Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023, For UPSC EPFO, SSC CHSL, MTS & CGL

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, IBPS, SBI Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. రెండు స్టేషన్ల మధ్య మొదటి మరియు రెండవ తరగతి రైలు ఛార్జీల నిష్పత్తి 3 : 1 మరియు మొదటి మరియు రెండవ తరగతుల వారీగా రెండు స్టేషన్ల మధ్య ప్రయాణించే ప్రయాణికుల సంఖ్య 1 : 50. ఒక నిర్దిష్ట రోజున  రెండు స్టేషన్ల మధ్య ప్రయాణించే ప్రయాణికులు నుండి, రూ. 1,325 వసూలు చేస్తారు. ఆ తర్వాత రెండో తరగతి ప్రయాణికుల నుంచి వసూలు చేసే మొత్తం ఎంత?

(a) రూ. 1,250                               (b) రూ. 1,000

(c) రూ. 850                                   (d) రూ. 750

Q2. ఒక వ్యక్తి 8,600 రూపాయలను ఐదుగురు కుమారులు, 4 కుమార్తెలు మరియు 2 మేనల్లుళ్లకు పంచలనుకున్నాడు. ఒక్కో కూతురికి ఒక్కో మేనల్లుడు కంటే నాలుగు రెట్లు, ఒక్కో కొడుకు ఒక్కో మేనల్లుడు కంటే ఐదు రెట్లు అందుకుంటే, ఒక్కో కూతురికి ఎంత అందుతుంది?

(a) రూ. 100                                   (b) రూ. 600

(c) రూ. 800                                   (d) రూ. 1,000

Q3. కిలో రూ.192 ధర ఉన్న బియ్యాన్ని కిలో రూ.150ల బియ్యంతో ఎంత కలిపి నిష్పత్తిలో కలిపి కిలో రూ.194.40కి విక్రయిస్తే 20% లాభం వస్తుంది.

(a) 2 : 5                                            (b) 3 : 5

(c) 5 : 3                                            (d) 5 : 2

Q4. ఒక చొక్కా విక్రయిస్తున్నప్పుడు, ఒక దుకాణదారుడు 7% తగ్గింపును ఇస్తాడు. 9% తగ్గింపు ఇస్తే రూ.15 తక్కువ లాభం వచ్చేది. చొక్కా యొక్క ప్రకటిత ధర ఎంత?

(a) రూ. 750                    (b) రూ. 720

(c) రూ. 712.50              (d) రూ. 600

Q5. సంవత్సరానికి 10% చొప్పున 2 సంవత్సరాల పాటు నిర్దిష్ట మొత్తంపై చక్రవడ్డీ రూ. 525. సంవత్సరానికి సగం రేటుతో రెట్టింపు సమయానికి అదే మొత్తంపై సాధారణ వడ్డీ ఎంత:

(a) రూ. 400                                   (b) రూ. 600

(c) రూ. 500                                   (d) రూ. 800

Q6. 2 చీరలు, 4 షర్టుల ధర రూ.1600. అదే డబ్బుతో 1 చీర, 6 షర్టులు కొనుగోలు చేయవచ్చు. ఒకరు 12 షర్టులు కొనాలనుకుంటే, ఎంత చెల్లించాలి?

(a) రూ. 2,400                   (b) రూ. 4,800

(c) రూ. 1,200                   (d) రూ. 13,500

Q7. ఒక వస్తువు 20% తగ్గింపుతో విక్రయించబడుతుంది మరియు నగదు చెల్లింపుపై 30% అదనపు తగ్గింపు ఇవ్వబడుతుంది. నమ్రత రూ. 2240 నగదు చెల్లించి వస్తువును కొనుగోలు చేసినట్లయితే, ఆ వస్తువు యొక్క ప్రకటిత ధర ఎంత?

(a) రూ. 4000                 (b) రూ. 4368

(c) రూ. 4400                (d) రూ. 4480

Q8. ఒక నిర్దిష్ట మొత్తంలో, మొదటి రెండు సంవత్సరాలకు సంవత్సరానికి వడ్డీ రేటు 4%. తదుపరి నాలుగు సంవత్సరాల రేటు 6% మరియు తదుపరి మూడు సంవత్సరాలకు వడ్డీ రేటు 8% 9 సంవత్సరాల ముగింపు తర్వాత లభించిన సాధారణ వడ్డీ రూ. 1120, అప్పుడు మొత్తం ఎంత?

(a) రూ. 1600                                (b) రూ. 1800

(c) రూ. 2000                                (d) రూ. 2240

Q9. రూ. 10000 మొత్తంలో కొంత సంవత్సరానికి 8% చొప్పున మరియు మిగిలినది 10% చొప్పున రుణంగా ఇవ్వబడుతుంది. సగటు వార్షిక వడ్డీ 9.2% అయితే, రెండు భాగాలు ఎంత?

(a) రూ. 4000, రూ. 6000                                        (b) రూ. 4500, రూ.5500

(c) రూ. 5000, రూ. 5000                                        (d) రూ. 5500, రూ. 4500

Q10. ఆమ్లం మరియు నీరు 7 : 5 నిష్పత్తిని కలిగి ఉన్న మిశ్రమానికి 15 లీటర్ల నీటిని జోడించిన తర్వాత కొత్త మిశ్రమంలో ఆమ్లం మరియు నీటి నిష్పత్తి 7 : 8 అవుతుంది. కొత్త మిశ్రమంలో మొత్తం నీటి పరిమాణం ఎంత ఉంటుంది

(a) 35 లీటర్లు                  (b) 40 లీటర్లు

(c) 60 లీటర్లు                   (d) 96 లీటర్లు

SOLUTIONS

S1. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_40.1

S2. Ans. (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_50.1

S3. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_60.1

S4. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_70.1

S5. Ans. (c);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_80.1

S6. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_90.1

S7. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_100.1

S8. Ans. (c);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_110.1

S9. Ans. (a);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_120.1

S10. Ans. (b);

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_130.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 March 2023_140.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

You can found different quizzes at adda 247 website