Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 30 January 2023, For LIC, IBPS & IB

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, LIC,IB, IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, IBPS, LIC, IB, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): దిగువన ఇవ్వబడిన పట్టిక ఐదు బ్యాంకులు అందించే వడ్డీ రకాలు, అసలు మొత్తం, వ్యవధి సమయం మరియు వడ్డీ రేటును చూపుతుంది. కొంత సమాచారం లేదు. ప్రశ్నలలో ఇచ్చిన సమాచారం ప్రకారం దానిని లెక్కించండి.

బ్యాంకు వడ్డీ రకం అసలు మొత్తం (రూ.) సమయం (సంవత్సరం) రేటు మొత్తం (రూ.)
ICICI చక్రవడ్డీ –– –– 15% ––
SBI సాధారణ –– 4 –– 26250
YES చక్రవడ్డీ 20000 3 10% ––
UCO చక్రవడ్డీ –– 2 –– 29160
IDBI సాధారణ 10000 –– 6%

Q1. IDBI యొక్క వడ్డీ రేటు మరియు UCO యొక్క వడ్డీ రేటు నిష్పత్తి 3: 4 అయితే, UCO బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టిన మొత్తం మరియు ఒకవేళ రెండు బ్యాంకుల కాల వ్యవధి ఒకేలా ఉంటే IDBI నుండి పొందిన మొత్తానికి మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 13800 రూ

(b) 12800 రూ

(c) 11800 రూ

(d) 13600 రూ

(e) 13900 రూ.

Q2. SBI మరియు Yes బ్యాంక్ అందించే వడ్డీ రేటు ఒకేలా ఉంటే. అప్పుడు SBIలో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం Yes బ్యాంక్ నుండి పొందిన మొత్తంలో సుమారుగా ఎంత శాతం ఉంటుంది?

(a) 52%

(b) 59%

(c) 70%

(d) 65%

(e) 78%

Q3. ICICI బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టిన అసలు మొత్తం నిష్పత్తికి yes బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టిన అసలు మొత్తానికి నిష్పత్తి 7 : 5 అయితే, yes బ్యాంక్ సమయ వ్యవధి కంటే ICICI బ్యాంక్‌కి ఒక సంవత్సరం తక్కువగా ఉంటే, ICICI బ్యాంక్ నుండి పొందిన వడ్డీ మొత్తం ఎంత?

(a) 9020 రూ

(b) 9030 రూ

(c) 8030 రూ

(d) 7030 రూ

(e) 9080 రూ.

Q4. ICICIలో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం UCO బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం కంటే 3000 ఎక్కువ మరియు రెండూ ఒకే కాలానికి పెట్టుబడి పెట్టబడ్డాయి మరియు UCO బ్యాంక్ వార్షికంగా 8% వడ్డీ రేటును అందించింది. ICICI నుండి పొందిన మొత్తం UCO బ్యాంక్ నుండి పొందిన వడ్డీ కంటే రూ. 32870 ఎక్కువ అప్పుడు UCO బ్యాంక్ మరియు ICICI బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తాన్ని కనుగొనండి?

(a) రూ. 25000 & రూ. 27000

(b) రూ. 18000 & రూ. 16000

(c) రూ. 22000 & రూ. 20000

(d) రూ. 25000 & రూ. 28000

(e) రూ. 24000 & రూ. 28000

Q5. IDBI బ్యాంకుకు SBI బ్యాంక్ అందించే వడ్డీ రేటు మధ్య నిష్పత్తి వరుసగా 5 : 3 మరియు కాల వ్యవధి మధ్య నిష్పత్తి 2 : 1 అయితే, SBI బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టిన అసలు మొత్తం మరియు IDBI బ్యాంక్ నుండి పొందిన మొత్తాల మొత్తం డబ్బును కనుగొనండి?

(a) 27850 రూ

(b) 28850 రూ

(c) 29950 రూ

(d) 27950 రూ

(e) 31950 రూ.

సూచనలు (6- 10): దిగువ ఇవ్వబడిన బార్ గ్రాఫ్ వివిధ పెట్టుబడిదారులు 3 నెలలు, ఆరు నెలలు మరియు 9 నెలల పెట్టుబడి తర్వాత పెట్టుబడి పెట్టిన అదనపు మొత్తాన్ని చూపుతుంది. సమాచారంను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

గమనిక: – ఉదాహరణకు: –

అమిత్ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడి = 5,000

3 నెలల తర్వాత అమిత్ పెట్టుబడి = 5000+3000 = 8000

6 నెలల తర్వాత అమిత్ పెట్టుబడి = 8000+5000 = 13000

9 నెలల తర్వాత అమిత్ పెట్టుబడి = 13000+8000 = 21000

Q6.  అమిత్, చారు కలిసి వ్యాపారం ప్రారంభించారు. ‘చారు’ 10 నెలలు పని చేసి వ్యాపారాన్ని విడిచిపెట్టారు మరియు ‘అమిత్’ 12 నెలలు పనిచేశాడు. అమిత్ ప్రారంభ పెట్టుబడి చారు ప్రారంభ పెట్టుబడి కంటే 50% ఎక్కువ. అమిత్‌కి ‘చారు’ కంటే రూ.3120 ఎక్కువ లాభం వస్తే, మొత్తం లాభంలో చారు లాభాన్ని కనుగొనండి. (2 మార్కులు)

(a) 3900

(b) 7020

(c) 4200

(d) 7320

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

Q7. భరత్, దీపక్ ఇద్దరూ వ్యాపారంలో ఆరు నెలల పాటు పెట్టుబడి పెట్టారు. భారత్ మరియు దీపక్ ఇద్దరి ప్రారంభ పెట్టుబడి ఒకటే. మొత్తం లాభం రూ. 41,250లో భారత్ రూ. 18,750 పొందినట్లయితే, దీపక్ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడిని కనుగొనండి?

(a) 4000

(b) 6000

(c) 8000

(d) 10000

(e) 12000

Q8. అమిత్ మరియు భరత్ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడి వరుసగా రూ. 12000 మరియు రూ. 10000 అయితే, ఇద్దరూ 12 నెలల పాటు పెట్టుబడి పెడితే లాభంలో భరత్ వాటా లాభంలో అమిత్ వాటా కంటే ఎంత శాతం తక్కువ అని కనుక్కోండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_50.1

Q9. చారు, దీపక్ కలిసి వ్యాపారం ప్రారంభించారు. చారు 10 నెలలు పెట్టుబడి పెట్టగా, దీపక్ 9 నెలలు పెట్టుబడి పెట్టాడు. చారు మరియు దీపక్ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడుల మధ్య నిష్పత్తి 9 : 20 మరియు మొత్తం లాభంలో చారు యొక్క లాభాల వాటా మధ్య నిష్పత్తి 5 : 14 అయితే, వ్యాపారం ప్రారంభించిన 6 నెలల తర్వాత దీపక్ మొత్తం పెట్టుబడిని కనుగొనండి?

(a) 20,000

(b) 28,000

(c) 23,000

(d) 33,000

(e) 35,000

Q10. భరత్ మరియు ఏక్తా కలిసి వ్యాపారం ప్రారంభించారు. ‘భారత్’ 11 నెలలు పెట్టుబడి పెట్టగా, ‘ఏక్తా’ 12 నెలలు పెట్టుబడి పెట్టింది. మొత్తం లాభంలో 20% ‘భరత్’కి నిర్వాహక భాగస్వామిగా ఇవ్వబడుతుంది మరియు మిగిలినవి వారి పెట్టుబడుల ప్రకారం ‘భరత్’ మరియు ‘ఏక్తా’ మధ్య పంపిణీ చేయబడుతుంది. చివరిగా భరత్ మరియు ఏక్తా లాభాల వాటా సమానంగా ఉంది. ‘భరత్’ తొలి పెట్టుబడి రూ. 6,000, అయితే ‘ఏక్తా’ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడిని కనుగొనండి? (2 మార్కులు)

(a) రూ. 9,750

(b) రూ. 11,250

(c) రూ. 13,750

(d) రూ. 12,500

(e) నిర్ణయించడం సాధ్యం కాదు

 Solutions:

S1. Ans.(a)

Sol.

IDBI అందించే రేటు : UCO అందించే రేటు = 3 : 4 అని ఇవ్వబడింది

UCO బ్యాంక్ అందించే రేటు

= 8%

UCO బ్యాంకులో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_60.1

2 సంవత్సరాల పాటు 8% చక్రవడ్డీ వద్ద Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_70.1

= 16.64%

అసలు మొత్తం Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_80.1

= 25000 రూ

IDBI నుండి పొందిన మొత్తం Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_90.1

= 1200 + 10000

= 11200

అవసరమైన వ్యత్యాసం = 25000 – 11200

= 13800 రూ.

S2. Ans.(c)

Sol.

రేటు = 10%

ప్రశ్న ప్రకారం

SBIలో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_100.1

= 18750 రూ.

Yes బ్యాంక్ నుండి పొందిన మొత్తాలు

3 సంవత్సరాల పాటు 10% చక్రవడ్డీ వద్ద = 33.1%

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_110.1

= 26620 రూ.

అవసరమైన % Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_120.1

= 70.435%

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_130.1

S4. Ans.(d)

Sol.

UCOలో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం X రూ. మరియు ICICIలో పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం (x + 3000) రూ

ప్రశ్న ప్రకారం

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_140.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_150.1

S6. Ans.(a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_160.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_170.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_180.1

S9. Ans.(d)

Sol.

చారు యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడి = 9x

⇒ దీపక్ యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడి = 20x

చారు మరియు దీపక్ లాభాల మధ్య నిష్పత్తి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_190.1

S10. Ans.(c)

Sol.

మొత్తం లాభం = రూ. 100x అనుకోండి

మొత్తం లాభంలో 20% ‘భరత్’కి ఇవ్వబడుతుంది మరియు మిగిలినది భరత్మరియు ఏక్తాల మధ్య పంపిణీ చేయబడుతుంది, తద్వారా లాభంలో భరత్ మొత్తం వాటా లాభంలో ఏక్తా యొక్క మొత్తం వాటా.

లాభంలో ఏక్తా వాటా = 50x

లాభంలో భరత్ వాటా = 50x

భారత్ మరియు ఏక్తా పెట్టుబడి నిష్పత్తి = (50x-20x) : 50x = 3 : 5

ఏక్తా యొక్క ప్రారంభ పెట్టుబడి = రూ. ‘x’

భారత్ మరియు ఏక్తా లాభం మధ్య నిష్పత్తి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_200.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_210.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu are available at Adda247 app or in this article