Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): డేటాను జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

గుర్ గావ్ సెక్టార్ 29లో నాలుగు మల్టీప్లెక్స్ లు అంటే (A, B, C & D) మరియు ప్రతి మల్టీప్లెక్స్ రెండు టైమ్ స్లాట్లలో అంటే మధ్యాహ్నం 3 మరియు 5 గంటలకు మూవీని ప్లే చేస్తుంది. Bలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీని వీక్షించే మొత్తం ప్రజలు ఒకే సమయంలో Aలో మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 16 2/3% ఎక్కువ, A లో సాయంత్రం 5 గంటలకు మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య 3 గంటలకు Bలో మూవీ చూస్తున్న మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 132 ఎక్కువ. మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు Cలో మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు A & Bలో మూవీ చూసే సగటు వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 300 ఎక్కువ, అయితే సాయంత్రం 5 గంటలకు Bలో మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య 5 గంటలకు Aలో మూవీని చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 68 ఎక్కువ మరియు Cలో 5 గంటలకు సినిమా చూస్తున్న మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 25% ఎక్కువ. సాయంత్రం 5 గంటలకు Bలో సినిమా చూడటం. మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మరియు సాయంత్రం 5 గంటలకు సినిమా చూసే వారి సగటు సంఖ్య (మొత్తం నాలుగు మల్టీప్లెక్స్ లలో) 4200 మరియు మొత్తం నాలుగు మల్టీప్లెక్స్ ల్లో సాయంత్రం 3 గంటలకు మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య మరియు మొత్తం నాలుగు మల్టీప్లెక్స్ ల్లో సాయంత్రం 5 గంటలకు మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య 3: 4. రెండు టైమ్ స్లాట్ ల వద్ద Dలో మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య 2448 మరియు సాయంత్రం 5 గంటలకు Dలో మూవీని వీక్షించే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య Cలో ఒకే సమయంలో మూవీని వీక్షించే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే 188 ఎక్కువ.

 

Q1. ఒకవేళ Aలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీ చూసే పురుషుల సంఖ్య మరియు మహిళల సంఖ్య నిష్పత్తి 5: 3 అయితే, అప్పుడు Aలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీ చూస్తున్న మొత్తం పురుషుల సంఖ్యను కనుగొనండి, Cలో సాయంత్రం 5 గంటలకు మూవీ చూస్తున్న మొత్తం వ్యక్తుల్లో ఎంత శాతం?

(a) 30  8/13%

(b) 32 8/13%

(c) 28 8/13%

(d) 26 8/13%

(e) 34 8/13%

 

Q2.  Bలో సాయంత్రం 5 గంటలకు మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య మరియు Cలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీ చూస్తున్న మొత్తం వ్యక్తుల నిష్పత్తిని కనుగొనండి.?

(a) 26 : 29

(b) 25 : 27

(c) 26 : 27

(d) 26 : 31

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. Dలో సాయంత్రం 5 గంటలకు మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య Cలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ?

(a) 35  7/9%

(b) 33 7/9%

(c) 31 7/9%

(d) 37 7/9%

(e) 39 7/9%

 

Q4.  B, C & Dలో మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు మూవీ చూసే వ్యక్తుల సగటు సంఖ్యను కనుగొనండి.?

(a) 960

(b) 840

(c) 640

(d) 720

(e) 1080

 

Q5.  Aలో సాయంత్రం 5 గంటలకు మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల సంఖ్య, ఒకే సమయంలో Dలో మూవీ చూసే మొత్తం వ్యక్తుల్లో ఎంత శాతం?

(a) 63  10/31%

(b) 61  10/31%

(c) 59 10/31%

(d) 67 %10/31%

(e) 65 10/31%

 

Q6. శివమ్ స్వీట్లను కిలోకు రూ.72కు విక్రయిస్తాడు, ఇది పిండి మరియు చక్కెరతో తయారు చేయబడుతుంది, ఇది 5:3 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. పిండి ధర మరియు చక్కెర ధర యొక్క నిష్పత్తి ఒక కిలోలో 3:7 మరియు అతడు 1 కిలో స్వీట్ లను విక్రయించడం ద్వారా 33(1/2)% లాభాన్ని ఆర్జించాడు. చక్కెర యొక్క ఖరీదు ఎంత?

(a) కిలోకు రూ. 72

(b) కిలోకు రూ.80

(c) కిలోకు రూ. 90

(d) కిలోకు రూ.84

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 

Q7. ముగ్గురు సోదరులు A, B మరియు C లు తమ నెలవారీ వేతనంలో వరసగా 10%, 12.5% మరియు 15% వారి తల్లిదండ్రులకు ఇచ్చారు. A మరియు Cల యొక్క వేతనం ఒకేవిధంగా ఉంటుంది మరియు A మరియు Cలు వారి తల్లిదండ్రులకు ఇచ్చే మొత్తం యొక్క తేడా రూ. 160. A మరియు Cలు వారి తల్లిదండ్రులకు ఇచ్చిన మొత్తం మొత్తం B తన తల్లిదండ్రులకు ఇచ్చిన మొత్తం కంటే రూ. 300 ఎక్కువ. ఈ ముగ్గురూ తమ తల్లిదండ్రులకు ఇచ్చిన మొత్తం మొత్తం వారి మొత్తం వేతనంలో ఎంత శాతం అని కనుగొనండి.?

(a) 12.5%

(b) 11.75%

(c) 12.15%

(d) 12%

(e) 11.5%

 

Q8. 200 యూనిట్ల ఉత్పత్తిపై ఒక ప్రొడక్ట్ యొక్క ఫిక్సిడ్ కాస్ట్ మరియు వేరియబుల్ కాస్ట్ యొక్క నిష్పత్తి 4:5. ఒకవేళ వేరియబుల్ కాస్ట్ ఉత్పత్తి చేయబడ్డ యూనిట్ ల యొక్క స్క్వేర్ కు అనులోమానుపాతంలో ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు 400 యూనిట్ ల ఉత్పత్తిపై ఫిక్సిడ్ కాస్ట్ మరియు వేరియబుల్ కాస్ట్ యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 1 : 3

(b) 2 : 5

(c) 3 : 5

(d) 1 : 5

(e) 1 : 6

 

Q9. ఒక మిశ్రమంలో 4:9 నిష్పత్తిలో P మరియు Q ద్రవాలు ఉంటాయి. ఒకవేళ 52 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని బయటకు తీసి, మరో ద్రవం Rతో భర్తీ చేసినట్లయితే, తుది మిశ్రమంలో ద్రవం P గాఢత 20% అవుతుంది. తుది మిశ్రమంలో ద్రవం Q యొక్క పరిమాణం ఎంత?

(a) 30 లీటర్లు

(b) 36 లీటర్లు

(c) 32 లీటర్లు

(d) 40 లీటర్లు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ఒక తరగతి గదిలో, బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తి 4:3. కొంత సమయం తరువాత 16 మంది విద్యార్థులు బయటకు వెళ్లారు మరియు 5 మంది బాలికలు గదిలోకి ప్రవేశించారు, బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తి ఇప్పుడు 1: 1 గా మారింది. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో ఏది ప్రారంభంలో క్లాస్ రూమ్ లో ఉండే మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య కనుగొనండి?

(a) 24

(b) 30

(c) 48

(d) 40

(e) 35

 

Solutions

 

Sol (1 – 5):

Let total number of people watching movie at 3 pm in A = a

So, total number of people watching movie at 3 pm in  B = 7a/6

Total number of people watching movie at 5 pm in A = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

Total number of people watching movie at 3 pm in C Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

Total number of people watching movie at 5 pm in B Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

Total number of people watching movie at 5 pm in C Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

Total number of people watching movie at 3 pm in all the four multiplexes  = 4200 × 2 × 4/7

= 3600

Total number of people watching movie at 5 pm in all the four multiplexes = 4200 × 2 × 4/7 = 4800

Given,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

169a + 21168 = 142848

169a = 121680

a= 720

Total number of people watching movie at 5 pm in D  = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

Total number of people watching movie in D at 3 pm = 2448 – 1488

= 960

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S1.  Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S2. Ans(c)

Sol.

Required ratio = 1040/1080 = 26 : 27

 

S3. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

S4. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

 

S5. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

 

S6. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_160.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Let the salary of A and C be Rs 100x

And the salary of B be Rs 100y

Atq,

 

15x – 10x = 160

⇒ x = 32

Salary of A = Rs 3200

Salary of B = Rs 3200

Amount given by C = 12.5y

Atq,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_180.1

 

S9. Ans.(e)

Sol.

Let the quantity of liq.  P be 4x lit and that of liq. Q be 9x lit in the original mixture respectively.

In 52 lit, quantity of liq. P

=52 x 4/13 = 16 lt

Quantity of liq Q  = 52 x 9/13 = 36 lt

Atq,

4x – 16 /13x = 1/5

 

⇒ 20x – 80 = 13x

⇒ 7x = 80 ⇒ x =  80/7

Quantity of liq. Q in final mixture = 9 × 80/7  – 36 = 468/7  lit. = 66.86 liters

 

S10. Ans.(e)

Sol.

Let the number of boys in the beginning be 4x and the number of girls in the beginning be 3x

Total students in the class = 7x

Let number of boys who went out side be y

Girls = (16 -y)

Total students now = (7x – 11)

Atq,

(7x – 11) x ½ = 4x – y

⇒ 7x – 11 = 8x – 2y

⇒ x = 2y – 11

For y = 7 ⇒ x = 3

Total students = 21

For y = 8 ⇒ x = 5

Total students = 35

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_190.1
Mission IBPS 22-23

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_210.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 3 August 2022, For All IBPS Exams |_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.