Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. నేహా చక్రవడ్డీపై సంవత్సరానికి రూ. 6400 చొప్పున పెట్టుబడి పెట్టింది. ఒకవేళ ఆమె 2 సంవత్సరాల చివరల్లో మొత్తం రూ. 1700 మొత్తాన్ని వడ్డీగా పొందినట్లయితే, అప్పుడు R% కనుగొనండి?

(a) 12.50%

(b) 25%

(c) 20%

(d) 17.50%

(e) 10%

 

Q2. P మరియు Qలు ఉమ్మడిగా ఒక వ్యాపారాన్ని ప్రారంభిస్తారు. P 9 నెలలకు రూ. 21000 పెట్టుబడి పెట్టాడు మరియు Q రూ. X ని 3 నెలలపాటు పెట్టుబడి పెట్టాడు. ఒకవేళ Q మొత్తం లాభంలో మూడింట రెండు వంతులను పొందినట్లయితే, అప్పుడు Q ద్వారా పెట్టుబడి పెట్టిన మొత్తాన్ని కనుగొనండి. (రూపాయల్లో).

(a) 63000

(b) 84000

(c) 42000

(d) 123000

(e) 126000

 

Q3. ఒక వస్తువు యొక్క కొన్న ధర మరియు మార్కెట్ ధర యొక్క నిష్పత్తి 24:27. ఒకవేళ వస్తువు కొరకు 10% డిస్కౌంట్ ఇవ్వబడినట్లయితే, అప్పుడు లాభ శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 1.25%

(b) 1.75%

(c) 1.50%

(d) 2.50%

(e) 2.25%

 

Q4. P, Q, R కలిసి ఒక వ్యాపారంలో రూ. 100000 పెట్టుబడి పెట్టారు. ఒకవేళ P Q కంటే రూ. 8000 ఎక్కువ పెట్టుబడి పెట్టినట్లయితే మరియు Q రూ. 10,000 ఎక్కువగా R కంటే ఎక్కువగా పెట్టుబడి పెట్టినట్లయితే, అప్పుడు సంవత్సరం చివరల్లో మొత్తం లాభం రూ. 70,000లో P యొక్క వాటా ఎంత కనుగొనండి?

(a) రూ. 30600

(b) రూ. 28000

(c)రూ. 27500

(d) రూ. 29400

(e) రూ. 30000

 

Q5. ఒక వ్యాపారి వద్ద 5000 కిలోల బియ్యం ఉన్నాయి, అందులో కొంత భాగాన్ని అతడు 121/2% లాభంతో మరియు మిగిలిన భాగాన్ని 25% లాభంతో అమ్ముతాడు. అతను మొత్తం మీద 221/2 % పొందుతాడు. అతడు 121/2% లాభంతో విక్రయించిన పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 1250 కిలోగ్రాములు

(b) 1000 కిలోగ్రాములు

(c) 1500 కిలోగ్రాములు

(d) 2000 కిలోగ్రాములు

(e) 1100 కిలోగ్రాములు

 

Q6. సంవత్సరానికి 15% చక్రవడ్డీ, అర్ధ సంవత్సరానికి చక్రవడ్డీపై వడ్డీని పెట్టుబడిగా పెట్టినట్లయితే ఒకటిన్నర సంవత్సరంలో రూ. 64,000పై ఎంత మొత్తం అవుతుంది?

(a) రూ. 85000

(b) రూ.  82597

(c) రూ.  79507

(d) రూ. 77658

(e) రూ. 75987

 

Q7. ఒక పెట్టుబడిపై సాధారణ వడ్డీ పెట్టుబడిలో 49/400 వంతు ఉంటుంది. ఒకవేళ రెండూ కూడా సంఖ్యాపరంగా సమానంగా ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు రేటు శాతం మరియు సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) 3.5%, 3.5 సంవత్సరాలు

(b) 4.0%, 4.0 సంవత్సరాలు

(c) 3.0%, 3.0 సంవత్సరాలు

(d) 2.8%, 2.8 సంవత్సరాలు

(e) 2.5%, 2.5 సంవత్సరాలు

 

Q8. మోహన్ మరియు రవి వరుసగా రూ. 75000 మరియు రూ. 45,000 పెట్టుబడి పెట్టడం ద్వారా ఒక వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించారు. 8 నెలల తరువాత కేశవ్ రూ. X పెట్టుబడి పెట్టడం ద్వారా చేరాడు. ఒకవేళ సంవత్సరం చివరల్లో కేశవ్ ద్వారా సంపాదించబడ్డ లాభం, మోహన్ మరియు రవి కలిసి సంపాదించిన లాభాల సగటుకు సమానం అయితే, అప్పుడు X యొక్క విలువను కనుగొనండి.?

(a) రూ.180000

(b) రూ.190000

(c)  రూ. 170000

(d) రూ. 160000

(e) రూ. 150000

 

Q9. 3 సంవత్సరాల కొరకు భారువడ్డీ సంవత్సరానికి (R/4)% వద్ద ఎంత మొత్తానికి రూ. (12/5) R అవుతుంది కనుగొనండి? (రూపాయల్లో)

(a) 250

(b) 300

(c) 320

(d) 360

(e) 420

 

Q10. ఒక పుస్తకం కోనుగోలు ధర కంటే 80% పైన గుర్తించబడింది మరియు 40% డిస్కౌంట్ కు విక్రయించబడుతుంది, ఒకవేళ ఇవ్వబడ్డ డిస్కౌంట్ మరియు సంపాదించిన లాభం మధ్య వ్యత్యాసం రూ.460.8 అయితే, అప్పుడు పుస్తకం యొక్క M.R.P. కనుగొనండి?

(a) రూ.720

(b) రూ.1200

(c) రూ.1296

(d) రూ.777.60

(e) రూ.1660

 

 

Solutions:

S1. Ans(a)

Sol.
Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S2. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S3. Ans(a)

Sol.

Let the cost price and market price be 240X and 270X respectively.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S4. Ans(d)

Sol. Let the R’s investment be X

So, Q’s investment = X+10000

P’s investment = X+18000

ATQ,

3X +28000 = 100000

X = 24000 = R’s investment

Q’s investment = 34000

P’s investment = 42000

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S5. Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S6. Ans(c)

Sol.

Annual rate of interest = 15% annum

So, half yearly rate of interest = 7.5% annum

And, in one and half year there would be 3 half years,

According to formula,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S7. Ans(a)

Sol.

Let the Rate of interest be X% per annum and time be X years.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

So, X= 3.5% and 3.5 Years

 

S8. Ans(a)

Sol.

Let Keshav invested Rs. X for a period of 4 months.

Ratio of profit sharing

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S9. Ans(c)

Sol.

Let us assume the sum is Rs. P.
ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

P =320 Rs.

 

S10. Ans(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1
Mission IBPS 22-23

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 4 August 2022, For All IBPS Exams |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.