Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023, For IBPS, RBI, TSNPDCL & Other Bank Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): – దిగువ ఇవ్వబడిన పట్టిక ఇచ్చిన సంస్థలలో పనిచేస్తున్న మొత్తం ఉద్యోగుల సంఖ్యను (మొత్తం ఉద్యోగులలో %లో) చూపుతుంది. సమాచారంను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి

  మొత్తం ఉద్యోగి యొక్క ఉద్యోగుల శాతం వారి వయస్సు ప్రకారం ఇవ్వబడుతుంది
  A B C
30 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ 50% 70% 60%
40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ 40% 30% 40%
50 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ 20% 20% 30%

A లో మొత్తం ఉద్యోగులు= 1200

B లో మొత్తం ఉద్యోగులు= 800

C లో మొత్తం ఉద్యోగులు= 900

Q1. సంస్థ ‘C’లో 30 ఏళ్లు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న ఉద్యోగుల మొత్తం సంఖ్య, సంస్థ ‘A’లో 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న మొత్తం ఉద్యోగుల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ.

(a) 50%

(b) 37.5%

(c) 25%

(d) 12.5%

(e) 10%

Q2. సంస్థ ‘B’లో 30 ఏళ్లు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్నవారు కానీ 40 కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య అనేది సంస్థ ‘A’లో 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ కానీ 50 కంటే తక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ.

(a) 60

(b) 80

(c) 100

(d) 120

(e) 140

Q3. సంస్థ ‘C’లో 30 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు మరియు 50 కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న మొత్తం ఉద్యోగుల సంఖ్య  సంస్థ ‘A’లో 30 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు మరియు 50 కంటే తక్కువ వయస్సుగల ఉద్యోగుల సంఖ్య  మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి.

(a) 9 : 8

(b) 1 : 2

(c) 3 : 4

(d) 4 : 3

(e) 1 : 4

Q4. 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న సంస్థ ‘B’లో ఉన్న వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య అనేది 50 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న సంస్థ ‘A’లోని మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్యలో ఎంత శాతం.

(a) 50%

(b) 0%

(c) 200%

(d) 100%

(e) 150%

Q5. సంస్థ ‘A’లో 40 ఏళ్ల కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య అంటే 50 కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న సంస్థ ‘B’లో ఉన్న మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువ.

(a) 80

(b) 160

(c) 40

(d) 120

(e) 200

సూచనలు (6-10):  బార్-గ్రాఫ్‌ను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

దిగువ ఇవ్వబడిన బార్-గ్రాఫ్ నాలుగు వేర్వేరు దుకాణాలు విక్రయించిన మొత్తం కార్లలో మొత్తం లోపభూయిష్ట కార్ల శాతాన్ని చూపుతుంది. నాలుగు దుకాణాల ద్వారా విక్రయించబడిన మొత్తం కార్లు = 1200. X : Y : Z : K = 1 : 3 : 2 : 4 ద్వారా విక్రయించబడిన కార్ల మధ్య నిష్పత్తి

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_40.1

Q6. Y & K దుకాణాలు విక్రయించే లోపభూయిష్ట కార్లు దుకాణం Z ద్వారా విక్రయించబడిన మొత్తం లోపం లేని కార్ల కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువగా ఉంటాయి?

(a) 124

(b) 178

(c) 194

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

(e) 168

Q7.  దుకాణం X ద్వారా విక్రయించబడే లోపం లేని కార్లు దుకాణం K ద్వారా విక్రయించబడిన లోపభూయిష్ట కార్లలో సుమారుగా ఎంత శాతం ఉన్నాయి?

(a) 52%

(b) 44%

(c) 36%

(d) 64%

(e) 58%

Q8.అన్ని దుకాణాలు కలిపి విక్రయించిన లోపభూయిష్ట కార్ల సంఖ్య సగటును కనుగొనండి?

(a) 128

(b) 112

(c) 108

(d) 132

(e) 106

Q9.  దుకాణం X & K విక్రయించే కార్లలో 2/3వ వంతు మరియు దుకాణం Y & Z కలిసి విక్రయించిన మొత్తం లోపం లేని కార్ల మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) వీటిలో ఏదీ కాదు

(b) 60 : 61

(c) 55 : 56

(d) 50 : 51

(e) 20 : 21

Q10. దుకాణం Y ద్వారా విక్రయించబడిన లోపభూయిష్ట కార్లలో 25% తిరిగి అదే దుకాణానికి తిరిగి వచ్చినట్లయితే, దుకాణం Y ద్వారా విక్రయించబడిన (లోపభూయిష్ట మరియు లోపం లేని) మొత్తం కార్లను కనుగొనండి?

(a) 388

(b) వీటిలో ఏది కాదు

(c) 288

(d) 324

(e) 333

Solutions:

S1. Ans.(d)

Sol.

సంస్థ ‘C’లో 30 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న ఉద్యోగుల మొత్తం సంఖ్య 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_50.1

సంస్థ ‘A’లో 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు ఉన్న ఉద్యోగుల మొత్తం సంఖ్య 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_60.1

అవసరమైన

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_70.1

S2. Ans.(b)

Sol.

సంస్థ ‘B’లో 30 ఏళ్లు మరియు అంతకంటే ఎక్కువ కానీ 40 కంటే తక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల సంఖ్య =

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_80.1

కంపెనీ ‘A’లో 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ కానీ 50 కంటే తక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_90.1

అవసరమైన వ్యత్యాసం =320-240=80

S3. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_100.1

S4. Ans.(d)

Sol.

సంస్థ ‘B’లో 40 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య =

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_110.1

సంస్థ ‘A’లో 50 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య =

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_120.1

S5. Ans.(a)

Sol.

సంస్థ ‘A’లో 40 కంటే తక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_130.1

సంస్థ ‘B’లో 50 కంటే తక్కువ వయస్సు గల వ్యక్తుల మొత్తం సంఖ్య

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_140.1

S6. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_150.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_160.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_170.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_180.1

S10. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_190.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 3rd May 2023_200.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website