Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022, For SBI Clerk Prelims

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SBI Clerk, SBI PO, TSCAB Manager and Staff Assistant Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 25% మరియు 24% యొక్క రెండు వరస రాయితీలకు సమానమైన సింగిల్ రాయితీ ఎంత?

(a) 46%

(b) 43%

(c) 40%

(d) 33%

(e) 49%

Q2. ఐదు వరస సరి సంఖ్యల యొక్క సగటు 32. అతి పెద్ద సరిసంఖ్య మరియు కనిష్ట సరిసంఖ్యల మధ్య భేదాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 6

(b) 10

(c) 8

(d) 4

(e) 2

Q3. ఒక పాఠశాలలో 60% మంది బాలురు మరియు మిగిలినవారు బాలికలు. ఒకవేళ బాలికల సంఖ్య 360 అయితే, స్కూలులోని మొత్తం బాలుర సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 540

(b) 600

(c) 900

(d) 640

(e) 480

Q4. మూడు సంవత్సరాల క్రితం రవి మరియు శుష్మ వయస్సుల నిష్పత్తి 5:3. 2 సంవత్సరాల తరువాత, వారి వయస్సుల నిష్పత్తి 4:3గా ఉంటుంది. రవి యొక్క ప్రస్తుత వయస్సును కనుగొనండి.

(a) 12 సంవత్సరాలు 3 నెలలు

(b) 11 సంవత్సరాలు 4 నెలలు

(c) 9 సంవత్సరాలు 5 నెలలు

(d) 13 సంవత్సరాలు

(e) 15 సంవత్సరాలు

దిశలు (5–8): ఎస్ బిఐ క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్ష 2018లో ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థుల సంఖ్య మరియు భారతదేశంలోని ఐదు విభిన్న రాష్ట్రాల నుంచి స్త్రీ పురుషుల నిష్పత్తిని దిగువ టేబుల్ తెలియజేస్తుంది. ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానాలు ఇవ్వడానికి పట్టికను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి.

 

రాష్ట్రాలు ప్రీ-ఎగ్జామ్ లో ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థుల సంఖ్య స్త్రీ పురుషుల నిష్పత్తి
ఢిల్లీ 12,400 1 : 1
ఉత్తర ప్రదేశ్ 16,400 3 : 1
మహారాష్ట్ర 9,800 4 : 3
బీహార్ 12,800 5 : 3
గుజరాత్ 6,400 9 : 7

Q5. ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు మహారాష్ట్ర నుండి SBI క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి..

(a) 16,400

(b) 17,900

(c) 15,900

(d) 21,400

(e) 18,600

Q6. ఢిల్లీ మరియు బీహార్ ల నుంచి కలిసి SBI  క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో ఉత్తీర్ణత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థులకు మరియు ఒకే రాష్ట్రాల నుంచి కలిసి SBI క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో ఉత్తీర్ణత సాధించిన మహిళా అభ్యర్థులకు మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 3600

(b) 3200

(c) 2800

(d)2400

(e) 3800

Q7. గుజరాత్ నుంచి SBI  క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థి మహారాష్ట్ర నుంచి వచ్చిన SBI  క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థుల్లో ఎంత శాతం మంది ఉన్నారు?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_50.1

Q8. అన్ని రాష్ట్రాల నుంచి కలిసి SBI క్లర్క్ ప్రీ ఎగ్జామినేషన్ లో ఉత్తీర్ణత సాధించిన అభ్యర్థుల సగటు సంఖ్య ఎంత?

(a) 9560

(b) 10450

(c) 11560

(d) 12560

(e) 8650

Q9. మోటార్ సైకిల్ ధర ప్రతి సంవత్సరం 10% క్షీణిస్తుంది. ఒకవేళ 3 సంవత్సరాల తరువాత మోటార్ సైకిల్ యొక్క విలువ రూ. 36450 అయితే, అప్పుడు మోటార్ సైకిల్ యొక్క ప్రస్తుత విలువ (రూ.ల్లో) ఎంత? (a) 45000

(b) 50000

(c) 48000

(d) 51000

(e) 54000

Q10.    ఒక కుటుంబంలోని 6 మంది సభ్యుల సగటు వయస్సు 25 సంవత్సరాలు. ఒకవేళ కుటుంబంలోని అతి పిన్న వయస్కుడికి 15 సంవత్సరాల వయస్సు ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు అతి పిన్న వయస్కుడు జన్మించే సమయంలో కుటుంబం యొక్క సగటు వయస్సు (సంవత్సరాల్లో) ఎంత?

(a) 9

(b) 12

(c) 18

(d) 24

(e) 21

Solutions:

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_60.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Let even numbers are x-4, x- 2, x, x+2, x +4

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_70.1

⇒ x = 32

∴ largest even number = 32 + 4 = 36

Least even number = 32 – 4 = 28

∴ required difference = 36 – 28 = 8

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Since,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_80.1

S4. Ans.(b)

Sol.

Let three years before,

Ravi’s age = 5x

Shusma’s age = 3x

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_90.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Required number of male candidates from UP & Maharashtra together

= ¾ ×16400 + 4/7 × 9800

= 12300 + 5600

= 17900

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_100.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_110.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_120.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_130.1

S10. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_150.1
TSCAB 2022

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 September 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.