శాతం?

(a) 375%

(b) 450%

(c) 425%

(d) 350%

(e) 250%

 

Q5. 2021 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన C పుస్తకాలు 360 అయితే, 2021 సంవత్సరంలో విక్రయించబడిన Y మరియు X పుస్తకాల సగటు సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 420

(b) 475

(c) 380

(d) 360

(e) 450

 

దిశలు (6 – 10): ఈ ప్రతి ప్రశ్నలోనూ ఒక సంఖ్యా శ్రేణి ఇవ్వబడుతుంది. ప్రతి సిరీస్‌లో ఒక సంఖ్య మాత్రమే తప్పు. తప్పు సంఖ్యను కనుగొనండి.

Q6.97, 114, 133, 156, 185, 216, 254

(a) 114

(b) 156

(c) 97

(d) 254

(e) 185

 

Q7. 170, 251, 372, 541, 767, 1055, 1416

(a) 767

(b) 170

(c) 1055

(d) 251

(e) 541

 

Q8. 70, 280, 56, 336, 48, 386

(a) 48

(b) 336

(c) 56

(d) 70

(e) 386

 

Q9.140, 260, 376, 491, 604, 715, 824

(a) 491

(b) 260

(c) 376

(d) 604

(e) 824

Q10. 23, 49, 150, 609, 3051, 18313

(a) 3051

(b) 23

(c) 49

(d) 609

(e) 150

 

 

దిశలు (11-15): ఇచ్చిన ప్రశ్నలలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో ఏ విలువ వస్తుంది?

Q11. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

(a) 720

(b) 120

(c) 60

(d) 180

(e) 240

 

Q12. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

(a) 285

(b) 305

(c) 365

(d) 405

(e) 395

 

Q13. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

(a) 6

(b) 16

(c) 36

(d) 256

(e) 4

 

Q14. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

 

Q15. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

(a) 60

(b) 80

(c) 100

(d) 120

(e) 140

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Let total number of books sold in year 2020 is 4x and total number of books sold in year 2021 is 5x.

Required percentage = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_110.1

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Let total books sold in year 2020 be 4x & total books sold in year 2021 be 5x.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_120.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_130.1

 

S5. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_140.1

 

S6. Ans.(d)

Sol.

Wrong number is 254.

97 + 17 = 114

114 + 19 = 133

133 + 23 = 156

156 + 29 = 185

185 + 31 = 216

216 + 37= 253

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Wrong number is 767.

170 + 92 = 251

251 + 112 = 372

372 + 132 = 541

541 + 152 = 766

766 + 172 = 1055

1055 +192 = 1416

 

S8. Ans.(e)

Sol.

Wrong number is 386.

70 x 4 = 280

280 ÷ 5 = 56

56 x 6 = 336

336 ÷ 7 = 48

48 x 8 =384

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Wrong number is 260.

140 +119 = 259

259 +117 = 376

376 +115 = 491

491 +113 = 604

604 + 111 = 715

715 + 109 = 824

 

S10. Ans.(e)

Sol.

Wrong number is 150.

23 x 2 + 3 = 49

49 x 3 + 4= 151

151 x 4 + 5 = 609

609 x 5 + 6 = 3051

3051 x 6 + 7 = 18313

 

S11. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_150.1

 

S12. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_160.1

S13. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_170.1

S14. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_180.1

 

 

S15. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_190.1

 

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_200.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_220.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_230.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.