Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అమిత్ ఒక పనిని ‘d’ రోజుల్లో పూర్తి చేయగలడు, దీపక్ అదే పనిని పూర్తి చేయడానికి ‘d+1’ రోజులు తీసుకుంటాడు. దీపక్ కంటే 40% తక్కువ సామర్థ్యం ఉన్న మోహిత్ అమిత్ సహాయంతో 10/3 రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేయగలడు. అమిత్ & దీపక్ కలిసి పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు?

(a) 2 8/11 రోజులు

(b) 6 8/11 రోజులు

(c) 2 9/11 రోజులు

(d) 6 9/11 రోజులు

(e) 4 8/11 రోజులు

Q2. ఒక వ్యక్తి ఒక ప్రదేశానికి (ప్రవాహ ఎగువకు) వెళ్లి తిరిగి రావడానికి 23/4 గంటల సమయం పడుతుంది, కానీ అతని తిరుగు ప్రయాణంలో అతను 2 కి.మీ ఎక్కువ ప్రయాణించాడు. నిశ్చల నీటిలో పడవ వేగం మరియు ప్రవాహం వేగం నిష్పత్తి 3:1. ప్రవాహ ఎగువ మరియు ప్రవాహ దిగువ వేగాల మధ్య వ్యత్యాసం గంటకు 8 కిమీ. ప్రవాహ ఎగువ మరియు ప్రవాహ దిగువలో ఒకే దూరాన్ని ప్రయాణం చేయడానికి అతను తీసుకున్న మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) వీటిలో ఏదీ కాదు

(b) 4 5/8 గంటలు

(c) 53/4 గంటలు

(d) 5 5/8 గంటలు

(e) 7 5/8 గంటలు

Q3. 10% తగ్గింపు ఇచ్చిన తర్వాత వస్తువును అమ్మడం ద్వారా వచ్చే లాభం అదే వస్తువును 20% తగ్గింపుతో విక్రయించినప్పుడు వచ్చే లాభం కంటే 15% ఎక్కువ. వస్తువును రూ.2550కి విక్రయించడం ద్వారా ప్రకటిత ధరపై 15% నష్టం వచ్చింది. 30% తగ్గింపు ఇచ్చిన తర్వాత కూడా 40% లాభం పొందగలిగేలా ప్రకటిత ధర ఎంత ఉండాలి?

(a) రూ. 2600

(b) రూ. 2400

(c) రూ. 3000

(d) రూ. 2800

(e) రూ. 4000

సూచనలు (4 – 5): ఇచ్చిన సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి & ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

వీర్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు 4 సంవత్సరాల క్రితం శివమ్ వయస్సు కంటే 1.5 రెట్లు ఎక్కువ. 5 సంవత్సరాలు తరువాత, వీర్ మరియు ఆయుష్ వయస్సుల నిష్పత్తి 7 : 6. అనురాగ్ శివమ్ కంటే కనీసం 2 సంవత్సరాలు పెద్దవాడు మరియు వీర్ కంటే గరిష్టంగా 3 సంవత్సరాలు చిన్నవాడు. వీర్ అందరికంటే పెద్దవాడు. ఆయుష్ & శివమ్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సుల మొత్తం 49 సంవత్సరాలు.

 

Q4. ప్రస్తుతం అనురాగ్ వయస్సు ఎంత? (సంవత్సరాలలో)

  1. 26 B. 27 C. 28                D. 29               E. 30

(a) B, C, D, E

(b) B, C, D

(c) A, B, C, D

(d) A, B, C, D, E

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. ఆయుష్ కంటే 1 సంవత్సరం పెద్దవాడు అయిన దీపక్ 4 సంవత్సరాల తర్వాత, అతని వయస్సు మరియు అనురాగ్ వయస్సుల నిష్పత్తి 15 : 16 అని చెప్పాడు. ప్రస్తుతం అనురాగ్ & వీర్ వయస్సుల మధ్య వ్యత్యాసం ఎంత?

(a) 4 సంవత్సరాలు

(b) 1 సంవత్సరం

(c) 2 సంవత్సరాలు

(d) 3 సంవత్సరాలు

(e) 5 సంవత్సరాలు

Q6.       పైపు – P ఒక్కటే & పైప్ – Q ఒక్కటే అదే ట్యాంక్‌ను వరుసగా 24 గంటలు మరియు 15 గంటల్లో నింపగలదు మరియు మరొక పైపు – R మాత్రమే అదే ట్యాంక్‌ను 20 గంటల్లో ఖాళీ చేయగలదు. పైపు – P, Q & R అదే ట్యాంక్‌ని నింపడానికి ప్రత్యామ్నాయంగా ఒక గంట పాటు తెరిచినట్లయితే, పైపు – Q మొదటి గంటలో తెరిచి, ఆపై పైప్ – R (బాహ్య ద్వారం) ఆపై పైప్ – P తెరవబడినట్లయితే, ఆపై ట్యాంక్ నిండటానికి పట్టే సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) 51 1/8 గంటలు

(b) 52 గంటలు

(c) 50 3/8 గంటలు

(d) 51 1/5 గంటలు

(e) 49 గంటలు

Q7. మానిక్ మరియు శివమ్ వరుసగా రూ.20000 మరియు రూ.32000 పెట్టుబడి పెట్టి భాగస్వామ్య వ్యాపారం ప్రారంభించారు. 4 నెలల తర్వాత, మానిక్ తన పెట్టుబడిని 50% పెంచాడు మరియు మరో 6 నెలల తర్వాత శివమ్ తన పెట్టుబడిని 25% పెంచాడు. సంవత్సరం చివరిలో శివమ్‌కు రూ.30000 లాభం వచ్చినట్లయితే, మొత్తం లాభం కనుగొనండి?

(a) రూ.80000

(b) రూ.77000

(c) రూ.54000

(d) రూ.93000

(e) రూ.12000

Q8. దీపక్ A పథకంలో 2 సంవత్సరాలకు రూ.P  సంవత్సరానికి 18% చొప్పున చక్రవడ్డీ సంవత్సరానికి కలిపే విధంగా పెట్టుబడి పెట్టాడు మరియు A పథకం నుండి మొత్తం రూ.83544 అందుకున్నారు. ఆ తర్వాత అతను రూ.(P+X)ని మరొక పథకం – Bలో సంవత్సరానికి 20% చొప్పున సాధారణ వడ్డీ వద్ద 2 సంవత్సరాలు పెట్టుబడి పెట్టాడు. అతను పథకం  – B నుండి వడ్డీగా రూ.30000 అందుకున్నట్లయితే, Xని కనుగొనండి?

(a) రూ. 24000

(b) రూ. 28000

(c) రూ. 12000

(d) రూ. 22000

(e) రూ. 15000

Q9. దీపక్‌ వద్ద రెండు ద్రావణాలు ఉన్నాయి – P & Q రకపు వైన్ మరియు రమ్. P రకంలో 60% వైన్ మరియు Q రకంలో 45% వైన్ ఉంటుంది. దీపక్ 35 మిలీ P రకంద్రావణాన్ని 200 ml Q రకం ద్రావణంతో కలిపి వైన్ మరియు రమ్ యొక్క మరొక ద్రావణాన్ని ఏర్పరచినట్లయితే, కొత్తగా ఏర్పడిన ద్రావణంలో రమ్ యొక్క సుమారు శాతాన్ని కనుగొనండి.

(a) 53%

(b) 63%

(c) 61%

(d) 58%

(e) 57%

Q10.    పడవ యొక్క ప్రవాహ ఎగువవేగం ప్రవాహ దిగువ వేగంలో 60% అయితే మరియు పడవ ప్రవాహ దిగువ మరియు ప్రవాహ ఎగువకు ఒక్కొక్కటి 120 కి.మీలను ప్రయాణం చేయడానికి మొత్తం 10 గంటల 40 నిమిషాల సమయం తీసుకుంటే, అదే పడవ ప్రవాహ ఎగువలో 300 కి.మీలను ప్రయాణం చేయడానికి పట్టే సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) 18 1/3 గంటలు

(b) 20 2/3 గంటలు

(c) 15 1/3 గంటలు

(d) 16 2/3 గంటలు

(e) 21 1/3 గంటలు

Solutions:

S1. Ans(a)

Sol. మోహిత్ యొక్క 1 రోజు పని

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_40.1

పరిష్కరించేటప్పుడు, D = 5 రోజులు (ప్రతికూల విలువను నిర్లక్ష్యం చేయడం ద్వారా)

అమిత్ & దీపక్ 1 రోజు పని = 1/D+1/(D+1)=11/30 యూనిట్లు

అవసరమైన సమయం = 30/11=2 8/11 రోజులు

 

S2. Ans(d)

Sol. నిశ్చల నీటిలో పడవ వేగం & ప్రవాహం యొక్క వేగాలు వరుసగా 3x & గంటకు x కిమీ అనుకోండి

(3x + x) – (3x – x) = 8

x = గంటకు 4 కిమీ (ప్రవాహ వేగం)

నిశ్చల నీటిలో పడవ వేగం = 12 గంటకు 12 కిమీ

ప్రారంభ స్థానం నుండి ముగింపు స్థానానికి దూరం D కిమీగా అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_50.1

S3. Ans(e)

Sol. కొన్నధర ని రూ x గానూ, ప్రకటిత ధరని రూ y గానూ అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_60.1

S (4 – 5):

వీర్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు 6x సంవత్సరాలు అనుకోండి

శివం యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు = 4x + 4 సంవత్సరాలు

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_70.1

ప్రస్తుత వయస్సు: వీర్ = 30 సంవత్సరాలు ఆయుష్ = 25 సంవత్సరాలు శివమ్ = 24 సంవత్సరాలు

అనురాగ్ ప్రస్తుత వయస్సు y సంవత్సరాలుగా ఉండనివ్వండి

26 ≤ y మరియు 27 ≤ y < 30 (వీర్ అందరిలో పెద్దవాడు కాబట్టి)

S4. Ans(b)

Sol. పైన లెక్కించిన విధంగా, 27 ≤ y <30

అనురాగ్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు 27, 28, 29 సంవత్సరాలు కావచ్చు

S5. Ans(c)

Sol. Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_80.1

y = 28  సంవత్సరాలు

అవసరమైన వ్యత్యాసం = 2 సంవత్సరాలు

S6. Ans. (e)

Sol. ట్యాంక్ మొత్తం సామర్థ్యం 120 యూనిట్లు (24, 15 & 20 యొక్క క.సా.గు) అనుకోండి.

కాబట్టి, పైప్ యొక్క సామర్థ్యం – P = 120/24

= 5 యూనిట్లు/గంట

పైప్ యొక్క సామర్థ్యం – Q = 120/15

= 8 యూనిట్లు/గంట

మరియు, పైపు సామర్థ్యం – R = 120/20

= 6 యూనిట్లు/గంట

పైపు ద్వారా నింపిన ట్యాంక్ – P, Q & R 3 గంటల్లో = 8 – 6 + 5

= 7 యూనిట్లు

పైపు ద్వారా నింపిన ట్యాంక్ – P, Q & R 48 గంటల్లో = 7×48/3

= 112 యూనిట్లు

అవసరమైన సమయం = (120-112)/8+48

= 49 గంటలు

S7. Ans. (c)

Sol. మానిక్‌కి శివమ్‌కి లాభాల వాటా నిష్పత్తి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_90.1

S8. Ans. (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_100.1

S9. Ans. (a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_110.1

S10. Ans. (d)

Sol. పడవ ప్రవాహ దిగువ వేగం గంటకు 5x కి.మీ.

కాబట్టి, పడవ యొక్క ప్రవాహ ఎగువ వేగం = 60/100×5x

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_120.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 31 December 2022_130.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

How to Get Aptitude Questions in Telugu

You Can get the Aptitude Questions in Telugu from this article