Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): కింది ప్రశ్నలో ప్రశ్న గుర్తు (?) యొక్క ఖచ్చితమైన విలువను కనుగొనండి?

Q1.  Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_40.1

(a) 129

(b) 133

(c) 143

(d) 123

(e) 131

Q2. 4032 = 2× (704 ×126) ÷ (400 లో 154% × ) × 1200 లో ? %

(a) 32

(b) 37

(c) 42

(d) 47

(e) 52

Q3. √1900 = ((400 × ?) లో 28%లో 75%) ÷ 72

(a) 17.5

(b) 12.5

(c) 22.5

(d) 20

(e) 25

Q4. 2× (1200 లో 30.5% + 1240 లో ?% –3456-0.2 లో 75%) = -2146

(a) 96

(b) 86

(c) 83

(d) 91

(e) 93

Q5. 4396 లో 25% +  2970 లో ?%×3  –9780 లో 20%=8053

(a) 80

(b) 120

(c) 110

(d) 100

(e) 90

Q6. ఒక గ్రామంలో, ఆరోగ్యవంతమైన పిల్లల సంఖ్య కంటే అనారోగ్య పిల్లల సంఖ్య 20% తక్కువ. మరుసటి సంవత్సరంలో, వరదల కారణంగా, అనారోగ్య పిల్లల సంఖ్య 45% పెరుగుతుంది మరియు మరుసటి సంవత్సరంలో అది 15% పెరుగుతుంది. ఈ రెండు సంవత్సరాలలో ప్రతి ఒక్కదానిలో, మొత్తం పిల్లల సంఖ్య ఒకే విధంగా ఉంటే, అంతకుముందు సంవత్సరం కంటే ఆరోగ్యవంతమైన పిల్లల చివరి సంఖ్యలో పెరుగుదల శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 30%

(b) 32%

(c) 27%

(d) 29%

(e) 25%

Q7. 5 సంవత్సరాల క్రితం సోనూ వయస్సు అప్పటి నీరజ్ వయస్సు కంటే 25% ఎక్కువ. 5 సంవత్సరాల తర్వాత వారి మొత్తం వయస్సు ఫేస్బుక్లో వారు అప్‌డేట్ చేసిన వయస్సుల మొత్తంలో 144 4/9%. వారి అసలు వయస్సును వరుసగా 25 సంవత్సరాలు మరియు 20 సంవత్సరాలుగా అప్‌డేట్ చేస్తే, 6 సంవత్సరాల తర్వాత సోనూ వయస్సుకు ఒక సంవత్సరం క్రితం నీరజ్ వయస్సుకి గల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) వీటిలో ఏదీ కాదు

(b) 4:3

(c) 6:5

(d) 3 : 2

(e) 5:3

Q8. వస్తువు కొన్నధరకు ప్రకటిత ధరకు నిష్పత్తి 7: 5. ఇచ్చిన తగ్గింపు శాతాన్ని 7.5% నుండి 20%కి పెంచినట్లయితే, లాభం రూ. 1750 తగ్గుతుంది. 12% మరియు 15% ఇవ్వబడిన వరుస తగ్గింపులు అయితే లాభాన్ని కనుగొనండి? (రూ.లలో)

(a) 462

(b) 482

(c) 492

(d) 472

(e) 452

Q9. ఒక రైలు డ్రైవర్ ఉదయం 6: 30 గంటలకు గోరఖ్‌పూర్ నుండి బయలుదేరి, మధ్యాహ్నం 2: 30 గంటలకు గోరఖ్‌పూర్ నుండి 600 కి.మీ దూరంలో ఉన్న ప్రదేశానికి చేరుకోవాలని ఆశించాడు. మధ్యాహ్నం 12:30 గంటలకు అతను కేవలం 40% దూరాన్ని మాత్రమే ప్రయాణించినట్లు గుర్తించాడు. అతను నిర్ణీత సమయానికి చేరుకోవడానికి రైలు వేగాన్ని ఎంత పెంచాలి?

(a) 180 కిమీ/గం

(b) గంటకు 120 కి.మీ

(c) 150 కిమీ/గం

(d) 100 కిమీ/గం

(e) 140 కిమీ/గం

Q10. వ్యాసార్థం 12 సెంటీమీటర్ల గోళాకార బొమ్మను కరిగించి, 2:3 నిష్పత్తిలో అనేక చిన్న స్థూపాకార మరియు శంఖు ఆకారపు బొమ్మల్లోకి మళ్లీ మార్పిడి చేస్తారు. స్థూపానికి శంకువు ఎత్తు నిష్పత్తి 2:3 మరియు స్థూపం వ్యాసార్థానికి శంకువు వ్యాసార్థం నిష్పత్తి √3 : 1. వ్యాసార్థం మరియు స్థూపం ఎత్తు వరుసగా 4 సెం.మీ 6 సెం.మీ అయితే స్థూపాకార మరియు శంఖాకార బొమ్మల సంఖ్య మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 2

(b) 3

(c) 5

(d) 4

(e) 6

Solutions:

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_50.1

S2. Ans.(c)

Sol.

4032 = 2× (704 × 126) ÷ (616 × 36) × 1200 లో ?%

4032 = 8 × 12×?

? =42

S3. Ans.(a)

Sol.

√1900 = ((400 × ?) లో 28%లో 75%) ÷ 49

30 = (0.75 × 0.28 ×400 × ?) ÷ 49

? =17.5

S4. Ans.(e)

Sol.

2× (1200 లో 30.5% + 1240 లో ?% –3456-0.2 లో 75%) = -2146

366+ 1240 లో ?% – 2592-0.2= -1073

?= 93

S5. Ans.(d)

Sol.

4396 లో 25% + 2970×3 లో ?% – 9780లో 20%=8053

2970×3 లో ?% = 8910

? = 100

S6. Ans.(c)

Sol.

గ్రామంలో ఆరోగ్యవంతమైన పిల్లల సంఖ్య 50 రెట్లు అనుకోండి

అప్పుడు గ్రామంలో అనారోగ్య పిల్లల సంఖ్య= 40x

గ్రామంలోని మొత్తం పిల్లల సంఖ్య= 90x

తరువాతి సంవత్సరంలో అనారోగ్య పిల్లల సంఖ్య= 40x×1.45=58x

ఆ సంవత్సరంలో ఆరోగ్యవంతమైన పిల్లల సంఖ్య=90x-58x=32x

తదుపరి (తదుపరి) సంవత్సరంలో అనారోగ్య పిల్లల సంఖ్య=58x×0.85=49.3x

ఆ సంవత్సరంలో ఆరోగ్యవంతమైన పిల్లల సంఖ్య=90x-49.3x=40.7x

అవసరమైన శాతం=Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_60.1

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_70.1

S8. Ans.(d)

Sol.

వస్తువు యొక్క ప్రకటిత ధర మరియు కొన్నధర వరుసగా రూ. 700x మరియు రూ. 500x అనుకోండి

7.5% తగ్గింపు ఇచ్చినప్పుడు అమ్మినధర=647.5x

20% తగ్గింపు ఇచ్చినప్పుడు అమ్మినధర= 560x

(647.5x – 500x) – (560x – 500x) = 1750

X = 20

ప్రకటిత ధర= రూ 14000

కొన్నధర = రూ 10000

12% మరియు 15% వరుసగా తగ్గింపులు ఇచ్చినప్పుడు అమ్మకం ధర= రూ 10472

అవసరమైన లాభం = 472 రూ

S9. Ans.(e)

Sol.

ఉదయం 6: 30 నుండి మధ్యాహ్నం 12: 30 గంటల మధ్య రైలు ప్రయాణించిన  దూరం

=40/100×600=240 కి.మీ

ఇప్పుడు మిగిలిన 360 కి.మీ దూరాన్ని 2 గంటల్లో పూర్తి చేయాలి.

కాబట్టి, అవసరమైన వేగం = 360/2

=180 కి.మీ

∴ వేగంలో అవసరమైన పెంపు = 180 – 40 = 140 కిమీ/గం

S10. Ans.(e)

Sol.

చిన్న స్థూపాకార మరియు శంఖాకార బొమ్మల సంఖ్య వరుసగా 2x మరియు 3x అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_80.1

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in telugu 30 December 2022_90.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

How to Get Aptitude Questions in Telugu

You Can get the Aptitude Questions in Telugu from this article